Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

7 Coolest Fashion Couple Items

โชว์หวานผ่านไอเท็มคู่สไตล์คู่รักสายแฟ
Fashion / LIPS GARÇON

วาเลนไทน์ปีนี้เราขอแชร์ 7 ไอเดียสำหรับไอเทมคู่สำหรับวาเลนไทน์นี้ในแบบของหนุ่มสาวสายแฟ ที่ไม่ว่าจะเป็นคู่รักใหม่หรือคนรู้ใจหน้าเก่าก็สามารถช้อปฯ มาใส่โชว์ความหวานในช่วงวันแห่งความรักได้หมดนั่นแหละ และถึงเราจะหยิบมาแนะนำให้คู่รักสายแฟ แต่ก็ไม่ได้แปลว่าหนุ่มๆ ที่ยังโสดจะซื้อมาใส่ไม่ได้นะ

1

Versace Medusa Amplified Print Denim

     ถึงแม้ว่าลวดลาย Medusa Amplified ที่นำเอาเมดูซ่าอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์มาจัดวางคู่กับลวดลายแผ่นเสียง สัญลักษณ์ทางความชอบในด้านดนตรีของ Donatella Versace จะถูกครีเอทขึ้นมาใช้ในคอลเล็กชั่น Lunar New Year แต่ด้วยดีไซน์ที่เต็มไปด้วยความสนุกแล้ว คู่รักสายแฟก็ยังสามารถหยิบไปใส่เป็นชุดคู่ในช่วงวันแห่งความรักได้ด้วยเหมือนกันนะ เพราะ Versace ได้นำลวดลายนี้มาพริ้นต์ลงบนผ้าเดนิม แล้วนำไปตัดเป็นแจ๊กเก็ตและกางเกงที่เหมือนกันทั้งไลน์เสื้อผ้าผู้ชายและผู้หญิง (แต่ซิลลูเอ็ตต์ต่างกันนะ) แถมสีสันของลวดลายก็ช่วยเพิ่มความสดใสเข้ากับบรรยากาศวันแห่งความรักได้อีก วิธีหยิบไปใส่ก็ง่ายๆ แค่ช้อปฯ ไปเป็นคู่ทั้งแจ๊กเก็ตตัวบนและกางเกง แล้วใส่คู่กับสนีกเกอร์คู่สีเรียบอีกก็จะได้ Total Look ที่ดูสมบูรณ์แบบแล้วล่ะ

Price : Denim Jacket (Men&Women) ราคาประมาณ 78,500 บาท, Denim Jeans (Men) ราคาประมาณ 43,500 และ Denim Shorts (Women) ราคาประมาณ 39,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง https://www.versace.com/international/en/home

——————————————

2

Burberry Love Print Hoodie

     ไอเท็มคู่ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ยังคลาสสิก และได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือเสื้อคู่ แต่ว่าวาเลนไทน์นี้เราขอแนะนำให้เปลี่ยนจากเสื้อคู่ธรรมดามาเป็นฮูดดี้คู่จาก Burberry น่าจะเข้าท่ากว่า เพราะสตรีทไอเท็มชิ้นนี้มาพร้อมลายสกรีนพริ้นต์ Motif คำว่า “Love” ขนาดใหญ่ที่ไม่ว่าจะอยู่ไกลขนาดไหนก็รู้ว่า ใส่มาเป็นคู่กับคนรู้ใจ เป็นวิธีที่ใช้ป่าวประกาศความรักและแสดงความเป็นเจ้าของได้อย่างไม่ต้องพยายามอะไร แถมยังทำจากผ้าฝ้ายออร์แกนิกที่ผลิตขึ้นจากกระบวนการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มคู่ที่ช่วยส่งเสริมบรรยากาศแห่งความรักแล้วยังช่วยโลกได้อีก ฮูดดี้ Love Print ในไซส์ของผู้หญิงจะเป็นโอเว่อร์ไซส์ฮูดดี้มีให้เลือกสองสี คือสีดำและแดง ส่วนไซส์ของผู้ชายจะเป็นคลาสสิกฮูดดี้ที่มีเพียงแค่สีดำเท่านั้น 

Price : Love Print Hoodie (Men) ราคาประมาณ 37,000 บาท และ Love Prind Hoodie (Women) ราคาประมาณ 22,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง https://us.burberry.com

——————————————

3

Dior Mini Saddle Bag

     เทรนด์กระเป๋นอานม้าของ Dior ยังไม่หายไปไหน วาเลนไทน์นี้ถ้าหยิบมาสะพานเป็นคู่ก็ดูจะเข้าอยู่นะ เราเลยหยิบเอาทรง Mini Saddle Bag มาแนะนำเพราะขนาดที่กำลังพอดี สบายไปเดินห้างในวันหยุดได้อย่างไม่รู้สึกเกะกะ ถึงจะใช้ชื่อเดียวกันทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย แต่ดีไซน์ของทั้งสองใบ จะมีความแตกต่างกันอยู่ตรงที่ Mini Saddle Bag ของสาวๆ จะมีความโค้งมนมากกว่าโดยเฉพาะมุมด้านขวาที่จะเว้าออกมาก ต่างจากของผู้ชายที่มุมด้านขวาตัดเรียบตรงและมีสายหนังสองเส้นบริเวณฝาปิดที่เล็กกว่า และไม่มีฮาร์ดแวร์รูปตัว D ห้อยเหมือนกับของผู้หญิง แม้แต่หนังคาลพรีเมี่ยมสีดำล้วนก็ยังมีเนื้อสัมผัสที่ต่างกัน ของสาวๆ จะเป็นหนังแบบ Ultramatte สนิทผิดกับความเงางามตามธรรมชาติของหนังคาลฝั่งผู้ชาย ถึงจะมีความแตกต่างกันอยู่บ้าง แต่พออยู่ด้วยกันแล้วก็ดูเป็นไอเท็มคู่สุดแฟอยู่ เหมือนกับการ์ซงกับคนรู้ใจนั่นแหละ ที่ไม่จำเป็นต้องชอบเหมือนกันไปเสียทุกอย่าง ขอแค่มีบางส่วนที่เหมือนกันก็พอ

Price : Mini Saddle Bag (Men) ราคาประมาณ 87,000 บาท และ Mini Saddle Bag (Women) ราคาประมาณ 100,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง https://www.dior.com/en_us

——————————————

4

Gucci Horsebit 1955 Mini Bag

     ขอเลือกกระเป๋าอีกหนึ่งใบมาให้การ์ซงได้ดูก็แล้วกัน เพราะสายแฟช่างเลือกคงยังไม่กดช้อปฯ กันง่ายๆ และเราเองก็คิดว่าถ้าคู่รักได้สะพาย Mini Bag ใบนี้จาก Gucci จะต้องน่ารักมากแน่ๆ ซึ่งตัวกระเป๋าถูกดีไซน์มาให้มีทรงเหลี่ยมกะทัดรัดขนาดที่ใส่ Iphone 12 Pro Max ได้อย่างพอดิบพอดี มีตัวล็อคแบบ Horsebit หรือตะขอปากม้าที่เปิดตัวบนรันเวย์ครั้งแรกในปีค.ศ. 1955 มีให้เลือกทั้งหมดสองแบบ แบบแรกใช้วัสดุหลักเป็นผ้าแคนวาสรักษ์โลกทอลายคลาสสิกอย่าง GG Supreme และอีกแบบใช้วัสดุหลักเป็นหนังพรีเมี่ยมไม่มีลวดลาย ถ้าใจตรงกันแล้วเลือกแบบเดียวกันไปใส่เป็นคู่ก็จะง่ายหน่อย แต่ถ้าดันชอบคนละแบบก็อย่าคิดมาก เราเชื่อว่าไอเท็มคู่ไม่จำเป็นต้องสีเดียวกันเสมอไป แค่เป็นกระเป๋าที่มีรุ่นและดีไซน์เดียวกันก็พอ เพราะสุดท้ายเวลาคนอื่นเห็นเขาก็มองออกอยู่แล้วละว่ามาเป็นคู่กัน แต่ถ้ายังไม่เชื่ออีก ก็เดินจับมือให้เห็นแบบชัดๆ กันไปเลย

Price : ราคาประมาณ 30,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง https://www.gucci.com/us/en

——————————————

5

Prada Wheel Re-Nylon Gabardine High-top Sneakers

     นอกจากบรรดากระเป๋าแล้วอีกหนึ่งไอเท็มจากไลน์ Re-Nylon ของ Prada ที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กันเลยก็คือสนีกเกอร์สไตล์ Casual Street อย่างรุ่น Wheel High-top ที่เขามีลูกเล่นตรงที่มีกระเป๋าใบจิ๋วเพิ่มเข้ามาบริเวณข้อเท้าด้วย ซึ่งสามารถถอดออกแล้วนำไปห้อยกับกระเป๋าสะพายใบหลักที่การ์ซงใช้อยู่เป็นประจำได้ และคู่รักสาย Eco-friendly เองก็น่าจะต้องถูกใจเพราะสนีกเกอร์คู่นี้มีวัสดุหลักเป็น Re-Nylon Gabardine หรือผ้ากาบาร์ดีนไนลอนที่ได้มาจากการรีไซเคิลขยะพลาสติกในท้องทะเล พอมาในดีไซน์แบบเรียบง่ายแล้ว ก็ยิ่งทำให้สนีกเกอร์คู่นี้มีความ Versatile ที่เข้ากับคู่รักได้หลากหลายสไตล์ไม่ว่าจะเป็นสายสปอร์ตหรือสตรีทก็ตาม มีสีขาวและสีดำให้เลือก แต่ไม่ว่าจะเป็นสีไหนก็มาทั้ง Men และ Women Size นะ 

Price : Prada Wheel Re-Nylon Sneakers Men และ Women Size ราคาประมาณ 35,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง https://www.prada.com

——————————————

6

Louis Vuitton Clockwise & Grease Sunglasses

     ขาดแอ็กเซสซอรี่ไปก็คงจะไม่ครบ เราเลยหยิบเป็นแว่นกันแดดมาให้เหล่าคู่รัก เพราะเมื่อเทียบกับชิ้นอื่นๆ แล้ว แว่นกันแดดดูเป็นแอ็กเซสซอรี่ที่ไม่ดูหวานไปสำหรับหนุ่มๆ และก็ช่วยเสริมความคูลให้กับสาวๆ และถ้าพูดถึงความเรียบหรูดูแฟ แบบไม่ต้องพูดเยอะ ก็ต้องยกให้แบรนด์เก่าแก่อย่าง Louis Vuitton และแบรนด์เองก็มีโมเดลของทั้งผู้ชายและผู้หญิงที่มีดีไซน์คล้ายๆ กันอีกด้วย ของหนุ่มๆ จะเป็นรุ่น Clockwise ที่มีกรอบสีดำล้วนทรง Classic Aviator ส่วนของสาวๆ จะเป็น Grease ที่เป็นกรอบสีทองและเป็นทรง Classic Aviator เช่นกัน แต่มี Open-work Top Frames เสริมดีเทลเข้ามาอีกหนึ่งชั้น ส่วนตัวเลนส์จะต่างกันของรุ่น Clockwise จะเป็นสี Gray/Green ในขณะที่ Grease เป็นสี Dark Gun แต่ไม่ว่าจะเป็นชิ้นไหนที่สะท้อนเอกลักษณ์ของแบรนด์แฟชั่นอย่าง Louis Vuitton ออกมาได้อย่างชัดเจนเลยล่ะ

Price : Clockwise Sunglasses (Men) ราคาประมาณ 28,000 บาท Grease Sunglasses (Women) ราคาประมาณ 25,000 บาท 
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง https://eu.louisvuitton.com

——————————————

7

Tom Ford Grain Leather Airpod Case

     ถ้าจะให้เลือกไอเท็มคู่สำหรับหนุ่มสาวยุคใหม่ ที่นอกจากจะได้อวดความสวีทแล้วยังสามารถหยิบไปใช้งานในชีวิตประจำวันได้บ่อยที่สุด เราก็ขอเลือกเป็นเคส Airpod จาก Tom Ford ที่มีดีไซน์เรียบหรู ทำมาจากหนังสัตว์แท้ที่ยังไม่ผ่านการขัดผิว รอยความริ้วย่นของผิวเลยยังคงอยู่ตามธรรมชาติ มาพร้อมกับสายคล้อง เอาไว้ใส่ห้อยคอเพิ่มความเป็นสายแฟให้กับลุคของการ์ซง สามารถปรับระดับและถอดออกได้ คู่ไหนที่ใช้ Airpod คนละรุ่นก็ไม่ต้องคิดมาก เพราะเคสชิ้นนี้ทำออกมาในขนาดที่สามารถใส่ได้ทั้ง Airpod และ Airpod Pro มีให้เลือกทั้งหมดสามสีด้วยกันคือ Black, Light Blue และ Dust Pink ถ้าอยากเพิ่มลูกเล่นอีกสักหน่อยก็ให้จับคู่กับเคส Iphone ที่มีดีไซน์และทำจากวัสดุเดียวกัน

Price : ราคาประมาณ 17,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง https://www.tomford.com

SOURCE : Courtesy of Brands 

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม