Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

รู้แล้วใคร! คนที่นั่งดินเนอร์ข้าง จีซู เจนนี่ โรเซ่ BLACKPINK ที่พระราชวังบักกิงแฮม

Culture / Entertainment

โจชัว หรือจอช คาร์รอต (Joshua  Carrott) และออลลี เคนดัล (Ollie Kendal) สองเพื่อนซี้ชาวอังกฤษที่ชวนกันมาทำช่องยูทูบ Korean Englishman ซึ่งเป็นช่องที่บุกเบิกเผยแพร่วัฒนธรรมเกาหลีให้กับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวอังกฤษมานานกว่า 10 ปี จนมียอดซับ 5.77 ล้าน ยอดวิวเฉลี่ยคลิปละ 1 ล้าน และได้รับเชิญให้ไปร่วมงานเลี้ยงต้อนรับคณะของประธานาธิบดีเกาหลีใต้ที่พระราชวังบักกิงแฮม

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง:
รัฐบาลเกาหลีทำ ‘ซอฟต์พาวเวอร์’ ที่แท้ทรู พา จีซู, เจนนี่, โรเซ่, ลิซ่า BLACKPINK ไปพระราชวังบักกิ้งแฮม

จอชซึ่งพูดเกาหลีเก่งเว่อร์ และมีภรรยาเป็นคนเกาหลีด้วย ชักชวนออลลี เพื่อนซี้วัยเยาว์ซึ่งเรียนภาษาเกาหลีมา 10 ปีแต่พูดได้แค่สวัสดี มาทำคอนเทนต์ชวนชาวอังกฤษให้มาลองทำกิจกรรมแบบชาวเกาหลีในช่องยูทูบ Korean Englishman เช่น ชวนนักศึกษาเคมบริดจ์ไปกินอาหารเกาหลีที่เกาหลี! (เป็นซีรีส์ต่อเนื่องที่มียอดวิวหลายสิบล้าน) ปิ้งเนื้อเกาหลีเกรดพรีเมียมให้เดวิด เบ็กแฮม หรือชวนแบมแบมมาลองอาหารเกาหลีเผ็ดจี๊ด ฯลฯ จนทั้งสองกลายเป็นผู้ทรงอิทธิพลด้านซอฟต์พาวเวอร์เกาหลีไปโดยปริยาย 

แบมแบมท้าจอชและออลลีกินอาหารจานเผ็ดของเกาหลี
Korean Englishman ชวนมาร์กและแจฮยอง NCT 127 มากินไปคุยไปแบบไม่มีสคริปต์

ในงานเลี้ยงต้อนรับประธานาธิบดีเกาหลีใต้ที่เดินทางมาเยือนสหราชอาณาจักรอย่างเป็นทางการเมื่อ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จอชและออลลี รวมทั้งคู่สมรสได้รับเชิญให้ไปร่วมงานดินเนอร์ในเดรสโค้ดไวต์ไทกับเขาด้วยเหมือนกัน นี่เป็นการไปพระราชวังบักกิงแฮมเป็นครั้งที่สอง ซึ่งพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 ทรงทักทายสองหนุ่ม Korean Englishman อย่างกันเองมากว่า “เป็นอย่างไรบ้าง ยอดซับเพิ่มขึ้นเยอะไหม” จนสองหนุ่มขนหัวลุกที่ประมุขของประเทศจำพวกเขาได้ พระเจ้าชาร์ลส์ยังเชกแฮนด์กับออลลี และดึงตัวไปกระซิบว่า “เราคิดว่าคุณจะมาช่วยสร้างอิทธิพลแถวนี้นะ” ออลลีจึงทูลตอบไปว่า “ข้าพระพุทธเจ้าจะพยายามเต็มที่พะยะค่ะ!” 

จอชกับออลลีพร้อมกับภรรยาของทั้งสองเดินผ่านโถงในพระราชวังบักกิงแฮมไปยังห้องบอลรูม

จากนั้นทั้งสองเดินไปตามโถงทางเดินตรงไปยังห้องบอลรูม สถานที่จัดงานเลี้ยงครั้งนี้ โดยแขกแต่ละคนได้รับบัตรที่นั่งที่บอกว่าตนเองนั่งเก้าอี้ไหน นั่งข้างใคร ออลลีก้มลงอ่านบัตรแล้วก็ “อืม นี่เราได้นั่งข้างคนชื่อ ‘โรเซ่’ เหรอ” ส่วนลิซซี ภรรยาได้นั่งข้างคนชื่อ ‘เจนนี่’ ขณะที่จอช สหายรักได้นั่งข้างคนชื่อ ‘จีซู’ 

“เอ๊ ไม่น่าจะใช่โรเซ่ เจนนี่ จีซูที่พวกเรานึกถึงใช่มะ” จอชถามเพื่อน

“ไม่หรอกน่ะ” ออลลีตอบ 

และเมื่อพวกเขานั่งประจำที่ ก็ปรากฏว่าเป็นโรเซ่ เจนนี่ จีซู BLACKPINK อย่างที่นึกไว้แต่เกินกว่าจะนึกว่าเป็นจริงได้จริงๆ 

ครั้นแล้วพระเจ้าชาร์ลส์ทรงลุกขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ และตรัสถึง BLACKPINK ความว่า “…ข้าพเจ้าขอปรบมือให้กับเจนนี่ จีซู ลิซ่าและโรเซ่ ผู้เป็นที่รู้จักกันในนาม BLACKPINK ต่อบทบาทในการนำสารด้านความยั่งยืนทางสิ่งแวดล้อมไปสู่ผู้คนทั่วโลก…” จอชและออลลีหันไปชี้ BLACKPINK ตัวเป็นๆที่นั่งข้างๆ “นั่นมันคุณ นั่นคือคิง สถานการณ์ตอนนี้แปลกเว่อร์” 

จากนั้นพนักงานลำเลียงอาหารมาเสิร์ฟในจาน ชามและถาดชุบทองคำแท้ที่จารึกอักษรย่อ ‘VR’ ซึ่งหมายความว่าเป็นเซตจานที่ใช้กันมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 ในรัชสมัยสมเด็จพระราชินีนาถวิกตอเรีย “ผมบอกจีซูเรื่องนี้ไปด้วยนะ” จอชเล่าเหตุการณ์ระหว่างดินเนอร์ข้างศิลปินเคป๊อปคนดัง  

“ตอนดินเนอร์ วงออเคสตราบรรเลงไม่ได้หยุดเลย แล้วผมก็เห็นว่าจีซูหันไปคุยกับสุภาพสตรีชาวอังกฤษที่นั่งข้างๆ ผมเห็นสองคนคุยกันเป็นภาษาอังกฤษดีอยู่ แต่จีซูค่อนข้างลังเลเล็กน้อย ผมเลยบอกเธอว่า ‘ผมไม่ติดนะ ผมช่วยแปลเป็นภาษาเกาหลีให้ได้’ จีซูตอบว่า ‘โอ้มายก็อด ขอบคุณมากๆเลยค่ะ’ เธอเป็นคนน่ารักสุดๆเลย” จอชเล่า

“ส่วนเจนนี่กับโรเซ่เห็นว่าจีซูนั่งข้างนาย ก็เลยหันมาถามว่า ‘คุณจอชพูดภาษาเกาหลีเก่งหรือเปล่าคะ’ ฉันตอบพวกเธอไปว่า ‘เก่งมากครับ เก่งเลยแหละ’ เธอสองคนดูโล่งอกมาก บอกว่า ‘โอ้ ขอบคุณพระเจ้า’ แล้วบอกว่า ‘จีซูเครียดมาก…กกกที่โดนจับนั่งแยกกัน’” ออลลีเล่าบ้าง

“พวกเราเรียนรู้เกี่ยวกับเมมเบอร์ BLACKPINK จากเมมเบอร์ของ BLACKPINK ตัวจริงเสียงจริง เซอร์เรียลสุดๆ” จอชกล่าวเหลือเชื่อ

“ตอนนี้เราเป็น Pinky ตัวยงเลย” ออลลีกล่าว น้ำเสียงภูมิใจมาก

“ฉันว่าด้อม BLACKPINK ชื่อ BLINK นะ” จอชท้วง

“ไม่อะ ฉันจะชื่อพิงกี้” ออลลีเล่นมุขต่อ 

“ภาพตอนดินเนอร์ไลฟ์ไปทั่วโลกตลอดเวลาเลย จะแอบแคะจมูกยังไม่ได้เลย” จอชรีวิวประสบการณ์ดินเนอร์ต่อ

“ที่ไม่มีเวลาทำอย่างนั้นเพราะเธอหันไปคุยกับจีซูตลอดเลยไม่ใช่เรอะ” กาบี ภรรยาชาวเกาหลีของจอชแขวะสามี ซึ่งได้หัวเราะแห้งเพราะว่าจริง “เธอเป็นคนน่ารักมาก ไนซ์สุดๆ เราคุยกันสนุกมากๆ เธอยังถ่อมตัวและติดดินสุดๆ พูดคุยด้วยง่ายมากๆ” จอชกล่าวทิ้งท้ายประสบการณ์ดินเนอร์กับประมุขของสหราชอาณาจักรและเกาหลีใต้ ร่วมกับ BLACKPINK!

จอชโดนกล้องจับได้ว่านั่งคุยจีซูตลอดงาน

นอกจากนี้ ในพิธีเปลี่ยนเวรยามทหารรักษาพระองค์ที่พระราชวังบักกิงแฮม ซึ่งมักเป็นจุดสนใจของนักท่องเที่ยว เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา วงโยธวาทิตได้เปลี่ยนไปบรรเลงเพลงเคป๊อปในเพลง Gangnam Style ของ PSY และเพลง DDU-DU DDU-DU ของ BLACKPINK เพื่อให้สอดคล้องกับสุนทรพจน์ของพระเจ้าชาร์ลส์ที่ตรัสชื่นชมวัฒนธรรมพ็อพของเกาหลีใต้ระหว่างงานเลี้ยง

วงโยธวาทิตบรรเลงเพลงเคป๊อปในพิธีเปลี่ยนเวรยามทหารรักษาพระองค์ที่พระราชวังบักกิงแฮม

Words: Suphakdipa Poolsap
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม