Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

LONGINES MINI DOLCEVITA โมเดลใหม่ดีไซน์พันสองรอบ เรือนเวลาโปรดของ ‘เคท วินสเลต’

Fashion / Watches & Jewelry

Longines แบรนด์นาฬิการะดับโลกจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่แม้ก่อตั้งมาถึง 192 ปีแล้ว หากชื่อเสียงด้านความเที่ยงตรงและดีไซน์สง่างามไร้กาลเวลายังปรากฏชัดผ่านเรือนเวลารุ่น MINI DOLCEVITA’ (มินิ โดลเชวิต้า) ที่เติมเต็มโมเดลใหม่ด้วยสายรัดข้อมือแบบพันสองรอบ (double tour) เอกสิทธิ์เฉพาะสำหรับ Longines ที่โอบล้อมข้อมือของ ‘เคท วินสเลต’ นักแสดงวัย 48 ที่เริ่มต้นอาชีพตั้งแต่อายุ 17 และเป็น Ambassador of Elegance ของ Longines มา 7 ปีเต็ม 

Time to Just, Be

สายสัมพันธ์ยาวนานระหว่าง Longines และเคท วินสเลต แนบแน่นขึ้นท่ามกลางความผ่อนคลายลงของนักแสดงมากฝีมือที่การันตีความสามารถด้วยออสการ์และเอ็มมีส์ รางวัลสูงสุดวงการโลกภาพยนตร์และโทรทัศน์จากบทบาทหลากหลายตลอด 31 ปีที่ผ่านมา ทว่า วันเวลานอกจอของเธอนั้นใช้ไปกับการเดินทางสู่ความสงบนิ่ง เพื่อจะค้นพบเวลาที่เธอเป็นเพียง “เคท” ในโมงยามที่เธอได้ “เป็น” ตัวของตัวเอง 

ในชั่วขณะนั้นที่มีเพียงตัวเธอและ Longines MINI DOLCEVITA ความสง่างามจากตัวตนภายในได้ฉายแสงออกมา ซึ่งได้ Greg Williams (เกร็ก วิลเลียมส์) ช่างภาพระดับโลกที่ฝึกฝนสายตาให้มองเห็นความงามได้ในเสี้ยววินาที บันทึกภาพความสง่างามของเคท วินสเลตในช่วงเวลาที่เป็นธรรมชาติและทรงเสน่ห์ที่สุด

 Time to Live, The Sweet Life   

“เวลา” สำหรับ Longines คือโมงยามแห่งการสร้างมรดกที่จะอยู่ยืนยาวได้อย่างไร้กาลเวลาในปี 1927 Longines ได้รังสรรค์เรือนเวลาตระกูล DolceVita (โดลเชวิต้า) เพื่อเฉลิมฉลองให้แก่ความอ่อนหวานของชีวิต ตามชื่อรุ่นในภาษาอิตาเลียน 

แม้กาลเวลาผ่านไปหลายทศวรรษ ดีไซน์ตัวเรือนสี่เหลี่ยมแข็งแกร่งที่กลมกล่อมไปกับสายหนังเรียวยาวได้ต่อยอดมาเป็น MINI DOLCEVITA เรือนเวลาที่ฉลองให้กับความอ่อนหวานของชีวิตอีกครั้ง…แบบคูณสอง ด้วยดีไซน์ปรับโฉมใหม่เติมสายรัดข้อมือแบบพันสองรอบ (double tour) ที่มีให้เลือกในสายหนังนัปปาเกรดพรีเมียม 6 สี ได้แก่ สีดำ สีเบจโกลด์ สีชมพู สีแดง สีส้ม และสีเขียว ที่ขับเน้นตัวเรือนทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าอันเป็นเอกลักษณ์ให้ยิ่งโดดเด่น และโอบล้อมข้อมืออย่างอ่อนโยนยิ่งขึ้น 

แม้แต่ดีเทลเล็กๆ น้อยๆ ยังเต็มไปด้วยเรื่องราว อาทิ รูบนสายหนังประทับตัวเลขตั้งแต่ 1 ถึง 6 ด้วยวิธีการกดด้วยความร้อน สะท้อนสายสัมพันธ์ของ Longines ที่มีต่อกีฬาขี่ม้ามาตั้งแต่ปี 1869 โดยเลขหมายเหล่านี้เปรียบเหมือนกับรูบนสายหนังสำหรับรั้งเท้า ซึ่งทำหน้าที่เชื่อมโยงอานม้ากับสายรั้ง 

ตัวเรือนสแตนเลสสตีลทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ขนาด 21.50 x 29.00 มิลลิเมตร สามารถกันน้ำที่ระดับ 3 บาร์ (30 เมตร) ขับเคลื่อนด้วยกลไกควอทซ์ L178 ที่มีความแม่นยำสูง สมกับชื่อเสียงของ Longines แบรนด์นาฬิกาที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้จับเวลาการแข่งขันกีฬาระดับโลกมากมาย

Time to Be, Yourself

เรือนเวลารุ่นใหม่ของ MINI DOLCEVITA มีให้เลือก 6 แบบ โดยโมเดล 3 รุ่นมีหน้าปัดโรมันสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีเงิน ตกแต่ง flinqué ลวดลายเรขาคณิตที่ให้มิติสัมผัสคล้ายลายกิโยเช่ (guilloche) ตัวเลขโรมันและเข็มนาฬิกาสตีลสีน้ำเงิน มีหน้าปัดย่อยแสดงวินาทีแบบสี่เหลี่ยมอยู่ที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา สายรัดข้อมือรังสรรค์จากหนังนัปปาดีไซน์แบบพันสองรอบ (double tour) มีให้เลือกหลายสี ทั้งสีดำ สีทองเบจพร้อมตะเข็บด้ายสีงาช้าง และสีชมพู โดยรุ่นสองสี  หลังประดับเพชร Top Wesselton 38 เม็ด 

อีก 3 รุ่น มาพร้อมหน้าปัดกลมสีเงินปัดผิวทราย (sand-blasted) สไตล์ “Cosmo” เข็มบอกชั่วโมงสีขาวด้าน แยกส่วนนอกทรงสี่เหลี่ยมออกจากวงกลมด้านใน มีหน้าปัดย่อยแสดงวินาทีทรงกลมสีขาวด้านอยู่ที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา ตัวเลขโรมันสีและอินเด็กซ์ทรงยาวและเข็มนาฬิกาสตีลสีน้ำเงิน มาพร้อมสายหนังนัปปาหลากสีสัน เช่น สีเขียว สีแดง และสีส้ม

เฉลิมฉลองความอ่อนหวานของชีวิตและความสง่างาไร้กาลเวลา ไปพร้อมกับค้นพบช่วงเวลาที่ได้ ‘เป็น’ ตัวของตัวเองเช่นเดียวกับ เคท วินสเลต ที่สง่างามและทรงเสน่ห์ที่สุดเมื่อมี ‘LONGINES MINI DOLCEVITA’ เรือนเวลาดีไซน์สายคู่โอบล้อมข้อมือ 

Words: Suphakdipa Poolsap 

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม