Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Celebrate Year of the Ox

เสริมความเฮงในช่วงตรุษจีนด้วยไอเท็มสุดปังจาก 7 แบรนด์แถวหน้า
Fashion / LIPS GARÇON

ไม่ว่าจะเป็นวันสำคัญวันไหน หนุ่มๆ ก็สามารถเปลี่ยนให้เป็นโอกาสสำหรับครีเอทลุคใหม่ๆ ได้หมดนั่นแหละ ไม่เว้นแม้แต่วันตรุษจีน แต่จะเอาไอเทมเดิมๆ ที่เคยมีมา Mix & Match มันก็ดูจะธรรมดาไปหน่อย เพราะเป็นถึงสาวกแฟชั่นทั้งที ก็ต้องใช้ไอเทมจากคอลเล็กชั่นพิเศษประจำเทศกาลเท่านั้นสิถึงจะถูก งั้นก็อย่ารอช้าเลยรีบไปช้อปฯ มาใส่ให้ทันตรุษจีนนี้ดีกว่า

1

Dior and Shawn
Chinese New Year Exclusive Capsule

     สองพาร์ทเนอร์อย่าง Dior และ Shawn Stussy ยังคงสานต่อความสำเร็จของคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าและรองเท้าผู้ชาย Pre – FW20 ด้วยการหยิบเอาลวดลายกราฟฟิตี้สุดคูลในคอลเล็กชั่นนั้นที่ถูกออกแบบโดย Shawn มาย้อมสีเสียใหม่จากโทนสีน้ำเงินให้กลายเป็นสีแดงเพื่อให้เข้ากับเทศกาล ก่อนจะนำเอาไปวางลงบนโลโก้รูปวัวซึ่งเป็นนักษัตรประจำปีนี้ตามความเชื่อทางโหราศาสตร์ของจีน กลายเป็นสัญลักษณ์ใหม่ประจำ Exclusive Capsule นี้ ส่วนโลโก้แบรนด์ในสไตล์ Hand-draw ก็ถูกเปลี่ยนให้เป็นสีแดงเช่นกัน ซึ่งทั้งสองงานรีดีไซน์ที่เราพูดถึงไป Dior ก็นำไปใช้เป็นองค์ประกอบหลักบนไอเท็มเซ็ตใหญ่ไม่ว่าจะเป็น บอมเบอร์แจ๊กเก็ต,ซิปโอเว่อร์เชิ้ต, สเวตเชิ้ตแบบมีฮู้ด

     ถ้าเป็นแฟนของสนีกเกอร์โมเดล B23 High-top Sneaker และ B27 Low-top Sneaker แบรนด์ก็นำออกมาอยู่ในคอลเล็กชั่นนี้ด้วยนะ แต่ที่เราคิดว่าพลาดไม่ได้เลยก็คือ Saddle Bag ที่ยังคงเป็นทรงกระเป๋ายอดฮิตของ Dior ยาวนานมาตั้งแต่เมื่อต้นปีที่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นลวดลายแบบไหนก็หยิบมาสะพานให้คนมองได้หมดนั่นแหละ 

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง https://www.dior.com

—————-—————————

2

Fendi Lunar New Year 2021 Capsule 

     เป็นประจำทุกปีที่ Fendi จะหยิบเอาไอคอนิกไอเท็มชิ้นต่างๆ ขึ้นมาทำเป็นแคปซูลพิเศษประจำเทศกาลตรุษจีน ปีนี้แบรนด์เปลี่ยนโทนสีของด้ายที่ใช้ให้มีความเข้มขึ้นกว่าคอลเล็กชั่นเมื่อปีที่แล้ว ผ้าทอลาย FF Motif บนเนื้อผ้า Jacquard ที่ได้เลยจะมีความหรูหราและคลาสสิกในแบบของ Fendi มากขึ้นกว่าเดิม น่าจะเหมาะกับหนุ่มๆ ที่มองหาไอเท็มสีแดงที่ไม่แดงแจ๋แบบไฟจราจร แต่ในความคิดของเราไลน์เสื้อผ้านี้ออกไอเท็มมาน้อยไปนิด เพราะทำออกมาเพียงแค่เสื้อทีเชิ้ต ,สเวตเชิ้ต และกางเกง เท่านั้น แต่สิ่งที่การ์ซงควรให้ความสนใจก็คือ Crossbody Pouch และ Backpack ที่มาในดีไซน์ที่ไม่หวือหวามาก หมดช่วงเทศกาลแล้วก็ยังสามารถหยิบมาใช้งานได้อยู่ อย่าลืมช้อปฯ รองเท้า หมวก และผ้าพันคอ ไปใส่ให้ครบลุคด้วยละ

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง https://www.fendi.com

——————————————

3

Gucci x Doraemon Collection

     ถ้าไม่นับการเปิดตัวคอลเล็กชั่นหลักประจำซีซัน บนรันเวย์ในสัปดาห์แฟชั่นที่ปารีสและมิลานในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา หนึ่งในคอลเล็กชั่นที่ถูกพูดถึงและกลายเป็น Must-have ใหม่ของเหล่าสาวกแฟชั่นในตอนนี้ ก็ต้องเป็นไอเท็มคอลแล็ปเซ็ตพิเศษของ Gucci และคาแร็กเตอร์ระดับโลกอย่างโดราเอม่อนเท่านั้น (แต่ถ้าจะพูดให้ถูกไอเทมในเซ็ตนี้เป็นที่สนใจมาตั้งแต่ตอนไปปรากฏในคอลเล็กชั่นทดลองของ Alessandro Michele อย่าง Gucci Epilogue แล้วล่ะ) 

     ซึ่งความพิเศษของ Collabในครั้งนี้ไม่ใช่แค่การหยิบคาแร็กเตอร์ญี่ปุ่นที่ทั่วโลกรักให้มาโลดแล่นอยู่ในโลกแฟชั่นเท่านั้น แต่มันยังออกมาเพื่อเฉลิมฉลองปีแห่งวัวด้วยนะ เพราะ Gucci เขานำเจ้าหุ่นยนต์แมวสีฟ้าใจดีตัวนี้ไปแปลงโฉมให้กลายเป็นวัวสีน้ำตาล และนำไปพาดลงบนแฟชั่นไอเท็มที่มีลวดลาย Motif  Mini GG Supreme อยู่ตั้งแต่หมวกบนหัวไปจรดสนีกเกอร์เลยล่ะ ส่วนกระเป๋าจะมีความพิเศษหน่อยตรงที่จะถูกทริมขอบด้วยหนังสีแดงเชอร์รี ไม่ว่าจะเป็นโดราเอม่อนเวอร์ชั่นต้นฉบับหรือเวอร์ชั่นเจ้าวัวก็น่าจะช่วยเพิ่มความสนุกสนานให้กับลุคของการ์ซงในวันตรุษจีนได้

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง https://www.gucci.com

——————————————

4

Versace Lunar New Year 2021

     ถ้าเบื่อการฉลองตรุษจีนด้วยไอเท็มสีแดงแล้ว ลองเปลี่ยนมาเป็นเซ็ตไอเท็มสีเหลืองทองจากเซ็ตนี้น่าจะดีกว่า เพราะนอกจากจะเป็นอีกหนึ่งสีมงคลที่สามารถหยิบมาใส่เสริมความเฮง และมั่งคั่งในช่วงตรุษจีนได้แล้ว Versace ยังเขาแหวกขนบที่แบรนด์อื่นทำแบบซ้ำๆ ด้วยการไม่ใช่วัวซึ่งเป็นนักษัตรประจำปีนี้มาเป็นองค์ประกอบในคอลเล็กชั่นนี้เลยสักชิ้นเดียว แต่เลือกที่จะเอาเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่างเมดูซ่า มาผสมผสานกับสัญลักษณ์ใหม่ที่มาจากการตีความของแบรนด์ นั่นก็คือแผ่นเสียงที่เป็นสัญลักษณ์ตัวแทนของการเฉลิมฉลอง มาทำเป็นเมดูซ่าแบบพิเศษที่กลายมาเป็นลายพริ้นต์ใหม่ในสองโทนสี แบบแรกก็คือสีทองดำสุดคลาสสิก และโทนสีพาสเทลสดใส แต่ความน่าสนใจของ Ready-to-wear คอลเล็กชั่นยังไม่หมดแค่ไลน์เสื้อผ้า เพราะกระเป๋าและกำไลข้อมือเองก็มีการเติมฮาร์ดแวร์สีทองรูปเมดูซ่าพิเศษนี่ด้วยเช่นกัน และคอลเล็กชั่นนี้ยังได้หนุ่ม Allen Ren หรือ เหริน เจียหลุน จากซีรีส์เรื่องดังอย่าง “องค์รักษ์เสื้อแพร” มาเป็นผู้นำเสนอภาพลักษณ์ประจำคอลเล็กชั่นนี้อีกด้วย ทำให้แบรนด์จากประเทศอิตาลีสามารถถ่ายทอดความเป็นตรุษจีนได้อย่างชัดเจน 

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง https://www.versace.com

——————————————

5

Balenciaga Year of The Ox Capsule

     ปีนี้แบรนด์ไฮสตรีทอย่าง Balenciaga เองก็มีคอลเล็กชั่นสำหรับเฉลิมฉลองปีแห่งวัวกับเขาด้วยเช่นกัน และยังคงมาในสเกลน้อยๆ แต่แตกต่างอยู่เหมือนเดิม เพราะในขณะที่แบรนด์อื่นพยายามตีความ และสร้างสรรค์ให้นักษัตรอย่างวัวมีความเรียบหรูและไฮแฟชั่นที่เข้ากับเอกลักษณ์ของแบรนด์ แต่ Balenciaga เขาขอสวนทางด้วยการดีไซน์ให้มีความน่ารักจนเราต้องขอเรียกว่าน้องวัวจิ๋ว น่าเสียดายอยู่นิดหน่อยตรงที่แบรนด์ทำออกมาแค่ทีเชิ้ต , สเวตฮูดดี้และพวงกุญแจเท่านั้น แต่ในคอลเล็กชั่นนี้ที่เราชอบ และถูกสายแฟหลายๆ คนยกให้เป็นหนึ่งในไอเทมสุด Hype ของคอลเล็กชั่นนี้ก็คือกระเป๋าทรง Hourglass ยอดฮิตที่กลับมาอีกครั้ง หลังจากเคยปรากฏตัวครั้งแรกบนรันเวย์เมื่อปีค.ศ. 2019 ซึ่งทางฝั่งของสาวๆ ทรง Handbag สีเขียวนีออนจะฮอตสุด ส่วนหนุ่มๆ จะเป็นกระเป๋าคาดอกที่มาพร้อมกับลวดลายโลโก้ของแบรนด์และตัวอักษร “牛” ที่แปลว่า “วัว” ในภาษาจีน ทำเอาเราย้อนกลับไปนึกถึง Multi Language Hoodie ที่เคยออกมาก่อนหน้านี้เลย ถ้าหยิบไปใส่ก็น่าจะเข้ากันอยู่นะ

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง https://www.balenciaga.com

——————————————

6

Burberry Chinese New Year 2021

     เราเชื่อว่า แค่ได้เห็นภาพแคมเปญโปรโมท เหล่าสาวกแฟชั่นก็คงจะรู้ได้โดยไม่ต้องหันไปมองชื่อว่าคอลเล็กชั่นนี้เป็นของเฮ้าส์ไหน เพราะไม่มีแบรนด์ไหนที่จะโดดเด่น และชอบนำลวดลายตารางขึ้นมารีดีไซน์ใหม่ได้เท่ากับแบรนด์จากเมืองผู้ดีอังกฤษอย่าง Burberry อีกแล้ว ในคอลเล็กชั่นประจำเทศกาลตรุษจีนของปีนี้ แบรนด์ได้หยิบเอาลายโมโนแกรมสุดคลาสสิกของดีไซเนอร์ผู้เป็นเจ้าของชื่อแบรนด์อย่าง Thomas Burberry มาวางซ่อนทับกับโลโก้วัว และครีเอทลวดลายตารางขึ้นมาใหม่ แล้วนำไปใช้ในการออกแบบไอเท็ม Tailoring และ Workwear ชิ้นต่างๆ 

     สนีกเกอร์โมเดลเด่นอย่าง The Arthur กระเป๋า Tote Bag, Hand Bag และ Pocket Bag รวมไปถึงเคสของ AirPods Pro และคอลเล็กชั่นนี้ยังมาพร้อมกับภาพยนตร์สั้นเวลา 6 นาทีในชื่อเรื่อง A New Awakening ที่ถ่ายทอดจิตวิญญาณและความหมายของวันตรุษจีน ไปพร้อมๆ กับการนำเสนอแฟชั่นไอเท็มชิ้นต่างๆ ในคอลเล็กชั่น และยังนับภาพยนตร์เรื่องแรกของปีค.ศ. 2021 จาก Burberry อีกด้วย สามารถเข้าไปชมได้แล้วผ่านทาง Youtube ของแบรนด์

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง https://uk.burberry.com

——————————————

7

Louis Vuitton The Lunar New Year 2021 Tambour Watch

     น่าจะแหวกจากแบรนด์แฟชั่นอื่นๆ อยู่บ้าง เพราะคอลเล็กชั่นประจำตรุษจีนนี้ Louis Vuitton เขาเลือกปล่อยออกมาแค่สมาร์ทวอตซ์เวอร์ชั่นพิเศษเท่านั้น ผิดกับปกติที่จะออกเซ็ตไอเท็มเอ็กซ์คลูซีฟ ถึงจะออกมาน้อย แต่ว่าการ์ซงก็สามารถหยิบมาเป็นไอเทมสำหรับเอาฤกษ์เอาชัยในการเริ่มต้นปีวัวซึ่งเป็นอีกหนึ่งปีสำคัญได้อยู่นะ สำหรับสมาร์ทวอตช์รุ่น Tambour Horizon ในคอลเล็กชั่นนี้ แบรนด์นำเอานักษัตรทั้ง 12 ตัวไม่ใช่แค่ปีวัวมาทำอนิเมชั่นบนหน้าจอดิสเพลย์ที่มีพื้นหลังเป็นลวดลาย LV Monogram สีแดง มาพร้อมกับสายหนังพรีเมี่ยมสีน้ำตาลที่มีลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ ที่เข้ากันได้ดีกับขอบสี Bronze แต่ถ้าไม่ชอบก็สามารถเลือกเปลี่ยนได้ทั้งสายและสีของหน้าปัด และเหตุผลที่ทำให้เราเชียร์ให้ช้อปฯ สมาร์ทวอตช์เรือนนี้ ก็เพราะมันยังมาในฟังก์ชัน LV City Guide ที่จะช่วยทำให้การท่องเที่ยวในต่างประเทศกว่า 30 เมือง (รวมถึงกรุงเทพฯ) สนุกขึ้นกว่าเดิม เสมือนมีไกด์บุ๊คฉบับย่อส่วนอยู่ข้อมือเลยล่ะ ถ้าเปิดประเทศให้ได้บินท่องเที่ยวกันเมื่อไรก็เตรียมหยิบไปใส่กันได้เลย 

Price : ราคาเรือนละประมาณ 116,000 บาท
Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง https://us.louisvuitton.com

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม