Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Culture

ดยุคและดัชเชสแห่ง Sussex ลาออกจากราชวงศ์

เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการว่า ขอลาออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ระดับสูง แห่งราชวงศ์วินด์เซอร์
Culture
Prince Harry and Megan Markle

ส่อแววทะแม่งๆ มาตั้งแต่ได้เห็นว่า คลิปวิดีโอที่สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่สองส่งสารคริสต์มาสสู่พสกนิกรชาวอังกฤษนั้น ไม่มีกรอบรูปของครอบครัววัง Sussex ตั้งไว้ร่วมกับสมาชิกราชวงศ์วินด์เซอร์ครอบครัวอื่นๆ

ในที่สุดข้อสังเกตนั้นก็เคลียร์เมื่อ เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการว่า ขอลาออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ระดับสูง แห่งราชวงศ์วินด์เซอร์ โดยจะทำงานเพื่อให้ไม่ต้องพึ่งพาด้านการเงินจากท้องพระคลัง และจะปฏิบัติภารกิจเพื่อสนับสนุนพระราชกรณียกิจของสมเด็จพระราชินีนาถฯ ต่อไป แต่จะแบ่งเวลาเพื่อใช้ชีวิตไปๆ มาๆ ระหว่างสหราชอาณาจักร และอเมริกาตอนเหนือ

ก่อนหน้านี้ดยุคและดัชเชสแห่ง Sussex เคยได้ส่งสัญญาณความอึดอัดจากการถูกสื่อมวลชนจับจ้องมาอยู่เนืองๆ เมแกนเองยังเคยให้สัมภาษณ์กับทาง ITV Documentary ว่า

“ก่อนแต่งงานฉันเคยถูกเตือนว่า สื่อแทบลอยด์อังกฤษจะทำลายชีวิตของฉัน”

ทั้งดยุคและดัชเชสยังเคยถึงขั้นฟ้องร้องสื่อในข้อหาล่วงละเมิดสิทธิส่วนบุคคล เมื่อทาง The Mail นำจดหมายส่วนตัวของเมแกนที่เขียนถึงพ่อของเธอมาเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนเจ้าชายแฮร์รี่เองนั้นก็เคยฟ้องร้องสื่อแทบลอยด์หัวยักษ์อย่าง The Sun และ Daily Mirror ด้วยข้อหาเดียวกันจากการดักฟังโทรศัพท์มาแล้ว

 อย่างไรก็ตามเมื่อแถลงการณ์ครั้งนี้ออกมา ทางสมาชิกราชวงศ์ก็ถึงกับอึ้งกับการตัดสินใจที่กระทันหัน ถึงแม้ก่อนหน้านี้จะมีการพูดคุยเรื่องนี้มาบ้างแล้วก็ตาม แม้แต่พ่อของเมแกนที่มีข้อขัดแย้งกันระหว่างลูกสาวหลายต่อหลายครั้งก็ยังให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการตัดสินใจครั้งนี้ว่า “น่าผิดหวัง”

Prince Harry and Megan Markle

ก้าวต่อไปของดยุคและดัชเชสแห่ง Sussex จะเป็นอย่างไร ติดตามตอนต่อไปได้ในhttps://sussexroyal.com

ข้อมูลอ้างอิงจาก
https://www.bbc.com
https://www.theguardian.com
https://www.etonline.com

ภาพจาก sussexroyal

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม