Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Skincare

Original Collagen Biostimulator ตัวช่วยทดแทนคอลลาเจนตามอายุ อยู่ได้นาน 2 ปี

Beauty / Skincare

เป็นเรื่องที่ค่อนข้างใหม่ และท้าทายคนรักเข็มเป็นอย่างมาก สำหรับ Original Collagen Biostimulator เทรนด์ความงามแห่งผิวอ่อนเยาว์ ที่เกิดจากการใช้ตัวยากระตุ้นการสร้างคอลลาเจนมาช่วยทดแทนคอลลาเจนที่เสียไป ให้ผลิตขึ้นตามธรรมชาติ และตามวัยของแต่ละคน! 

Original Collagen Biostimulator คืออะไร

ทำความเข้าใจกันก่อนว่า Original Collagen Biostimulator คือ โปรแกรมที่ช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนในร่างกายของตัวเองตามธรรมชาติ เพื่อทดแทนคอลลาเจนเดิมที่สูญเสียไปตามอายุ ซึ่งเป็นหนึ่งในทางเลือกของการฟื้นฟูโครงสร้างใต้ผิวชั้นลึก ช่วยให้ผิวยกกระชับ คืนความแข็งแรง ความยืดหยุ่น พร้อมช่วยฟื้นคืนคุณภาพผิวให้กลับมาดียิ่งขึ้น โดยผลลัพธ์จะสามารถอยู่ได้นาน ทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Collagen Biostimulator ที่ผ่านการรับรองจาก US FDA จากอเมริกา จึงเป็นที่ยอมรับในเรื่องของความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ 

กลไกการทำงานของ Original Collagen Biostimulator

สำหรับกลไกลการทำงานของสารกระตุ้นคอลลาเจนจะประกอบด้วยอนุภาคของ PLLA (Poly-L-Lactic Acid) ซึ่งจะทำงานร่วมกับเนื้อเยื่อบริเวณใบหน้าในการกระตุ้นและฟื้นฟูคอลลาเจนตามธรรมชาติ โดยจะฉีดไปยังผิวหนังชั้นลึก หลังจากนั้น 2-3 วัน น้ำและส่วนประกอบต่างๆ จะถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย เหลือเพียงอนุภาคของ Original Collagen Biostimulator ซึ่งจะเริ่มเข้าไปกระตุ้นให้ร่างกายดึงเซลล์ต้นกำเนิดที่สร้างเส้นใยคอลลาเจน หรือ Fibroblast เข้ามารวมตัวกัน ทำให้เกิดการสะสมของเส้นใยคอลลาเจนใหม่ที่ช่วยฟื้นฟูความแข็งแรงของโครงสร้างผิวในระยะยาว 

ด้วยวิธีนี้ก็จะเป็นการฟื้นฟูผิวที่หย่อนคล้อยให้อิ่มฟู ยกกระชับ และกลับมามีคุณภาพผิวที่ดี ซึ่งทั้งหมดเป็นกระบวนการทางธรรมชาติของผิว และด้วยเหตุนี้เอง โปรแกรม Collagen Biostimulator จึงได้รับการยอมรับ และเสียงตอบรับจากคนที่รักการดูแลผิวในคลินิกเป็นอย่างมาก 

Original Collagen Biostimulator เหมาะกับใคร

นวัตกรรมความงามนี้เข้าไปทำงานในโครงสร้างผิวชั้นลึก เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและยาวนาน เหมาะมากในการเข้ามาเป็นตัวช่วยดูแลผิวของหนุ่มสาววัยที่ย่างเข้าสู่เลขสาม ซึ่งเป็นช่วงวัยที่จะเห็นการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของปัญหาผิวที่มีสาเหตุจากคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความหย่อนคล้อย ผิวขาดความกระชับ รวมไปถึงริ้วรอยร่องลึกต่างๆ บนใบหน้า

แม้ว่าด้วยราคาของ โปรแกรม Collagen Biostimulator จะค่อนข้างสูง แต่ก็แลกมาด้วยผลลัพธ์ที่ยาวนาน อีกทั้งเป็นการกระตุ้นคอลลาเจนให้เป็นไปตามกลไกธรรมชาติ รวมไปถึงตามอายุ และปัญหาผิวของแต่ละคน โดยผลการวิจัยพบว่าจะสามารถกระตุ้นให้เกิดการผลิต Collagen Type 1 สูงถึง 66.5% ภายใน 3 เดือน ซึ่งเป็นคอลลาเจนที่ผิวต้องการมากที่สุด ผลลัพธ์ที่ได้หลังฉีด คือ ผิวจะกลับมาแน่นกระชับ ลดความหย่อนคล้อย พร้อมฟื้นฟูสภาพผิวโดยรวมให้กลับมาดูอ่อนกว่าวัย

วิธีดูแลผิวหลังทำ Original Collagen Biostimulator

แพทย์หญิงรัตนนรี ทองนพคุณ Founder & Medical Director แห่ง Raparis Clinic ได้แนะนำวิธีการดูแลผิวหลังทำ โปรแกรม Original Collagen Biostimulator ไว้ว่า หลังทำสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้น หากมีอาการบวม เขียว ช้ำ ซึ่งเกิดได้ในเคสที่ผิวบอบบาง ไม่ต้องกังวล สามารถใช้เจลเย็นประคบเพื่อช่วยลดอาการบวมได้ และหลีกเลี่ยงการแต่งหน้า การอบซาวน่า หรืออบไอน้ำเป็นเวลา 24 ชั่วโมง หากต้องการทำหัตถการอื่นๆ บริเวณใบหน้า แนะนำให้เว้นระยะ 2-4 สัปดาห์ หรือปรึกษาแพทย์ที่ดูแลเป็นกรณีไป”

แต่ทั้งนี้การจะดูแลผิวด้วยหัตถการที่ผ่านเข็มจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ คลินิก และความเชี่ยวชาญของคุณหมอให้มั่นใจเสียก่อน ว่าความต้องการในผลลัพธ์ของคนไข้ ตรงกับสไตล์และการดูแลของคุณหมอหรือไม่ เพื่อผิวที่สวยสุขภาพดีและยั่งยืน

Words: Raweewan Saha

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม