Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

บิลลี่-เบ้บ กับ ‘ลางสังหรณ์’ ยกระดับซีรีส์วาย ทั้งพลอตเรื่อง, ซีนขายและ CG ที่ไม่ดูถูกคนดู

Culture / Entertainment

เหมือนเวลาที่เราตักอะไรอร่อยมากๆ เข้าไปในปาก เนื้อแน่นๆ ที่มาพร้อมกับเท็กซ์เจอร์กรอบนอกฉ่ำใน เคล้าน้ำซุปกลมกล่อมที่ไม่สามารถขาดอะไรได้เลย ไม่อย่างนั้นความนัวจะน้อยลงทันที นั่นแหละค่ะคำอธิบายแรกของซีรีส์ ‘The Sign – ลางสังหรณ์’ ในแบบฉบับของเรา

ก่อนอื่นบอกตรงๆ ว่าในบรรดาซีรีส์วาย เราไม่ปิดกั้นแนวไหนเลย ไม่ว่าซีรีส์เรื่องนั้นจะมุ่งขายจิ้น ขายเคมีเคใจระหว่างตัวนักแสดงเอง ขายฉากแซ่บ หรือจะเสิร์ฟตรงความเข้มข้นของเรื่อง ถ้าทำถึง…เราซื้อหมด!

แม้ว่าบางครั้งบรรดาวายเลิฟเวอร์จะบลัฟกันว่าเรื่องนี้ดีกว่าเรื่องนั้น เพราะขายเรื่องไม่ขายจิ้น ซึ่งเอาจริงๆ เราแอบก้มหน้างุดๆ เพราะเรายังไงก็ได้ อันไหนถูกจริต คือถูกจริต

ทั้งนี้มีโอกาสดู The Sign – ลางสังหรณ์ เลยตบเข่าไปหนึ่งฉาด! นี้แหละซีรีส์พื้นแดงที่ฉันใฝ่ฝัน เอาเป็นว่ากาดอกจันไว้แล้ว 500 ดอกว่านี่เป็นซีรีส์น้ำดีที่ทุกวันเสาร์ เวลา 22.45 น. ต้องมานั่งเฝ้าหน้าจอดูช่อง 3 

ซีรีส์เรื่องนี้ขนมาครบทั้งความเข้มข้นของเนื้อเรื่อง เอฟเฟกต์ CG ที่ไม่ดูถูกคนดู เคมีเคใจระหว่างบิลลี่-เบ๊บ และฉากนักเรียนหน่วยสืบสวนพิเศษขี้สงสัยที่ชอบวิเคราะห์คดีในห้องอาบน้ำ สมกับที่โซเชียลฯ แปะยี่ห้อว่าหนึ่งในซีรีส์ที่ ‘ยกระดับวายไทย’

เคมีเคใจเท่ๆ ของบิลลี่-เบ๊บ 

แม้จะดำเนินเรื่องภายใต้หน่วยตำรวจปฏิบัติการพิเศษที่มีกลิ่นอายมาสคูลีนแบบจ๋าๆ แต่การเข้าคู่กันระหว่าง ‘พญา’ เจ้าหน้าที่หนุ่มหน้าหล่อแผนกสืบสวนคดีพิเศษ รับบทโดยบิลลี่ – ภัทรชนน อ่อนสอาด และ ‘ธาร’ เจ้าหน้าที่หนุ่มคู่หูของพญา ผู้ที่มาพร้อมกับลางสังหรณ์ที่แม่นยำ รับบทโดยเบ้บ – ธนทัต พรรณวิริยะกุล เขาทั้งคู่มีมุมน่ารักน่าเอ็นดูมาเสิร์ฟแฟนแบบไม่ได้ยัดเยียด เอาพอกระชุ่มกระชวย

ตั้งแต่ช่วงที่เป็นนักเรียนฝึกหัดในหน่วยแล้ว เนื้อเรื่องเปิดปมสร้างปริศนาในใจ ขณะผู้ชมก็ได้เรียนรู้มิตรภาพ การซัปพอร์ตช่วยเหลือกัน จนไปพัฒนาไปสู่ความสัมพันธ์ในแบบพิเศษ บิลลี่และเบ้บก็ส่งเคมีเคใจ ให้แฟนๆ ได้ฟินแบบคูณ 10

จิ้นหมดไม่สนลูกใคร

และไม่ใช่แค่บิลลี่และเบ๊บเท่านั้น อีก 3 หนุ่มนักแสดงนำก็รับส่งกันได้ดี ไม่ว่าจะเป็นคู่รองอย่าง ‘เข้ม’ เจ้าหน้าที่หนุ่มนิสัยเฮฮาติดกะล่อนเล็กๆ รับบทโดยแทค – พงศกร สุเกียง โดยในเรื่องเราจะได้เห็นลูกหยอด ที่เข้มตามง้อแฟนเก่า อย่าง ‘ธงไทย’ รับบทโดยภูม – ณัฐภาสน์ ตันติเสถียรชัย เพื่อนเจ้าที่ผู้เก่งในเรื่องการสังเกตและวิเคราะห์ และเป็นอดีตคนรักของเข้ม

รวมไปถึงบทบาทของพี่ชายข้างบ้านสุดอบอุ่นที่เข้ามาอยู่หน่วยเดียวกันกับธาร อย่าง ‘ใหญ่’ รับบทโดยแก๊ป – จักริน ภูริพัฒน์ และ ‘สิงห์’ รับบทโดยเซอร์ไพรซ์ – ปิฐิกร ศิริพรสวรรค์ เจ้าหน้าที่ไอที มันสมองของทีมหน่วยสืบสวนพิเศษ ที่ต่างก็เสิร์ฟความเท่และความคิวต์ให้แฟนๆ ใจละลายโครมเบ้อเร่อ

ฉากขี้สงสัยในห้องอาบน้ำรวมชาย

แต่เมื่อถามว่างานขาย งานเซอร์วิสแฟนมีไหม? ตอบเลยว่าเยอะ! เยอะแบบเพลินตาไปเลย อย่างฉากเดอะแก๊งที่ใช้เวลาวิเคราะห์ปมในห้องอาบน้ำ ที่ต้นเรื่องแทบจะโผล่มาทุก EP 

นอกจากนี้ยังขนเหล่านักแสดงตัวประกอบที่ยินยอมพร้อมใจกันโชว์ซิกซ์แพกอวดบอดี้ มีเพียงผ้าขนหนูปกปิดเล็กน้อย และไม่ปิดเลย อาศัยเซ็นเซอร์เอา ราวกับว่าเวลาแห่งการอาบน้ำทำให้สมองแล่น วิเคราะห์ปมได้ลื่นไหล ยังไงยังงั้น

เนื้อเรื่องแฝงกลิ่นอายความเชื่อแบบไทยๆ

The Sign – ลางสังหรณ์ สร้างมาจากนิยายวายชื่อเรื่องเดียวกันของผู้เขียน I-Rain-Yia ที่ได้รับความนิยมอย่างล้มหลาม

ซึ่งทั้งนิยายและซีรีส์เล่นกับเรื่องเหนือธรรมชาติ การบาดหมางของเผ่าครุฑและนาค รวมไปถึงปริศนากรรมจากอดีตชาติ ซึ่งเป็นบริบทที่คนไทยเสพและเข้าใจเนื้อเรื่องได้ง่าย รวมถึงเนื้อเรื่องความเข้มข้นน่าติดตามในแบบฉบับซีรีส์แนวแอกชันแฟนตาซี สืบสวนสอบสวน คาดว่าคนดูดูเพลิน ดูสนุก ได้ลุ้นเป็นช่วงๆ

รวมถึงฉากไฮไลต์และซีนบู๊ต่างๆ ทั้งตัวผู้กำกับอย่างเอ – นัฐพงศ์ วงษ์กวีไพโรจน์ และเหล่านักแสดงเรียกได้ว่าทำถึง! ไม่หวงคิวหวงงบ! จึงได้เห็นความลื่นไหลและเอเนอร์จีเข้าปะทะกันแบบไม่ขาดไม่เกิน เอาเป็นว่าเราเชื่อ! และก็เชื่อว่าคนดูเชื่อเช่นกัน!

CG ที่ไม่ดูถูกคนดู! และพญานาค-ครุฑ ที่ดีที่สุดแห่งปี

ชาวโซเชียลฯ ต่างยกนิ้วให้กับเอฟเฟกต์ CG อย่างซีน Flashback ในความฝัน หรือภาพนิมิตต่างๆ ที่เผยให้เห็นพญานาคที่มีดีเทลละเอียดมาก (มากแบบมากกก!) ใช้คำว่า “นี่แหละพญานาคที่ควรจะเป็น” 

ฉากใต้น้ำต่างๆ ที่ใครหลายคนบอกว่าหิน แต่สำหรับซีรีส์เรื่องนี้สมูธ ไม่มีการประดักประเดิดเลยแม้แต่น้อย “ยกระดับซีรีส์วายไปอีกขั้น” คอมเมนต์หนึ่งทางโซเชียลฯ ที่ได้รับการกดหัวใจล้มหลาม และเมื่อเราได้ดูไป 3 EP อดไม่ไหว ต้องกลับไปกดหัวใจให้อีกดวงแบบไม่มีข้อกังขา

ยกระดับซีรีส์วายไปอีกขั้น

The Sign – ลางสังหรณ์ กลมกล่อมไปหมด แม้ว่าคุณจะเป็นสายแฟนตาซี ชอบเรื่องลี้ลับเหนือธรรมชาติ หรือเป็นคอบู๊ คอสืบสวนสอบสวน คุณก็สามารถอินกับเรื่องนี้ได้ง่ายๆ โดยไม่จำเป็นต้องปักธงในใจเลยว่า ฉันอยากจะดูวาย! 

แต่ยิ่งถ้าคุณเป็นคอซีรีส์วายด้วยแล้ว คุณจะได้เสพอะไรเหนือๆ คิวบู๊คมๆ เคมีการเข้าคู่ของนักแสดง รวมไปถึงงาน CG ที่เราเห็นครั้งแรกแล้วกรามแทบตกถึงพื้น! คุณจะรักซีรีส์เรื่องนี้ รักตรงที่มาเซ็ตบาร์ซีรีส์วายไว้สูงขึ้น เหมือนกำลังตะโกนว่า “เพราะผู้ชมคือคนคุณภาพ และเราจะเสิร์ฟคุณภาพให้ผู้ชม” 

The Sign Poster

ติดตามชม The Sign – ลางสังหรณ์ ได้ทุกวันเสาร์ เวลา 22.45 น. ทางช่อง 3 กด 33 และรับชมย้อนหลังได้ที่แชนเนลยูทูบ IDOLFACTORY OFFICIAL

แล้วจะเข้าใจคำว่า “ซีรีส์ที่ไม่ดูถูกคนดู” แห่งปี!

Words: Varichviralya Srisai
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม