Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Makeup

Beauty Rules for Red Lips เนรมิตริมฝีปากสีแดงเจิดจรัส จัดให้เต็มรับตรุษจีน

เนรมิตริมฝีปากสีแดงเจิดจรัส จัดให้เต็มรับตรุษจีน
Beauty / Makeup

อีกไม่กี่วันก็จะถึงเทศกาลตรุษจีนแล้ว หลายคนเลือกสีแดงหยิบจับมาสวมใส่ เพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคล รวมถึงลุคการแต่งหน้าก็เช่นกัน เพียงมีลิปสติกสีแดงสวยๆ สักแท่ง ความรู้สึกของคุณก็จะเปลี่ยนไป 

     สาวๆ รู้ไหมว่า ลิปสติกจะประกาศฐานะของตัวเองอย่างชัดแจ้ง เมื่อเราทามันอย่างถูกวิธี และสีที่สวยก็คือสีลิปสติกที่มอบสีสันสด พิกเมนต์สีดูอิ่มเต็ม และช่วยทำให้ใบหน้าดูสว่าง สดใสขึ้นอีกหลายเลเวล 

เทคนิคการทาปากแดงให้แดงสวยสมใจ ใครๆ ก็เหลียวมอง

1. หากมีปัญหาริมฝีปากดำคล้ำหรือริมฝีปากสีซีดจางจนเกินไป
     แนะให้ทารองพื้นบางๆ บนริมฝีปากก่อน วิธีนี้ส่งต่อกันมาตั้งแต่รุ่นแม่ แต่เชื่อเถอะว่าใช้ได้ผลจริง เพราะมันจะทำให้สีริมฝีปากสวดสดตรงตามแท่งลิปสติกแบบที่เราต้องการ 

2. แดงรูปแบบไหนที่ต้องการ
     หากคุณต้องการลุคเซ็กซี่ หรูหรา เนี้ยบๆ แนะว่าควรใช้พู่กันสำหรับริมฝีปากในการทา เพื่อมอบเส้นริมฝีปากสดชัด คมกริบ ดึงดูดสายตา แต่หากคุณต้องการลุคปากแดง สดใส แต่ดูเย้ายวนชวนฝันอย่างเป็นธรรมชาติ ลองทาลิปสติกสีแดงจากแท่ง จากนั้นใช้ปลายนิ้วนางหรือนิ้วชี้แตะไล่ให้ขอบปากดูฟุ้งๆ ฝันๆ เหมือนไม่ได้ตั้งใจ ไม่ต้องเน้นขอบปากมากนัก ดูเหมือนเด็กสาวแสนสดใสที่กำลังมีรักแรกที่น่าลุ่มหลงอะไรแบบนั้น

3. จะเน้นความแดงบนริมฝีปาก ส่วนอื่นต้องไม่มากจนเกินงาม
     บอกเลยว่าริมฝีปากสีแดงจะดูโดดเด่นมากขึ้นอีกหลายเท่าตัว เมื่อส่วนอื่นของใบหน้าดูบางเบา ลองนึกภาพตามเพียงคุณเขียนคิ้วด้วยสีน้ำตาลอ่อน ปล่อยดวงตาเปลือยเปล่า แต้มมาสคาร่าสีน้ำตาลให้ขนตางามงอน ปัดแก้มเบาๆ แค่พอระเรื่อ จากนั้นเน้นริมฝีปากสีแดงสดฉ่ำ เชื่อเถอะว่านี่แหละ มนต์สะกดของหญิงสาวของจริง 

4. อยากให้ฟันดูขาว ปากสีแดงสดช่วยคุณได้
     เมื่อเทียบกันกับสีชมพูและสีส้ม ริมฝีปากสีแดงจะช่วยขับสีฟันของคุณให้แลดูขาวได้มากกว่า ไม่เชื่อลองทาแต่ละสีแล้วถ่ายรูปเอามาเทียบกันดูนะ

5. เขียนขอบปากได้ แต่ต้องทำให้ไม่รู้ว่าเขียน 
     เทคนิคจากสมัยคุณย่าคุณยายยังเปรี้ยว วิธีนี้ช่วยให้คนมีปัญหาเส้นขอบปากไม่ชัดหรือริมฝีปากสองข้างไม่เท่ากันได้มีรูปริมฝีปากที่สวย สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น แต่สมัยก่อนมักนิยมใช้สีเข้มเขียนโครงริมฝีปากจากนั้นค่อยทาลิปสติกสีที่อ่อนลงมาจนเต็ม ซึ่งมันก็อาจจะดูโบราณไปในยุคนี้ ลองเลือกเฉดสีที่เหมือนกันหรือใกล้กัน เขียนเสร็จได้รูปปุ๊บก็ระบายถมให้เต็มจนเนียนกลมกลืน เป็นอันจบ

แท่งนี้ที่เรารัก จนอยากบอกต่อ  Rouge Dior 2 สีนี้ ที่ขอแนะนำ

⋄ 999 Velvet
     สีแดงสดเข้ม เต็มไปด้วยเสน่ห์เย้ายวน และอยู่เหนือกระแสความนิยมของยุคสมัย ผลงานรังสรรค์ลำดับสามจากลิปสติกสองรุ่นแรกของคริสเตียน ดิออร์ นั่นคือ 9 และ 99 ปัจจุบันครบครันด้วย 4 เนื้อสัมผัสเพื่อผลลัพธ์แบบฉบับ Rouge Dior

⋄ 080 Red Smile
     สีแดงสุกสว่างรุ่งโรจน์ และโชติช่วงดั่งดวงเพลิง อาศัยหนึ่งในสีแดง Dior รุ่นแรกปี 1950 เป็นต้นแบบการจุดประกายความงามสดใสให้รอยยิ้ม  

Price : 1,490 บาท แบบรีฟิล 1,200 บาท 

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม