Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

เพราะอะไร ‘เซียวจ้าน’ ถึงคว้าแบรนด์แอมบาสเดอร์กว่า 30 แบรนด์ดังจาก Tod’s จนถึง Gucci 

Fashion / Style File

เซียวจ้านจบปี 2023 ด้วยตำแหน่ง ‘เจ้าพ่อแบรนด์แอมบาสเดอร์’ เมื่อทั้งเนื้อตัวร่างกาย ไปจนถึงกลิ่นของนักแสดงและนักร้องชาวจีนวัย 32 พะยี่ห้อต่างๆมากถึง 31 แบรนด์ จาก Tod’s, Gucci, Boucheron จนถึงน้ำหอม Ralph Lauren อะไรทำให้เซียวจ้านเป็นดาราเนื้อทองของแบรนด์ต่างๆ LIPS จะเล่าให้ฟัง 

บัญชี Weibo xiaozhan1 แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียจีนของเซียวจ้าน มีผู้ติดตามมากถึง 32 ล้าน ทำให้เขากลายเป็นผู้ทรงอิทธิพลในโซเชียลมีเดียที่แบรนด์ต่างๆ ไม่อาจมองข้าม จึงทำให้ทุกอณูเนื้อตัวของเซียวจ้านนั้น ‘ขาย’ ได้หมด 

ผม (L’Oreal PRO)
กลิ่น (Ralph’s Club by Ralph Lauren) 
ตา (แว่น Molsion)

 

ข้อมือ (นาฬิกา Zenith) 
คอ (เครื่องประดับ Boucheron) 

หล่อสะอาด หรูคลาสสิก: นิยามความเป็นเซียวจ้าน

จะเห็นได้ว่าในแบรนด์สายเดียวกัน แต่มีแบรนด์แอมบาสเดอร์คนเดียวกันเป็นเซียวจ้าน อาทิ เขาเป็นทั้งแบรนด์แอมบาสเดอร์ของแบรนด์แฟชั่นอย่าง Tod’s และ Gucci ขณะเดียวกันก็สนับสนุนแบรนด์บิวตี้ทั้ง NARS และ YSL Beauty 

จุดร่วมเดียวกันของแบรนด์ต่างๆที่มองหาในตัวเซียวจ้านคืออะไร?  

ในแคมเปญโฆษณา Fall-Winter 2023 ของ Tod’s เซียวจ้านสวมรองเท้าบู๊ตหุ้มข้อ Tod’s W.G. ซึ่งเป็นรองเท้ารุ่นคลาสสิกของแบรนด์ 

ตัดภาพไปที่แคมเปญโฆษณาเฉลิมฉลอง 70 ปีของรองเท้าโลฟเฟอร์ประดับฮอร์สบิต ก็เป็นภาพเซียวจ้านสวมรองเท้ารุ่นตำนานนี้ของ Gucci ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1953 

จุดร่วมของเซียวจ้านในแอดแคมเปญทั้งสองแบรนด์ก็คือ ‘คลาสสิก ไร้กาลเวลา’ 

เช่นเดียวกับ Boucheron ซึ่งเพิ่งประกาศให้เซียวจ้านเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาก็เป็นแบรนด์จิวเวลรี่ที่มีประวัติศาสตร์อันรุ่มรวยถึง 165 ปี (ก่อตั้งในปี 1858) แต่สามารถอยู่ข้ามกาลเวลามาได้ด้วยดีไซน์โมเดิร์นที่ไม่ตกยุค 

ส่วน The Ralph’s Club Collection คอลเล็กชั่นน้ำหอมที่เซียวจ้านเพิ่งไปร่วมงานเปิดตัวที่บูติกของแบรนด์ในสิงคโปร์ (และทำเอาร้านแตกเพราะแฟนคลับไปรอรับมหาศาล) ตั้งแต่ดีไซน์ของขวดไปจนถึงกลิ่น บวกกับตัวตนของแบรนด์ Ralph Lauren เอง ทุกอย่างนิยามได้ด้วยคำว่า ‘คลาสสิก’

L’Oreal PRO เทคโนโลยีการดูแลเส้นผมแบบมือโปร ได้เซียวจ้าน โฆษกระดับโลกของแบรนด์มาสนับสนุนผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ABSOLUT REPAIR MOLECULAR ที่มีทั้งแชมพู เซรั่มบำรุงผมแบบล้างออก และมาส์กบำรุงผมแบบไม่ต้องล้างออกให้เส้นผมสะอาดเงางามและมีวอลุ่มสวย

เซียวจ้านแนะนำดินสอเขียนขอบปากรุ่นสีคลาสสิก​ NARS 170 TAKE ME HOME ที่อัปเกรดใหม่ เบาเหมือนชา หวานเหมือนแอปริคอต ขับผิวให้ขาวสว่างขึ้น​ ไม่เลือกสีผิว​ เนื้อแมต ล็อคสีไม่ติดบนแก้วยาวนาน​ 12 ชั่วโมง​ 

แบรนด์ไหนที่อยากชูภาพลักษณ์หรูสะอาดคลาสสิก ไม่ต้องมองหาที่ไหนไกล แบรนด์แอมบาสเดอร์ที่คุณต้องการคือ…เซียวจ้าน

คนเดียวสนับสนุน 34 แบรนด์!

สื่อในจีนไปนับมาให้ทั้งวงการบันเทิงจีน จนได้ผลลัพธ์ว่า บรรดานักแสดงชายบนจีนแผ่นดินใหญ่ในปี 2023 ใครเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์กันคนละกี่แบรนด์ 

1. เซียวจ้าน (Xiao Zhan) 34 แบรนด์
2. หวังอี้ป๋อ (Wang Yibo) 27 แบรนด์
3. หยางหยาง (Yang Yang) 24 แบรนด์
4. อู๋เหล่ย (Wu Lei) 19 แบรนด์
5. หวังจวิ้นข่าย (Wang Junkai) 17 แบรนด์
6. หวังเฮ่อตี้ หรือ ดีแลน หวัง (Wang Hedi) 15 แบรนด์
6. อี้หยางเฉียนซี (Yi Yang Qianxi) 15 แบรนด์
8. กงจวิ้น (Gong Jun) 13 แบรนด์
8. จางรั่วหยุน (Zhang Ruoyun) 13 แบรนด์
10. เฉิงอี้ (Cheng Yi) 10 แบรนด์

ตัวเลขนี้เป็นหลักฐานของที่มาสมญานาม ‘King of Luxury’ ของเซียวจ้านแบบไม่มีข้อโต้แย้งใดใด 

Words: Suphakdipa Poolsap
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม