Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

ดาวน์โหลดรึยัง Weverse แอปพลิเคชั่นสัญชาติเกาหลี เพื่อแฟนคลับ K-POP ทั่วโลก

แพลตฟอร์มใกล้ชิดศิลปินจากค่าย HYBE ต้นสังกัด BTS
Culture / Entertainment

หลายคนน่าจะเคยได้ยินหรือรู้จักแอปพลิเคชั่น Weverse กันมาบ้างแล้ว แต่พักหลังๆ เริ่มเป็นที่รู้จักเป็นวงกว้างมากขึ้น เมื่อศิลปินที่รักหลายคน ไม่ว่าจะเป็น Jungkook น้องเล็กของเหล่า Army หรือจะเป็นขวัญใจชาวไทย BamBam จากวง GOT7 ที่ใช้บริการ Weverse LIVE กันบ่อยๆ

Weverse เป็นแอปพลิเคชันสัญชาติเกาหลีที่เกิดขึ้นเพื่อแฟนคลับและคนรักศิลปินเกาหลีโดยเฉพาะ ถูกพัฒนาขึ้นมาจากบริษัท HYBE ที่มีบริษัทในเครือมากมาย รวมถึง BIG HIT MUSIC ต้นสังกัดของลูกหม้อ BTS เริ่มแรก Weverse พัฒนาขึ้นมาเพื่อศิลปินในค่าย ทั้งการรวบรวมข่าวสาร Live สดของศิลปิน รวมไปถึงการจัดจำหน่ายสินค้า Official ทั้งหมด ทั้งของที่ระลึก บัตรคอนเสิร์ต รายการ สารคดีและการสมัครสมาชิก

Weverse ดีอย่างไร

จริงๆ แล้วแอปพลิเคชันหรือแพลตฟอร์มเพื่อเอาใจติ่งเกาหลี ถือว่ามีอยู่มาก แต่ Weverse มีจุดแข็งตรงที่ค่ายเพลงมาลงทุนทำเอง ทำให้มั่นใจได้ว่า เราเข้าถึงศิลปินได้ใกล้ชิดยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีจุดแข็งอื่นๆ อีก ได้แก่ 

  • การที่แอปแยกหมวดหมู่สินค้าและศิลปินออกจากกันไว้อย่างชัดเจน ฉะนั้นไม่ต้องกลัวสับสนเมื่อใช้งาน
  • สามารถเลือกชมเฉพาะศิลปินที่ตัวเองชื่นชมได้ ทำให้ง่ายต่อการค้นหา
  • มีบริการสั่งซื้อสินค้าของศิลปินที่ชื่นชอบและจัดส่งไปทั่วโลก
  • มีส่วนลดในการซื้อสินค้า เพื่อนำไปใช้ซื้อสินค้าในครั้งต่อไปได้ และมีของแถมให้เมื่อสั่งซื้อสินค้า
  • ชมคอนเสิร์ตหรือรายการที่ชื่นชอบได้เพียงล็อกอิน Account
  • การันตีสินค้าทั้งหมดภายในแอปฯ เป็นของแท้ 100% แน่นอน
  • สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ฟรี ที่ App Store และ Play Store

Weverse มีอะไรที่ยังต้องปรับปรุง

ถึงแม้ว่าจะสามารถโหลดแอปพลิเคชันได้ฟรี แต่อย่างไรก็ตาม ก็ต้องเสียค่าสมัครเป็นสมาชิก Weverse และแม้จะส่งสินค้าไปทั่วโลก แต่ Weverse ยังจัดว่ามีราคาในการขนส่งค่อนข้างแพง เมื่อเทียบกับหลายๆ แพลตฟอร์ม แถมใครที่สั่งซื้อมากต้องระวังภาษีไว้ด้วย เพราะต้องจ่ายในส่วนนี้เอง

ส่วนขั้นตอนการสมัครก็ไม่ยุ่งยากอะไร เพียงทำตาม Step ก็จะสามารถเปิดใช้งาน และเข้าเป็นสมาชิกได้แล้ว 

ความดีงามของ Weverse ยังรวมไปถึงการรับชม LIVE และสื่อสารแบบเรียลไทม์กับศิลปินที่เราชอบ มีการตอบโต้กันได้ผ่าน LIVE Chat เหมือนที่ล่าสุด จองกุก BTS เพื่งไลฟ์สดคุยกับแฟนคลับของตัวเองไป ที่สำคัญไม่จำเป็นต้องเป็นติ่งเกาหลีเสมอไปด้วยนะ เพราะแพลตฟอร์มนี้ยังรวบรวมศิลปินจากต่างประเทศไว้ให้เลือกติดตามมากมายด้วย ถือเป็นแพลตฟอร์มทางเลือกให้เราได้ติดตามศิลปินที่เราชื่นชอบ และค้นหาศิลปินหน้าใหม่ที่เพลงเพราะโดนใจอีกทางหนึ่ง ลองไปเล่นกันดู!!

Words: Suttasinee Masakul

 ข้อมูลจาก

  • https://weverse.io/
  • https://play.google.com/store/apps/details?id=co.benx.weverse&hl=th&gl=US

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม