Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Culture / Travel

ฉันจะไม่จอยคนเดียว ชวนมาชิลริมหาดส่วนตัวที่ ‘วีรันดา รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า หัวหิน-ชะอำ’

Culture / Travel

อีกหนึ่งโรงแรมที่คิดถึง เวลาคิดอยากจะปลีกวิเวก หนีความวุ่นวาย ออกไปนอนสูดอากาศและลมทะเล แบบไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ก็คือ โรงแรมวีรันดา รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า หัวหิน-ชะอำ หากใครมีเวลาแค่ช่วงสุดสัปดาห์ 2 วัน 1 คืน ลองมาเอนจอยทริปสั้นๆ ที่นี่ รับรองว่ามีอะไรดีจนทำให้ติดใจ จนต้องกลับมาพักซ้ำอยู่หลายครั้งหลายครา

ใครที่เคยไปพักโรงแรมหรือรีสอร์ทในเครือวีรันดา คงจะพอทราบว่าเครือนี้ขึ้นชื่อเรื่องการตกแต่งที่สวยงาม เข้ากับธรรมชาติได้ดี เน้นบรรยากาศให้คนมาพักได้รีแลกซ์อย่างเต็มที่ แค่เดินเข้ามาบริเวณล็อบบี้ก็ฟีลกู้ดสไตล์รีสอร์ท สัมผัสได้ถึงลมทะเลอันสดชื่น แถมยังฟินด้วยเวลคั่มดริ้งแสนอร่อยเย็นชื่นใจ

ห้องพักที่นี่มีถึง 137 ห้อง แบ่งได้ 13 ประเภท เริ่มต้นด้วย วีรันดา ดีลักซ์ (Veranda Deluxe) ห้องพักขนาด 44 ตร.ม.พร้อมอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ แค่นี้ก็กว้างพอที่จะพักอย่างสบาย ด้วยความนุ่มสบายของเตียงดูดวิญญาณ นอนปุ๊บจะเผลอหลับเสียให้ได้ บรรยากาศริมระเบียงอันกว้างขวางยังมองเห็นวิวสระน้ำตรงกลางระหว่างตึก นั่งรับลมเย็นๆ หรือใครที่หอบงานมาทำระหว่างพักผ่อนด้วย รับรองสมองแล่นปรื๊ดปร๊าด ปั่นงานได้ชิลสุดๆ แบบเรานี่ไง

ส่วนใครที่มากันแบบครอบครัวหรือคู่รัก อยากจะได้ความไพรเวตแบบไม่ต้องไปจอยกับใครก็ต้องจองห้องพักประเภท พูลวิลล่า บีชฟร้อนท์ (Pool Villa Beachfront) มีให้เลือกแบบ 1 ห้องนอนและ 2 ห้องนอน รับรองว่าจะประทับใจกับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้อง แบบแทบจะไม่อยากออกไปไหนเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีห้องพักที่อยู่ฝั่งตึกด้านหลัง มองเห็นวิวทะเล และมีสระว่ายน้ำส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็น ห้องสกาย พูลวิลล่า (Sky Pool Villa) หรือห้องสไลเดอร์ พูลสวีท (Slider Pool Suite) มีสไลเดอร์ส่วนตัว ถูกใจทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่

สระว่ายน้ำของวีรันดา หัวหิน ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้เราว้าวได้ เพราะทั้งกว้างใหญ่ วิวดี บรรยากาศสวยมองเห็นทะเลสุดลูกหูลูกตา พร้อมกับสไลเดอร์ที่เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ และม่านน้ำตกน้ำแรงสะใจดี มีมุมหลบแดดใต้ต้นไม้ใหญ่ หรือใครจะเล่นทรายเล่นน้ำทะเล ก็สนุกได้เต็มที่ เพราะเป็นหาดส่วนตัว ทรายขาวสะอาดน่าเล่นมาก แถมไม่ค่อยมีคนพลุ่กพล่าน จะมีก็แต่บริการขี่ม้า ที่มาให้เราเลือกกันถึงหน้าหาด อุดหนุนคนท้องถิ่นกันเสียนิด อัพรูปลงไอจีกันสักหน่อย ก็ได้รูปสวย ๆ เต็มเมมโมรีกลับไปลงโซเชี่ยลได้อีกหลายวัน

มาดูอาหารเช้าที่นี่กันบ้าง ห้องอาหาร Dining Room เปิดให้บริการตั้งแต่ 6.30-10.30 น. ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ ไซซ์กำลังดี มีสเตชั่นคุกกิ้งเปลี่ยนเมนูไม่ซ้ำกัน ทั้งก๋วยเตี๋ยว ข้าวเหนียวหมูปิ้ง ต้มเลือดหมู ตบด้วยปาท่องโก๋จิ้มนม และเครื่องดื่มที่มีให้เลือกทั้งกาแฟ ชาร้อน ชาเย็น แถมไข่มุกให้ด้วย ถูกใจคอชานมไข่มุกแน่นอน

ตกบ่าย เย็น ค่ำ เราต้องไปฝากท้องกันที่ห้องอาหารริมทะเล ไอซี บีช บาร์ แอนด์ เรสเตอรองท์ (Isea Beach Bar & Restaurant) ที่เปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00-23.00 น. นั่งยาว ๆ ได้ทั้งวัน ใครต้องการคาเฟอีน ให้มาจัดกาแฟร้อนริมทะเลสักแก้ว รสชาตินุ่มละมุนอย่าบอกใคร หากแดดร่มลมตกแล้ว อย่าลืมขึ้นไปถ่ายรูปวิวสวย ๆ กันบนชั้น 2 ที่เขาเรียกว่า “สะพานขอบฟ้า” (ชื่อเริดมาก!) ของไอซี บีช บาร์ด้วยนะ ถ่ายรูปสวยจริงอะไรจริงนะ

หรือจะหนีแดดแรง ๆ ไปนวดสปาที่ วีรันดา สปา (Veranda Spa) เสร็จแล้วแวะมานั่งหาหนังสืออ่านสักเล่มและจิบเครื่องดื่มเพลิน ๆ กันที่ THE GLASS ROOM – °Espresso Bar° เปิดตั้งแต่ 8.00-17.00 น. ตกค่ำค่อยออกไปหาอะไรกินอร่อย ๆ กันที่ตลาดโต้รุ่งหัวหิน ต่อด้วยเดินย่อยช้อปปิ้งกันที่ตลาดซิเคด้า และกลับมานอนฟิน ๆ ที่วีรันดา เป็นอันจบทริป 2 วัน 1 คืนที่ช่วยชาร์จแบตให้กลับไปสู้งานได้อีก 5 วัน เฮือก!

Words: Madame Reeves
Photo: Madame Reeves, Veranda Resort & Villas Hua Hin Cha Am

พิกัด วีรันดา รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า หัวหิน-ชะอำ จ.เพชรบุรี

โทร. 0-3270-9000
Website: www.verandaresort.com
Facebook: Veranda Resort & Villas Hua Hin Cha Am

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม