Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Skincare

รีวิวกันแดด 4 ตัวเด็ดที่มาแรงที่สุดในนาทีนี้จาก Her Hyness, INGU, Moleculogy, JUV   

Beauty / Skincare

ไม่ว่าจะฤดูไหน แดดเมืองไทยก็ไม่เคยแผ่ว! ครีมกันแดดจึงเป็นไอเท็มที่สาวไทยขาดไม่ได้เด็ดขาด เพราะไม่ใช่แค่ช่วยปกป้องให้หน้าไม่ไหม้ไม่เกรียม แต่ยังดูแลไม่ให้ผิวแก่ก่อนวัย ห่างไกลจากมะเร็งผิวหนังได้อีกและใครที่กำลังมองหากันแดดปังๆ อยู่ นาทีนี้ต้องมี 4 แบรนด์นี้แล้วนะ บอกเลยว่าเริดแบบไม่มีใครยอมใคร

ครีมกันแดด HER HYNESS Royal Hya Water Sunscreen SPF50+ PA++++

HER HYNESS Royal Hya Water Sunscreen SPF50+ PA++++

ช่วงนี้ได้ยินเหล่าบล็อกเกอร์หลายคนพูดถึงกันแดดตัวนี้บ่อยมาก ก.ไก่ ล้านตัว หลายคนบอกว่าเทใจให้เนื้อสัมผัสที่เบาสบายจนแทบจะเหมือนน้ำ รู้สึกไม่ต่างจากทาเซรั่ม แต่ประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากทั้ง UVA UVB และรังสีอินฟราเรดสูงมากกว่าปกติถึง 10 เท่า ด้วยความเป็นกันแดดไฮบริดปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน ซิลิโคน มิเนอรัลออยล์ ฯลฯ เพิ่มการบำรุงไปอีกขั้นด้วยส่วนผสมของไฮยารูลอน นมผึ้ง และ ไนอะซินาไมด์ (Niacinamide) ที่ช่วยควบคุมการผลิตน้ำมันในผิว จึงช่วยปรับสภาพผิวให้สุขภาพดี ลดโอกาสเกิดสิว พร้อมมอบความชุ่มชื่น เรียกได้ว่าทั้งดูแลและปกป้องแบบครบ จบในหนึ่งเดียว

HER HYNESS Royal Hya Water Sunscreen SPF50+ PA++++

ทางแบรนด์ยังใช้เทคโนโลยี เอ็นแคปซูเลชั่น (Encapsulated UV Filter) ในกันแดด Hya Water Sunscreen ซึ่งเป็นแคปซูลที่ห่อหุ้มสารกันแดดด้วยเลซิติน (Lecithin) ทำหน้าที่คล้ายแคปซูลที่ค่อยๆ ปล่อยสารกันแดด ทำให้มีความเสถียรสูง ไม่เสื่อมประสิทธิภาพเมื่อโดนแสงแดด ช่วยปกป้องยาวนาน สามารถเกาะอยู่บนชั้นผิวได้ยาวนานกว่า อีกทั้งยังไม่ซึมสู่ผิว ไม่สะสมในชั้นใต้ผิวหนัง ปลอดภัยและอ่อนโยน

ครีมกันแดด INGU Skin Super-Light Soothing Sunscreen SPF 50+ PA++++

INGU Skin Super-Light Soothing Sunscreen SPF 50+ PA++++

จากยูทูปเบอร์ผู้ให้ความใส่ใจกับทุกส่วนผสมในผลิตภัณฑ์บิวตี้ ด้วยการ ‘พลิกหลังกล่อง’ ในทุกครั้งที่รีวิว เก็บเกี่ยวประสบการณ์จนเริ่มต้นและพัฒนาแบรนด์ของตัวเองจนปังสุดๆ สำหรับ อิ๊ง-ชยธร กิติยาดิศัย เจ้าของครีมกันแดดมาแรงอย่าง “INGU” (อิงกุ) แบรนด์ที่เน้นความแข็งแรงของผิวเป็นหลักโดยมีงานวิจัยรองรับ แม้แต่คนผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ไม่ต้องกังวล

ครีมกันแดด INGU Skin Super-Light Soothing Sunscreen SPF 50+ PA++++ กันน้ำ กันเหงื่อ ได้ดี

แม้จะเป็นกันแดดที่เนื้อบางเบา แต่ก็สามารถปกป้องผิวจากทั้ง UVA I, II และ UVB ได้อย่างดี ด้วยการผสมผสานระหว่าง Mineral และ Chemical มาพร้อมสารสกัดจากใบบัวบกที่มีนวัตกรรมนาโน ช่วยห่อหุ้มและนำพาส่วนผสมเข้าผิวได้มากกว่าปกติ 3.5 เท่า แต่ไม่ทำให้หน้าไม่ลอย ทั้งยังช่วยดูแลและปลอบประโลมผิวไปพร้อมกัน ที่สำคัญคือซึมเข้าผิวได้ไวมาก ไม่ทิ้งคราบเหนอะหรือหนักผิว

ครีมกันแดด MOLECULOGY Starter Sunscreen SPF50+ PA++++

MOLECULOGY Starter Sunscreen SPF50+ PA++++

นอกจากจะปั้น Diamond Grains เป็นกราโนล่าตัวท็อปของตลาดไปแล้ว อูน ชนิสรา วงศ์ดีประสิทธิ์  ก็พาสกินแคร์และอาหารเสริมในชื่อ Moleculogy ครองใจสาวๆ อีกนับไม่ถ้วน อย่างกันแดดรุ่นนี้ก็ได้รับความนิยมไม่น้อย ด้วยความเป็นสูตรไฮบริด มีสารที่ป้องกันแดดมากถึง  7 ตัว ปกป้องผิวจากรังสีได้ทุกเฉด ไม่ว่าจะ UVA, UVB, แสงสีฟ้า และอินฟราเรด

ครีมกันแดด MOLECULOGY Starter Sunscreen SPF50+ PA++++

เนื้อกันแดดออกเหลืองนิดๆ ด้วยสารสกัดที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ แต่พอทาลงบนผิวหน้าแล้วจะกลืนพอดี ไม่ทิ้งสีหรือคราบเอาไว้ ไม่ว่าจะสีผิวไหนก็ใช้ได้นะ และไม่ผสมพาราเบน แอลกอฮอลล์ น้ำหอม ซิลิโคน และน้ำมัน

ครีมกันแดด JUV Superfruit Water Gel UV Protection SPF50 PA++++

JUV Superfruit Water Gel UV Protection SPF50 PA++++

ทากันแดดให้ผิวฉ่ำแบบสุขภาพดี ต้อง Juv รุ่นนี้เลย ไม่ใช่แค่ปกป้องผิวจาก UVA, UVB แสงสีฟ้า และอินฟราเรด ได้ถึง 5 เท่า แต่ยังช่วยสร้างเกราะป้องกันผิวหน้าจากฝุ่นละอองและมลภาวะด้วย มาพร้อมสารสกัดจากผลไม้แบบจัดเต็ม อาทิ กีวี แครอท โกจิเบอร์รี่ ฯลฯ ดูแลและบำรุงผิวหน้าให้มีความสดใส ส่วนผิวสัมผัสก็เป็นเนื้อเจลที่เบาสบายไม่ต่างจากน้ำดังชื่อ ‘Water Gel’ ซึมง่าย ไม่หนักหน้า ไม่ทำให้ผิวอุดตันและเกิดสิว 

ครีมกันแดด JUV Superfruit Water Gel UV Protection SPF50 PA++++

Words: Romdheera Phruetchon  

ภาพและข้อมูล 

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม