Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Quiet Luxury หรือจะสู้สนีกเกอร์สุดคล่องตัวจาก Celine ของลิซ่า จนถึง Dior คู่เก่งของมาย-โป

Accessories / Fashion

เทรนด์เปลี่ยนจากสปอร์ตและสตรีทแวร์เข้าสู่ความหรูหราแบบ Quiet Luxury แต่ใช่ว่าใครๆจะหันไปใส่รองเท้าหนังกันหมด เพราะเท้าของเราถูกตามใจจนเคยชินกับความคล่องตัวก้าวสบายจากรองเท้าผ้าใบเสียแล้ว และนี่คือสนีกเกอร์ที่คนดังจับแมตช์กับลุคที่แตกต่าง จาก cyber preppy ของ BABYMONSTER ไปจนถึงแคชวลลุคที่เดินพรมแดงได้ของมาย-อาโป 

ชิกิต้า: Moon Boot Red Lace-up Hi Sneaker Boots

ลุคเปิดตัว BABYMONSTER ที่ชาวเบม่อนจะจดจำไปอีกนาน ส่วนหนึ่งที่สร้างลุคนี้ของชิกิต้าให้ตราตรึงคือ Moon Boot Red Lace-up Hi Sneaker Boots แบรนด์ที่เริ่มต้นจากรองเท้าสกี และพัฒนาเป็นรองเท้าหลากหลายสไตล์ที่ใช้เดินขึ้นเขาลงห้วย เดินหิมะ ย่ำในเมือง จนกลายเป็นโปรดักต์ ‘Made in Italy’ ที่ติด 1 ใน 100 ดีไซน์แห่งศตวรรษที่ 20 ของพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ และเป็นหนึ่งในดีไซน์ที่ถูกจัดแสดงในนิทรรศการถาวรที่ Museum of Modern Art New York 

ภริตา: New Rock ANKLE BOOT METALLIC M-285-S39

แบรนด์รองเท้าสไตล์นูพังก์จากสเปนที่ถ้า Sid Vicious มือเบสแห่งวงพังก์รุ่นบุกเบิก Sex Pistols มาเกิดใหม่คงกรี๊ดสลบ (รองเท้าหนังวีแกนสีชมพู!) แต่ภริตาเลือก Ankle Boot M-285-S39 จากคอลเล็กชั่น METALLIC ที่ทำจากหนังแท้เสริมแพลตฟอร์ม 5 เซนติเมตร ส้นทำจาก PU-ULTRA ยางที่ยืดหยุ่นได้ดี จะ Batter Up (เดบิวต์ซิงเกิล) แค่ไหนก็ Stuck in the Middle (ชื่อซิงเกิลที่ 2 ของวงในเดือนกุมภาพันธ์นี้) 

ไบร์ท: Acne Studios – Boltzer Chunky Patchwork Grey Slip On Sneakers 

กลัฟ: Gucci GG Embossed White Black Leather

ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี และกลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ ในลุคลำลองและสนีกเกอร์คู่โปรด ไบร์ทสวม Acne Studios – Boltzer Chunky Patchwork Grey Slip On Sneakers ซึ่งก็ฉีกความเป็นลักชัวรีทุกทางตามสไตล์แบรนด์แฟชั่นจากสต๊อกโฮล์ม เมืองคนเก๋ ด้วยดีไซน์รองเท้าแบบปะชุนแผ่นหนังลูกวัวต่างสีเข้าด้วยกัน โชว์ฝีเข็มให้เห็นจะจะ กับเชือกผูกรองเท้าที่ไปอยู่ด้านข้างแทน สุดแสนจะดีคอน ขณะที่กลัฟสวม Gucci GG Embossed White Black Leather ที่ดูเผินๆเหมือนรองเท้าอ็อกซ์ฟอร์ดสไตล์คุณชาย แต่ปรับให้เป็นสนีกเกอร์ทูโทนสไตล์เรโทร ปั๊ม GG โลโก้ที่โลกจำจดได้ของ Gucci ทั้งด้านข้างและพื้นรองเท้า   

BTS: LeMouton Mate

เมื่อครั้งที่จองกุกไปเยือนรายการ Suchwita ของชูก้ารอบสอง และแบรนด์ LeMouton ก็มอบรองเท้ารุ่น Mate ให้สองหนุ่ม (รวมทั้งวีที่มาออกกำลังกายที่ HYBE แล้วแอบมาดูการถ่ายทำ ก็เลยโดนเรียกมาร่วมเฟรมและได้รองเท้าฟรีกลับบ้านเฉย) ซึ่งจองกุกก็ปลาบปลื้มกับรองเท้าของฟรียกใหญ่ เพราะ LeMouton ประกาศตนว่าเป็นรองเท้าที่ใส่สบายที่สุดในโลก ด้วยทำจากเมอริโนวูลที่ได้จากขนแกะที่เลี้ยงปล่อยตามธรรมชาติในออสเตรเลีย ผสมผสานกับเส้นใยนวัตกรรม H1-TEX จนได้เมอริโนวูลหนึ่งเดียวในโลกที่ให้สัมผัสนุ่มนวล สบายเท้า และแข็งแรงทนทาน

เจนนี่ : ASICS x Cecilie Bahnsen GT-2160

แบรนด์รองเท้าวิ่งเก่าแก่ของญี่ปุ่นจากปี 1949 ส่งโมเดลคลาสสิก GT-2160 ที่มีต้นแบบจากรุ่น GT-2000™ ที่ออกมาตั้งแต่ปี 2010 อีกที มาตีความใหม่โดยยานแม่แห่งวงการแฟชั่นสแกนดิเนเวีย Cecilie Bahnsen เจ้าของเดรสบอลลูนฟุ้งสีลูกกวาดชวนฝัน สุนทรียะต่างขั้วที่นี่แหละที่จะทำให้รองเท้าวิ่ง ASICS ดูน่าตื่นเต้นยิ่งกว่าครั้งไหน ด้วยการผสมพันธุ์รองเท้าวิ่งกับรองเท้าแมรีเจนเข้าด้วยกัน ใส่วิ่งก็ได้ ใส่เดินเปื่อยๆก็ดี งานนี้ก็เตะตาเจนนี่เข้าอย่างจังน่ะสิ 

จีซู : alo x 01 Classics

หนึ่งในแบรนด์ที่พิซูเป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ ซึ่งพี่ก็สาธิตการแต่งตัวสุดคอมฟีอยู่บ้านกับสนีกเกอร์ alo x 01 Classics ที่ชื่อก็บอกว่าดีไซน์เรียบใส่ได้ตลอดไม่แคร์เทรนด์แน่นอน สนีกเกอร์รุ่นนี้ถูกสร้างขึ้นสำหรับคนที่อยู่ในช่วงพักฟื้นสมรรถภาพ ด้วยพื้นด้านในรองเท้าที่รับแรงกระแทกและคืนตัวได้ดี ช่วยรองรับแรงกดจากข้อและช่วยให้ทรงตัวได้ดีขึ้น ตัวรองเท้าทำจากหนังวีแกนร่วมกับชิ้นส่วนต่างๆที่ทำจากวัสดุรีไซเคิล พื้นยางเป็นนวัตกรรมที่ผ่านการทดสอบแล้วว่าทนทานกว่ารองเท้าทั่วไป 3 เท่า 

ลิซ่า : CELINE RUNNER CR-01 LOW LACE-UP SNEAKER in CALFSKIN – Optic White

โททัลลุคจาก CELINE ที่ลิซ่าใส่ตอนบินจากโซลมาร่วมงานเปิดบูติกใหม่ของ CELINE ที่สยามพารากอน เริ่มแรกมั่นใจในชุดเทรนเนอร์สีดำเข้ากัน แต่เดินๆอยู่ มีบลิงก์ทักว่า ‘ลูกพี่ เสื้อสีน้ำเงินเข้ม กางเกงสีดำรึป่าวน่ะ’ ทำเอาพี่ลิหวีดไปเลย อย่างไรก็ตาม สีน้ำเงินนิดไนท์บลูกับสีดำนั้นคือคู่สีโก้ที่สุด (ตามคำของ Yves Saint Laurent) และตัดความเข้มด้วยสนีกเกอร์ CELINE RUNNER CR-01 LOW LACE-UP SNEAKER in CALFSKIN สีขาวโพลน ลุคนี้ไม่ชวนเสียเซลฟ์เลย ลูกพี่

โรเซ่ : AUTRY SNEAKERS WOMAN MEDALIST MID SNEAKERS IN NYLON AND SUEDE COLOR IVORY WHITE

นักเทนนิสชาวอเมริกันในยุค 1960 Bob Lutz ที่ชนะ 5 แกรนด์สแลมถึง 2 ครั้ง อะไรจะเก่งปานนั้น ก่อนจะส่งต่อย่างก้าวเด้งดึ๋งเหมือนสปริงด้วยแบรนด์รองเท้า New Autry ซึ่งรุ่นที่โรเซ่เลือก ‘Autry Medalist’ กลิ่นอายวินเทจยุค 80 โชยอย่างแรง เติมเอกลักษณ์โมเดิร์นด้วยอัปเปอร์หรือพื้นผิวรองเท้าทำจากหนังสีขาว ใส่นุ่มสบายเท้าด้วยด้านในบุผ้าเกล็ดปลา หรือคอตตอนเทอร์รี ด้านหน้ารองเท้าเจาะรูระบายอากาศให้เท้าหายใจจนเดินเพลิน

มาย-อาโป : Dior B33 Sneakers

มายและอาโปเลือกสนีกเกอร์รุ่นนี้เมื่อคราวไปงานเปิดบูติก Dior ที่ฮ่องกง เป็นโมเดลที่ตีความรองเท้าเทนนิสให้ดูลำลอง แมตช์ได้กับลุคหลากหลายขึ้น พื้นผิวสัมผัสหลากหลายทั้งจากผ้าแจ็กการ์ดลาย Dior Oblique และลาย Cannage ลายซิกเนเจอร์ของแบรนด์ ส่วนแผ่นรองพื้นรองเท้าทำจากหนังกลับ ลิ้นรองเท้าเย็บบุหนานุ่มปั๊มโลโก้ Dior ส่วนเชือกผูกรองเท้าเส้นป้านทำจากผ้าขนแกะเหนียวนุ่มร้อยเข้าห่วงทองเหลือง ใต้พื้นรองเท้าข้างขวายังฝังชิป NFC ให้ตรวจสอบว่าเป็น Dior ของแท้ได้อีกด้วย 

วิน เมธวิน: Prada Cloudbust Thunder Technical Fabric Sneakers

วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร ลูกรักของมิวเชีย ปราด้าและราฟ ซิมงส์ ที่งานไหนงานนั้นต้องปรากฏตัวในลุค Prada เท่กินขาดจนขึ้นเทรนด์ X ทุกลุค วินมาในลุคพร้อมลุยเข้ากับธีมงานเปิดป๊อปอัปสโตร์ Prada Reporter ที่สิงคโปร์ จึงเลือกสนีกเกอร์ที่พร้อมเคลื่อนไหวฉับไวแบบล้ำกว่าใครสไตล์ Prada กับ Cloudbust Thunder Technical Fabric Sneakers ที่ชื่อรุ่นก็บอกแล้วว่าสร้างมาให้ขี่พายุทะลุฟ้าได้สบาย ดูแกร่งดุดันแต่น้ำหนักเบาเหลือเชื่อ 

NewJeans : Nike ACG Men’s Gore-Tex Mountain Fly / Demon Poyana Boots Black

ตอนที่ 5 สาวปรากฏตัวบนเวทีในงาน Worlds 2023 การแข่งขัน League of Legends ชิงแชมป์โลกประจำปี 2023 ทำเอาเหล่าเกมเมอร์ปากล่างร่วงกันเป็นแถวกับลุคนักรบหญิงที่เหมือนหลุดมาจากเกมจริงๆ โดยฮเยอินสวมสนีกเกอร์ Nike ACG Men’s Gore-Tex Mountain Fly รองเท้าวิ่งเทรลที่เดินบนหินขรุขระหรือถนนคอนกรีตก็ถนอมเท้า แต่น้ำหนักเบาจากเทคโนโลยี GORE-TEX ที่ช่วยปกป้องจากสภาพอากาศ พื้นรองเท้าชั้นนอกทำจากยางเหนียวเพื่อการยึดเกาะแน่นหนึบ และมีโฟม React ที่นุ่มเป็นพิเศษ ส่วน 4 สาวมินจี แฮริน แดเนียล และฮันนิสวม Demon Poyana Boots Black แบรนด์รองเท้าสไตล์อาวองต์การ์ดจากอิตาลีที่เป็นงานแฮนด์เมดผสมเทคโนโลยีเพื่อให้สวมใส่คล่องตัวและรองรับน้ำหนักได้ทุกสถานการณ์  

จ้าวลู่ซือ : Versace Odissea Sneakers

สนีกเกอร์สไตล์ฟิวเจอริสติกน้ำหนักเบาผสมมรดกเก่าแก่ของแบรนด์ด้วยลิ้นรองเท้าลายไอคอนิก La Medusa พร้อมดีเทลบนอัปเปอร์หนังลูกวัวแบบสามมิติ ช่วยประคองทุกย่างก้าวของลู่ซือเมื่อครั้งไปเยือนมิลานได้อย่างมั่นใจ และแมตช์กับสลิปเดรสที่โดนาเทลลา เวอร์ซาเช่หยิบดีไซน์เก่าที่คลอเดีย ชิฟเฟอร์ใส่ไว้ในปี 1994 มาปรับโฉมให้ลู่ซือใส่สวยในยุคนี้

Words: Suphakdipa Poolsap

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม