Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Makeup

เทรนด์ Cut out Makeup ฟาดตา ฟาดแก้มสไตล์ใหม่แบบที่ Doja Cat, NewJeans และ PiXXiE อิน

Beauty / Makeup

ยังอยู่ในซีรีส์เมกอัพรับปาร์ตี้ หลังจากที่ LIPS BEAUTY นำเสนอเทรนด์แต่งหน้าฉ่ำโดยใช้ Face Stickers คราวนี้เราขนอีกหนึ่งเทรนด์ที่คิวต์หนักมากเช่นกัน เหมาะสำหรับคนที่อยากใช้ชีวิตง่ายกว่าการเอาอะไรมาติดหน้าหนักๆ กับเทรนด์ Cut out Makeup ที่ฮิตเปรี้ยงปังตั้งแต่ Doja Cat, NewJeans ไปจนถึง PiXXiE

Cut out Makeup คืออะไร

Cut out Makeup คือการสไตล์การแต่งหน้าที่เน้นสีสันสดๆ และเว้นที่ว่างในลักษณะ Cut out เป็นรูปทรงต่างๆ อย่างรูปทรงหัวใจ ดวงดาว กระต่าย ฯลฯ สุดแล้วแต่จะครีเอต ซึ่งสามารถเล่นได้ทั้งอายแชโดว์ บลัชออนที่ปัดได้ทั่วทั้งใบหน้า หากอยากเพิ่มความสนุกเบอร์แรงก็จับมาชนกับ Face Stickers หรืออายไลเนอร์สีสันป๊อปๆ ก็เข้าท่า

Doja Cat ฟาดเทรนด์ 

หนึ่งวันพันเมกอัพของจริงสำหรับ Doja Cat ซึ่งในเอ็มวีเพลง Agora Hills เปิดตัวซีนใหญ่ด้วยการโรยตัวลงมาจากฟากฟ้า จุดเด่นก็เห็นจะเป็นเมกอัพแบบ Cut out ที่ยัยแมวฟาดแรงด้วยลวดลายดาวและหัวใจบริเวณใต้ตา ที่จะว่าน่ารักก็ไม่ใช่ แต่เป็นความคิวต์แบบหลอนๆ เก๋ๆ

เอ็มวีเพลง Agora Hills ของ Doja Cat

K-Beauty อินแรง

ไม่ใช่แค่ฝั่งตะวันตกเท่านั้น ฝั่ง K-Beauty ก็ไม่น้อยหน้า อย่างลุคของ Cut out makeup ของสาวๆ NewJeans ในงาน Billboard Music Awards 2023 ที่ฮันนิปัดบลัชออนสีชมพูเบอร์แรงทั่วแก้ม เล่นกับลวดลายดาวแบบ Cut out แบบเริ่ดๆ

ส่วนแดเนียลมาพร้อมกับสีแก้มแบบฟาดเช่นกัน แต่ขอปัดลวดลายดาวแบบ Cut out แค่หนึ่งดวงเท่านั้น แล้วเพิ่มกิมมิก วาดเส้นขอบด้วยไลเนอร์ดินสอสีขาว พร้อมแปะสติกเกอร์จิเวลรีรูปดาวเก๋ๆ

T-POP อินด้วย

หากพูดถึง Cut out Makeup ในวงการ T-POP คนแรกที่เรานึกถึงเลยคือ มาเบล PiXXiE ที่เสิร์ฟเทรนด์ลุคคิวต์นี้ผ่านการเป็นนางเอกในเอ็มวี เอ๊ะ! (Eh!) ของนุนิว

โดยลุคแรกเมกอัพอาร์ทิสต์คุณธนโชค ปัดบลัชออนจึ้งๆ พร้อมเนรมิตลวดลาย Cut out รูปหัวใจทั้งสองแก้ม

ส่วนลุคที่สองมีความแกลมขึ้นด้วยการติดสติกเกอร์จิเวลรีเทียมไล่ตามเส้นขอบรูปหัวใจดังกล่าว ทำให้สวยหวานดูแพงแบบ 11/10

มาเบล PiXXiE และ Cut out Makeup ในเอ็มวี เอ๊ะ! (Eh!) ของนุนิว
2 ลุค Cut out Makeup ของมาเบล PiXXiE 

เคล็ดลับของลุค Cut out Makeup

การสร้างลวดลายแบบ Cut out บนใบหน้าไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่มีอุปกรณ์เพิ่มเติมอย่างสติกเกอร์รูปทรงต่างๆ แปะไปบริเวณที่ต้องการก่อนลงสี ทั้งในส่วนของอายแชโดว์หรือบลัชออน จากนั้นก็ใช้แปรงพู่กันปัดทับ เมื่อได้สีสันตามที่ต้องการให้ดึงสติกเกอร์ออก ก็จะได้ลวดลายสุดครีเอต เอาไว้ไปฟาดในงานปาร์ตี้ช่วงเทศกาลแบบเป็นดาวได้

สามารถเพิ่มความแซ่บด้วยการวาดเส้นขอบสีสันป๊อปๆ หรือใช้ Face Sticker มาแปะร่วมด้วย ซึ่งหากคุณชอบสีสันก็ไม่ต้องห่วง เทรนด์นี้เชิญคุณละเลงได้เต็มที่ทั้งสีแก้มแบบปัดไปก่อนเดี๋ยวอ่อนเอง ไปจนถึงอายแชโดว์แบบกราฟิกปังๆ

@rosenajera2 Agora Hills makeup look 🩸 #dojacat #agorahills #scarlet #doja #kittens  #dojacatsupremacy #new #album ♬ Agora Hills – Doja Cat
คลิปแต่งหน้าตาม Doja Cat ในเอ็มวี Agora Hills ของคุณ rosenajera2
@alicekingmakeup heart cut out💖 #makeup #makeuptutorial #makeupartist #eyelinertutorial #eyeliner #graphicliner #funmakeup #eyeshadow #eyeshadowtutorial ♬ Lovin On Me – Jack Harlow
คลิปการลงอายแชโดว์แบบกราฟิกและสร้างลวดลายหัวใจบริเวณเปลือกตา ของคุณ alicekingmakeup

Cut out Makeup ก็เท่ได้

หากคิดถึงลาย Cut out รูปดาวหรือรูปหัวใจแล้ว หลายคนอาจจะมองเห็นภาพความคิวต์อย่างเดียว จริงๆ แล้วเราสามารถเสิร์ฟความเท่สไตล์ฟังก์ร็อคได้เช่นกัน เพียงแค่เปลี่ยนสีอายแชโดว์หรือบลัชออนหวานๆ มาเป็นสีอย่างสีดำ สีน้ำเงิน หรือสีม่วงเข้ม เป็นต้น

ปาร์ตี้เทศกาลนี้เอาให้จึ้งไปเลยกับเทรนด์ Cut out Makeup ไม่ว่าจะเป็นงานตา งานแก้ม และคนจริงต้องไม่หยุดแค่ลายดาวหรือหัวใจด้วยนะ ดอกไม้ กระต่าย แมว ฯลฯ ขนมาให้หมด เรารอชม

Words: Varichviralya Srisai
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม