Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

สวยกินคน! เบื้องหลังการครีเอตลุคของ Taylor Swift กับทรงผมรับมงในงาน VMAs 2023

Beauty / Hair & Nail
ลุคทรงผมข้างบนสั้น ข้างหลังปล่อยรากไทรยาวของเทย์เลอร์ สวิฟต์ในงาน VMAs 2023

งานประกาศผลรางวัล MTV Video Music Awards ประจำปี 2023 ( VMAs 2023 ) ที่ผ่านมา นับว่าสาแก่ใจเหล่า Swifties ยิ่งนัก เมื่อ Taylor Swift (เทย์เลอร์ สวิฟต์) แบกรางวัลกลับบ้านไปถึง 9 รางวัล เลยนับว่าปีนี้ขุ่นแม่เทย์กลับมาทวงบัลลังก์ศิลปินหญิงแห่งยุคได้อย่างสมศักดิ์ศรี และที่ทำเอาแฟนๆ อ้าปากค้างไม่แพ้กัน นั่นคือลุคปรากฏตัวบนพรมแดง (ที่จริงพรมชมพู) แบบสวยสับไม่หลับในอย่างแท้จริง!

สไตล์ Glam Rock ของเทย์เลอร์ สวิฟต์

ขุนแม่เทย์แทบจะเยื้องย่างมาในวินาทีสุดท้าย ด้วยกลิ่นอายขบถเล็กๆ ในแบบฉบับ Glam Rock กับเดรส Versace สีดำผ่าสูง ที่อวดเรียวขาและเน้นทรวดทรงองค์เอวแบบสวยกินคน! ดีเทลช่วงลำตัวมาพร้อมเทคนิคจับเดรปและเล่นกับความอสมมาตรบริเวณช่วงคอ คอมพลีตความแกลมด้วยกระดุมโลหะสีทองไล่ตามบริเวณเส้นสาย รวมถึงสารพัดเครื่องประดับต่างหูเอย สร้อยเอย โชกเกอร์เอยที่เข้ากันได้ดีกับเมกอัพและทรงผมแบบ…Mullet เอ๊ะ! หรือว่าทรง Half-up Hair เอ๊ะ! แต่มันมีปอยผมเริ่ดๆ หลุดลุ่ยลงมา?…ดังนั้นเพื่อเป็นการเอาใจเหล่า Swifties และสนองต่อต่อมสายตรวจบิวตี้ของเรา วันนี้ลิปส์จะหยิบหวียีมาชำแหละผมรับมงของขุ่นแม่เทย์กัน

ไม่ใช่ Mullet แต่เป็น French Twist

ดูเผินๆ ทรงผมเทย์เลอร์กำลังหลอกสายตาผู้คนว่าเป็นทรง Mullet (มัลเล็ต) ที่บริเวณด้านบนสั้นและปล่อยให้ด้านหลังยาวเป็นรากไทรตามแบบฉบับทรงผมยอดฮิตแห่งยุค 80’s ที่ได้รับอิทธิพลต่อเนื่องมาจากศิลปินดังอย่างเดวิด โบวี หรือพอล แม็กคาร์ตนีย์ ที่เสิร์ฟความเท่นำร่องมาตั้งแต่ยุค 70s นั่นเอง

โดยมัลเล็ตนี้กลับมาฮิตในไทย (ได้พักใหญ่) ด้วยอิทธิพลของศิลปินเคป๊อป อย่างจี-ดราก้อน หรือ เจย์ บี แห่งวง GOT7 ไปจนถึงความขบถซ่อนเปรี้ยวที่เสิร์ฟโดยไมลีย์ ไซรัส ทั้งนี้มัลเล็ตของฝั่งผู้หญิงจะแตกต่างเล็กน้อย แม้ว่าจะมีการซอยผมช่วงบนให้สั้นแต่ดีเทลด้านข้างจะไม่เกรียนเท่าของผู้ชาย และรากไทรอันเป็นเอกลักษณ์ก็คงไว้เช่นกัน

เมื่อขุ่นแม่เทย์หันควับ…สายตาเราก็จับหมับเข้าให้ นี่มันไม่ใช่มัลเล็ตนี่ นี่มันลูกผสมของ French Twist ต่างหาก!

French Twist ทรงเจ้าหญิงงามพรอม

French Twist (ที่ภาษาในวงการแฮร์สไตลิสต์เรียกว่า “เกล้ากล้วยหอม”) เป็นหนึ่งในทรงผม Updo ที่คลาสสิกที่สุด โดยจุดเด่นอยู่ที่การเกล้าเก็บผมม้วนเข้าไปด้านในแล้วใช้อุปกรณ์อย่างกิ๊บ ปิ่น หรือหวีเสียบล็อกให้เนี้ยบ ด้วยลุคที่หรูหรามักนิยมใช้ออกงานเป็นทางการ เช่นงานแต่งงาน งานสังสรรค์ หรืองานพรอม เป็นต้น แต่ครั้งนี้ขุ่นแม่เทย์ทำเก๋ ฉีกทุกกฎเกณฑ์มาพร้อมกับ French Swist X Mullet ที่ดูทันสมัย…แข็งกร้าวแต่เย้ายวน

หน้าม้าของเธอไม่ผ่านการหนีบหรือไดร์ตรง แต่เลือกคงความสวยของลอนผมธรรมชาติเห็นเป็นลูกคลื่นเล็กน้อย ทำให้ใบหน้าดูซอฟต์และมีความขี้เล่นมากขึ้น ขณะเดียวกันผมบริเวณด้านหลังก็เกล้าในลักษณะ French Twist ที่ไม่ต้องมาซีเรียสเก็บเนี้ยบให้วุ่นวาย (แน่นอน! แม้จะมีการล็อกทรงด้วยสเปรย์และกิ๊บ) แต่ปอยผมที่หลุดลุ่ยออกมาที่ท้ายทอยกับบริเวณด้านข้างกลับทำให้เธอดูขบถแบบเซ็กซี่มากขึ้นเป็นกอง องศาของลอนผมถูกม้วนเล็กน้อยเพื่อเพิ่มช่องว่างให้โชว์ต่างหูแบบสวยตาแตกราวกับถูกคิดมาแบบพิถีพิถัน

แบบใหม่แบบสับ! ทรง French Twist X Mullet รับมงทรงนี้ ขุ่นแม่เทย์การันตีด้วยการถูกเสนอชื่อเข้าชิง 11 รางวัล ซึ่งเป็นศิลปินที่ถูกเสนอชื่อเยอะที่สุดแห่งปี และฟาดมงคนเดียวแบบสวยๆ ถึง 9 รางวัล รวมในส่วนของศิลปินแห่งปี, เพลงแห่งปี, เพลงพ็อปยอดเยี่ยม, วิดีโอแห่งปี, ผู้กำกับยอดเยี่ยม, ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และเอฟเฟกต์ภาพยอดเยี่ยม ฯลฯ นั่นเอง

ชัยชนะอันหอมหวานบนเวที VMAs ครั้งนี้ทำให้เธอกลายเป็นศิลปินที่ได้รางวัลมากที่สุดเป็นอันดับสองของประวัติศาสตร์การประกาศผลรางวัลดังกล่าว และเป็นผู้ที่ได้รับรางวัลมากที่สุดในค่ำคืนอีกด้วย

เทย์เลอร์กวาดรางวัลทั้งหมด 9 รางวัลจากการถูกเสนอชื่อเข้าชิง 11 รางวัล

มาแบบเหนือชั้น…มาเพื่อมงรางวัล ดังนั้นจะเป็นทรงผมเหมือนกันไม่ได้ ต้องผมสวยฆ่าคนตายแบบขุนแม่เทย์เท่านั้น!

Words: Varichviralya Srisai
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม