Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

YG เคาะแล้ว! BABYMONSTER ได้เดบิวต์ทั้ง 7 คน รวมถึงเมมเบอร์ไทย ‘ชิกิต้า-ภริตา’

ฤดูใบไม้ร่วงนี้เปิดตัวแน่! เกิร์ลกรุ๊ปวงแรกในรอบ 7 ปีของ YG
Culture / Entertainment

ว่าที่วงซูเปอร์กรุ๊ปวงใหม่ของวงการเคป๊อป BABYMONSTER เดินตามรอยรุ่นพี่เป๊ะๆ คือกว่าจะได้รู้ว่าใครจะได้เดบิวต์บ้าง ประธานยางฮยอนซอกแห่ง YG ENTERTAINMENT ก็ต้องมีกระบวนท่ามากมายปั่นให้แฟนๆ งง สับสน โกรธและก่นด่าพอจะเลี้ยงกระแสไปได้หลายเดือนอยู่

โปรเจกต์ BABYMONSTER Last Evaluation เดินทางมาถึงตอนสุดท้ายที่ประธานยางจะต้องเคาะเสียทีว่าเกิร์ลกรุ๊ปวงแรกในรอบ 7 ปีของ YG หลังจาก BLACKPINK ที่เติบใหญ่กลายเป็นเมกะแบนด์ระดับจักรวาลไปแล้วนั้น จะมีจำนวนสมาชิกกี่คนแน่ จะมี 5 คนอย่างที่ประธานยางตกเบ็ดไว้ หรือจะมี 7 คน ไม่ตัดใครออกเลยอย่างที่แฟนๆ YG จับทางได้มาแต่แรกแล้วหรือเปล่า

12 พฤษภาคม คือวันดี-เดย์ที่ประธานยางเปิดตัวแคนดิเดตทั้ง 7 คน จาก 3 ประเทศ ได้แก่ อาฮยอน, ฮารัมและโรร่าจากเกาหลีใต้ รุกะและอาสะจากญี่ปุ่น และสุดท้ายคือชิกิต้าและภริตาจากไทยแลนด์

ยางประกาศสมาชิกของ BABYMONSTER โดยกล่าวว่าเป็น “5 คนที่คิดไว้ในใจ” โดยคนแรกก็คือ…

อาฮยอน BABYMONSTER

อาฮยอน (AHYEON)

“เด็กฝึก 4 ปี 3 เดือน อายุ 15 ปี เธอเป็นคนที่เก่งรอบด้าน ทั้งร้องและแรปได้ แถมยังมีทักษะการเต้นที่น่าทึ่งมาก อาฮยอนมีเรนจ์ของเสียงกว้างที่สุดในบรรดาแคนดิเดตทั้ง 7 คน ผมคิดว่าเธอเป็นสมาชิกที่มีความสามารถที่จะเป็นศิลปินป๊อปได้มากที่สุด เมื่อพิจารณาจากความสามารถและทักษะที่จะนำวง BABYMONSTER ได้ในทุกๆด้านแล้ว ผมจึงเลือกให้อาฮยอนเป็นสมาชิกคนแรกที่ได้เดบิวต์” 

รุกะ BABYMONSTER

รุกะ (RUKA)

 “สมาชิกคนที่ 2 เป็นชาวญี่ปุ่นวัย 20 ปี ส่วนตัวแล้วผมคิดว่ารุกะเป็นคนที่มีเสน่ห์เยอะมาก ผมมั่นใจว่าหลายๆคนจะยิ่งหลงเสน่ห์ของเธอมากขึ้น”   

ชิกิต้า BABYMONSTER

ชิกิต้า (CHIQUITA)

 “สมาชิกจากไทยวัย 13 ปี เธออายุน้อยที่สุดในบรรดา 7 คน และมีระยะเวลาฝึกฝนน้อยที่สุดด้วยคือแค่ 1 ปี 9 เดือน จุดแข็งที่สุดของชิกิต้าคือเธอเติบโตเร็วมาก และผมคิดว่าเธอมีศักยภาพที่จะพัฒนาได้มากที่สุด ดังนั้นผมจึงเลือกเธอเป็นสมาชิกคนที่ 3” 

ฮารัม BABYMONSTER

ฮารัม (HARAM)

 “สมาชิกคนที่ 4 เป็นชาวเกาหลีวัย 15 ปี เพลงเดี่ยวที่เธอร้องมาตลอดการประเมินนั้นฟังดูแตกต่างจากเวอร์ชั่นต้นตำรับมาก ความจริงที่ว่าเธอสามารถตีความเพลงให้เป็นสไตล์ของตัวเองได้นั้นทำให้ผมให้คะแนนเธอสูงมาก ผมคิดว่าความคิดสร้างสรรค์และพรสวรรค์ทางศิลปินที่ซุกซ่อนอยู่ในตัวเธอจะเป็นตัวช่วยสำคัญให้กับ BABYMONSTER” 

ภริตา BABYMONSTER

ภริตา (PHARITA)

“สมาชิกคนสุดท้ายที่เลือกโดยโปรดิวเซอร์ ก็คือตัวผม คือภริตาวัย 17 ปีจากเมืองไทย ผมเชื่อว่าวง BABYMONSTER ควรตั้งเป้าสู่ระดับโลก ไม่ใช่แค่ภาษาไทยอันเป็นภาษาแม่ของเธอเท่านั้น แต่เธอยังพูดภาษาอังกฤษได้ ผมคิดว่าอาฮยอนและภริตาเป็นสมาชิกที่พูดภาษาอังกฤษได้ดีที่สุด ซึ่งจุดนี้โดนใจผมมาก”

ก่อนที่ประธานยางจะบอกว่า นี่ล่ะคือสมาชิกทั้ง 5 ของ BABYMONSTER “ที่ผมคิดไว้ในใจ” ก่อนจะกล่าวต่อไปว่า “ผมเชื่อว่าตอนนี้หลายคนคงสับสน ผมแน่ใจว่าด้วยมีคนจำนวนมากที่กล่าวโทษผม 

โรร่า BABYMONSTER

โรร่า (RORA)

“เหตุผลที่ผมตัดโรร่าออกเป็นเพราะเธอยังอายุน้อยอยู่มาก แค่ 14 ปี และตอนนี้เรากำลังเตรียมจะปั้นเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ นั่นก็จะเป็นมอนสเตอร์ด้วยเหมือนกัน ด้วยความสัตย์จริง ผมจะให้โรร่าไปอยู่วงนั้นและเป็นนักร้องหลักของวง”

อาสะ BABYMONSTER

อาสะ (ASA)

“ส่วนอาสะฝึกกับเรามา 4 ปี 9 เดือน ตอนแรกเธอมาจากญี่ปุ่นและรู้จักแค่เพียงการแรปเท่านั้น แต่ผมประหลาดใจมากที่เธอร้องเพลงได้เหมือนคนที่เก่งรอบด้าน และอย่างที่อีจอง (นักออกแบบท่าเต้นของ YG) กล่าวไว้ว่า อาสะและรุกะคือนักเต้นที่เก่งที่สุดในบรรดา 7 คน ในการทำวงไอดอล ผมคิดว่าสมาชิกที่มีความสามารถหลากหลายอย่างอาสะนั้นจำเป็นมากสำหรับวง ผมรู้สึกใจสลายที่ไม่สามารถรวมเธอไว้ในวง BABYMONSTER ได้ และผมอยากจะบอกไว้ตรงนี้เลยถึงเหตุผลที่ผมตัดอาสะออก คือผมเตรียมปั้นวงเกิร์ลกรุ๊ประดับโลกที่ญี่ปุ่นมาได้หลายปีแล้ว ผมอยากให้อาสะไปอยู่ในโปรเจกต์นั้นที่จะเริ่มต้นช่วงปลายปีนี้ไปจนถึงต้นปีหน้า 

“BABYMONSTER ประกอบไปด้วยนักร้อง 4 คนและแรปเปอร์ 1 คน ก็คือรุกะ แต่อาฮยอนก็แรปได้ ตอนนี้ชิกิต้าก็เรียนรู้การแรปอยู่ ใจผมอยากให้วงมีคนที่แรปได้สัก 3 คนและร้องเพลงได้ 4 คน นั่นจะเป็นวงที่แข็งแกร่งมาก ด้วยเหตุนี้ผมจึงเลือกทั้ง 5 คนนี้เป็นสมาชิกที่ได้เดบิวต์ของ BABYMONSTER” 

แต่เรื่องนี้มีหักมุม (รึเปล่า) เพราะแฟนเพลงทั่วโลกเกือบร้อยทั้งร้อยที่อยากให้เดบิวต์กันทั้ง 7 คน “ในฐานะโปรดิวเซอร์แล้ว มันถูกต้องหรือไม่ที่จะเพิกเฉยความคิดเห็นของแฟนๆและเดินหน้าตามแผนเดิมที่วางไว้ ผมสับสนมาก ก็เลยขอเวลา 2 สัปดาห์ไปคิดเรื่องนี้ให้ถี่ถ้วน 

“เหตุผลที่ผมรับเอาความคิดเห็นของแฟนๆ มาประกอบการพิจารณา ก็เพราะในยุคแรกของ YG เราจับเอาศิลปินในค่ายหลายๆ คนมาเป็นวงเฉพาะกิจที่ชื่อว่า YG Family ออกอัลบั้มและจัดคอนเสิร์ต ‘YG Family’ ไม่ใช่กลุ่มศิลปินเยอะๆมารวมตัวกัน แต่คือแฟนๆของ YG ฉะนั้น YG fans ก็คือ YG Fam แฟนเพลงทุกคนคือครอบครัว YG 

“ดังนั้น สมาชิกทั้ง 7 คนจะได้เดบิวต์เป็น BABYMONSTER สมาชิก 5 คนแรกนั้นเลือกโดยโปรดิวเซอร์ และสมาชิกอีก 2 คนนั้น แฟนเพลงเป็นคนเลือกครับ”

อ้ะ เยิ่นเย้อลากยาวมาหลายเดือน ที่สุดแล้วประธานยางกล่าวว่า “ขอใช้โอกาสนี้กล่าวต่อสมาชิกทั้ง 7 คนว่า ยินดีด้วยกับการเดบิวต์เป็น BABYMONSTER” และให้สัญญาว่าจะเร่งสปีดวันเดบิวต์ของวงให้เร็วที่สุดของที่สุด เพราะแฟนๆเรียกร้องกันมากมายเหลือเกิน หลังฤดูใบไม้ร่วงปีนี้อาจได้เห็นทั้ง 7 คนได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการสมการรอคอย สาวกเบม่อนอดใจรออีกเฮือก 

Words: Suphakdipa Poolsap

ข้อมูลจาก

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม