Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

‘จีซู BLACKPINK’ แบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ของ DYSON ที่ต้องคู่กับ ‘ผมสีดำ’ เท่านั้น

Beauty / Hair & Nail

“จีซูผมสวยจัง ไม่เคยทำสีผมด้วย” นี่คือประโยคจากน้องสาวของผู้เขียน ขณะไถฟีดไอจีไปเรื่อยๆ และเชื่อว่าหลายคนก็คิดแบบนี้เช่นกัน หากไม่ใช่บลิงก์แต่อ้อนแต่ออก 

จริงๆ แล้วจีซูทำสีผมบ่อยมาก แบบที่ทำจริงๆ ไม่ใช่เอาแว็กซ์สีมาป้ายหรือแซมช่อผม แต่ดูเหมือนว่าผมสีดำขลับของเธอจะกลายเป็นภาพจำไปเสียแล้ว

จีซูเคยทำสีผมนะ

หากถามคำถามเดียวกันกับยัยเกี๊ยวและต้าวลิซว่าเคยทำสีผมไหม ไม่ต้องสืบหรอกค่ะว่าคำตอบจะออกมาแบบไหน ยิ่งถ้าถามถึงแชงด้วยแล้ว ให้ถามว่าเมื่อไหร่แชงผมดำจะดีกว่า ถึงขนาดที่จีซูยังแซวผ่านคอมเมนต์แฟนๆ ว่า “เรื่องที่แชงเครียดที่สุดคือโคนผมกลับมาสีดำอีกแล้ว”

แล้วสำหรับจีซูล่ะ พิจารณาเฉพาะในเวอร์ชันเอ็มวีตามไทม์ไลน์ ไม่นับรวมสเตจ ก็พบว่า

เอ็มวีเพลง WHISTLE = ผมสีดำ

เอ็มวีเพลง BOOMBAYAH = ผมสีดำ

เอ็มวีเพลง PLAYING WITH FIRE = ลุคผมสีเบอร์กันดี และลุคผมสีดำแซมไฮไลต์และดิปดายแฮร์ปลายผมสีแดง

เอ็มวีเพลง STAY = พื้นผมดำแซมไฮไลต์สีม่วงพาสเทล

เอ็มวีเพลง AS IF IT’S YOUR LAST = ผมสีไวน์แดงเบอร์กันดี

เอ็มวีเพลง DDU-DU DDU-DU = ผมสีดำและสวมวิกสีชมพู

เอ็มวีเพลง Kill This Love = ผมสีน้ำตาลประกายทองแดง

เอ็มวีเพลง How You Like That = ผมสีน้ำตาลคาราเมล

เอ็มวีเพลง Ice Cream (with Selena Gomez) = ผมสีน้ำตาลประกายทอง

เอ็มวีเพลง Lovesick Girls = ผมสีดำ

เอ็มวีเพลง Lovesick Girls – JP Ver.- = ผมสีดำ

เอ็มวีเพลง Ready For Love ** หมายเหตุเป็นการคอลแลบฯ BLACKPINK X PUBG MOBILE = เป็น Virtual Idol ที่ใช้เทคโนโลยีเสมือนจริง ซึ่งอวตารจีซูมีผมสีดำ

เอ็มวีเพลง  Pink Venom = ผมสีดำ

เอ็มวีเพลง Shut Down = ผมสีดำแซมช่อผมเปียสีทอง

เอ็มวีเพลง THE GIRLS ***หมายเหตุ เป็นเพลงประกอบเกมที่มีชื่อว่า BLACKPINK THE GAME = ใช้อวตารสุดคิวต์ โดยอวตารของจีซูมีผมสีดำ และสีน้ำตาลอ่อน

เอ็มวีเพลง FLOWER = ผมสีน้ำตาลเข้มแซมไฮไลต์สีแดงเล็กน้อย และผมสีดำในหลายๆ ลุค

ดังนั้น 75% จีซูมาพร้อมลุคผมดำและผมพื้นดำเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งนับรวมเป็น 12 เอ็มวีจาก 16 เอ็มวี 

สังเกตลึกๆ จะเห็นว่าลุคผมดำถูกใช้ในเอ็มวีเพลงเดบิวต์อย่าง BOOMBAYAH และ WHISTLE ก่อนที่เธอจะปรับเปลี่ยนสีผมเฉดต่างๆ ระหว่างทาง และมาลงตัวด้วยผมสีดำหรือน้ำตาลเข้มอีกเป็นกุรุสในช่วงท้ายๆ ราวกับว่า ‘นี่แหละ สีผมเลอค่าของฉัน’

หลังจากยุค Shut Down จีซูไม่โพสต์ไอจีผมสีอื่นเลย

เป็นที่น่าสังเกตว่าในไอจีของเธอตลอดทั้งปี หลังยุคของเพลง Shut Down เป็นต้นมา จีซูไม่โพสต์ภาพผมสีอื่นเลย มีเพียงผมสีน้ำตาลเข้มที่แซมไฮไลต์แดงในเอ็มวี FLOWER เท่านั้นที่โผล่มาไม่กี่รูป ยิ่งตอกย้ำว่า ‘จีซูและผมดำเป็นของคู่กัน’ รวมถึงการปรากฏกายในอีเวนต์ และบทบาทก็การเป็นโกลบอลแบรนด์แอมบาสเดอร์ต่างๆ ก็มักจะพบภาพของจีซูและผมสีดำเลอค่า ประดุจนางพญา

ล่าสุดกัดผมสีบลอนด์เมื่อไร

ในคลิป Vlog 오늘의 지수 (จีซูวันนี้) ของจีซู EP. 4 ที่มีชื่อว่า DANCE PRACTICE BEHIND ซึ่งเป็นการฝึกซ้อมเต้นเพลง Flower ก่อนถ่ายทำเอ็มวีตัวจริง ซึ่งเผยให้เห็นว่าในระหว่างการฝึก เธอได้ฟอกสีผมเป็นสีบอลนด์สว่างเฉด 9 ซึ่งตอนแรกก็แอบลุ้นว่าจะได้เห็นลุคผมบลอนด์แซ่บๆ ในเอ็มวี FLOWER ไหม 

แต่สุดท้ายจีซูก็เฉลยว่าที่เธอกัดสีผมเพราะเตรียมตัวจะทำสีน้ำตาลเข้ม ซึ่งเป็นโทนสีซิกเนเจอร์ของเธอ ในเอ็มวีเราจึงได้เห็นทั้งผมสีน้ำตาลเข้มแซมไฮไลต์แดง นอกนั้นก็เป็นผมสีดำทั้งหมด (อันที่จริงไม่ดำสนิทค่ะ เป็นน้ำตาลเข้มมากกว่าซึ่งเป็นสีผมธรรมชาติของสาวเอเชีย)

หรือว่า ‘สีน้ำตาลเข้ม-สีดำ’ เป็นสีของจีซู

Vlog เดียวกันของจีซู ใน EP.2 ที่มีชื่อตอนว่า PERSONAL COLOR + HAIR DYE VLOG เผยให้เห็นว่าจีซูไปทำ Personal Colour Test ซึ่งเป็นการทดสอบหาโทนสีที่เข้ากับเธอมากที่สุด และพบว่าเธอเหมาะกับเสื้อผ้าสีโทนเย็นมากกว่า 

และแน่นอนใน Vlog ก็มีการทดสอบในส่วนของสีผมเช่นกัน ครูผู้เชี่ยวชาญลองเปรียบเทียบระหว่างผมสีบลอนด์และผมสีดำ ก็พบว่าผมสีเข้มนั้นเหมาะกับจีซู เพราะไม่ทำให้ผิวเธอดูเหลืองเกินไป

ดังนั้นจึงไม่แปลกใจว่าทำไมเธอปรากฏตัวพร้อมกับผมสีเข้มในโอกาสต่างๆ เสมอ

สีดำนำโชค

สุดยอดแบรนด์เทคโนโลยีเพื่อไลฟ์สไตล์อย่าง Dyson คว้าจีซู มาเป็น Dyson Ambassador คนแรก เพื่อถ่ายทอดความดีงามของอุปกรณ์จัดแต่งทรงผม Dyson Airwrap โดยในแคมเปญเผยให้เห็นจีซู และแน่นอน! เธอมาพร้อมผมสีดำเงางามเป็นลอนสวย ขณะโพสท่าคู่กับผลิตภัณฑ์ดังกล่าวในสีพิเศษ Ceramic Pop

ดังนั้นการรับมงจาก Dyson จะกล่าวว่า ‘ผมสีดำสวยปัง สวยเฮง’ ก็คงไม่เกินจริง! ว่าแล้วอยากไปทำ Personal Colour Test บ้างจัง เขาจะมีทดสอบสีรับทรัพย์ด้วยไหมน้า อยากลอง

Words: Varichviralya Srisai
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม