Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Fashion / Trends

แชงไม่แผ่ว ‘โรเซ่ Blackpink’ มีแคมเปญกับ 4 แบรนด์ดังในซีซั่นเดียว จาก Saint Laurent ถึง Rimowa

Fashion / Trends

‘แชง’ มาจากพักแชยอง ชื่อเกาหลีของโรเซ่ Blackpink นับวันยิ่งร้อนแรง หลักฐานก็คือการเป็นโกลบอลแอมบาสซาเดอร์ของ 4 ซูเปอร์แบรนด์จาก 4 ประเทศ ไล่มาตั้งแต่ Saint Laurent แบรนด์แฟชั่นฝรั่งเศส, Sulwhasoo สกินแคร์จากเกาหลีใต้, Tiffany & Co. เครื่องประดับเก่าแก่จากอเมริกา และล่าสุด Rimowa กระเป๋าเดินทางสุดไอคอนิกจากเยอรมัน

Saint Laurent: Fall 2023

เดือนกรกฎาคม 2020 โรเซ่กลายเป็นโกลบอลแอมบาสซาเดอร์คนแรกในรอบ 59 ปีของ Saint Laurent หนึ่งในแบรนด์แฟชั่นทรงเกียรติที่สุดของฝรั่งเศส (ระดับที่งานศพมีประธานาธิบดีและฝูงชนออกมาร่วมเดินไว้อาลัยเต็มถนน) ซึ่งพลังของแชงก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เมื่อโพสต์ที่ปรากฏภาพการเดินพรมแดงคานส์ครั้งแรกของโรเซ่ในเดรสสีดำสุดไอคอนิกของเมซง มีมูลค่าสื่อสูงถึง 6.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ มากที่สุดในบรรดาคนดังทั้งเทศกาล

แอดแคมเปญฤดูกาล Fall 2023 ที่โรเซ่เป็นเฟซนั้น อันโทนี วัคคาเรลโล ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของเมซงกลับคืนสู่ชิ้นเบสิกที่เป็นดั่งยูนิฟอร์มของสาวปารีเซียง ได้แก่ เบลเซอร์ Le Smoking ที่อีฟส์ แซงต์ โลรองต์ ผู้ก่อตั้งดัดแปลงมาจากทักซิโดของผู้ชายในยุค 1960 ถือว่าเป็นการปฏิวัติสไตล์ของผู้หญิงอันลือลั่น, กระโปรงทรงดินสอ, กางเกงทรงบุหรี่ เดรสสีดำ รองเท้าส้นสูงทรงหัวแหลม และอย่าลืมใส่แอตติจูดแบบ ‘ฉันตื่นมาก็เก๋แบบนี้เลย’ ไปด้วย เป็นอันฟินิชลุค

Tiffany & Co. x ROSÉ: Tiffany Lock

เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2021 Tiffany & Co. เมซงเครื่องประดับจากนิวยอร์กบอกโลกว่า ‘โรเซ่ สมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ประดับโลก BLACKPINK และเป็นศิลปินเดี่ยวที่เป็นตัวแทนดนตรีเคป๊อปได้รับเลือกให้เป็นโกลบอลแอมบาสซาเดอร์คนใหม่ของแบรนด์’ อันเป็นมูฟที่พลิกโฉมเมซงเครื่องประดับเก่าแก่ที่ก่อตั้งในปี 1837 ให้เข้าไปอยู่ในใจผู้บริโภครุ่นใหม่แบบเห็นผลทันที เมื่อในเดือนถัดมา สร้อยคอ True Necklace ที่โรเซ่สวมขึ้นปกนิตยสารแฟชั่นขึ้นป้าย SOLD OUT

ในเดือนสิงหาคม โรเซ่เผยโฉมในแคมเปญ Tiffany Lock หนึ่งในเครื่องประดับดีไซน์ไอคอนิกรูปทรงกุญแจคล้องสายยูมาตั้งแต่ปี 1883 แรกเริ่มเป็นชิ้นงานที่สามีสั่งทำพิเศษเป็นของขวัญแด่ภรรยา พร้อมสลักภาษาลาตินว่า “Fide et More” ที่แปลว่า “ด้วยศรัทธาและรักจริง” Tiffany Lock จึงเป็นสัญลักษณ์ของรักนิรันดร์มาถึง 140 ปี

Sulwhasoo: The Ultimate S

การเดินทางของโซลวาซูเริ่มต้นขึ้นในปี 1932 ด้วยน้ำมันคามิเลียที่ถูกนำมาสกัดและจำหน่ายในเมืองแคซองโดย ‘ยุนด็อกจอง’ มารดาของ ‘ซอซองฮวาน’ ผู้ก่อตั้งโซลวาซู แบรนด์สกินแคร์ที่ทำโดยผู้หญิงเพื่อผู้หญิง โดยมีจุดเด่นที่พลังของโสมเกาหลี

หลังจากเข้าร่วมครอบครัวสาว สาว สาว กับ Sulwhasoo ในเดือนกันยายน 2022 ปีนี้โรเซ่เปิดตัว THE ULTIMATE S สกินแคร์ที่ทางแบรนด์ภาคภูมิใจสุดใน Ginseng Berry SR™ สารสกัดเข้มข้นที่เป็นผลผลิตของงานวิจัยเรื่องโสมของแบรนด์มา 57 ปี โดยต้องประคบประหงมโสม 1,000 วัน จนเข้าสู่ช่วงที่สมบูรณ์อย่างเต็มที่ และช่วงเวลาเก็บเกี่ยวที่เหมาะสมมีเพียงแค่ 1 วันเท่านั้น

รากโสมกว่า 37,500 ผ่านกระบวนการการเพาะเลี้ยงกว่า 15 ขั้นตอน อันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของโซลวาซู เพื่อให้ได้สารสกัด GINSENG BERRY SR™ ที่ฟื้นบำรุงจุดหย่อนคล้อยในแนว 7 บนใบหน้าให้ยกกระชับ ได้แก่ บริเวณหางตา, โหนกแก้ม, มุมปาก และบริเวณกราม ให้กรอบหน้าดูชัดขึ้น รูขุมขนตื้นขึ้นและขนาดเล็กลง

RIMOWA: Never Still Chapter 4

สดๆร้อนๆ บทบาทล่าสุดของน้องแชงกับการเปิดตัว Never Still Chapter 4 แคมเปญใหม่ของ Rimowa แบรนด์กระเป๋าเดินทางเบอร์ต้นของโลกจากเยอรมัน ด้วยเหตุผลว่า “ซูเปอร์สตาร์ระดับโลก โรเซ่ ผู้เกิดในเมืองโอ๊กแลนด์ (นิวซีแลนด์) เติบโตที่เมลเบิร์น (ออสเตรเลีย) และปัจจุบันพำนักในโซล (เกาหลีใต้) และปารีส (ฝรั่งเศส) การเดินทางจึงขยับขยายนิยามคำว่า ‘บ้าน’ ของเธอ”

โรเซ่ปรากฏในแคมเปญนี้ที่มีฮันส์ ซิมเมอร์ นักประพันธ์ดนตรีชาวเยอรมัน ผู้แต่งดนตรีประกอบให้หนังมากกว่า 150 เรื่อง และได้รางวัลออสการ์จากหนังเรื่อง The Lion King (1994) และ Dune (2021) โรเซ่ลากกระเป๋าเดินทางรุ่น Hybrid Cabin สีขาวที่แข็งแกร่งแต่น้ำหนักเบามากจากวัสดุอลูมิเนียม-แมกนีเซียมอัลลอย ที่ออกแบบมาให้กระเป๋าใบนี้เดินทางไปกับผู้ใช้งานได้ตลอดชีวิต พร้อมกล่าวว่า “การเดินทางกลายเป็นส่วนสำคัญในชีวิตฉัน ฉันได้ตระหนักว่าบ้านกลายเป็นสภาวะทางจิตใจมากกว่าจะเป็นสถานที่ใดที่หนึ่ง”

และการร่วมงานกับ Rimowa ก็ทำให้โรเซ่ขึ้นแท่นเป็นไอดอลที่มีแคมเปญระดับโลกมากที่สุดกับ 4 แบรนด์จาก 4 ประเทศ

Words: Suphakdipa Poolsap
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม