Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Culture / Travel

Recall Isaan-Isan Concept Resort ที่พักเขาใหญ่สไตล์ไทยอีสาน น่ารัก-น่าพักไม่ไหว

Culture / Travel

กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศว่าเมืองไทยเราเข้าหน้าหนาวอย่างเป็นทางการแล้ว ใครที่กลัวว่าหน้าหนาวจะมาไวไปไว จนแค่จะหันไปหยิบเสื้อกันหนาวก็ยังไม่ทัน ขอเน้นย้ำให้ออกไปเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวก่อนจะไม่ทันกาล

สถานที่พักที่อยากจะแนะนำในหนาวนี้คือ รีสอร์ตไทยสไตล์อีสาน ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แถมดูดีมีคอนเซ็ปต์ ตั้งอยู่ใจกลางเขาใหญ่ที่ชื่อว่า Recall Isaan-Isan Concept Resort ต้องอ่านออกเสียงว่า “รีคอล อีส้าน-อีสาน คอนเซ็ปต์ รีสอร์ต” เพื่ออรรถรสนะจ๊ะ

คอนเซ็ปต์แสนเก๋ ชูเสน่ห์ความเป็นอีสานแบบกลมกลืนกับธรรมชาติ โดยการตกแต่งด้วยไม้ไผ่ ผ้าซิ่น ผ้าขาวม้า ใช้โทนสีของผ้าแบบอีสานที่สดใสแต่สบายตา มีกิมมิกอยู่ตามจุดต่าง ๆ ของรีสอร์ต อาทิ รูปสามมิติบนผนัง ใยแมงมุมยักษ์ เป็นต้น

ห้องพักมีทั้งหมด 73 ห้อง แบ่งเป็น 3 ประเภท อาทิ สุพรีเรีย, เดอลุกซ์ และสวีต แต่ละห้องตกแต่งด้วยโคมไฟที่ทำจากไม้ไผ่ หมอน เก้าอี้ ชุดคลุมอาบน้ำลายผ้าขาวม้า ได้กลิ่นอายของความเป็นอีสาน พักผ่อนนอนสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ห้องอาหารที่นี่มีเพียงที่เดียว ‘อีส้าน อีสานเรสเตอรองต์’ (Isaan Isan Restaurant) บอกเลยว่ามื้อเย็นห้ามออกไปกินที่ไหน รีบไปจองโต๊ะและสั่งชุดหมูกระทะ เนื้อกระทะ หรือจิ้มจุ่ม มากินให้ฟินไปกับอากาศเย็น ๆ ชนิดที่ปิ้งย่างยังไงก็ไม่ร้อน หน้าไม่มันแน่นอน แถมอร่อยแบบตะโกนอีกด้วย

Khaanchao Khaanlang 250 บาท

ส่วนเครื่องดื่มแนะนำให้ลองซิกเนเจอร์ค็อกเทล คือเริ่ด 10 เต็ม 10 ไม่มีหัก เพราะเอาจริง ๆ ก็ไม่รู้ว่าแต่ละเมนูคืออะไร มีอะไรผสมบ้าง แต่บาร์เทนเดอร์ผสมออกมาได้รสชาติเลิศเลอ จิบกันเพลินไปทั้งคืน

ทีเด็ดอยู่ที่คืนวันเสาร์ ทางรีสอร์ตจัดกิจกรรมดูหนังกลางแปลง มีโต๊ะนั่งพร้อมบีนแบ็กให้เอนหลังนั่งกันชิล ๆ แถมป๊อปคอร์นฟรีให้ด้วย หรือใครอยากจะกินไอติมโบราณก็บอกพนักงานเลือกรสได้ตามใจชอบ (ไอติมก็ฟรีอีกเหมือนกัน) นอกจากนี้ยังมีเกมให้ลูกค้าร่วมสนุกอย่างการเล่นบิงโกชิงบัตรลดค่าอาหารและเครื่องดื่ม สร้างความสนุกสนานให้กับลูกค้าเป็นที่สุด 

ตื่นเช้ามาสูดอากาศบริสุทธิ์แหล่งโอโซนอันแสนสดชื่นริมเขา และเอนจอยไปกับมื้อเช้าแบบโลคัล ภาชนะในการจัดใส่อาหารก็ยังคงมีคอนเซ็ปต์แบบบ้าน ๆ ใช้ชะลอม หม้อดิน มีซุ้มเครื่องดื่มชา กาแฟโบราณ มีเตาขนมครกให้หยอดทำกันเอง หรือใครจะจัดไส้กรอกอีสานแต่เช้าตรู่ ที่นี่เขาก็มีนะจะบอกให้ นอกจากนี้ยังมีปาท่องโก๋ ข้าวเหนียวหมูปิ้ง ขนมจีน และอาหารไทยอีกมากมายให้เลือกจนอิ่มหนำ 

ความน่ารักของที่นี่คือการตกแต่งทุกอย่างให้ทุกคนได้สัมผัสถึงวัฒนธรรมของชาวอีสาน พร้อมด้วยพนักงานของรีสอร์ตที่เป็นคนจากภาคอีสานทั้งหมด ยิ้มแย้มแจ่มใสทักทายลูกค้าตลอดเวลา แถมยังเว้าอีสานกันคักขนาด! ที่นี่ยังมีร้านของที่ระลึก สำหรับช้อปของฝากแบบอีส้าน อีสาน เอาไปฝากเพื่อนหรือผู้ใหญ่ก็สวยดีไปอีกแบบ นอกจากนี้ยังมีสปาสำหรับนวดผ่อนคลายกันให้หายเมื่อยกันก่อนกลับ

ใครที่อยากเอนจอยฮอลิเดย์หน้าหนาวที่เขาใหญ่ แนะนำ Recall Isaan-Isan Concept Resort ที่รับรองว่าจะประทับใจกับหมูกระทะ เอ้ย!…กับบรรยากาศ ความสวยงามและบริการอันน่าประทับใจแน่นอน

Words: Madame Reeves
Photos: Madame Reeves, www.recallhotels.com

พิกัด รีคอล อีส้าน-อีสาน คอนเซ็ปต์ ที่พักเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา (Recall Isaan Isan Concept at Khaoyai)

โทร. 0-4401-1888
Facebook: Recall Isaan Isan Concept at Khaoyai

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม