Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

7 เหตุผลที่ทำให้ ‘Jack and Joker’ ซีรีส์ใหม่ของหยิ่น-วอร์ คือผลงานน่าดูแห่งปี 2024

Culture / Entertainment

เคมีเข้ากันมาตั้งแต่ผลงานเรื่องแรก ‘กลรักรุ่นพี่’ จนเกิดเป็นตำนานคู่จิ้น หยิ่น-วอร์ อานันท์ หว่องและวนรัตน์ รัศมีรัตน์ ที่ก้าวไปเป็นพาร์ตเนอร์กันในผลงานล่าสุด ‘JACK & JOKER: U STEAL MY HEART! ทำไมต้องเป็นเธอทุกทีเลยวะ’ ที่นอกจากจะฉีกกรอบเดิมของซีรีส์ BL ไปเล่าเรื่องแก๊งนักต้มตุ๋นตัวร้าย ฮาลั่น บู๊สนั่น จิ้นไม่พักแล้ว ยังเป็นผลงานแรกของหยิ่น-วอร์ในฐานะนักแสดงและผู้จัดอีกด้วย

หลังจากปล่อยไพลอตมาให้แฟนๆหายคิดถึงในยูทูบช่อง JACKANDJOKER.OFFICIAL ไปเมื่อวันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา และเตรียมเปิดตัวเต็มๆในปีหน้า LIPS ชวนอ่านเหตุผล 7 ข้อที่ทำให้  ‘JACK & JOKER’ เป็นผลงานน่าดูแห่งปี 2024

Official Pilot – JACK & JOKER: U STEAL MY HEART! ทำไมต้องเป็นเธอทุกทีเลยวะ

1. หยิ่น-วอร์ ลงทุนเอง แสดงเอง นักเลงพอ

หยิ่น-วอร์ไปออกรายการ EFM Fandom Live เมื่อ 30 พฤศจิกายน และแน่นอนว่าต้องโดนถามเรื่องซีรีส์ใหม่เรื่องนี้ ซึ่งทั้งสองพยายามไม่สปอยล์สุดฤทธิ์ ซึ่งวอร์บอกว่ารู้ก่อนว่าไพลอตซีรีส์จะออนก่อนแฟนๆแค่ 4 นาที ขณะที่กำลังอาบน้ำอยู่ ก็ได้รับสายจากผู้จัดการว่าให้โพสต์โปรโมตซีรีส์ วอร์จึงโพสต์โปรโมตทั้งที่สระผมอยู่ ส่วนหยิ่นเองก็เพิ่งรู้ในช่วงเวลาไล่เลี่ยกับวอร์เช่นกัน ถามว่าพอจะบอกอะไรได้บ้างเกี่ยวกับผลงานใหม่เรื่องนี้ ทั้งสองตอบว่า

วอร์: ถ้าจะให้พูดก็พูดได้หมด แต่เขาไม่ให้พูด…?!? 

หยิ่น: ก็สรุปว่าไม่ให้บอกน่ะแหละ 

วอร์: จริงๆแล้วเราไม่ได้รับเรื่องเล่น เป็นงานโปรดักชั่นของค่ายเราเอง ที่เราทำกันขึ้นมาเอง โดยเราเอง ยืนหยัดด้วยตัวเราเอง

หยิ่น: เราเป็นทั้งนักแสดงและเป็นผู้จัดครับ 

ผ่ามมมมม!!!! ยิ่งน่าสนใจก็ตรงนี้แหละ 

2. แค่ตั้งชื่อตัวละคร…ก็ฉีกแล้ว 

นอกจากจะมีหยิ่น-วอร์เป็นนักแสดงตัวเมน ยังเสริมทัพด้วยพร้อม-ราชภัทร วรสาร, บอนซ์-ณดล ล้ำประเสริฐ และมาร์ค – ศิวัช จำลองกุล ที่แต่ละคนฉีกแน่ๆ ฉีกตั้งแต่ชื่อเลยล่ะ 

หยิ่น: แจ๊ค

วอร์: โจ๊กเกอร์ 

พร้อม: แทททูว

มาร์ค: อารัน

บอนซ์: ห้อย ??!!!!   

3. หยิ่นจะเล่นบทคนรวยสักทีไหมน้า…คำตอบคือ

เล่นเรื่องไหนไม่เค้ยยยจะได้เป็นคนรวยกับเขาสักที มาถึงเรื่องนี้ที่เป็นผู้จัดเอง แฟนๆจึงตั้งตารอเป็นพิเศษว่าหยิ่นจะพลิกบทบาทไหมน้อ

แฟนๆ: เรื่องนี้น้องหยิ่นรวยมั้ยคะ

แจ๊ค: ผมกู้ผ่านมั้ยครับพี่ 

เปิดตัวหยิ่นในบทแจ๊คมาฉากแรกก็กู้เงินเลยตั้งแต่เปิดเรื่อง แฟนรายหนึ่งคอมเมนต์ใน X ว่า ‘สิรวยจังได๋ โอ้ยน้ออออ ฉันปวดหัว 555’ 

ตัวหยิ่นเองบอกในรายการ EFM ว่า “ผมเริ่มตั้งคำถามนะ ว่าหรือหน้าผมมันให้…” ดีเจบอกว่าไม่หรอก หน้าตาดูเป็นคนรวย หยิ่นเลยพูดต่อว่า “‘ดูเป็น’ ไง เลยไม่ได้เป็นเสียที” 

4. หยิ่นฝึกเทควันโด วอร์รับบทบู๊จริงจัง

ในไพลอตมีฉากที่หยิ่นฝึกเทควันโดทั้งโดดเตะ บิดขา หักแขนคู่ซ้อม (ผู้โชคร้าย) แบบขึงขัง ท่าถูก หน้าใช่แบบเต็มๆ 30 วินาที ตี๋-บัณฑิต สินธนภารดี ผู้กำกับฝีมือดีจาก ‘TharnType The Series ซีซัน 1’ และ ‘นับสิบจะจูบ Lovely Writer’ ที่ฝากฝีมือการกำกับซีรีส์ BL แนวโจรกรรม Jack & Joker ทวีตเบื้องหลังฉากบู๊ของหยิ่น-วอร์ในเรื่องนี้ว่า “ฉากต่อสู้ท่ายากมากนะ เป็นการซ้อมทำฉากแอ็กชั่นจริงจังครั้งแรกของทั้งสองด้วย แต่หยิ่นวอร์ซ้อมกันได้ภายในวันเดียว คุณครูที่ฝึกซ้อมกับทีมงานยืนอึ้ง”

แฟนๆก็อึ้ง และอ้าปากค้างไปเลยกับความพยายามครั้งใหม่ของทั้งสอง โดยเฉพาะหยิ่น ผู้ซึ่งแฟนๆ บอกว่า “…สำหรับคนที่เป็นศัตรูกับตู้โต๊ะ ขาเตียง บันไดเวทีฯ พลิกบทบาทของจริงจากนักศึกษา นักเรียน มาเป็นบู๊แหลกกร้าวใจสุด…” 

4. เกือบจะเป็นซีรีส์แนวดราม่าแอ็กชันดุดัน ถ้ามันไม่ตลกเบอร์นี้

แม้จั่วหัวว่าเป็นซีรีส์แนวโจรกรรมและจัดแสงเป็นฟิล์มนัวร์เต็มไปด้วยการหักเล่ห์เฉือนคม แต่ก็เพียบไปด้วยมุกตลกฮากระจายที่ไม่ได้แทรกมาเป็นระยะ แต่สาดมาแบบไม่ยั้งจนคนดูตกเก้าอี้หลายโครม เป็นต้นว่า 

แจ๊ค (หยิ่น) กับโจ๊กเกอร์ (วอร์) จนมุมจึงต้องพลิกแผนทำทีว่าจะฆ่ากันเอง โจ๊กเกอร์ชักมีดออกมาแล้วล็อกคอแจ๊ค 

โจ๊กเกอร์: “อย่าเข้ามานะ ไม่งั้นไอ้แจ๊คดอสั้นนี่ตาย”

แจ๊ค: (ชักสีหน้า) “กูไม่สั้นนะเว้ย” 

โจ๊กเกอร์: “จะตายอยู่แล้ว มึงยังสนใจเรื่องนี้อยู่อีกเหรอ” 

หรือฉากที่โจ๊กเกอร์ (วอร์) พยายามหนีออกจากคาสิโน รังของศัตรู เขาค่อยๆย่องถอยหลังอย่างระแวดระวัง สาววายพากันจินตนาการว่าโจ๊กเกอร์ค่อยๆถอยไปชนแผ่นอกกว้างของแจ๊ค (หยิ่น) ทันใดนั้น เท้าข้างหนึ่งของโจ๊กเกอร์ก็สัมผัสเข้ากับเนื้อนิ่มๆของตุ๊กตาไก่ที่แหกปากร้องลั่นว่า “โอ๊กกกกกกกกกกกกกกก” ซึ่งเป็นเสียงที่กระชากวิญญาณสาววายกลับเข้าร่าง ปิดสวิตช์จิ้นทันที วอร์เล่นได้ตลกหน้าตายเว่อร์ 

6. การพลิกบทบาทจากนักเรียนวัยใสมาเป็นคนหนุ่มเจ้าเล่ห์สายดาร์ก

เรื่องนี้เป็นการพลิกแนวซีรีส์วายที่ออกจากรั้วสถานศึกษาไปเล่าเรื่องผู้ใหญ่ที่ประกอบอาชีพในโลกสีเทา ไม่ว่าจะเป็นวอร์ที่รับบทร้ายเป็นนายโจ๊กเกอร์จอมหลอกลวงที่พูดได้เต็มปากหน้าตายว่า “ผมไม่ได้โกง แต่กฎมันมีช่อง”

หรือมาร์ค ศิวัชที่ปกติจะเห็นแต่ผลงานในแนวน้องเด็กใสๆ ยิ้มหวานๆ ตาแป๋วๆไม่มีพิษมีภัยใดๆ แต่ศิวัชเวอร์ชันร่างสองเป็นโจ๊กเกอร์นั้นยิ้มร้ายจนมัมหมีขนลุกกันเป็นแถว 

7. เคมีจิ้นแบบหยิ่น-วอร์

แน่นอนว่าต้องมีฉากเซอร์วิสแฟนๆ ที่รอชมผลงานคู่กันของหยิ่น-วอร์เสมอ และเรื่องนี้ที่แสดงเอง เป็นผู้จัดเอง ทั้งคู่ก็สนองนี้ดแฟนๆด้วยฉากจิ้นเบาๆ เมื่อแจ๊ค (หยิ่น) ไปช่วยโจ๊กเกอร์ (วอร์) ในนาทีวิกฤต และเอามือไปจุ๊ปากไม่ให้โจ๊กเกอร์เสียงดังหลุดรอดไปให้ศัตรูได้ยิน 

โจ๊กเกอร์: (ทำหน้าซึ้ง) “มึงเป็นห่วงกูเหรอ มึงนี่…ใจดีไม่เปลี่ยนเลยนะ” 

เจอฉากนี้เข้าไป แฟนๆทวีตเลยว่า “แค่นี้เลยสำหรับคู่นี้ ความเคมีฟิสิกส์ชีวะดาราศาสตร์และอวกาศคู่นี้มันเยอะมาก แค่มองหน้าจ้องตา พูดประโยคดีๆ หวานๆ ไม่ต้องมีจูบ ไม่ต้องมีเอ็นซี แค่นี้สาววายด้อมนี้ก็ฟินตาเหลือกแล้ว” 

รวบตึงอรรถรสที่แตกต่างของ ‘JACK & JOKER: U STEAL MY HEART! ทำไมต้องเป็นเธอทุกทีเลยวะ’ มาให้อ่านกัน ที่เหลือก็แค่รอหยิ่น-วอร์ประกาศวันออนแอร์อย่างเป็นทางการในปีหน้า…เมื่อไร วันไหน ยังไงด้อมก็รอ 

Words: Suphakdipa Poolsap
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม