Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Makeup

“Strawberry Makeup” ปรากฎการณ์สร้างเทรนด์ก่อนขายสไตล์ Hailey Bieber

Beauty / Makeup

เทรนด์ Strawberry Makeup ฮิตระเบิดระเบ้อในช่วงข้ามคืน เมื่อนางแบบสาวหวานใจนาย Justin อย่าง “Hailey Bieber (เฮลีย์ บีเบอร์)” โพสต์รูปผ่านทางอินสตาแกรม ซึ่งเผยให้เห็นถึงลุคผิวสุขภาพดีที่มาพร้อมพวงแก้มเปล่งปลั่ง ริมฝีปากระเรื่อ และสิ่งที่เตะตาที่สุดคงเป็น Faux Freckles หรือรอยกระปลอมที่วาดลงบนใบหน้า จน Justin Bieber แฟนหนุ่มถึงขั้นคอมเมนต์แซวว่า “Strawberry Girl Summer”

โพสต์แรกของเฮลีย์กับการแต่งหน้าสไตล์ Strawberry Makeup
โพสต์แรกของเฮลีย์กับการแต่งหน้าสไตล์ Strawberry Makeup

Everyday Strawberry Makeup

จากนั้นไม่กี่วันต่อมา เฮลีย์ก็ได้โพสต์วิดีโอลงในแพลตฟอร์ม TikTok ซึ่งเป็นคลิปสอนแต่งหน้าแบบ “Everyday Strawberry Makeup” ปรากฏว่ามีผู้กดถูกใจให้ถึง 1.1M และมียอดแชร์อยู่ที่ 16K รวมถึงบรรดาบิวตี้บล็อกเกอร์ และแฟนๆ ก็เริ่มสรรหาไอเทมเพื่อคอมพลีตลุคแบบเฮลีย์กันยกใหญ่

Beauty Breakdown ถอดรหัสความงามของเฮลีย์ แล้วก็พบว่ามีอะไรที่เธอ “หัวการค้า” เอาเรื่องอยู่

@haileybieber

Everday Strawberry Makeup 🍓💋

♬ Echos in My Mind (Lofi) – Muspace Lofi

1. เตรียมผิวด้วย Rhode Glazing Milk และ Rhode Peptide Glazing Fluid

เริ่มจากการเตรียมผิวให้ดูฉ่ำโกลว์ด้วยสองผลิตภัณฑ์ จาก Rhode ซึ่งเป็นแบรนด์บิวตี้ของเฮลีย์เอง โดยเริ่มจาก Rhode Glazing Milk ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ตามด้วย Rhode Peptide Glazing Fluid เซรั่มเนื้อเจลที่มอบลุคดิวอี้ขั้นสุด และไม่ต้องลงแป้งหรือรองพื้นใดๆ ตามเลย

Rhode Glazing Milk ราคา $29.00
Rhode Glazing Milk ราคา $29.00
Rhode Peptide Glazing Fluid ราคา $29.00
Rhode Peptide Glazing Fluid ราคา $29.00

2. เชดดิ้งด้วย Tom Ford Beauty Shade And Illuminate Highlighting Duo

ขั้นตอนต่อไป เชดดิ้งบริเวณโหนกแก้มและหน้าผากเพื่อสร้างมิติบนใบหน้าด้วยบรอนเซอร์เนื้อครีม Tom Ford Beauty Shade And Illuminate Highlighting Duo (ลุคนี้เน้นใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อครีม ห้ามใช้เนื้อพาวเดอร์เด็ดขาด เพราะต้องการคงความชุ่มชื้นไว้มากที่สุด)

Tom Ford Beauty Shade and Illuminate Highlighting Duo ราคา 3,500 บาท ที่ Sephora

3. เก็บผิวให้กริบด้วย Hourglass Vanish Airbrush Concealer

การแต่งหน้าสไตล์โชว์ผิวแบบนี้ สิ่งที่สำคัญมากๆ คือร่องรอยอารยธรรมต่างๆ ต้องน้อยที่สุด (คีย์เวิร์ดคือ ผิวโกลว์ +รอยคล้ำใต้ตา +รอยดำและรอยแดง คุณจะกลายเป็นสาวหน้ามันที่ดูอิดโรย แต่ถ้าผิวโกลว์และไร้ที่ติ คุณจะดูสุขภาพดี ) ดังนั้นเธอจึงเก็บผิวให้เนี้ยบด้วย Hourglass Vanish Airbrush Concealer ที่ใต้ตา จมูก และริมฝีปาก

Hourglass Vanish Airbrush Concealer ราคา 1,550 บาท ที่ Sephora
Hourglass Vanish Airbrush Concealer ราคา 1,550 บาท ที่ Sephora

4. ไอเท็มลับ กลยุทธ์การตลาดที่ได้ผลเสมอ

จากนั้นขั้นตอนแห่งความลับ (เชิงการตลาด) ก็ถือกำเนิดขึ้น เฮลีย์ใช้บลัชออนแบบครีมสีเบอร์รี 2 เฉดแต้มไปที่จมูกและพ่วงแก้ม พร้อมเบลนด์ไปจรดขมับเพื่อมอบลุคผิวสุขภาพดีแบบบ่มแดด รวมถึงลงไฮไลเตอร์ที่บริเวณใต้คิ้ว และบรรจงวาดกระเพื่อเพิ่มกลิ่นอายซัมเมอร์ด้วยปากกาเจลสร้างกระปลอม ซึ่งไอเทมทั้งหมดนี้เธอไม่เปิดเผยเสียด้วยว่าเป็นแบรนด์อะไร?? บิวตี้พิศวงแล้วหนึ่ง

5. แต่งแต้มงานตา

ต่อมาเธอกรีดอายไลเนอร์สีน้ำตาลทำมุม 45 องศากับหางตา พร้อมดัดขนตาและปัดมาสคาร่าเล็กน้อย

6. Rhode Peptide Lip Treatment กลิ่น Strawberry Glazed ลิปที่ออกมายั่ว แต่ยังไม่วางขาย

บริเวณริมฝีปาก เฮลีย์เริ่มจากวาดขอบปากด้วยลิปไลเนอร์ MAKE UP FOR EVER Artist Color Pencil Bro, Eye & Lip Liner สี Anywhere Caffeine และเติมสีที่ริมฝีปากด้วยผลิตภัณฑ์เดียวกันกับที่แตะบนพวงแก้ม (อีกแล้ว) ก่อนที่จะทาทับด้วย Rhode Peptide Lip Treatment กลิ่น Strawberry Glazed ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ขณะนั้นยังไม่ได้วางขาย และแฟนๆ ก็รออย่างใจจดใจจ่อ

7. ปรากฎการณ์สร้างเทรนด์ก่อนขาย

ซึ่งสำหรับเฮลีย์แล้ว ปรากฎการณ์สร้างเทรนด์บิวตี้จนกลายเป็นไวรัลก่อนผลิตภัณฑ์จะวางขายเป็นเรื่องปกติ เทรนด์การแต่งหน้าสไตล์ Latte Makeup ถูกโพสต์ในอินสตาแกรม จากนั้นก็มีการเปิดเผย How-to โดยใช้ผลิตภัณฑ์ในเครืออย่าง Rhode Glazing Milk อีกด้วย

เฮลีย์กับสไตล์การแต่งหน้าแบบ Latte Makeup
เฮลีย์กับสไตล์การแต่งหน้าแบบ Latte Makeup

รวมถึงคลิปสาวสตรอว์เบอร์รีก็ถูกปล่อยมาในวันที่ 5 สิงหาคม แล้วก็ทิ้งระยะให้ผู้คนต่างสรรหาไอเทมมาแต่งตามจนเป็นไวรัล ในที่สุดเมื่อวันที่ 28 สิงหาคมที่ผ่านมา ผลิตภัณฑ์ Rhode Peptide Lip Treatment กลิ่น Strawberry Glazed ที่เป็นการคอลแลบฯ กันของ Rhode x Krispy Kreme ก็ได้ฤกษ์วางจำหน่าย โดยตัวลิปได้แรงบันดาลใจมาจาก Strawberry Glazed Donut หนึ่งในโดนัทซิกเนเจอร์ของแบรนด์ แถมเธอยังโพสต์คลิปกินโดนัทรสดังกล่าวยั่วแฟนๆ ผ่านแพลตฟอร์ม TikTok อีกด้วย เพื่อเป็นการแจ้งข่าวว่า Strawberry Glazed Donut กลับมาขายอีกครั้งแล้วตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. (ไล่เลี่ยกันกับที่ลิปของเธอวางขาย)

@haileybieber

🍓✨🍩 @Krispy Kreme Strawberry Glazed Doughnuts are back 🍓🍓✨ available today until 9/4 in all participating US and Canada shops

♬ Spinnin (sped up) – Madison Beer

เหนือไปกว่านั้นบรรดานักการตลาดและกูรูวงการบิวตี้ต่างฟันธงว่า ช่วงเวลาหาเงินหาทองของเฮลีย์ยังไม่หมด ในคลิป “Everyday Strawberry Makeup” น่าจะมีบางไอเทมที่เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่เตรียมวางขายในนามของ Rhode Skin by Hailey Rhode Bieber ซึ่งเหล่านักสืบบิวตี้ต่างจับตามองว่าเป็น ‘Cream Blush’ เพราะเธอถึงขนาดใช้มันในคลิปถึง 2 ครั้งด้วยกัน จนทำให้ยอดค้นหาของ Rhode Blush พุ่งสูงขึ้นทันทีหลังคลิปถูกปล่อย…เดี๋ยวลองดูอีกไม่กี่วัน แฟนๆ น่าจะได้ควักกระเป๋าตังค์กันอีกแน่ เตรียมใจไว้เลย!

เฮลีย์ เธอไม่ได้สวยไปวันๆนะ ขอบอก นี่ละ นักปั้นแบรนด์ตัวแม่แห่งยุคนี้

Words: Varichviralya Srisai
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม