Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

เปิดโผ 4 ดาวรุ่งตัวตึง นามิ One Piece, เจ้าหญิงแห่งแร็ป Ice Spice และไอดอลเจน 5 RIIZE กับ BABYMONSTER

Culture / Entertainment

ดาวเด่นดวงใหม่ในเวิร์สบันเทิง(เตรียม)แจ้งเกิดกันอุตลุดในปีนี้ ตั้งแต่แรปเปอร์หญิงเจนใหม่ Ice Spice ไปจนถึงวงไอดอลใหม่ในรอบ 7 ปีจากสองค่ายเค-ป๊อปยักษ์ใหญ่ SM กับบอยแบนด์ RIIZE และ YG ที่เปิดตัวเกิร์ลกรุ๊ปที่มีเมมเบอร์ชาวไทยถึง 2 คน แค่ชื่อก็กลัวแล้วว่าดังแน่กับ BABYMONSTER

Emily Rudd

นักแสดงชาวอเมริกันวัย 30 เอมิลีสร้างชื่อจากบทซินดี้ เบอร์แมน ในซีรีส์และหนังตระกูล Fear Street ทั้ง Part One: 1994, Part Two: 1978 และ Part Three: 1666 แต่บทที่ทำให้คนต้องถามอากู๋ว่า เอมิลี รัดด์ เป็นอะไรกับ พอล รัดด์ ไอ้หนุ่ม Ant-Man (คำตอบคือ ไม่ได้ดองกันเลยจ้า) ก็คือบท นามิ สมาชิกรุ่นบุกเบิกและเป็นหญิงหนึ่งเดียวของแก๊งหมวกฟางใน One Piece

เอมิลีกล่าวถึงนามิ ซึ่งผู้กำกับบอกว่าเธอเกิดมาเพื่อบทนี้ว่า “ฉลาด” ซึ่งตรงกับคอมเมนต์ของแฟนๆที่นิยามบทบาทของแก๊งหมวกฟางว่า “ลุฟฟี่คือกัปตัน แต่นามิคือบอส” ให้รู้มั่งว่า who is who

เธอยังเล่านาทีที่ได้เจอตัวอาจารย์ เออิจิโร โอดะ ผู้สร้างมังงะ One Piece ว่า “เป็นประสบการณ์น่ากลัวที่สุดในชีวิต” ก่อนขยายความว่า อาจารย์โอดะเป็นคนอ่อนโยน น่ารัก แต่มีรังสีเหมือนเทพเจ้าอันสูงส่งจนทำให้เธอตัวสั่นพั่บๆ และยกย่องความอัจฉริยะที่สามารถสร้างเรื่องราวที่ทัชใจคนทั้งโลกได้ด้วยเรื่องราวของครอบครัว การแสวงหาอิสรภาพและความฝัน

มังงะและอนิเมชันโปรดของเอมิลี ได้แก่ ดรากอนบอลแซด, โปเกม่อนและ Spirited Away โดยการ์ตูนที่ยืนหนึ่งในใจเธอตลอดกาลก็คือสาวน้อยขี้กลัวที่กล้าพูดใส่ตัวร้ายว่า “ตัวแทนแห่งดวงจันทร์จะลงทัณฑ์แกเอง!” ใช่แล้ว เซเลอร์มูน อ้าว ไม่ชอบผลงานของอ.โอดะสักเรื่องเลยเรอะ

BABY MONSTER

11 กันยายนเมื่อ 9 ปีก่อน YG ประกาศว่าจะสร้างเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ ผ่านไปจะสิบปี วงที่ว่านั้นก็คือ BABYMONSTER ยังไม่ได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการ

ความคืบหน้าของไอดอลเคป๊อปเจนที่ 5 (เข้าไปแล้ว!) ที่ใบหน้าของเมมเบอร์เต็มไปด้วยคอลลาเจน BABYMONSTER เดินหน้าเก็บสถิติรัวๆ อาทิ เพลง Dream ของพวกเธอคว้าอันดับ 1 เอ็มวีเพลงของวงน้องใหม่ที่มียอดวิวสูงสุดในปี 2023 ที่ 51 ล้านวิว และยังคว้าอันดับ 9 เอ็มวีวงเกิร์ลกรุ๊ปที่มียอดวิวสูงสุดโดยไม่ได้ยิงแอดในปี 2023 ด้วยจากเพลง Dream ที่ได้ยอดวิวเพียวๆ 25.2 ล้านวิว โดยเป็นวงเดียวที่ยังไม่ได้เดบิวต์ ท่ามกลางวงรุ่นพี่อย่าง IVE ที่ได้อันดับ 1 จากเพลง I AM, aespa, Le SSERAFIM และ Twice

DREAM (PRE-DEBUT SONG) – BABYMONSTER

ประธานยางแห่ง YG กล่าวถึงจุดแข็งของสมาชิก BABYMONSTER ที่จะทำให้พวกเธอทั้งเจ็ดเป็นซูเปอร์กรุ๊ปวงต่อไปว่า

อาฮยอน “เธอเป็นคนที่เก่งรอบด้าน ทั้งร้องและแรปได้ แถมยังมีทักษะการเต้นที่น่าทึ่งมาก”

กะ “ผมคิดว่ารุกะเป็นคนที่มีเสน่ห์เยอะมาก ผมมั่นใจว่าหลายๆคนจะยิ่งหลงเสน่ห์ของเธอมากขึ้น”

ชิกิต้า “จุดแข็งที่สุดของชิกิต้าคือเธอเติบโตเร็วมาก และผมคิดว่าเธอมีศักยภาพที่จะพัฒนาได้มากที่สุด”

ฮารัม “ความคิดสร้างสรรค์และพรสวรรค์ทางศิลปินที่ซุกซ่อนอยู่ในตัวเธอจะเป็นตัวช่วยสำคัญให้กับ BABYMONSTER”

ภริตา “BABYMONSTER ควรตั้งเป้าสู่ระดับโลก ไม่ใช่แค่ภาษาไทยอันเป็นภาษาแม่ของเธอเท่านั้น แต่ยังพูดภาษาอังกฤษได้ดี ซึ่งจุดนี้ประทับใจผมมาก”

โรร่า “เธอยังอายุน้อยอยู่มาก แค่ 14 ปี และตอนนี้เรากำลังเตรียมจะปั้นเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ นั่นก็จะเป็นมอนสเตอร์ด้วยเหมือนกัน ด้วยความสัตย์จริง ผมจะให้โรร่าไปอยู่วงนั้นและเป็นนักร้องหลักของวง” แต่ใดๆก็ตามก็ไม่อาจต้านทานเสียงแฟนๆ YG ทั่วโลกได้ โรร่าจึงเป็นสมาชิกของเบม่อน

อาสะ “อาสะและรุกะคือนักเต้นที่เก่งที่สุดในบรรดา 7 คน ในการทำวงไอดอล ผมคิดว่าสมาชิกที่มีความสามารถหลากหลายอย่างอาสะนั้นจำเป็นมากสำหรับวง”

ประธานยางเคยบอกว่า เบม่อนจะเดบิวต์ “อย่างเร็วที่สุด” ในเดือนกันยายนนี้ แฟนๆไปเฝ้าหน้าประตูบริษัท YG กันทุกวันเลยทีเดียวว่า เกิร์ลกรุ๊ปวงแรกในรอบ 7 ปีของ YG จะเดวันไหนแน่ ความลับ ความเลื่อนเยอะมากนะค่ายนี้

RIIZE

SM Entertainment เดบิวต์บอยกรุ๊ปวงใหม่ของค่ายในรอบ 7 ปี ตามแผน ‘SM 3.0: NEW IP 2023’ และทางค่ายได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า บอยกรุ๊ปวงใหม่ของค่ายมีชื่อว่า RIIZE ที่มาจากการรวมกันของคำว่า ‘Rise’ ที่หมายถึง เติบโต กับคำว่า ‘Realize’ ที่หมายถึง ทำให้เป็นจริง สื่อความหมายว่าพวกเขา คือ ‘ทีมที่เติบโตไปด้วยกัน และทำความฝันให้ฝันนั้นเป็นจริง’ RIIZE ประกอบไปด้วยสมาชิก 7 คน ได้แก่ โชทาโร่, อึนซอก, ซองชาน, วอนบิน, ซึงฮัน, โซฮี และแอนตัน โดยโชทาโร่และซองชานเคยเดบิวต์ในปี 2020 ในฐานะสมาชิกวง NCT

Get A Guitar (Performance Video) – RIIZE

RIIZE เป็นวงน้องใหม่ที่ SM เปิดตัวในรอบ 3 ปีต่อจาก aespa และบอยกรุ๊ปใหม่ในรอบ 7 ปีต่อจาก NCT สายเค-ป๊อปคงได้ฟังเพลงก่อนเดบิวต์ไปแล้วกับ Memories ที่ปล่อยออกมาเมื่อ 21 สิงหาคม ก่อนจะปล่อยซิงเกิลแรกอย่างเป็นทางการ Get a Guitar ในวันที่ 4 กันยายน เข้าสู่ชาร์ตเพลง Melon Top 100 และติดอันดับ 5 เอ็มวีวงน้องใหม่ที่มียอดวิวสูงสุดในปี 2023 ต้องรอดูว่าปลายปี RIIZE จะได้เข้าชิงหรือคว้ารางวัล Rookie of the Year มาได้หรือไม่

ICE SPICE

สไตล์และความพุ่งของเธอชวนให้นึกถึงนิกกี้ มินาจ ยานแม่ที่เธอยกให้เป็นไอดอล ไอซ์สไปซ์ หรือชื่อจริงหรูหราหมาเห่ามากว่า Isis Naija Gaston อันเป็นชื่อของ ไอซิส เทพธิดาแห่งเวทย์มนต์ในตำนานเทพอียิปต์ ความโด่งดังของไอซ์สไปซ์เรียกว่าจังหวะสวรรค์ เมื่อปล่อยเพลงในจังหวะที่ไอคอน Y2K คัมแบ็กและกระแส Empowering Women แรงดีไม่มีตก ทั้งเพลง Barbie World, Princess Diana (ร่วมงานกับนิกกี้ มินาจ) และ Boy’s a Liar, PT.2 ที่ขึ้นไปติดท็อป 10 ในบิลบอร์ดชาร์ต

แรปเปอร์วัย 23 มีอีพีแรก Like..? ได้ร่วมงานกับนิกกี้ มินาจและเทย์เลอร์ สวิฟต์ โดยเพลงที่สองที่ทำร่วมกับนิกกี้ ก็เป็นเพลงประกอบหนัง Barbie รวมทั้งเป็นศิลปินเปิดทัวร์คอนเสิร์ตในทวีปอเมริกาเหนือให้กับ Doja Cat ด้วย แถมสถิติยังชี้ชัดว่าเพลงของเธอมียอดสตรีมใน Spotify มากกว่าแรปเปอร์ชายดังๆอย่าง J.Cole เสียอีก นี่คือยุคทองของแรปเปอร์หญิงที่แท้ทรู

Words: Suphakdipa Poolsap
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม