Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

มัดรวมเคป๊อปไอดอล เจนนี่ BLACKPINK, จองกุก-วี BTS, NewJeans ในแคมเปญแฟชั่น Fall-Winter 2023 

Article / Fashion / Trends

นอกจากโรเซ่ Blackpink สร้างปรากฏการณ์ปรากฏตัวในแอดแคมเปญถึง 4 แบรนด์ในฤดูกาลแฟชั่นใหญ่สุดของปี Fall-Winter 2023 แล้วแบรนด์แฟชั่นระดับโลกยังจีบเคป๊อปไอดอลไปอยู่ในแคมเปญประจำฤดูกาลนี้อีกหลายคน จะมีใครกันบ้าง ท่องไปในจักรวาลฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว 2023 กับ LIPS กัน

เจนนี BLACKPINK และ จองกุก BTS: Calvin Klein

หลังจากศิลปินทั้งสองร่วมงานกับ Calvin Klein ไปเมื่อซีซั่นที่แล้ว ก็ช่วยให้สินค้า SOLD OUT โดยเมื่อ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา แคปซูลคอลเล็กชั่น JENNIE x Calvin Klein วางขายปุ๊บ เว็บไซต์ของแบรนด์ล่มทันที และคอลเล็กชั่นนี้ก็ทำสถิติขายหมดเร็วที่สุด SOLD OUT ภายใน 1 วินาที 

เมื่อซีซั่นที่แล้ว หลังจากแบรนด์ปล่อยภาพแคมเปญที่จองกุกมาร่วมงานด้วยครั้งแรก ไอเทมหลายชิ้นที่จองกุกใส่ก็ขายหมดในหลายประเทศ อาทิ อเมริกา เกาหลีใต้ จีน ญี่ปุ่น และแคนาดา

ไม่แปลกใจที่ในซีซั่นนี้ เจนนีและจองกุกกลับมาร่วมงานอีกครั้งในแคมเปญที่ได้ช่างภาพดูโอสามี-ภรรยาชาวดัตช์ Inez Van Lamsweerde and Vinoodh Matadin มาถ่ายทอด ‘อารมณ์’ ของยีนส์ ที่กลายเป็นสไตล์ของอเมริกันชน สัญลักษณ์ของคนรุ่นใหม่ (แม้มีจุดเริ่มต้นจากเสื้อผ้าของชนชั้นแรงงาน ที่กลายเป็นสินค้าแฟชั่นขายดีไปทั่วโลก) และเป็นสินค้าเรือธงของบ้าน Calvin Klein   

มิยอน (G)-I-DLE: Jimmy Choo

Jimmy Choo มีบูติกในจีน เกาหลีใต้และญี่ปุ่น 96 แห่ง สร้างเม็ดเงินให้แบรนด์ 44% แบรนด์ที่มีผู้ก่อตั้งเป็นชาวมาเลเซีย (Jimmy Choo) ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์เป็นชาวจีน (Sandra Choi) จำเป็นต้องมีโกลบอลแอมบาสซาเดอร์เป็นชาวเอเชีย เพื่อดึงดูดสายแฟในภูมิภาคนี้ 

หลังจากประกาศให้มิยอนจากวง (G)-I-DLE เป็นโกลบอลแอมบาสซาเดอร์ปุ๊บ ทาง Jimmy Choo ก็เปิดตัวแคมเปญซีซั่นใหม่ที่มิยอนสะพายกระเป๋า Diamond Top Handle สีแดง กับรองเท้าสายรัดส้น Diamond Tilda สีแครนเบอร์รี เผยความหรูลำลอง ชิ้นเลอค่าที่ใช้งานในชีวิตประจำวันได้ของ Jimmy Choo 

เวอร์นอน Seventeen: Kenzo

เวอร์นอน Seventeen: Kenzo

Nigo ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของ Kenzo เผยรากเหง้าของญี่ปุ่น บ้านเกิดของตนและของ Kenzo ในแคมเปญใหม่ที่พาไปสองเมืองที่ต่างกันสุดขั้ว โอซาก้าที่เต็มไปด้วยพลังงานคึกคักของวัฒนธรรมใต้ดินของคนวัยรุ่นหนุ่มสาว และเกียวโตที่ถักร้อยในม่านประวัติศาสตร์เก่าแก่ 

พลังงานสองเมืองสุดขั้วไหลวนอยู่ในร่างของเวอร์นอน แรปเปอร์แห่งวง Seventeen ที่มีสายเลือดชาวเยอรมัน-ฝรั่งเศสจากแม่ เกิดในแมนฮัตตัน นิวยอร์ก และเติบโตมาในกรุงโซล เกาหลีใต้ แผ่นดินเกิดของพ่อ ความหลากวัฒนธรรมในตัวเวอร์นอนสอดคล้องกับเรื่องราวในแคมเปญ Fall-Winter 2023 ของ Kenzo ที่จีบเวอร์นอนเป็นโกลบอลแอมบาสซาเดอร์แล้วเรียบร้อย 

แฮริน NewJeans: Dior Joaillerie

น้องแมวทำหน้าที่โกลบอลแอมบาสซาเดอร์ของ Dior Joaillerie ไลน์เครื่องประดับดีไซน์ร่าเริงของวิกตัวร์ เดอ คัสเตลญาน ที่ให้แฮรินสวมเครื่องประดับ Rose Céleste จากไลน์ Rose des Vents  

NewJeans: Levi’s

ซูเปอร์กรุ๊ปแห่งเคป๊อปเจน 4 ที่นอกจากเมมเบอร์ทุกคนจะเป็นแอมบาสซาเดอร์กันคนละแบรนด์ สองแบรนด์แล้ว งานกลุ่มก็ไม่พลาด เมื่อซีซั่นนี้ห้าสาวคว้ายีนส์รุ่นตำนานต่างๆ ทั้ง 501 Shorts, 501 ‘81 Jeans, 501 Cropped Jeans, 501 ’90s Jeans ไปจนถึง 501 Original Jeans ในดีไซน์ซาบซ่าเยาว์วัย เปิดแง่มุมใหม่ของ Levi’s แบรนด์ยีนส์ที่ถือกำเนิดในปี 1829 หรืออายุ 194 ปีเข้าไปแล้ว  

วี BTS: Cartier 

Brand Finance บริษัทที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์แบรนด์ในอังกฤษเผยรายงานว่า CELINE ยอดขายเติบโตขึ้น 51% หลังจากประกาศให้วี BTS หรือคิมแทฮยองเป็นโกลบอลแอมบาสซาเดอร์คนใหม่ในเดือนมีนาคม 2023 และคาดหวังว่าเกิดปรากฏการณ์ V Effect เช่นนั้นอีกที่ Cartier ซึ่งเพิ่งร่วมงานกับวีในวันที่ 19 กรกฎาคม

ผลลัพธ์ทันใจเว่อร์ เมื่อ 22 กรกฎาคม เว็บไซต์คาร์เทียร์ล่ม และสร้อย Panthère de Cartier ราคา 26,700 ดอลลาร์สหรัฐที่วีสวมในแอดแคมเปญของคอลเล็กชั่นนี้ก็ SOLD OUT ในหลายประเทศ อาทิ ฝรั่งเศสและอังกฤษ ภายในเวลาไม่กี่นาที 

นับเป็นแคมเปญแรกหลังจากคาร์เทียร์ประกาศว่าแทเป็นโกลบอลแอมบาสซาเดอร์คนใหม่ และเป็นเฟซของคอลเล็กชั่นไอคอนิก Panthère de Cartier 

แทยัง BIGBANG: Givenchy

แทยัง ตัวพ่อของเคป๊อปเจน 2 นอกจากจะคัมแบ็กเป็นศิลปินเดี่ยวในรอบ 6 ปีแล้วก็ยังได้เป็นโกลบอลแอมบาสซาเดอร์ของ Givenchy ที่ฉายเดี่ยวไปเลยในแคมเปญคอลเล็กชั่นเครื่องแต่งกายบุรุษ ที่แมทธิว วิลเลียมส์ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ลงมือถ่ายรูปเองที่กรุงโซล โดยขนเสื้อผ้ามาจากอะเตลิเยร์เครื่องแต่งกายชั้นสูงสำหรับเครื่องแต่งกายชายในปารีส 

ไอดอลคุณพ่อลูกหนึ่งโชว์กรามคมมีดบาดขณะใส่ต่างหูและแว่นกันแดด Giv-Cut สร้อยคอ G Tears และสะพายกระเป๋า Pandora กับเสื้อผ้าชิ้นเบสิกใส่เทคนิคตัดเย็บเนี้ยบ ก็ยังเจิดจ้าสมชื่อแทยังที่แปลว่า ‘ดวงอาทิตย์’  

Words: Suphakdipa Poolsap
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม