Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Culture / Dining

Rustic Charm – RONGROS

มื้อค่ำอาบแสงอาทิตย์อัสดงในโรงรถเก่าที่ถูกแปลงโฉมจนงามพริ้ง
Culture / Dining
Rongros

เพื่อเป็นการดื่มด่ำวิวพระปรางค์วัดอรุณฯ สุดตราตรึงริมแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างมีสไตล์ เราขอชวนลิปสเตอร์ไปนั่งดินเนอร์ที่ Rongros (โรงรส) Hidden Gem เม็ดงามที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยเล็กๆ ในย่านท่าเตียน

ชื่อร้าน “Rongros” (โรงรส) เป็นการเล่นคำว่า “โรงรถ” พื้นที่ดั้งเดิมที่เคยถูกใช้ประโยชน์เป็นโรงรถ ก่อนถูกแปลงโฉมจนไม่เหลือเค้าเดิม ส่วนการตกแต่งภายในนั้นคือการยำใหญ่ทางสีสันและเท็กซ์เจอร์อย่างเมามัน ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจสักเท่าไรที่การตกแต่งจะออกมาแบบ maximal แต่ก็ยังกลมกล่อมอย่างที่เห็น เพราะเจ้าของร้านเป็นอินทีเรียชื่อดังระดับอินเตอร์ อู้-นพปฎล พหลโยธิน

โลโก้ร้าน

โลโก้ของร้านเป็นฝีมือการออกแบบของช่างสักย่านลาดพร้าวที่คุยกันถูกคอ และออกแบบมาได้ถูกใจตั้งแต่ดราฟต์แรก

บรรยากาศในร้าน

ของตกแต่งกระจุกกระจิก รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่จึงเป็นของที่เจ้าของร้านได้มาจากทริปการเดินทางยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก ดอกไม้หลายสายพันธุ์ก็เป็นหนึ่งในของตกแต่งที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาสร้างความสดชื่นไม่ได้ขาด แต่ชิ้นเด่นที่เห็นแล้วสะดุดตาทันที คือ บานพับลายครามชิ้นงามที่ติดตั้งไว้บนผนังปูนเปลือยกระเทาะสีในเฉดใกล้เคียงกัน มุมนี้เป็นมุมไฮไลต์ที่ใครเห็นก็ต้องแวะมาขอใช้เป็นแบ็คกราวนด์ถ่ายรูป

ส่วนเมนูอาหารนั้น บอล-นัธทวัฒ ธาราภิบาล ผู้คิดค้นเมนูของร้าน เน้นเมนูทานง่ายแบบที่คนไทยทานกันเป็นประจำ ส่วนชาวต่างชาติที่แวะเวียนมาลิ้มรสอาหารไทยแบบโลคัลก็คงจะคุ้นเคยกับเมนูเหล่านี้ดี

อาหารร้าน Rongros
ปลาแห้งแตงโม

ปลาแห้งแตงโม เลือกใช้แตงโมจินตหราแลเนื้อปลาช่อนแห้งจากสิงห์บุรี

ปลาแห้งแตงโม

ผัดไทยสองใจ ผัดไทยสีแดงจากซอสที่เชฟพลิกแพลงสูตรขึ้นเอง

ข้าวผัดโรงรส

ข้าวผัดโรงรส เมนูซิกเนเจอร์ที่ใครมาก็ต้องสั่ง

Killer Bong

เมนูดริ๊งก์ที่นี่ส่วนใหญ่จะเน้นค็อกเทลที่มีกลิ่นอายไทยๆ อย่าง Killer Bong ค็อกเทลแนวทรอปิคัลที่เลือกใช้รัมท้องถิ่นเป็นเบส เสิร์ฟมาในกระบอกไม้ไผ่พร้อมหลอดจากไม้ไผ่

White Malt

กาแฟไวท์มอลต์ที่มีสีฟ้าอ่อนๆ ของดอกอัญชันมาสร้างคาแร็กเตอร์

ถ้าไม่สะดวกดินเนอร์ ตอนเที่ยงจะแวะมานั่งจิบกาแฟชมพระปรางค์วัดอรุณฯ เพลินๆ ก็ย่อมได้ แต่ถ้าจะมาดินเนอร์ก็อย่าลืมโทรมาจองโต๊ะวิวดีๆ ล่วงหน้าก่อนด้วยล่ะ

Rongros
ถนนมหาราช ท่าเตียน
โทร. 09 6946 1785
Text : Pisuthinee
Photography : Somkiat K.

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม