Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

ซีรีส์วายสายกินเรื่องใหม่! ออฟ-กัน, โอห์ม-ไกด์, อังเปา-นีโอ เชฟคนไหนที่คุณอยากให้มาเสิร์ฟ

Culture / Entertainment

บรรยากาศเฉลิมฉลองในปลายปีแบบนี้ บรรดาผู้จัดจึงขนซีรีส์วายสายของกินมาเต็ม! ซึ่งเราดูแล้วก็รู้สึกอินจัด! ไม่รู้ว่าอินเพราะชื่นชอบซีรีส์แนว BL หรืออินเพราะเป็นคนชอบกินกันแน่! LIPS ขอมัดรวมนักแสดงในบทบาทเชฟสายวายเรื่องล่าสุด ตั้งแต่ออฟ-กัน ไปจนถึง โอห์ม-ไกด์ ฯลฯ เซฟสายวายคนไหนที่กำลังกุมหัวใจแล้วอยากให้เสิร์ฟเมนูโปรด?

เสิร์ฟ ‘ต้มข่าไก่’ โดยกุ๊ก ‘ออฟ’ – หมอ ‘กัน’

เหล่าเบบี๋กรี๊ดหนักมากเมื่อออฟ-จุมพล อดุลกิตติพร และกัน-อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์ คัมแบ็กคู่กันอีกครั้งในซีรีส์รอมคอมสายทำอาหารอย่าง ‘Cooking Crush อาหารเป็นยังไงครับหมอ’ ของ GMM GRAMMY

เรื่องราวของเปรม (รับบทโดยกัน-อรรถพันธ์) นักศึกษาชั้นปีที่ 3 วิชาคหกรรมศาสตร์ที่สูญเสียความมั่นใจจากคอมเมนต์ของอาจารย์เชฟ จึงตัดสินใจนำ ‘ต้มข่าไก่’ ไปเทให้หมากิน แต่ก็พบกับเท็น (รับบทโดยออฟ-จุมพล) นักศึกษาแพทย์ที่หิวตาลายมาขอกินข้าว 

ดูเหมือนว่าจากอาหารเทให้หมากลายมาเป็นอาหารตั้งใจให้หมอ รวมถึงรสชาติ ‘ต้มข่าไก่’ ที่กลายเป็นแรงบันดาลใจให้ (ว่าที่) หมออยากฝึกปรือทำอาหาร 

ขณะที่ความสัมพันธ์ก่อเกิดในห้องครัวโดยเริ่มจาก ‘ต้มข่าไก่สื่อรัก’ ออฟและกันต์มาสาดเคมีใส่หัวใจแฟนคลับอีกครั้ง รวมถึงหลากหลายเมนูที่จัดเสิร์ฟบนหน้าจอทีวีแบบจานต่อจาน ก็นับว่าฟูลฟีลเต็มอิ่มเต็มใจอย่างแน่นอน! 

เมนูต้มข่าไก่สื่อรักของเท็นและเปรม

แนะนำว่าให้ไปดู งานนี้เบบี๋คดข้าวจานโตๆ รอชิมอาหารฝีมือ ออฟ-กัน ได้รุย!

จากอาหารที่เอาให้หมาสู่อาหารที่เอาให้หมอ

เสิร์ฟ ‘น้ำแดง’ โดยกุ๊ก ‘อังเปา’– เภสัชกร ‘นีโอ’

เป็นอีกหนึ่งคู่ที่เคมีเข้ากันม้าก…มาก กับไดนาไมต์ (รับบทโดยอังเปา-โอชิริส) นักศึกษาสอบเทียบแก๊งเดียวกับเปรม ที่แอบปลื้มว่าที่เภสัชฯ อย่างไฟ (รับบทนีโอ-ตรัย) งานนี้อังเปาเสิร์ฟลูกหยอดลูกตื้อแบบทะเล้นๆ ที่เริ่มจาก ‘น้ำแดงสื่อรัก’ เคมีฟีลแฟนทะเลาะกัน ฟีลแบบชอบก็บอกว่า “เฮ้ย! เราชอบนายเว้ย” เล่นเอาจิ้นนำหน้าไปแล้ว (โอม จงลงเอย จงลงเอย จงลงเอย! ภาวนาทุกซีน)

เสิร์ฟร้อนเมนูรักแบบฉบับฮาท้องแข็ง! กับซีรีส์ Cooking Crush อาหารเป็นยังไงครับหมอ ได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 20.30 น.ทางช่อง GMM25 และดูย้อนหลังแบบ Uncut ได้ที่ WeTV เวลา 22.30 น. สาย BL สายวาย สายชอบกิน ห้ามพลาดค่ะ!

น้ำแดงสื่อรัก และมุกจีบแบบประชิดตัวของไดนาไมต์

เสิร์ฟ ‘Torta Caprese’ โดยเชฟ ‘โอห์ม – ไกด์’

มาสู่ซีรีส์วายเอาใจสายเบเกอรีอย่าง ‘Bake Me Please พิชิตใจนายสายหวาน’ ของค่าย Rose studio ภายใต้บริษัท RS Multimedia & Entertainment ซีรีส์ที่แฟนๆ กรี๊ดเบอร์แรงกับ 5 หนุ่มสุดคิวต์และบรรยากาศชวนฝันเข้ากับเทศกาล 

เราอินการโคจรคู่กันระหว่าง โอห์ม-ฐิติวัฒน์ และไกด์-กันตพล เป็นพิเศษ ซึ่งหลังจากออกอากาศ EP แรกในวันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เล่นเอาแฮชแท็ก #BakeMePleaseEP1 พุ่งทะยานติดเทรนด์อันดับ 2 ทางทวิตเตอร์ (X) ทันที

โดยซีรีส์เรื่อง Bake Me Please พิชิตใจนายสายหวาน จะพาเหล่ามัมหมีไปสัมผัสบรรยากาศในร้าน Temptation คาเฟ่สุดชิคที่มีเหล่าเชฟหนุ่มหล่อมาเสิร์ฟขนมด้วยใจรัก โดยการเจอกันครั้งแรกของเชฟชิน (รับบทโดยโอห์ม-ฐิติวัฒน์) และพีช (รับบทโดย ไกด์-กันตพล) มีเมนูสื่อรักอย่าง Torta Caprese (เค้กอิตาเลียนไร้แป้งที่ทำจากอัลมอนด์หรือเฮเซลนัท) และเค้กชิฟฟอนสามเหลี่ยมเป็นจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์

แม้เนื้อเรื่องจะเปิดด้วยความเกรี้ยวกราดและความเย็นชาของเชฟชิน แต่สุดท้ายแล้วมวลความรักก็เริ่มอบอวลเบาๆ ไม่ต่างอะไรจากเค้ก Torta Caprese เค้กช็อกโกแลตหวานหอมซ่อนความขมปลายลิ้น

บรรยากาศซีรีส์เอย แสงเอย มู้ดโทนเอย ดูอบอุ่นงดงามชวนฝัน แล้วยิ่ง EP แรกที่เขาทั้งสองเริ่มเปลี่ยนจากแรงปะทะมาเป็นความใกล้ชิด และยิ่งตอนที่เชฟชินแอบโทรไปหาพีช และซีนที่พีชเอ่ยขออยู่ในโลกใบเดียวกันกับเชฟชิน…เท่านั้นล่ะ เราละลายเลย ขอเปลี่ยนวลีจากฟินจิกหมอน เป็นฟินกินหมอนหมอนแทนละ เพราะว่าหิวเค้กในเรื่องด้วย!

เสิร์ฟ ‘พายไส้แอบชอบ’ โดยเชฟภูมิ

สายพายคงต้องเลิฟทุกเมนูของเชฟกาย (รับบทโดยภูมิ-ภูริพันธ์) และนอกจากพายที่ดูน่าอร่อยแล้ว เขาคนนี้ดูเหมือนจะเอ็นดูและให้กำลังใจพีชเป็นพิเศษ ชนิดที่ทำเอาเชฟชินแอบหึงอยู่บ่อยๆ เอาเป็นว่า ‘พายร้อนหรือจะสู้พายรัก’ จริงๆ แล้วถ้าเชฟกายจะลงเอยกับพีช เราก็ไม่ติดนะ ตัลล้าคคคคค!!!

เสิร์ฟ ‘แบบยกให้ทั้งร้าน’ โดยผู้ช่วยเชฟอะตอม และผู้จัดการร้านเปรม

โอบ เจ้าของและผู้จัดการร้าน Temptation (รับบทโดย เปรม-ณพนัช) แม้จะไม่ใช่เชฟโดยตรง แต่ก็มีใจรักในขนมหวาน รวมถึงอะตอม (รับบทโดย อะตอม-ณฐาภพ) เจ้าน้องชายตัวดีที่ไม่ค่อยเอาอ่าวและโดนแม่บังคับให้มาเป็นผู้ช่วยเชฟชิน แม้ EP แรกจะโดนเชฟชินดึงหน้าตึงใส่ (เพราะแยกไข่แดงตีเมอแรงก์พลาด) แต่เราก็เอาใจช่วย! ความน่ารักของทั้งคู่ ใครล่ะจะปฏิเสธลง (เป็นถึงเจ้าของร้าน เราก็อยากกินเค้กไปตลอดชีวิตเหมือนกันนะ)

อบอวลกลิ่นอายเทศกาล พร้อมสัมผัสความคิวต์กับ 5 หนุ่มหล่อผู้หลงใหลในขนมหวานกับ Bake Me Please พิชิตใจนายสายหวาน ที่ออกอากาศทางช่อง 8 ทุกคืนวันอาทิตย์ เวลา 22.15 น.- 23.15 น. พร้อมสามารถรับชมย้อนหลังได้ที่แรกที่แอปพลิเคชัน TrueID

เชฟทั้งหมดทั้งมวลที่เรามัดรวมมาให้นี้ ตัดสินได้หรือยังคะว่าอยากให้ใครมาเสิร์ฟเป็นพิเศษ? ส่วนเรากินคาวก็ต้องกินหวาน! เหมาหมดนี้ แคลอรีก็ไม่ห่วงจ้า!!!!

Words: Varichviralya Srisai
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม