Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Makeup

6 สี 6 ลุคบิวตี้มาแรงแห่งปี 2024 จากสีพีชโทนอุ่น จนถึงสีน้ำตาลสุดวินเทจ

Beauty / Makeup

ในทุกปี เราจะได้เห็นการประกาศสีที่จะส่งอิทธิพลในแวดวงอุตสาหกรรม การออกแบบ รวมไปถึงความงาม ซึ่งหลังจากที่เราได้สี Peach Fuzz สีพีชโทนอบอุ่นเป็นสีประจำปี 2024 กันไปแล้ว ทว่ายังมีเฉดสีที่น่าสนใจ และมาเป็นต้นแบบในการครีเอตเมกอัพลุค พัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกหลายโทนสีด้วยกัน ซึ่งจะมีสีไหนที่น่าสนใจ และชวนให้แต่งตามกันบ้าง LIPS พาไปเปิด 6 สี 6 ลุค แห่งปีที่ต้องมีและแต่งตามในปี 2024 

RICH GOLD 

โทนสีนี้ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เลย เป็นสีที่ให้ความรู้สึกถึงการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และธรรมชาติ เปรียบเสมือนจานสีที่สะท้อนที่มาของเฉดสีน้ำตาลต่างๆ ให้ความรู้สึกเรียบง่าย อ่อนน้อม และไม่หวือหวา ทั้งยังเป็นเฉดสีที่ดูแล้วน่าเชื่อถือ ผ่อนคลาย รู้สึกถึงธรรมชาติที่รายล้อมรอบตัวเรา ทว่าเมื่อเอามาเป็นหัวใจหลักในการแต่งหน้า อาทิ การแต่งตา หรือแต่งแต้มผิว จะให้ความรู้สึกอบอุ่น และหรูหราในคราเดียว ถือว่าเป็นหนึ่งในเฉดที่เราจะเห็นเมกอัพอาร์ติสต์ใช้ในการแต่งหน้าในทุกๆซีซัน แต่อาจจะต่างไปที่น้ำหนักของเม็ดสี ที่ปีนี้จะมีความโปร่งเบา และดูเป็นประกายมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา

CORAL GOLD 

เฉดสีส้มอมน้ำตาล เป็นสีที่อัดแน่นไปด้วยพลังบวก ให้ความรู้สึกน่าดึงดูดสำหรับคนพบเห็น ทั้งยังเป็นโทนสีที่ช่วยบำบัดจิตใจ สร้างความรู้สึกผ่อนคลาย สบาย อบอุ่น ทว่าแฝงไปด้วยความเซ็กซี่เล็กๆ ฉะนั้นเมื่อนำมาใช้ในการครีเอตลุค โดยเฉพาะพวงแก้ม และริมฝีปาก จะช่วยให้ลุคที่ได้นั้นดูมีชีวิตชีวา สดใส น่ารัก ดูน่าค้นหา แนะนำให้ลองผสมผสานเข้ากับการแต่งตาในเฉดสีน้ำตาล สีเทา สีดำ และสีขาว จะช่วยขับลุคนั้นให้ดูมีเสน่ห์และชวนมองยิ่งขึ้น

CAPRI COLOR 

สีฟ้าอมเขียว เป็นหนึ่งในโทนสีที่น่าจับตามองสำหรับปี 2024 นี้ ต้องบอกว่าเดิมทีเฉดสีเขียวเทอร์คอยซ์คือสีที่ถูกใช้ในงานออกแบบอัญมณีและเครื่องประดับ เพราะมีความเชื่อว่าเป็นสีที่สามารถเชื่อมโยงมนุษย์เข้ากับเทพเจ้าได้ และเป็นเฉดสีที่ช่วยเสริมในเรื่องโชคลาภ ความเป็นผู้นำ สีฟ้าอมเขียว Capri เป็นสีที่ให้ความรู้สึกถึงรสนิยมทางแฟชั่นที่หรูหรา มาพร้อมกับเทรนด์ความเชื่อที่สอดคล้องไปกับการตลาดที่สนุกสนาน ดูมีชีวิตชีวา นอกจากนี้ยังเป็นสีที่ถูกนำมาเป็นลายเส้นสำหรับการกรีดอายไลเนอร์ หรือการทาอายแชโดว์แบบสีเดียว เพื่อสร้างความโดดเด่น และเสริมลุคนั้นๆ ให้ดูสดใสแบบไม่ขัดตา

RASPBERRY ROSE 

สีชมพู หนึ่งในสีมาแรงและเป็นกระแสในวงการแฟชั่นและเมกอัพ ซึ่งโด่งดังมากจากภาพยนตร์ Barbie มาปีนี้ได้ถูกนำมาต่อยอดและรังสรรค์เป็นสีชมพูเข้ม Raspberry Rose เฉดสีที่สื่อถึงความเท่าเทียมทางเพศ เป็นโทนสีที่สมบูรณ์และเปล่งประกายด้วยตัวมันเอง การพัฒนาสีนี้ให้เป็นโทนสีชมพูที่สามารถขยายขอบเขตของการใช้งานได้อย่างหลากหลาย เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย และใช้ได้กับทุกเมกอัพไอเทม เช่นเดียวกับลุคการแต่งหน้า ที่เราจะได้เห็นเรื่อยมาตั้งแต่การแต่งตา ปัดแก้ม ทาปาก ทั้งนี้โทนสีชมพูเข้มเป็นโทนสีที่ให้ความรู้สึกกล้าหาญ ไม่แบ่งแยกระดับชนชั้น เป็นสีที่เติมเต็มจิตวิญญาณให้กับคนทุกเพศ ทุกรูปร่าง ทั้งยังเต็มเปี่ยมไปด้วยความเด็ดเดี่ยว ซึ่งจะช่วยเสริมความมั่นใจให้ทุกคนที่ได้แต่งแต้มนั่นเอง

VIOLET STROM 

โทนสีที่ได้แรงบรรดาลใจจากแอปริคอต ลูกพีช ลูกเชอร์รี่ และส้ม มาผสมเข้ากันเป็นสีค็อกเทลที่หวานอมเปรี้ยว ให้ความรู้สึกถึงการผสมผสานที่ขัดแย้ง แต่ลงตัว แสดงออกถึงความเท่าเทียมทางเพศ ฉะนั้นในเมกอัพโทนสีนี้จะสามารถแต่งแต้มได้ทั้งผู้หญิง ผู้ชาย หรือหนุ่มสาวข้ามเพศ นอกจากนี้ยังเป็นสีที่ช่วยเสริมความน่าสนใจให้แบรนด์ และลุคนั้นๆ เพราะเป็นเฉดสีที่สะดุดตาและสร้างความรับรู้เกี่ยวกับการมีอยู่ของสีอื่นได้เพิ่มมากขึ้น แนะนำให้เอามาใช้ในการแต่งตา หรือทาริมฝีปาก เพราะมันจะช่วยสร้างจุดเด่น พร้อมสร้างความกลมกลืนกับสีอื่นบนหน้าให้ดูลงตัว และมีมิติมากขึ้น

PINECONE

สีน้ำตาลสุดวินเทจ กลับมาโลดแล่นและได้รับความนิยมอีกครั้ง เป็นโทนสีที่ยึดโยงไปกับธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์จากวัสดุไม้ การออกแบบอันคลาสสิกสไตล์กรีกโรมัน และงานคราฟต์ต่างๆ กระซิบว่าโทนสีน้ำตาลนี้เป็นหนึ่งในสีที่ เชื่อมระหว่างคนยุคมิลเลนเนียลเข้ากับคนเจนซีได้ดี โดยในปี 2024 โทนสีนี้จะกลายมาเป็นตัวแทนของความมั่นคง สื่อถึงความรู้สึกเรียบง่าย โรแมนติก ให้ลุคที่น่าหลงใหล ชวนมอง และนวลเนียนตาไปด้วยความสวยในแบบธรรมชาติ ต้องบอกว่าเป็นหนึ่งสีที่มาแรง และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในแวดวงแฟชั่นและความงาม

เทรนด์เหล่านี้มีไว้เป็นไกด์ไลน์ ให้ลองปรับใช้ไปเสกบิวตี้ลุคในแบบฉบับของตัวเอง เพราะทุกคนเป็นเทรนด์เซตเตอร์ของตัวเองได้อยู่แล้ว

Words: Raweewan Saha

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม