Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

คอนเทนต์แจ่มจอเล็ก จาก ‘ดับแสงรวี’ ของซี-นุนิว ถึง ‘แมนสรวง’ ของมาย-อาโปที่ Netflix

Culture / Entertainment

จะรอดูรวดเดียวจบหรือตามดูทุกสัปดาห์ค่อยว่ากัน แต่ LIPS มัดรวมซีรีส์ที่สร้างความหูฮาน่าดูในไตรมาสแรกของปี 2024 มาให้จ่ายค่าแพลตฟอร์มสตรีมมิงไปอีก 3 เดือน 

‘ดับแสงรวี (After Sundown)’ 11 มกราคม 2024 ทาง Netflix

ผลงานภาพยนตร์ของ ‘ซี-พฤกษ์ พานิช’ และ ‘นุนิว-ชวรินทร์ เพริศพิริยะวงศ์’ ที่ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ #ดับแสงรวีTheMovie เมื่อเข้าฉายโรงเมื่อกลางปีที่แล้ว ก่อนจะลงแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง Netflix รับปีใหม่ แฟนๆ ก็ระดมกำลังกันชมเรื่องราวของ ‘แสงรวี’ (นุนิว) เด็กหนุ่มวัย 21 จากอยุธยาที่ถูกส่งตัวไปพระนคร เพื่อแก้เคล็ดให้กับ ‘พระเพลิง’ (ซี) แห่งคฤหาสน์สิทธิกรกัลป์ เมื่อซินแสประจำตระกูลเตือนว่าในวัยเบญจเพส พระเพลิงกำลังจะมีเคราะห์หนักถึงชีวิต หากไม่ได้ผูกดวงกับคู่ชะตา ซึ่งต้องไม่ใช่สตรีเพศ ไม่เกิดในพระนครและมีอายุตกเลข 1 ปี แต่กลายเป็นว่าแสงรวีกลับโดนวิญญาณผีสาวคุกคามอย่างหนัก ทั้งสองจะกอบกู้ชีวิตและความรักนี้ไปด้วยกันอย่างไร ทั้งลุ้นทั้งจิ้นกันน่าดู 

‘The Bequeathed’ 19 มกราคม 2024 ทาง Netflix

ผลงานใหม่ของ ‘มินฮงนัม’ ผู้ช่วยผู้กำกับหนังต้นตำรับซอมบี้สไตล์เกาหลีที่บุกไปสร้างความนิยมไปทั่วโลกจาก Train to Busan ผู้กำกับมินประเดิมออริจินัลคอนเทนต์เรื่องแรกของปีจากเน็ตฟลิกซ์ด้วย ‘ซีรีส์เกาหลีที่เขย่าขวัญสั่นประสาทที่สุด’ เรื่องราวลึกลับในครอบครัวหนึ่งที่หมกความจริงที่ไม่เคยมีใครรู้มาเนิ่นนาน หลังจากที่พี่น้องตระกูลนี้ได้รับมรดกเป็นบ้านบนภูเขาของลุงผู้ล่วงลับ และต้องเผชิญกับความจริงอันน่าตกใจกับเรื่องราวเหนือความคาดหมายสารพัด นำแสดงโดย คิมฮยอนจู, พัคฮีซุน, พัคบยอนอึน และรยูคยองซู 

‘Expats’ 26 มกราคม 2024 ทาง Prime Video

นิโคล คิดแมน เคยประเดิมจอเล็กในซีรีส์ Big Little Lies ซึ่งได้รับคำชมไปมากโข เธอกลับมาแสดงซีรีส์อีกครั้งในซีรีส์ที่สร้างจากนิยายขายดีของ Janice Y. K. Lee ว่าด้วยเรื่องราวของหญิงสาวชื่อ ‘มาร์กาเร็ต’ ชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ ทำงาน มีรัก และอกหักในฮ่องกง 

‘Masters of the Air’ 26 มกราคม 2024 ทาง Apple TV+

การจับมือกันทำหนังสงครามโลกครั้งที่ 2 ของ ‘ทอม แฮงก์ และ สตีเวน สปีลเบิร์ก’ หลังจากคว้าออสการ์ด้วยกันจากหนัง Saving Private Ryan ในปี 1998 และยังเป็นซีรีส์ในไตรภาคของหนังสงครามที่เริ่มด้วย Band of Brothers ในปี 2001 ตามด้วย The Pacific ในปี 2010 ครั้งนี้พวกเขาติดตามปฏิบัติการของหน่วยเครื่องบินรบ 100th Bomb Group ที่ทำภารกิจบินสู้รบมากกว่า 300 ครั้งจนได้สมญานามว่า Bloody Hundredth 

‘Flex x Cop’ 26 มกราคม 2024 ทาง Disney+ Hotstar

ทายาทแชบอลอภิมหารวยรุ่น 3 ที่สุดแสนจะเกรียน ที่เป็นลูกเทวดาตัวจริงเพราะได้เป็นตำรวจสืบสวนสุดเท่เพราะบารมีนามสกุลพ่อล้วนๆ เดชะกรรมที่ต้องมาร่วมทีมกับหัวหน้าทีมหญิงตงฉินที่หายใจเข้าเป็นคดี หายใจออกเป็นผู้ต้องหา หนุ่มไม่เอาถ่านกับสาวบ้างานมาเจอกัน สถานีตำรวจจะแตกไหมเนี่ย ซีรีส์คัมแบ็กของ ‘อันโบฮยอน’ กับการเดบิวต์ในบทนางเอกครั้งแรกของ ‘พัคจีฮยอน’ จาก Reborn Rich 

‘Doctor Slump’ 27 มกราคม 2024 ทาง Netflix

คุณแม่ ‘พัคชินฮเย’ กลับมารับงานแสดงครั้งแรก หลังพักไปแต่งงานและเลี้ยงดูบุตร และเป็นการกลับมารับงานแสดงที่ผู้ชมรอคอยเพราะได้เจอกับ ‘พัคฮยองชิก’ ที่เคยเจอกันมาแล้วในซีรีส์ The Heirs ตั้งแต่ปี 2013 โน่น ทั้งคู่มาเจอกันในเรื่องราวของหมอหนุ่มมือศัลยกรรมความงามดาวรุ่งที่อนาคตดับอนาถแบบไม่คาดฝัน กับวิสัญญีแพทย์สาว (หมอวางยาสลบ) ที่งานหนักจนเบิร์นเอาต์ ทั้งคู่มาเจอกันในช่วงเวลาที่มืดมิดที่สุดของชีวิต…นี่ซีรีส์โรแมนติกคอเมดีจริงเหรอ 

‘Avatar: The Last Airbender’ 22 กุมภาพันธ์ 2024 ทาง Netflix

สิ้นสุดการรอคอยซีรีส์ที่พัฒนาจากคอมิกส์ดังอันเป็นที่รักของผู้ชมนับล้านทั่วโลกที่เคยทำเป็นเวอร์ชันหนังที่ใช้คนแสดงมาแล้วในปี 2010 จากการกำกับของ M. Night Shyamalan ที่ได้รับคำชมไปมากมาย ผู้ชมต้องรอซีรีส์เรื่องนี้มากว่าสิบปีเลยทีเดียว จึงจะได้ชมเรื่องราวภาคขยายของผู้มีพลังวิเศษสามารถ ‘งอ’ ธาตุทั้งสี่ ได้แก่ ดิน น้ำ ลม ไฟ และมีเพียงหนึ่งเดียวที่งอทั้งสี่ธาตุได้ในคนเดียว จึงกลายเป็นเป้าหมายของผู้คนที่จับจ้องใช้ประโยชน์จากพลังวิเศษเหนือใครของเขา 

‘แมนสรวง’ 29 กุมภาพันธ์ 2024 ทาง Netflix

หนังไทยที่ทะเยอทะยานไปสู่ความงามละเมียดในทุกด้าน ทั้งเนื้อหา องค์ประกอบศิลป์ นักแสดง ไปจนถึงโปสเตอร์! เรื่องราวที่ได้แรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์สมัยรัชกาลที่ 3 พ.ศ. 2393 เล่าถึงสถานที่ลับที่ผู้มีอำนาจนานาชาติในวงสังคมใช้สังสรรค์เคล้าเจรจาธุรกิจไปจนถึงการเมืองกันที่ ‘แมนสรวง’ ซึ่งสองหนุ่มจากเมืองแปดริ้ว ‘เขม’ (อาโป-ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์) และ ‘ว่าน’ (บาส-อัศวภัทร์ ผลพิบูลย์) แฝงกายไปร่วมคณะละครเพื่อสืบสาวเงื่อนงำ และได้พบกับ ‘ฉัตร’ (มาย-ภาคภูมิ ร่มไทรทอง) มือตะโพนประจำวงดนตรี ความลับหลังม่านของแมนสรวงและความลับในใจของสามเกลอค่อยๆประจักษ์ตัวออกมาท่ามกลางฉากหลังสุดวิจิตรของคลับสุดล้ำเมื่อ 173 ปีก่อนแห่งนี้ 

Words: Suphakdipa Poolsap

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม