Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

‘TRACK’ ครั้งแรกกับแผ่นสามเหลี่ยมสุดยูนีกหุ้มผ้า กลายเป็นกระเป๋าใหม่แห่งอนาคตจาก BAO BAO ISSEY MIYAKE

Accessories / Fashion

คอลเล็กชั่นกระเป๋าใหม่จาก BAO BAO ISSEY MIYAKE บอกเลยว่าเป็นปรากฏการณ์สำคัญ!เมื่อเป็นครั้งแรกที่ ‘แผ่นสามเหลี่ยมไอคอนิก’ ถูกห่อหุ้มด้วยผ้าที่เป็นตัวเปลี่ยนเกมทำให้รูปทรงกระเป๋าแบนระนาบ กลายเป็นรูปทรงสามมิติเล่นแสงเงาสวยล้ำไปอีกขั้น สื่อถึงดีไซน์แห่งอนาคตที่สร้างสรรค์มาเพื่อการใช้งานสะดวกคล่องตัวแบบข้ามกาลเวลา 

เราขอแนะนำให้รู้จักกับ ‘TRACK’ คอลเล็กชั่นกระเป๋าใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ญี่ปุ่น และได้เดินทางมาถึงเมืองไทยแล้ว!  

ย้อนไปในปี 2000 แผ่นโพลีไวนิลถูกตัดเป็นรูปสามเหลี่ยม 

จากนั้นนำมาประกอบเรียงเข้าด้วยกัน จนกลายเป็นกระเป๋าที่มีเอกลักษณ์ที่สุดใบหนึ่งของโลก ซึ่งในเวลาต่อมาได้ถูกนำไปจัดแสดงในนิทรรศการ Bag: Inside Out ที่พิพิธภัณฑ์วิกตอเรีย แอนด์ อัลเบิร์ต ในกรุงลอนดอน บ่งบอกถึงดีไซน์สุดไอคอนิกของกระเป๋ารุ่นนี้ได้เป็นอย่างดี

อิซเซ มิยาเกะ ผู้ก่อตั้งแบรนด์

อิซเซ ตั้งชื่อกระเป๋าใหม่ที่เกิดจากแผ่นสามเหลี่ยมประกอบกันนี้ โดยแสดงความคารวะต่อ ‘พิพิธภัณฑ์กุกเกนไฮม์’ ฝีมือออกแบบโดย ‘แฟรงค์ เกห์รี’ ที่กลายเป็นสถาปัตย์ชิ้นเอกของโลกในทันทีที่เปิดตัวใน ‘กรุงบิลเบา’ ประเทศสเปนเมื่อปี 1997 และ กระเป๋า BAO BAO กลายเป็นดีไซน์ไอคอนิกในทันทีเช่นกัน และเป็นที่นิยมมากเสียจนสามารถเปิดไลน์ของตัวเองแยกออกมาในชื่อ BAO BAO ISSEY MIYAKE ในปี 2010 

 ‘TRACK’ it bag แห่งอนาคต

TRACK เป็นกระเป๋าคอลเล็กชั่นแรกที่แผ่นสามเหลี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ถูกนำมาห่อหุ้มด้วยผ้า และเป็นตัวเปลี่ยนเกมสำคัญที่ทำให้รูปทรงกระเป๋าเปลี่ยนจากระนาบสองมิติ กลายเป็นรูปทรงเรขาคณิตที่มีมิติมากขึ้น เกิดแสงเงาใหม่ๆ บนตัวกระเป๋าอย่างเป็นธรรมชาติ จนดูเหมือนมีเซอร์ไพรส์ใหม่ๆ รอคอยบนกระเป๋าใบเดิมได้ทุกวัน 

ซีรีส์ ‘TRACK’ มีตัวเลือกหลากหลาย ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ประกอบไปด้วย กระเป๋าโท้ท 4 ใบ, กระเป๋าสะพาย 2 ใบ และแบ็กแพ็ก 1 ใบ มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ เทา, ดำ, ชมพู และกากี ดีไซน์มินิมัลในโทนสีเดียวมาพร้อมสายสะพายไนลอนเนื้อหนา 

ถ้า ‘TRACK’ จะมาแรงแซงโค้งเป็นกระเป๋าโปรดใบใหม่ของสาวก BAO BAO ISSEY MIYAKE ก็ไม่น่าแปลกใจ เพราะทางแบรนด์ตั้งใจออกแบบให้เป็นกระเป๋าที่ใช้ได้กับทุกโอกาส ทุกเพศ ทุกวัย ในยุคปัจจุบัน

ตามรอยดีไซน์ใหม่ เลือกสไตล์ที่ใช่ ลองสีที่โดนของซีรีส์กระเป๋า ‘TRACK’ ได้ที่บูติก BAO BAO ISSEY MIYAKE สยามดิสคัฟเวอรี ชั้น G สอบถามข้อมูลได้ที่ โทร. 02-021-2142 หรือ LINE OA: @CLUB21TH_IM 

Words: Suphakdipa Poolsap

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม