Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Makeup

ที่สุดแห่งเมกอัพลุคเด็ดประจำปี 2023! ตั้งแต่ ทรอย ซีวาน – ลิซ่า – ซี-พฤกษ์ นุนิว

Beauty / Makeup

ตลอดปีที่ผ่านมา เราได้เห็นศิลปินทั้งไทยและเทศตบเท้าอวดลุคแซ่บๆ ให้เรากรามฟาดพื้นมาแล้ว LIPS เลยจัดประมวลที่สุดของบิวตี้ลุคประจำปี 2023 ที่ต้องมองแล้วมองอีก และนี่คือ 9 ลุคเด็ดเผ็ดๆ ที่เราเลิฟ

ที่สุดแห่งลุคเซอร์ไพรส์ – บียอนเซ่ ในลุค Iciest Silver Blond

ปกติเราชินตากับแม่บีในเวอร์ชันผมสีบรูเนตต์ สีน้ำตาลทอง และสีทองโทนร้อนเป็นส่วนใหญ่ แต่ลุคในรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์สารคดีเรื่อง Renaissance: A Film By Beyoncé แม่บีสลัดลุคเดิมทิ้งไป แล้ววิ่งเข้าหาผมสี Silver Blond ในเฉดที่เย็นที่สุด พร้อมแมตช์คู่กับไฮไลต์ระเบิดหัวตาสีเงิน และลิปสีนู้ดธรรมชาติ ฟาดคู่กับเดรสสีเงินเมทัลลิกของ VERSACE 

ที่สุดแห่งผู้ชายสายสีสัน – แบมแบม กับเทรนด์ย้อมคิ้วสี Cherry Red

เป็นผู้ชายสายสีสันที่มาพร้อมความหล่อจัดจ้าน เมื่อแบมแบม GOT7 ไปงานดินเนอร์แบรนด์เครื่องดื่ม Don Julio ด้วยสีผมซิกเนเจอร์อย่าง Red Cherry ที่ช่วยขับผิวของเขาให้เปล่งประกาย แม้ตาจะเบาแต่สำหรับคิ้วนั้นฟาดเปรี้ยง เพราะขณะที่โลกอินกับเทรนด์ Bleached Brows (เทรนด์ย้อมคิ้วสีบลอนด์) แต่แบมแบมเสิร์ฟคิ้วสีแดงแบบแทงสวน ซึ่งเข้ากับได้ดีกับลิปสีชมพูพันช์ที่มีความฉ่ำเบาๆ ส่งผลให้โททัลลุคนี้ ใครเห็นต้องหันเหลียว 

ที่สุดแห่งความคลาสสิก – ลิซ่า กับลุค Hollywood Glam

เรามักจะคุ้นเคยกับลุคแซ่บๆ ของลิซ่าเป็นส่วนใหญ่ แต่เมื่อไหร่ที่เธอเอาดีด้านสายแกลม ตะลิซก็ทรงพลังมากอย่างเช่นลุคเปิดตัวคอลเลกชันเครื่องประดับ BULGARI ที่เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี ที่เมกอัพอาร์ทิสต์ คุณอูซอน ลงรองพื้นเพื่อเนรมิตผิวโกลว์โดยใช้ GUERLAIN Parure Gold Foundation สี 2 Light Beige พร้อมลงอายแชโดว์สีแบบดูโอโครมของ Urban Decay 24/7 Moondust Eyeshadow โดยลุคนี้โดดเด่นด้วยโวลุมขนตาที่ปัดด้วย BENEFIT COSMETICS BADgal Bang Waterproof Mascara พร้อมร่างเส้นขอบปากด้วย HUDA BEAUTY Lip Contour 2.0 Lip Liner และปิดจบด้วยลิปสติก CHANEL N°1 DE CHANEL LIP AND CHEEK BALM สี 03 ทั้งหมดทั้งมวลนี้ดีงามจนลุคนี้ครองหน้าสื่อยาวเป็นสัปดาห์

ที่สุดแห่งความฉ่ำคิวต์ – นุนิว กับเทรนด์ K-Beauty

เทรนด์เมกอัพในไทยรับเอากระแส K-Beauty ที่กำลังเป็นเมนสตรีม โดยนุนิว – ชวรินทร์ มากับลุคดิวอี้สุขภาพดีในงานเฉลิมฉลอง เปิดไฟต้นคริสต์มาสของ BULGARI และปฏิเสธไม่ได้ว่าคิ้วที่ถูกกรูมมิงมาอย่างเป็นระเบียบนั่นช่างไร้ที่ติ พร้อมเพิ่มความเท่เฉี่ยวด้วยการวาด Inner Corner Liner ที่หัวตา และปิดจบด้วยริมฝีปากและแก้มสี Coral เล็กๆ ทั้งหมดทั้งมวลน่ารักกำลังดี ลุคนี้ไม่ขาดไม่เกิน

ที่สุดแห่งเมกอัพไวรัล – เฮลีย์ บีเบอร์ในลุคสาวสตรอว์เบอร์รี

หาก K-Beauty อินกับผิวฉ่ำโกลว์แบบตะโกน ฝั่งอเมริกาขอนำเฮลีย์ บีเบอร์ไปสู้ กับลุค Strawberry Makeup ที่สั่นสะเทือนวงการโซเชียลฯ ซึ่งเฮลีย์ดูโดดเด่นกับผิวฉ่ำวาวที่มาพร้อมรอยกระปลอม และริมฝีปากแวววาวราวกับสตรอว์เบอร์รีเคลือบ ทั้งนี้ LIPS ยกให้เป็น The Best ในหมวดลุคผิวสุขภาพดีที่สามารถใช้แต่งใน Everyday Look

ที่สุดแห่งการความเปรี้ยวสับ – ทรอย ซีวาน และลุคแต่ง Drag ฉ่ำ

พูดถึงลุคเปรี้ยวสับ of the Year ต้องไม่ลืมพูดถึงลุคในเอ็มวีเพลง ‘One of Your Girls’ ของทรอย ซีวาน ซึ่งทรอยได้เปลี่ยนลุคตัวเองให้กลายเป็นสาวน้อยสองบุคลิกแซ่บๆ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Drag Star ชื่อดัง โดย ‘มาร์ก คาราสกีโย’ เมกอัพอาร์ติสต์ผู้ครีเอตลุคนี้ขนบิวตี้ไอเทมของ YSL Beauty มาทั้งกระบิเพื่อเนรมิตลุคสวยของทรอยให้จึ้งเกินเบอร์ และผลที่ออกมา ทรอยสอบผ่านได้เกรด A+ ในหมวดแต่งหญิงจ้า

ที่สุดแห่งลุคงานสวย งานขาย – จีซู และกลิ่นอายสาว DIOR ในเอ็มวี Flower

เอ็มวีเพลง FLOWER ของจีซู ดีงามไปหมด ตั้งแต่ตัวเพลง ฉาก ท่าเต้นสุดฮิต ไปจนถึงบรรยากาศของเอ็มวี โดยเฉพาะลุคทั้งหมดทั้งมวลของจีซูที่ดูแพงและคงความสวยแบบ Asian Look หากมองหาลุคที่มอบความเป็น DIOR เลอค่าราคาแพง เพื่อนำไปเป็น Ref. เวลาลงเมกอัพ ก็เปิดยูทูบพิมพ์ FLOWER JISOO ได้เลย

@zee.pruk Choose one #dolcegabbana ♬ เสียงต้นฉบับ – ZEE

ที่สุดแห่งความหล่อแบบ Natural Look – ซี-พฤกษ์ และจิตวิญญาณแห่ง Dolce & Gabbana

ขณะที่เมกอัพชายหนุ่มสไตล์ K-Beauty ขนมาหมดทั้งความฉ่ำ ความกลอส งานตา งานแก้ม ฯลฯ แต่ลุค Dolce & Gabbana ของซี – พฤกษ์ พานิช กลับเสิร์ฟความเป็นธรรมชาติแบบ Natural Look ที่ลงเพียงเบสหรือรองพื้นเบาๆ แต้มด้วยลิปสติกสีธรรมชาติ และนอกนั้นปล่อยให้เครื่องหน้าหล่อๆ คิ้วเข้มๆ ของซี-พฤกษ์ขับเคลื่อน ผลคือโททัลลุคออกมาหล่อแพงแบบคะแนนเต็ม 100 ได้ 101

ที่สุดแห่งเมกอัพรับปาร์ตี้ – ไอซ์ สไปซ์ กับลุคบาร์บี้ดอลล์

ปกติเราจะชินกับไอซ์ สไปซ์ ในลุคผมสั้นลอนหยิกสีคอปเปอร์แซ่บๆ แต่ลุคในเอ็มวีเพลง Barbie World ที่เธอร้องคู่กับ นิกกี้ มินาจ ซึ่งไอซ์ สไปซ์มาในลุคบาร์บี้สุดคิวต์ ที่โดดเด่นด้วยกลิ่นอายยุค 60 อย่างผมสั้นสีชมพูช็อกกิงพิงก์สไตล์ Flip Hair มาพร้อมกับเมกอัพจี๊ดๆ ที่เน้น Double Winged Liner ที่กรีดเปลือกตาบนด้วยไลเนอร์สีไอวอรี ทำให้เธอดูแปลกตาและสวยฉ่ำมากกว่าลุคไหนๆ

เป็นอย่างไรบ้างกับ The Best Beauty Moments 2023 ที่ขนมาทั้ง 9 ลุคเด็ด จาก 9 เซเลบฯ เผ็ดๆประจำปี ที่มีทั้งที่สุดแห่ง Everyday Look ที่สุดแห่งสีสันสำหรับสายปาร์ตี้ ไปจนถึงที่สุดแห่งการแต่ง Drag ใครชอบลุคไหนเป็นพิเศษก็สามารถนำ Ref. ไปแต่งตามกัน จะได้จึ้งก่อนเขาก่อนใครสไตล์ตัวแม่ตัวมัม

Words: Varichviralya Srisai

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม