Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

6 Podcast & Music Therapy for Quarantine

พอดแคสต์จาก 6 แบรนด์ดังสำหรับผ่อนคลายในช่วงกักตัว
Entertainment / LIPS GARÇON

     เหมือนบรรดาแบรนด์แถวหน้าหลายแบรนด์จะรู้ว่า การ์ซงเบื่อการอยู่บ้านจนเต็มทีแล้ว เลยทยอยเปิดตัวกิจกรรมต่างๆ ผ่านแพลทฟอร์มดิจิตัลมาสร้างความบันเทิงรูปแบบใหม่ ให้กับทุกคนในช่วงนี้

     ไม่ว่าจะเป็นพอดแคสต์ที่ชักชวนเพื่อนๆ คนสนิทในวงการมานั่งพูดคุย เปิดมุมมองในเรื่องไลฟ์สไตล์และแฟชั่นจาก Chanel, Gucci, Hermes หรือจะเป็นการถ่ายทอดสดการแสดงดนตรีคลาสสิคจากบ้านสุดหรูของ Louis Vuitton ที่สามารถเปิดรับชมรับฟังกันได้ทุกที่ทุกเวลาไม่ว่าจะอยู่ไหนประเทศไหนก็ตาม ถ้าทำงานเสร็จแล้วก็มาเปิดฟังกันดีกว่า

3.55 by Chanel

     เริ่มต้นจากบ้าน Chanel ที่ไม่ว่าใครๆ ก็พูดถึงรายการ 3.55 ว่าเป็นหนึ่งในพอดแคสต์ของวงการแฟชั่นที่ดีมากๆ เพราะได้พาเราไปเปิดบ้านหลังใหญ่ของ Chanel สำรวจเบื้องลึกเบื้องหลังการทำงาน แรงบันดาลใจและการสร้างสรรค์ผลงาน ที่ทำให้แฟนๆ เข้าใจและรักแบรนด์มากยิ่งขึ้น

     ตั้งแต่ปีค.ศ. 2017 จนมาถึงตอนนี้ 3.55 ได้ผลิตออกมาแล้วว่า 95 ตอน และหนึ่งในซีรีส์พอดแคสต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด และเราอยากแนะนำให้การ์ซงได้ฟังก็คือซีรีย์ CHANEL Métier Class ที่ได้ตำนานดีไซนเนอร์อย่าง Karl Lagerfeld มาเผยเบื้องหลังทำงานชั้นยอดของเขา พร้อมกับ Bruno Pavlovsky ประธานในการจัดกิจกรรมแฟชั่นของแบรนด์ และมิตรสหายอย่าง Pharrell Williams ที่มาร่วมแบ่งปันมุมมองของพวกเขาด้วย

คลิ้กไปฟังพอดแคสต์ 3.55 by Chanel ได้เลย

Gucci Podcast

     อีกหนึ่งพอดแคสต์ที่มาก่อนกระแสความนิยม เพราะ Gucci Podcast ได้เปิดตัวมาตั้งแต่ปีค.ศ. 2018 และเช่นเดียวกับ Chanel ที่กลายเป็นที่พูดถึงอีกขึ้นหลังจากเข้าสู่ช่วงต้นปีค.ศ. 2020 เพราะไม่ใช่แค่พอดแคสต์ที่พาเราไปรู้จักแบรนด์เท่านั้น แต่ยังเชื่อมโยงเข้าไปสู่ประเด็นสังคมโลกต่างๆ ที่ทำให้เราเห็นว่า Gucci ไม่ได้มองโลกแค่เรื่องแฟชั่น

     มีหลากหลายตอนมากที่เราอยากจะแนะนำให้ลองไปฟัง ไม่ว่าเรื่องมุมมองแฟชั่นของดีไซเนอร์อย่าง Alessandro Michele หรือจะเป็นการทำงานดนตรีกับ Sir Elton John ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน และสำหรับ Gucci Podcast ตอนล่าสุด เป็นเรื่องราวความทรงจำตอนเด็ก ที่เป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางเซฟ ของเชฟมิชลินสามดาวอย่าง Massimo Bottura และมิตรภาพอันยาวนานของเขากับประธาน และซีอีโอของ Gucci อย่าง Marco Bizzarri

สามารถเข้าไปฟังพอดแคสต์กันได้ที่ Gucci Podcast

The Faubourg of dream by Hermès

     ความหมายตรงตัวตามชื่อพอดแคสต์เลย ว่าเป็นเรื่องราวความฝันที่เกิดขึ้นอยู่ในอาคารหลังใหญ่บนถนนที่ชื่อ Faubourg ในกรุงปารีสของ Hermès โดยนำเสนอเรื่องราวการทำงานของเหล่าดีไซเนอร์และทีมงานในการรังสรรค์รันเวย์โชว์ ตั้งแต่การระดมคิดโชว์ในห้องกระจกจนถึงห้องตัดเย็บเครื่องหนังที่ทำให้เราเข้าใจถึงแรงบันดาลใจในการผลิตแต่ละคอลเล็กชั่น

     อีกหนึ่งซีรีส์พอดแคสต์ที่น่าสนใจจาก Hermès มีชื่อว่า The Master of Dream ที่จะชักชวนบรรดาเพื่อนคนสนิทของแบรนด์มาบอกเล่าประสบการณ์จุดเริ่มต้น และแรงขับเคลื่อนในการทำงานออกแบบ ไม่ว่าจะเป็น Pierre Hardy นักออกแบบเครื่องประดับ Godefroy de Virieu ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ ที่จะช่วยให้หนุ่มๆ นักออกแบบมีแรงบันดาลใจในการทำงานมากขึ้น

สามารถเข้าไปฟังพอดแคสต์ได้ที่ The Faubourg of dream by Hermes และรับฟังซีรีส์ได้ที่ The Master of dream

The Memory of.. with John Galliano by Maison Margiela

     นับว่าเป็นโอกาสที่ดีมากที่เราจะได้นั่งฟังหัวหน้าทัพดีไซเนอร์แห่ง Maison Margiela อย่าง John Galliano เล่ามุมมองการทำงานและออกแบบแต่ละคอลเล็กชั่น ซึ่งในพอดแคสต์ทุกตอนของแบรนด์ เขาจะรับหน้าที่เป็นผู้ถ่ายทอดหลักทั้งสิ้น นี่จึงเป็นจุดเด่นที่ทำให้พอดแคสต์ของ Maison Margiela แตกต่างและมีความน่าสนใจมากๆ

     ในทุกตอน Galliano จะพาทุกคนไปเจาะลึกเรื่องราวเบื้องหลังถึงแนวคิด รื้อถอน และสร้างขึ้นใหม่อันเป็นหัวใจหลักในการผลงานของเขาในคอลเลกชั่น ‘Artisanal Menswaer’ ที่ไม่ได้หมายความถึงงานกูตูร์อย่างเดียว แต่กลับมองย้อนถึงคุณค่าจากรากเหง้าของช่างทำเสื้อด้วยเช่นกัน ที่ต้องการลบอคติภาพจำระหว่างเพศสภาพที่เคยมีมา ด้วยการพัฒนารูปแบบ และการออกแบบของเครื่องแต่งกายบุรุษ ให้กลายเป็นนิยามบทใหม่ที่ทลายเส้นแบ่งระหว่างเพศได้อย่างแยบยล 

สามารถเข้าไปฟังพอดแคสต์นี้ได้ที่ The Memory of.. with John Galliano by Maison Margiela

Bottega Residency by Bottega Veneta

     เราขอแนะนำให้การ์ซงได้รู้จักกับ Bottega Residency แพลทฟอร์มดิจิตัลน้องใหม่ที่เพิ่งตัวไปล่าสุดในเดือนมีนาคมที่ผ่านมาของ Bottega Veneta ที่เกิดขึ้นมาเพื่อสร้างความบันเทิงให้กับทุกคน ท่ามกลางวิกฤตไวรัสโควิด-19

     โดยในแต่ละสัปดาห์ Bottega Residency จะมีพอดแคสต์มาแบ่งปันพื้นที่ให้แก่ผู้ที่ทำงานในแวดวงต่างๆ อย่างเช่นนักดนตรี นักเขียน ผู้กำกับ ไปจนถึงนักแสดง เพื่อส่งต่อความคิดสร้างสรรค์และผลงานที่อาจจะกลายเป็นแรงผลักดันให้แก่ทุกคน ซึ่งตอนนี้ตัวอย่างของพอดแคสตตอนแรกจาก Daniel Lee ก็ได้ปล่อยออกมาแล้ว สามารถไปติดตามข่าวสารวันปล่อยตัวเต็มได้ที่ www.bottegaveneta.com

ในระหว่างที่รอพอดแคสต์ก็สามารถฟังเพลย์ลิสต์ดนตรีที่ถูกจัดขึ้นมาเป็น Music Therapy โดยเฉพาะสำหรับทุกคนจาก Bottega Residency ได้ที่ Music Therapy

The Foundation From Your Home by Louis Vuitton

     เช่นเดียวกับเพลย์ลิสต์จาก Bottega Residency เพราะ The Foundation From Your Home by Louis Vuitton เกิดมาเพื่อเป็นโปรเจ็กต์ Music Therapy ให้สาวกแฟชั่นที่ต้องอยู่บ้านทั้งหลาย ได้มีกิจกรรมผ่อนคลายความตึงเครียดกัน และเป็นถึงโปรเจคใหญ่จาก Louis Vuitton ทั้งที ก็คงไม่ได้มาเป็นแค่เพลย์ลิสต์เฉยๆ หรอกน่ะ เพราะงานนี้แบรนด์ถึงขั้นเปิดพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยของตัวเอง เพื่อจัดถ่ายทอดสดการแสดงดนตรีคลาสสิกกันเลยทีเดียว

     โดยได้รับการตอบรับจากบรรดานักดนตรีคลาสสิกระดับโลกคนสนิทของแบรนด์อย่าง Gautier Capuçon และลูกศิษย์ของเขามาแสดงคอนเสิร์ตที่มีชื่อว่า Classe d’Excellence de Violoncelle ให้ฟังกันแบบสดๆ ซึ่งการแสดงสดครั้งแรกในโปรเจคนี้ของพวกเขาเมื่อวันที่ 5 เมษายน ได้เผยแพร่ไปแล้ว การ์ซงสามารถกดเข้าไปฟังกันได้เลย

     และสำหรับหนุ่มสายดนตรีคนไหนอยากจะรับชมกันแบบสดๆ แล้วก็ละก็เตรียมตัวให้พร้อมเพราะการแสดงสดคร้ังที่สองที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 12 เมษายนนี้ ในเวลา 22:30 (ตามเวลาประเทศไทย) ที่ช่อง Youtube ของ Louis Vuitton

│Photo : Courtesy of Bran

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม