Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Fashion / Trends

รวบตึงคนไทยเทสต์ดีแห่งปี 2023 กับลุคพรมแดงของลิซ่า, เตนล์, ไบร์ท, อิงฟ้า, ฟรีน-เบ็คกี้

Fashion / Trends

ปิดท้ายปีด้วยการมองย้อนลุคพรมแดงของคนไทยคนดังในงานอีเวนต์ต่างๆ ซึ่งมีทั้งลุคที่ทำให้อินเทอร์เน็ตแตก ไปจนถึงลุคที่สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ 

1. ลิซ่า Mediterranea Bulgari High Jewelry

ลลิษา มโนบาลไม่เคยทำให้ผิดหวัง ในทุกครั้งที่ก้าวออกจากบ้าน น้อนครีเอตลุคใหม่ให้อินเทอร์เน็ตแตก โซเชียลกระเจิงได้เสมอ แน่นอนว่าลุคที่ทำให้โลกเหลียวมองเธอคือ ชุดราตรียาวเกาะไหล่สีดำ ตกแต่งระบายโอเวอร์ไซซ์ช่วงเอว และช่วงกระโปรงเป็นทรงทรัมเป็ต งานคัสตอมเมดที่ Antonio Riva Milano ออกแบบให้ลิซ่าใส่ไปเดินพรมแดงงานเปิดตัวเครื่องประดับชั้นสูงคอลเล็กชัน Mediterranea ของ Bulgari ที่กรุงมิลาน ซึ่งลิซ่าเกล้าผมมวยสูงโชว์เครื่องประดับสีเขียวเข้ากัน ทั้งสร้อยคอแผงและต่างหู Mediterranea High Jewelry Necklace, นาฬิกา Serpenti Secret Watch และแหวนมรกตเม็ดเขื่อง  

2. มาย-อาโป ‘Arabian Princes’ Red Sea Film Festival

Photos: Be on Cloud

ได้รับเชิญไปร่วมเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ Red Sea International Film Festival เป็นปีที่สองติดต่อกัน โดยปีนี้พาหนัง ‘แมนสรวง’ ไปฉายอีกเช่นเคยที่เมืองเจดดาห์ ประเทศซาอุดีอาระเบีย อาโป-ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์ และ มาย-ภาคภูมิ ร่มไทรทอง หล่อกริบในสูทสากลจาก Dior แบรนด์สนิทของทั้งคู่เช่นเคย แต่วันที่สองมายและอาโปปรากฏแบบสุดเซอร์ไพรส์ แปลงโฉมเป็นเจ้าชายอาหรับ เป็นลุคแปลกตาที่เป็นการเคารพประเทศเจ้าภาพได้อย่างน่าชื่นชม 

3. ไบร์ท ‘Best Asia Celebrity’ MTV VMAJ 2023

ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี กลายเป็นศิลปินไทยคนแรกที่ได้รับรางวัล MTV VMAJ 2023 สาขา Best Asia Celebrity รางวัลพิเศษที่มอบให้คนดังที่เป็นตัวแทนของเอเชีย ซึ่งไบร์ทไปร่วมงานนี้ถึงสองวัน โดยเดินพรมแดงในลุคล่าสุดจากคอลเล็กชัน Spring-Summer 2024 จาก Burberry เป็นชุดสูทกางเกงลายสุดคลาสสิกอย่างลาย Prince of Wales ที่แดเนียล ลี ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนใหม่นำมาเล่นกับโมทีฟลายฮาวนด์ทูธ จนเกิดลวดลายสไตล์ไซคีเดลิกบนผ้าสีเหลืองซันฟลาวเวอร์ที่ต้องอาศัยความมั่นขั้นสุด ถึงจะแคร์รีลุคนี้ได้หล่อๆแบบไบร์ท   

4. วิน ‘The Expensive Man’ EMSPHERE

มีความเข้าใจฤดูกาลแฟชั่น บรรยากาศ และเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นบนพรมแดงสูง วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร จึงเลือกชุดสูทกางเกงสีฟ้าประกายมุกที่จะมันวาวเมื่อโดนแฟลชนับร้อยสาดใส่ แต่ก็ตัดความฉูดฉาดด้วยโค้ทเฟอร์ตัวยาวสีเข้ม ใส่คลุมทับปุ๊บ เติมเซนส์แฟชั่นในฤดูฟอลล์-วินเทอร์ และดูแพงแบบแคชวลกึ่งทางการ สมฉายา วิน ‘The Expensive Man’ เมื่อไปเดินพรมแดงงานเปิดศูนย์การค้า EMSPHERE 

5. Freen Becky

ชอบทุกครั้งที่เห็นผู้หญิงใส่กางเกงเดินพรมแดง อันเป็นคำสอนของขุ่นแม่ฟีบี ฟีโล ที่บอกว่าผู้หญิงปั๊วปังได้โดยไม่ต้องโชว์ปลีน่องหรือเรียวขา ดังนั้นให้ 11/10 กับลุคของฟรีน – สโรชา จันทร์กิมฮะ และ เบ็คกี้ – รีเบคก้า แพทรีเซีย อาร์มสตรอง ที่ไปร่วมงานในฐานะผู้เชิญรางวัลที่งาน TikTok Awards Thailand 2023 ในชุดสูทกางเกงที่ไม่ธรรมดา เพราะตีความหักมุมใหม่หมด ทั้งเน็กไทสุดแกลมกับแจ็กเก็ตอาวองต์การ์ดกับกางเกงทรงปาลาซโซขากว้างจากแบรนด์ไทย FLYNOW  

อีกงาน ฟรีน-เบคกี้ ได้รับรางวัลพิเศษที่ทางบ้านเสนอชื่อและโหวตให้เองสมชื่อ ‘รางวัลขวัญใจมหาชน’ ซึ่งทั้งสองใส่กางเกงอีกแล้ว! เป็นซิกเนเจอร์ลุคจาก POEM แบรนด์ไทยเช่นกันที่ไล่สีแดงก่ำไวน์และสีดำ เป็นมุมฟาดแบบนิ่งๆของสองสาวที่มักมาในลุคสว่างสดใสตามทฤษฎีสีชมพู 

6. อิงฟ้า วราหะ ‘Miss Bang’ มิสแกรนด์เลย 2023

Photos: FB: Miss Grand Thailand

คนอะไรขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ได้ทุกวัน เพราะความขยันเปลี่ยนลุคใหม่ๆนี่เองที่ทำให้ด้อมสรรหาแฮชแท็กใหม่ๆมาติดให้อิงฟ้าได้ตลอดๆ และลุคผมหน้าม้าสุดคิวต์ของเธอก็ทำเราโดนตกไปเลย เมื่ออิงฟ้าเปลี่ยนลุคนี้กับชุดจาก GL Garlate Design ดูเป็นเจ้าหญิงแบ๊วไปอีกแบบเมื่อไปร่วมงานมิสแกรนด์เลย 2023 รอบตัดสิน

LINE TODAY POLL OF THE YEAR 2023 ประกาศผล #แฮชแท็กแห่งปี หรือ Hashtag (#) of the year โดยผลโหวตของ Line Today ผลออกมาว่า #อิงฟ้ามหาชน กวาดคะแนนโหวต 43.31% ครองอันดับ 1 ไปแบบสวยๆ สไตล์อิงฟ้า

7. BamBam ‘So Hot’ THE KARL LAGERFELD Macau

Photos: @BamBam1a

อยู่บ้านบ้างไหมลูกกกก แบมแบม-กันต์พิมุกต์ ภูวกุล บินไปงานเปิดตัวโรงแรม THE KARL LAGERFELD ที่มาเก๊า ดูเผินๆก็เหมือนใส่สูทสีดำธรรมดา แต่คำว่าธรรมดาไม่เคยอยู่ในพจนานุกรมคุณกันต์เขาหรอก เพราะดูซิลลูเอตต์แจ็กเก็ตสูทเป็น Louis Vuitton Sculpted Jacket มันคือทรงนาฬิกาทรายที่คุณผู้ชายน้อยรายใส่แล้วรอด แต่สายแฟซะอย่าง จับคู่ใส่กับ Louis Vuitton Baroque Chelsea Boots เข้ากันไปอีก งานนี้แบมแบมยังขึ้นโชว์หลายเพลง และ #BamBamInTheKarlLagerfeld ขึ้นเทรนด์โลกอันดับ 1 ในทวิตเตอร์ไปตามคาด  

8. เตนล์ WayV ‘Burgundy Boy’ 2023 SBS Gayo Daejeon

เพราะจัดงานตรงกับวันคริสต์มาสพอดี เตนล์จึงแปลงร่างเป็นซานต้าในสูทกำมะหยี่สีแดงเบอร์กันดีดูโก้มีชั้นเชิงไปอีก เมื่อไปร่วมงาน 2023 SBS Gayo Daejeon แบบแฟนๆเซอร์ไพรส์เหมือนได้ของขวัญจากซานตาคลอสจริงๆ เพราะไม่มีชื่อ WayV ในไลน์อัปมาก่อน และเมื่อให้สัมภาษณ์กับพิธีกรบนพรมแดง กับคำถามที่ว่าจะมีโชว์พิเศษอะไรไหม บอกใบ้ให้แฟนๆหน่อย คำใบ้ของเตนล์คือ “Baggy Jeans” นั่นมันเฉลยแล้วไหม ลูก แต่บนสเตจจริงเกิดการผิดพลาดเมื่อเตนล์ตกลงไปในช่องลิฟต์ แฟนๆที่ดูในฮอลล์และที่ดูไลฟ์ทางบ้านถึงกับร้องเฮือก! ไปตามๆกัน 

9. มินนี่ ‘Red Fierce Girl’ 2023 SBS Gayo Daejeon 

หลังจากหยุดพักไปชั่วคราวเพราะตระเวนเวิลด์ทัวร์ I am FREE-TY และขึ้นสเตจบ่อยได้อีกจนร่างพัง (G)I-DLE กลับมาอย่างมีพลังมากกว่าเดิม พร้อมขึ้นเวทีงานใหญ่ส่งท้ายปี 2023 SBS Gayo Daejeon ซึ่งมินนี่ เมมเบอร์ชาวไทยเดินพรมแดงในชุดแดงกว่า เป็นลุคที่พร้อมมาแจกของขวัญคริสต์มาส มินิเดรสแต่งดีเทลจับจีบช่วงอกกับแพลตฟอร์มแซนเดิลสีดำ  เปรี้ยง เฟียซ ฟาด ไม่ทิ้งคาแรกเตอร์ของวงเลยจริงๆ 

10. นัตตี้ 

นัตตี้ KISS OF LIFE หรืออาณัชญา สุพุทธิพงศ์ โดนชาวเน็ตถกถามกันในโซเชียลว่าเธอแต่งตัวเผยเนื้อหนังมากไปไหมสำหรับการเป็นเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ เอาลุคนี้ไปดูค่ะ! เมื่อเมมเบอร์ทั้งสี่เปิดงานโชว์เคสคัมแบ็กครั้งใหม่ในอีพีอัลบั้ม Born to be XX ซึ่งนัตตี้ใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาวมิดชิด…ซะที่ไหน 

11. พีพี ‘Fashionista’ ICON SIAM The 5th Anniversary

ไปเดินพรมแดงครบรอบ 5 ปี ICON SIAM แบบไม่เสียยี่ห้อแบรนด์บาสซาเดอร์(สอง)คนแรกของ Balenciaga (พร้อมกับ Isabelle Huppert นักแสดงรุ่นเก๋าชาวฝรั่งเศส) พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร เลือกสไตล์ที่แตกต่างจากคนอื่นเสมอ เพราะขณะที่คนอื่นใส่สูทเต็มยศ พีพีใส่เสื้อโค้ทไนลอนตัวยาว Swing CB Coat สวมทับทีเชิ้ตตัวยาวผิดปกติสไตล์ Balenciaga จากคอลเล็กชัน Spring-Summer 2024 

Words: Suphakdipa Poolsap

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม