Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

‘น้ำมันบำรุงหนังศีรษะ’ ตัวช่วยสำคัญของคนผมร่วง ผมบาง และรังแค

เคล็ดลับผมสวยสุขภาพดีที่หลายคนอาจยังไม่รู้
Beauty / Hair & Nail

สาวๆ หลายคนพยายามดูแลเส้นผมให้สวยงามสุขภาพดีอยู่เสมอ แต่อาจมองข้ามการดูแลหนังศีรษะไปบ้าง ในเมื่อหนังศีรษะเป็นรากฐานสำคัญของเส้นผมสวยสุขภาพดี อย่าลืมหันมาดูแลหนังศีรษะให้มากขึ้น โดยแฮร์แคร์ที่กำลังฮอตจัดในตอนนี้และตอบโจทย์การดูแลได้ตรงจุด คือ ‘Scalp Oil’ หรือ ‘น้ำมันบำรุงหนังศีรษะ’

Scalp Oil กับ Hair Oil แตกต่างกันอย่างไร?

หากไม่นับเนื้อสัมผัสแบบน้ำมันที่เหมือนกัน Scalp Oil นั้นออกแบบมาเพื่อดูแลหนังศีรษะโดยเฉพาะ เพียงหยดออยล์ลงบนหนังศีรษะโดยตรง วิตามินและส่วนผสมต่างๆ ที่อยู่ในเนื้อผลิตภัณฑ์จะซึมซาบสู่หนังศีรษะ มอบความชุ่มชื้น ป้องกันอาการระคายเคืองของหนังศีรษะ

พร้อมกันนั้น วิธีการใช้ที่ผสมผสานการนวดหนังศีรษะยังช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น ซึ่งจะช่วยดึงออกซิเจนและสารอาหารมาเลี้ยงหนังศีรษะได้ดียิ่งขึ้น ผลลัพธ์ที่ได้คือ ช่วยเสริมการงอกใหม่ของเส้นผมและบำรุงให้เส้นผมแข็งแรงขึ้นไปพร้อมกัน

น้ำมันจะยิ่งทำให้ผมมันหรือไม่?

มาถึงตรงนี้ สาวๆ ที่มีปัญหาหนังศีรษะมันง่ายเริ่มเลิกลั่ก ใจหนึ่งอยากลองใช้ Scalp Oil แต่กลัวหนังศีรษะมันแผล่บจนรังแคถามหา ไม่ต้องนอยด์ไป เพราะเทคนิคอยู่ที่ปริมาณในการใช้ ความถี่ในการใช้ผลิตภัณฑ์ และการเลือกประเภทของน้ำมัน หากใช้ตัวออยล์ในปริมาณที่มากไป ใช้บ่อยเกิน หรือเลือกน้ำมันที่เนื้อหนักและล้างออกยากจนเกินไป อาจทำให้ไมโครไบโอมบริเวณหนังศีรษะเสียสมดุลได้

สำหรับการใช้ Scalp Oil ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด แนะนำให้ใช้เป็นขั้นตอน Pre-Shampoo โดยชโลมเนื้อผลิตภัณฑ์ลงบนหนังศีรษะ นวดให้ทั่วหนังศีรษะ ทิ้งไว้ 45 นาที ถึง 1 ชั่วโมง หรือสามารถชโลมทิ้งไว้ข้ามคืนแล้วค่อยล้างออกได้เช่นกัน

ส่วนความถี่ในการใช้ Scalp Oil สำหรับผู้เริ่มต้น แนะนำให้ลองใช้สัปดาห์ละครั้งเพื่อดูผลลัพธ์ หากว่าเวิร์กค่อยปรับมาใช้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เพียงเท่านี้สุขภาพหนังศีรษะก็จะสวยสตรองไปอีกนาน

แนะนำ Scalp Oil (น้ำมันบำรุงหนังศีรษะ) กับ 4 ปัญหาผมและหนังศีรษะ

ลดอาการคันหนังศีรษะ: BREAD BEAUTY SUPPLY Scalp-Serum Cooling Greens Exfoliating Scalp Treatment

ปลอบประโลมหนังศีรษะ ปรับสมดุลให้มีความชุ่มชื้นตามปกติ ผสานคุณค่าของกรดซาลิไซลิก ช่วยลดรังแค และน้ำมันสกัดจากเปปเปอร์มินต์ ช่วยให้หนังศีรษะเย็นสบายราวกับทำสปา

Shop: linktr.ee/breadbeautysupply

ผมบาง ผมหลุดร่วงง่าย: FABLE & MANE SahaScalp™ Amla Soothing Serum

เซรั่มบำรุงหนังศีรษะผสานสารสกัดจากมะขามป้อม ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม ให้เส้นผมแลดูหนาขึ้น ใช้บำรุงบนผมที่แห้ง หยดเซรั่ม 2-3 หยดไปยังหนังศีรษะ นวดให้ทั่วหนังศีรษะและเส้นผม น้ำมันเนื้อบางเบาจะซึมซาบเข้าบำรุงโดยไม่ทิ้งคราบบนที่นอนหรือปลอกหมอน

Shop: fableandmane.com

ผมหยาบ ผมแห้งชี้ฟู: GUERLAIN Abeille Royale Scalp & Hair Youth Oil-In-Serum

ฟื้นบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมให้สุขภาพดีมีชีวิตชีวาด้วยคุณค่าจากน้ำผึ้งของผึ้งดำสายพันธุ์ เฉพาะบนเกาะ Ouessant อันห่างไกลจากมลภาวะในประเทศฝรั่งเศส เมื่อใช้เป็นประจำ หนังศีรษะจะแข็งแรงขึ้น เส้นผมแลดูหนา นุ่มนวล และเงางาม

Shop: www.guerlain.com

ผมมันเยิ้ม: VERB Moringa + Jojoba Hair Treatment Oil

น้ำมันมะรุมและน้ำมันโจโจบา พร้อมแท็กทีมกันช่วยทำความสะอาดสิ่งตกค้างบนหนังศีรษะจากผลิตภัณฑ์ใส่ผมและน้ำมันส่วนเกิน เพื่อคืนความสมดุลให้หนังศีรษะ ผลลัพธ์ที่ได้คือเส้นผมและหนังศีรษะสุขภาพดี

Shop: www.verbproducts.com

Words: Ayu Kulahathai

ข้อมูลจาก

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม