Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Makeup

Face Stickers Trend สติกเกอร์ติดหน้ากับลุคสุดคิวต์ของ ‘นุนิว’ ในเอ็มวีเอ๊ะ! (Eh!)

Beauty / Makeup

อายไลเนอร์แบบอสมมาตรก็เคยแซ่บซ่ามาแล้ว สีแก้มแบบมลังเมลืองก็เคยฟาดมาอีก หากคุณเป็นสายเมกอัพจ๋าที่กำลังหมดมุกในช่วงเทศกาล ลองนี่ ‘Face Stickers’ เทรนด์สติกเกอร์ที่เหล่าโซเชียลฯ ฮิตข้ามปี แบบที่ BLACKPINK, NewJeans และล่าสุด ‘นุนิว-ชวรินทร์’ กับ ลุคคิวต์ๆ ในเอ็มวี เอ๊ะ! (Eh!) ขนมาให้อินใหม่

ปลดแอกเมกอัพด้วย Face Stickers 

จริงๆ แล้ว Face Stickers ไม่ใช่เรื่องใหม่ ซึ่งขอขอบคุณเหล่าครีเอเตอร์ Gen Z ในปี 2022 ที่คลั่งไคล้การทำคอนเทนต์แบบปลดแอก จึงผุดเมกอัพคิวต์ๆ พร้อมกับสติกเกอร์ที่แปะทั่วใบหน้า ทั้งสติกเกอร์จริงๆ แผ่นแปะสิวสีสันสดใส จิวเวลรี่เทียมแบบติดแปะ ไปจนไปถึง Face Stamp ไอเทมบิวตี้ที่มีลักษณะคล้ายตัวปั๊ม เอาไว้ประทับลวดลายเจ๋งๆ บนใบหน้า

นุนิว กับลุคคิวต์ๆ ในเอ็มวี เอ๊ะ! (Eh!)

เอ๊ะ! (Eh!) จะปังไหมน้า?…ไม่ปังได้ยังไง หลังทีเซอร์ปล่อยออกไปก็ดันแฮชแท็ก #6โมงเย็นมาเอ๊ะกับนุนิว พุ่งติดอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์ (X) ทันที จากนั้นเมื่อถึงเวลาเอ็มวีปล่อย แฮชแท็ก #เอ๊ะByNuNew ก็พุ่งครองที่ 1 แบบข้ามวันข้ามคืน เช่นเดียวกับตัวเอ็มวีที่พุ่งติดอัน 9 ในเนื้อหามาแรงของยูทูบอีกด้วย

MV เพลง เอ๊ะ! (Eh!) – NuNew feat. Tan Lipta

บรรยากาศเอ็มวีมาในสีพาสเทลน่ารักๆ ราวกับหลุดมาจากภาพยนตร์เรื่อง Barbie ของผู้กำกับเกรตา เกอร์วิก ที่บอกเล่าเรื่องราวของหนุ่มน้อยอารมณ์อ่อนไหวที่ยังไม่ชัดเจนว่าอีกฝ่ายมีใจหรือไม่ และทั้งเพลง เมโลดี้ และเอ็มวีก็ส่งให้นุนิวดูคิวต์แบบ 11/10 รวมถึงได้ ‘แทน ลิปตา’ มาฟีเจอริง สวมบทเป็นโค้ชที่ปรึกษาหัวใจให้กับนุนิว 

แทน ลิปตา สวมบทเป็นโค้ชที่ปรึกษาหัวใจให้กับนุนิว

เสื้อผ้าสไตลิสต์ทำให้ดีมาก เนรมิตให้นุนิวดูคิวต์ราวกับอยู่ในฤดู Fall-Winter ที่ขนมาทั้งเฟอร์ คาร์ดิแกน แจ็กเกตลายดอกไม้ รวมถึงพรอพหมวกไหมพรมน่ารักๆ 

และอีกสไตล์หนึ่ง นุนิวกลายเป็นเซเลบริตี้สุดแกลมกับทรงผมสีบลอนด์เทาประกายเงิน และแจ็กเกตเลื่อมดำทับเสื้อซีทรูลายดาวแบบแซ่บพริกยกสวน

ในส่วนแฟชั่นว่าดีงามแล้ว งานบิวตี้ก็เลิศเลอ จุดเด่นเห็นจะเป็นสติกเกอร์ติดหน้าที่นุนิวขนมาหมดเลยทั้งลายดาว ดอกไม้ ข้อความ หัวใจ เชอร์รี ฯลฯ เรียกได้ว่าดึงลุค Face Stickers สุดฮิตที่เคยอินเมื่อปลายปี 2021 ให้มาเปรี้ยงปังอีกทีในปลายปีนี้

เคป๊อปไม่น้อยหน้า

เจนนี่ BLACKPINK ในแคมเปญน้ำหอมขายดีเหมือนแจกอย่าง TAMBURINS มาก็ในลุค Face Stickers ที่ใบหน้ายัยเกี๊ยวประดับประดาไปด้วยสติกเกอร์ลายดาวเมทัลลิกระยิบระยับราวกับเป็นสาวน้อยช่างฝัน และโททัลลุคก็เลอค่า น่ารักน่าชังทีเดียว

แคมเปญน้ำหอม TAMBURINS ที่เจนนี่มาในลุคสาวน้อยช่างฝัน พร้อมกับ Face Stickers ดาวเมทัลลิก

รวมถึงอีกหนึ่งลุคที่เธอมาใช้สติกเกอร์จิวเวลรี่ชิ้นกลมบรรจงประติดรอบคิ้วเป็นรูปหัวใจอีกด้วย 

ลุคหัวใจบนคิ้วสุดคิวต์ของเจนนี่

ลองดูอีกหนึ่งไอเดียจากเยนา ซึ่งเธอขนมาทั้งสติกเกอร์ติดหน้าแบบน่ารักน่าชังรวมถึงลุคที่ใช้ปากกา Facial Stamp ก็ดีงาม

เยนากับลวดลาย Facial Stamp

วอนยองมาพร้อมกับสติกเกอร์รูปหัวใจและสติกเกอร์รูป HELLO KITTY ที่เราอยากยืมไอเดียไปใช้ในคริสต์มาส-ปีใหม่นี้

ส่วนตะลิซ ลิซ่ามาในลุคแซ่บๆ แพงๆ ด้วยสติกเกอร์จิวเวลรี่เทียมแปะบริเวณคิ้วและดวงตา

ตะลิซก็ขออินเบาๆ กับ Face Stickers

และถ้าอยากเล่นใหญ่ ก็ติดแบบปังๆ เปรี้ยงๆ อย่าง NewJeans ดูสิ กลิ่นอายปาร์ตี้-งานดนตรี มาตั้งแต่ก่อนเข้างานเลยละ

ลุคสดใสราวกับสาวน้อยฮาราจุกุของ NewJeans

ส่วนใครที่ไม่อินความหวาน อยากเสิร์ฟความเท่ก็ย่อมได้ ลองแต่งมาเพื่อปะทะแบบในเอ็มวี BATTER UP ของ BABYMONSTER เพียงแค่ลดความคิวต์ของลาย Face Stickers ลง แล้วเลือกหยิบจิวเวลรี่พลอยเทียมสัก 2-3 ชิ้นติดลงไป ก็มอบความเท่ ความสปอร์ตแบบลุคของภริตากับสติกเกอร์จิวเวลรี่บนหางอายไลเนอร์เฉี่ยวๆ และอาสะที่ติดบริเวณหัวตาและหางตา

ภริตาติดสติกเกอร์จิเวลรีพลอยเทียมบริเวณหางตา

อาสะกับติดสติกเกอร์จิวเวลรี่พลอยเทียมบริเวณใต้ตา ที่หัวตาและหางตา

ปาร์ตี้ปลายปีนี้ไม่ต้องบ่นว่าเบื่อเมกอัพแล้วนะ ชอบลายไหน ลุคไหน จะลุคคิวต์ เฉี่ยว เท่ ฯลฯ เราให้ไอเดียไปหมดแล้ว เหลือแต่รอให้คุณเอฟ แล้วติดมาอวดให้ปังๆ เริ่มเลอ!

Words: Varichviralya Srisai
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม