Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Fashion / Trends

ENHYPHEN, ฮันนิ NewJeans, วิน เมธวิน, ซี พฤกษ์ โพสต์ละกี่ล้าน ถึงได้เป็นตัวท็อปมิลานแฟชั่นวีค 

Fashion / Trends

มิลานแฟชั่นวีคประจำฤดูกาล Spring-Summer 2024 กินเวลาจาก 17 – 27 กันยายน 2023 จะเห็นโพสต์โซเชียลมีเดียไม่เว้นแต่ละวันถึงคนดังที่ไปปรากฏตัวในแฟชั่นโชว์ของแบรนด์ต่างๆ และ Launchmetrics บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลที่เชี่ยวชาญด้านแฟชั่น สินค้าลักชัวรีและความงาม เปิดเผยรายงานว่า ใครบ้างที่สร้างมูลค่าสื่อได้สูงสุด และทำได้เท่าไร LIPS เก็บมาเล่าให้ฟัง 

สองพลังที่ Prada 

โชว์ของ Prada ได้รับความสนใจสูงสุดในมิลานแฟชั่นวีคมาโดยตลอด โดยเฉพาะในช่วงหลังที่ร่วมงานกับโกลบอลแอมบาสซาเดอร์จากฝั่งเอเชีย ทำให้ฤดูกาลนี้ เป็นอีกครั้งที่ Prada คว้าอันดับหนึ่งแบรนด์ที่สร้างมูลค่าผลตอบรับที่ได้จากสื่อ Media Impact Value™ (MIV®) อาจเป็นเพราะมีคนดังฟรอนต์โรว์สุดปัง ทั้ง ENHYPEN, วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร, เอ็มมา วัตสัน และโรซาเลีย 

เมมเบอร์ทั้งเจ็ดของ ENHYPEN ที่ Prada นิกิ, เจย์, ซองฮุน, เจค, ซอนอู, จองวอน และฮีซึง 

และแอมบาสซาเดอร์ของ Prada ก็ติดท็อป 5 คนดังในมิลานแฟชั่นวีค อันดับหนึ่งคือ ENHYPEN ที่ทำตัวเลข MIV ได้ 7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้โพสต์ของจองวอนก็ทำ MIV ได้ถึง 1 ล้านเหรียญ 

จองวอน ENHYPEN โพสต์ไอจีพร้อมติดแฮชแท็ก #Prada 

ไม่ใช่ครั้งแรกที่ ENHYPHEN สร้างสถิติสุดสะพรึงนี้ ในฤดูกาล Fall-Winter 2023 สำหรับเครื่องแต่งกายบุรุษ เมมเบอร์ทั้งเจ็ดก็รวมพลังกันสร้าง MIV ได้ถึง 11.2 ล้านเหรียญ เป็นตัวเลขสูงสุดของ Prada เลยทีเดียว 

Prada ยังเดินหน้าเก็บแต้ม โดยวิน เมธวิน มาเป็นอันดับ 3 โดยทำ MIV ได้ 2.9 ล้านเหรียญ 

วินในโชว์ Prada SS 2023 กับแจฮยอน NCT และซงคัง

วินปรากฏตัวที่โชว์ Prada ครั้งแรกในมิลานแฟชั่นวีคปี 2022 นำเสนอคอลเล็กชั่นเครื่องแต่งกายชายประจำฤดูกาล Spring-Summer 2023 ครั้งนั้นวินทำ MIV ได้ 4.7 ล้านเหรียญ 

ซูเปอร์เกิร์ลที่ Gucci 

การเปิดตัวครั้งแรกของครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนใหม่ ซาบาโต เด ซาร์โน นั่นก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้ทุกสายตาจับจ้องไปที่ Gucci ซึ่งมาเป็นอันดับ 2 สำหรับแบรนด์ที่ทำ MIV ได้สูงสุดในมิลานแฟชั่นวีค

ฟากคนดังที่ทำ MIV มาเป็นอันดับ 1 คือ อเลีย บาตต์ นักแสดงบอลลีวูดที่ดังกระฉูดจากบทโสเภณีในคังคุไบ โพสต์ในไอจีของเธอที่โชว์ Gucci ทำ MIV ได้ 1.1 ล้านเหรียญ

ส่วนฮันนิ NewJeans โกลบอลแอมบาสซาเดอร์ก็ปรากฏตัวในวิกผมสีบลอนด์ก็ทำ MIV ไปได้ 682,000 เหรียญ 

ตามรายงานของ WeArisma เปิดเผยว่า เอ็มมา แชมเบอเลน อินฟลูเอนเซอร์ตัวแม่ โพสต์ไอจีให้โชว์ของ Gucci สร้างมูลค่าสื่อได้ 9.4 ล้านเหรียญ 

ตัวตึงชาวเอเชีย

ฮาร์ต อีแวนเจลิสตา ไปชมโชว์ของ Alberta Ferretti

อินฟลูเอนเซอร์และคนดังในมิลานแฟชั่นวีคจากเอเชียสร้างผลงานแบบเกินพึงพอใจ อาทิ ฮาร์ต อีแวนเจลิสตา แฟชั่นนิสตาชาวฟิลิปปินส์ไปนั่งในโชว์หลายแบรนด์ ทั้ง Fendi, Versace, Alberta Ferretti, MaxMara และ Bally ทำ MIV รวมกันได้ 1.4 ล้านเหรียญ 

เปีย วูร์ซบาคเตรียมไปนั่งฟรอนต์โชว์ของ Bally

ส่วนเปีย วูร์ซบาค นางงามจักรวาลปี 2015 ชาวฟิลิปปินส์ร่วมโชว์ของ Gucci, Tods, and Bally ทำ MIV ได้ 3.4 ล้านเหรียญ

และซี-พฤกษ์ พานิช นักแสดงฮอตชาวไทยก็เป็นอีกบทพิสูจน์ของพลังซอฟต์เพาเวอร์ของซีรีส์วายไทย โดยซีไปนั่งในโชว์ของ Dolce & Gabbana สร้าง MIV ได้ 2.4 ล้านเหรียญ 

ตัวเลขเหล่านี้คือคำตอบว่า เหตุใดแบรนด์จึงเชิญซูเปอร์สตาร์จากเอเชียบินข้ามน้ำข้ามทะเลไปไกล แลกกับการปรากฏตัวไม่กี่นาที และโพสต์ในโซเชียลมีเดียเพียงไม่กี่โพสต์ แต่แรงกระเพื่อมที่ได้กลับมานั้น บอกเลยว่าการลงทุนนี้ คู่ควรแล้ว 

Words: Suphakdipa Poolsap
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม