Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Makeup

ส่อง Beauty Breakdown ‘2 ลุคสวย’ ของ ‘ทรอย ซีวาน’ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Drag Queen

Beauty / Makeup

หลังจาก ‘ทรอย ซีวาน’ ปล่อย MV เพลง ‘Got Me Started’ ออกไป เรียกได้ว่าขนมาแทบจะทุก Soft Power ของไทย โดยเฉพาะวัฒนธรรม Queer และบรรยากาศยามค่ำคืนในกรุงเทพ ที่ถ่ายทอดออกมาราวกับเป็นภาพยนตร์ของหว่องกาไว และล่าสุดใน MV เพลง ‘One of Your Girls’ ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อกลางตุลาคม ก็ยิ่งตอกย้ำมุมมองของทรอยที่ขอเสิร์ฟกลิ่นอายความเป็น ‘Hyper Feminine’ แบบตะโกน! 

ทรอยได้กรูมมิงตัวเองเป็นสาวน้อยสองตัวตนในลุคสวยแซ่บ และเราจะมาบอกเล่าเก้าสิบถึงบิวตี้เบรกดาวน์ที่แกะมาจากเมกอัพอาร์ติสต์ของทรอยแบบไม่มีกั๊ก!

เอ็มวีเพลง One of Your Girls ของทรอย ซีวาน

Two of your girls

ใน MV เพลง One of Your Girls นั้นทรอยนำเสนอผู้หญิงในสองขั้ว ทั้งในรูปแบบของ ‘Natural Girl’ สาวน้อยที่สะท้อนความคลาสสิกผ่านเดรสสีดำ เล็บแบบ Frech Square Nail สร้อยคอดาวหกแฉกที่มาพร้อมกับแหวนเรียบๆ กระจุ๋มกระจิ๋ม

ในส่วนทรงผมนั้น ‘มาร์ก คาราสกีโย’ เมกอัพอาร์ติสต์ผู้ครีเอตลุคนี้ ตั้งใจถ่ายทอดคาแรกเตอร์ผู้หญิงที่แสนจะธรรมดาให้คาแรกเตอร์นี้ดู ‘ใหญ่’ ขึ้น ‘แกลม’ ขึ้นด้วยทรงผมที่เป็นคลื่นอ่อนๆ สไตล์ ‘Messy Hair’ 

และในส่วนของเมกอัพต้องยกความดีความชอบให้กับ YSL BEAUTY เขาเซ็ตให้ผิวฉ่ำโกลว์ด้วย Nu Bare Look Tint ($44) เฉด 9 และทัชเพิ่มด้วย Touche Éclat All-Over Brightening Pen ($40) ในเฉด 3.5 เพื่อเป็นไฮไลต์สร้างมิติและปกปิดจุดบกพร่องเล็กน้อย 

Yves Saint Laurent Nu Bare Look Tint เฉด 9 ราคา $44
Yves Saint Laurent Touche Éclat All-Over Brightening Pen ในเฉด 3.5 ราคา $40

ในส่วนของบลัชออนนั้น มาร์กมอบสีชมพูราวกับกุหลาบที่พวงแก้มด้วย Nu Lip & Cheek Balmy Tint ($28) ในเฉด1 สี Flush และเช่นกันเขาใช้ไอเทมนี้เพื่อมอบสีสันให้กับริมฝีปากของทรอย ก่อนสีทาทับเล็กน้อยด้วย The Slim Velvet Radical Matte Lipstick ($45) 

Yves Saint Laurent Nu Lip & Cheek Balmy Tint เฉด1 สี Flush ราคา $28

นอกจากนี้มาร์กขอมอบขนตาดรามาติกอีกสักหน่อยด้วย Lash Clash Extreme Volume Mascara ($29) สีดำ และคอมพลีตลุคด้วยอายแชโดว์จาก Couture Mini Clutch Eyeshadow Palette ($68) ก็เป็นอันจบพิธี

Yves Saint Laurent Lash Clash Extreme Volume Mascara สีดำ ราคา $29 ทาง Sephora

ในส่วนอีกลุคของทรอยที่ให้นิยามว่า ‘Bad Bitch’ ดูเหมือนจะแสบซ่า ก๋ากั่นมากกว่าอีกลุค โดยบุคลิกนี้ถูกขับเคลื่อนด้วยแรงบันดาลใจจากบรรดา Top Drag Queen แห่งยุคในรายการ Rupaul Drag Race ทั้ง ‘วาเลนติน่า’ ‘เนโอมิ สมอลลส์’ และ ‘อควาเรีย’ ที่ปรากฏผ่านเมกอัพมู้ดบอร์ดของคีย์เมกอัพอาร์ทิสต์คนนี้

วาเลนติน่า Drag Race Star ชื่อดังที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับลุค

และทรอยก็ดูน่าทึ่งในชุดขนนกสีขาวที่มาพร้อมกับเล็บสไตล์ Classic French Nails เช่นเดิม แต่ผมสีบลอนด์ของเขาถูก ‘เล่นใหญ่’ และเกล้าเก็บให้เนี้ยบขึ้นแบบจึ้งเกินเบอร์ ในส่วนของเมกอัพนั้นมาร์กลงผิวด้วยเบสสีเดียวกันแต่เพิ่มประกายชิมเมอร์แบบหนักๆ บริเวณริมฝีปากมาร์กเลือก Candy Glaze Lip Gloss Stick ($39) ในเฉดสี Showcasing Nude เพื่อเป็นคอมพลีตในนิยาม ‘Bad Bitch’ ตามแบบฉบับของทรอย ซีวาน

เป็นเริ่ด เป็นจึ้ง! จะมอบพลังไฮเปอร์เฟมินีนทั้งทีก็ต้องเล่นเบอร์นี้แหละ มาถูกทาง และไม่ว่าจะแต่งสวยลุคไหนแฟนคลับก็เทหมดใจยกให้ ‘ทรอย’ เป็น One of Your Girls อยู่แล้วล่ะ! จริงไหม!

Words: Varichviralya Srisai
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม