Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

ยัยเกี๊ยวน้อย! เปิดวาร์ป ‘จองโชฮา’ (Jung Cho-Ha) สาวน้อยวัย 11 เจ้าของฉายา ‘Little Jennie BLACKPINK’

Culture / Entertainment

ถือว่าเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่ฉายแววความเป็นไอดอลตั้งแต่เด็กสำหรับ จองโชฮา (정초하) สาวน้อยชาวเกาหลีใต้วัย 11 ปี ที่ชาวโซเชียลยกให้เป็น Little Jennie หรือ เจนนี่น้อย ด้วยความที่ตากลมโต แก้มจิ้มลิ้ม มาพร้อมกับความสามารถทั้งในด้านการร้องเพลง การเต้น และการถ่ายแบบ ฯลฯ จึงทำให้ยัยเกี๊ยวน้อยคนนี้ เป็นดาวเด่นดวงใหม่ที่เหล่ากูรูในวงการปั้นไอดอลต่างจับตามอง วันนี้ลิปส์จึงเปิดวาร์ปเอาความน่ารักสดใสของ (ว่าที่) ไอดอลคนใหม่ จองโชฮา มาฝากกันจ้า

ไหน? ใครคือเจนนี่ ใครคือโชฮา

ผู้เข้าแข่งขันอายุน้อยที่สุดในรายการ

น้องจองโชฮาแจ้งเกิดจากการเข้าร่วมการแข่งขันความสามารถด้านการร้องเพลงในรายการ The Stage of Dreams – Show Queen (꿈꾸던 무대 당신이 – 쇼퀸) ซึ่งเป็นรายการแนว Singing Reality Survival ออกอากาศทางช่องทีวีโชซัน ที่ประเทศเกาหลีใต้ โดยเริ่มออกอากาศตอนแรกในวันที่ 18 มิถุนายน 2023

ลุคเปิดตัวในรายการ The Stage of Dreams – Show Queen
ทีเซอร์เปิดตัวจองโชฮา ตัวแทน Gen Z และเป็นผู้เข้าแข่งขันที่อายุน้อยที่สุด

โดยรายการดังกล่าวรวมตัวเหล่าซุปตาร์ (แมวมอง) เกาหลีไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นพิธีกรคู่อย่างจางซองกยูและจางมินโฮ รวมไปถึงเหล่าบรรดากรรมการอย่าง จางฮุนฮี, คิมจงจิน, พัคซันซู, The One, ฮวางชียอล, อีฮเยรีและโจควอน โดยมีคอนเซปต์รายการว่า “เป็นการออดิชั่นสำหรับผู้หญิงโดยผู้หญิงและเพื่อผู้หญิง” ซึ่งรายการนี้เปิดกว้างรับผู้เข้าแข่งขัน(เกือบ)ทุกเจน โดยครอบคลุมอายุตั้งแต่ 10 ถึง 54 ปี และผู้เข้าแข่งขันที่ไม่ผ่านการเดบิวต์ใดๆ มาก่อน

จองโชฮาถ่ายรูปคู่กับพิธีกรดังจางซองกยู

ซีนเปิดตัวครั้งแรกในรายการของโชฮาที่แสดงให้กรรมการอุทานว่า “เหมือนเจนนี่จริงๆ”

น้องโชฮาท็อปฟอร์มผ่านการคัดเลือกในฐานะตัวแทน Gen Z และเป็นผู้เข้าร่วมการแข่งขันที่อายุน้อยที่สุดในรายการด้วยบทเพลง No.1 ของโบอา นักร้องรุ่นพี่ชื่อดัง โดยในซีนเปิดตัวเธอแสดงให้เห็นว่าเธอคลั่งไคล้เจนนี่ BLACKPINK มาก และต้องการเดินตามความฝันการเป็นไอดอล โดยก่อนเริ่มโชว์เธอแนะนำตัวสั้นๆ ด้วยบทเพลง SOLO ของเจนนี่ถึงขนาดทำให้กรรมการอุทานว่า “เหมือนเจนนี่จริงๆ”

ลีลาในรอบคัดเลือกของโชฮา

จองโชฮาเปิดตัวด้วยเพลง No.1 ของโบอา ในรายการ Show Queen

รวมถึงในช่วง EP ซึ่งเป็นการแข่งขันประเภททีม จองโชฮาหนึ่งในสมาชิกทีมที่มีชื่อว่า Sick and Tired ก็คว้าคะแนนสูงสุดจากกรรมการไปถึง 692 คะแนนด้วยเพลง Eve’s Warning ของพักมี-คยอง จากนั้นเธอจึงกลายมาเป็นสาวน้อยเล็กพริกขี้หนูขวัญใจชาวเกาหลีใต้โดยทันที

โชฮาที่ทำหน้าที่เป็นเซ็นเตอร์กับการแสดงในเพลง Eve’s Warning

เบื้องหลังโชฮาและสาวๆ ในทีม Sick and Tired

ลุคสุดน่ารักของโชฮาและทีม Sick and Tired

โชฮา สมาชิกในทีมที่อายุน้อยที่สุด

แม้ว่าการแข่งขันในรอบ 1-1 เธอพลาดท่าให้กับผู้เข้าแข่งขันจอนมินจอง โดยโชฮาน้ำตาคลอพร้อมทิ้งท้ายด้วยประโยคแสนฉลาดภายใต้เสียงสั่นเครือว่า “ถึงอย่างนั้นก็เถอะ…หนูไม่เสียใจเลย” ท่ามกลางเสียงปรบมือของคณะกรรมการและผู้ชมในฮอลล์ แม้การแข่งขันจะจบไปแต่มิตรภาพของทั้งคู่ก็ยังสดใสอยู่เสมอ รวมถึงชาวเน็ตก็แห่ชื่นชมและให้กำลังใจโชฮาเพื่อเดินตามความฝันการเป็นไอดอลต่อไป 

การปะทะกันในสงครามเพลงระหว่างจองโชฮาและจอนมินจอง

เบื้องหลังมิตรภาพระหว่างน้องโชฮาและมินจอง

ดอกกุหลาบที่เปล่งบานท่ามกลางสปอตไลต์

โชฮากลับมาเบ่งบานอีกครั้งพร้อมตอกย้ำภาพลักษณ์ ยัยเกี๊ยวน้อย เมื่อเธอปรากฏตัวในรายการ Burning Rose ตอนที่ 24 ซึ่งออกอากาศทางช่อง MBN โดยเป็นตอนพิเศษเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลชูซอก หรือเทศกาลไหว้พระจันทร์ของทางเกาหลี โดยโชฮาปรากฏตัวในเดรสสีแดงสุดร้อนแรง และทรงผมแสกข้างยาวตรงที่ประดับด้วยกิ๊บเพชรซิกเนเจอร์พร้อมขึ้นโชว์เพลง SOLO ของเจนนี่ โดยฟาดคะแนนเต็มจากคณะกรรมการ ซึ่งทำให้แฟนคลับหลายคนปฏิเสธไม่ได้ บ้างก็ว่าเธอคือ เจนนี่น้อย บ้างก็ว่าเธอคล้าย วอนยอง วง IVE

โชฮามาในลุค Little Jennie กับบทเพลง SOLO ในรายการ Burning Rose

ก้าวสู่การเป็นเน็ตไอดอลเต็มตัว

ด้วยความน่ารักและความสามารถแบบหาตัวจับยากในวัย 11 ปี  ปัจจุบันโชฮามีกลุ่มคนรักและแฟนคลับเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว รวมถึงบรรดาสินค้าก็ส่งผลิตภัณฑ์มาให้รีวิวมากมาย 

นอกจากความสามารถด้านการร้องเพลง ตอนนี้โชฮาก็ฝึกฝนทักษะการเต้นอย่างเต็มตัวเพื่อคอมพลีตความฝันการเป็นไอดอลอีกด้วย

โชฮาฝึกเต้นเพลง After LIKE ของวง IVE

โชฮาวาดลวดลายในเพลง Fast Forward ของจอน โซมี

จับตาดูความสดใสสไตล์ “Little Jennie” ของน้องโชฮาไว้ให้ดี เชื่อว่าทักษะและความน่ารักระดับนี้เธอต้องไปได้ไกลในวงการไอดอลเกาหลีอย่างแน่นอน!

Words: Varichviralya Srisai
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม