Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Fashion

Stop Making The War-Cation ‘GREYHOUND SS 2020’

Greyhound Orginal แบรนด์แฟชั่นสายเท่สัญชาติไทย กับแคมเปญที่มีชื่อน่ารักน่าชังแบบหยิกแกมหยอกว่า 'Warcation' ที่เสียดสีภาวะมนุษย์เงินเดือน คนทำงานที่ร่างกายเรียกร้อง...การพักร้อนอย่างถึงแก่น
Fashion

     ถึงแม้ว่าวันพักร้อนจะถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนดด้วยสถานะการณ์Covid-19 ที่ทั่วโลกกำลังเผชิญอยู่เเละไม่รู้ว่าจะจบลงเมื่อไหร่ เเต่เเบรนด์ไทยสุดเท่อย่าง Greyhound Original ได้ปล่อยเเคมเปญสุดCool ที่บังเอิญดูจะเข้ากับสถานะการณ์ในตอนนี้มากๆ ด้วยภาพเเฟชั่นเเคมเปญของคอลเลคชั่นที่มีชื่อน่ารักน่าชังแบบหยิกแกมหยอกว่า ‘Warcation’ ที่เสียดสีภาวะมนุษย์เงินเดือน คนทำงานที่ ร่างกายเรียกร้อง…การพักร้อน อย่างถึงแก่น

     ‘Warcation’ นำเสนอไอเดียในแบบเสียดสีประชดประชันด้วยอารมณ์ขัน บอกเล่าเรื่องราวความสุขสนุกสนานในช่วงเวลาของการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ในขณะที่ร่างกายเรียกร้องการพักผ่อน แต่ทว่ามิวายที่จะเกิดสงครามขนาดย่อมบนโลกออนไลน์ ตามติดเราไปในทุกแห่งหน ตั้งแต่การจินตนาการถึงเกาะและโรงแรมสุดหรู Le Grand De Greyhound Hotel ดอกไม้ แสงแดด ไปจนถึงความรู้สึกแบบ Nostalgia ของการซื้อ Postcard ส่งหาคนพิเศษตามที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในเวลาที่เราส่งข้อความถึงกันได้ด้วยความไวของ internet และตามล่าหามุม หรือ scene เด็ดๆ เพื่อ post อวดกันเป็นสงครามการท่องเที่ยว จนลืมนึกไปว่า นี่คือโมเม้นต์ที่เราตั้งใจที่จะมาพักผ่อนนี่นา!!!

     ภาพแคมเปญสุดจี๊ดสะดุดตานี้นำเสนอในรูปแบบของซีรีส์ภาพถ่ายแฟชั่นเสียดสีโลกในยุคดิจิตัล ที่ทุกคนล้วนตกอยู่ในหลุมดำแห่งการไลก์และแชร์อย่างถอนตัวไม่ขึ้น โดยลืมนึกถึงความสุขที่แท้จริงที่ร่างกายและจิตใจถวิลหา ถูกนำเสนอผ่านภาพถ่ายอันแยบคาย ที่เป็นการปะทะกันระหว่าง ‘ภาพความนึกคิด’ ปะทะกับ ‘ภาพแห่งความเป็นจริง’ ที่มาพร้อมแคปชั่นเสียดสีแสบๆ คันๆ อย่าง ‘Wish You were here’ กับ ‘But i’m not There’ ที่แน่นนอนว่าเรียกรอยยิ้มได้ไม่น้อย
     ซึ่งเป็นส่วนที่เติมเต็มให้กับคอลเลคชั่นเสื้อผ้าลวดลายกราฟฟิกต่างๆ อาทิเช่น ที่โรงแรม Greyhound (Le Grand de Greyhound Hotel) นึกฝันถึง ดอกไม้และสันติภาพ (Flower, Louder Than Bomb) แสงแดด (Sun Bathing) ลวดลาย Postcard ที่ระลึกจากการท่องเที่ยว และ Art Museum คอลเลคชั่นต่อเนื่องที่จะออกวางขายในช่วงเดือนเมษายนนี้ อีกทั้งยังนำเสนอ Postcard Landscape x David Hockney ผสมปนเปกันจนเกิดเป็นความสนุกสนานที่ถูก Twisted ในแบบฉบับของ Greyhound Original ที่ยังคงมาพร้อมกับการผสมผสาน Texture ผ้าที่มีความหลากหลาย ทั้งที่ค่อนข้างมีน้ำหนักและเนื้อผ้าที่มีความเบา โดยเน้นไปที่การเลือกใช้เส้นใยจากธรรมชาติ อาทิ ผ้าคอตตอนซึ่งระบายความร้อนได้ดี ตอบโจทย์ทั้งความเก๋เเละความร้อนในบ้านเรามากๆ

     เพื่อตอกย้ำประเด็นที่เป็นไอเดียหลักของคำว่า ‘พักร้อน’ ที่ทางดีไซเนอร์และครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ของแบรนด์ ต้องการเน้นย้ำถึงสัจธรรมโลก ท่ามกลางสงครามโลกออนไลน์โดยปลายนิ้วสัมผัสที่ว่า เมื่อหยุด ‘พักร้อน’ ก็อย่าลืมให้เวลากับการพักผ่อนหาความสงบและความสุขให้กับตัวเอง ทั้งจากสิ่งแวดล้อมและจากคนที่อยู่ตรงนี้กับคุณเสียบ้างเถอะ!!! แคมเปญ ‘Warcation’ โดย Greyhound Original เรียกร้องให้ทุกคนร่วมใจกัน หยุดพักจากสงคราม Social Network ที่ทวีความเข้มข้นในการแข่งขันกัน ‘เที่ยวอวด’ และ ‘อวดเที่ยว’ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างภาพ เพื่ออวดชุดสวยๆ เพื่ออวดไลฟ์สไตล์เก๋ๆ แทนที่ร่างกายและจิตใจจะได้ ‘พักผ่อน’ ก่อนที่จะได้ความเหนื่อยล้าเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมเป็นของแถมท้ายวันหยุด ‘พักร้อน’ ครั้งใหม่ของคุณ

ช่องทางจัดจำหน่าย
Website : www.greyhound.co.th
Facebook : greyhound original
Instagram : @greyhoundoriginal
Line : @greyhoundoriginal

│Original story : Torinee

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม