Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Fragrance

‘Quiet Luxury’ + ‘Beauty’ รวมลิสต์น้ำหอมที่ทำให้คุณ ‘ดูรวย’ แบบไม่ต้องตะโกน! 

Beauty / Fragrance

หากวงการแฟชั่นมีเทรนด์ ‘Quiet Luxury’ ที่ราวกับกระซิบว่า ‘ฉันผู้รุ่มรวยรสนิยมแต่เรียบง่าย’ และวงการบิวตี้ก็มีเมกอพลุคสไตล์ Effortless ที่ไปได้ดีทั้งแวดวง K-Beauty และโกลบอล แต่ดูเหมือนว่าลงการลงเบสฉ่ำน้ำและริมฝีปากแบบเจลลี่ยังดูเหมือน ‘เงียบไม่พอ’ และเพื่อเป็นการแสดงไลฟ์สไตล์ความงามอันสมถะ (จริงอ่ะ?) แต่ขณะเดียวกันก็กระซิบ ‘ความรุ่มรวย’ เบาๆ ดังนั้นในหัวข้อนี้เราขอนำเสนอ ‘น้ำหอม’ ที่จะมากระพือ ‘กลิ่นของคนรวย’ แบบ ‘ชู่ว์วววววว! จุ๊ๆๆ รู้ยัง? ฉันรวย’

Quiet Luxury ‘Beauty’

วันนี้เราคงไม่โฟกัสไปที่ ‘ราคา’ ว่าน้ำหอมควรจะมีราคาแพงแค่ไหนถึงจะสื่อ ‘กลิ่นคนรวย’ แม้ความเป็นจริงจะชี้ชัดว่าน้ำหอมที่มีราคาสูง เหล่าสุคนธกรจะรังสรรค์ด้วยน้ำมันหอมระเหยตามธรรมชาติเกรดพรีเมียม ซึ่งส่งผลให้มิติของกลิ่นมีความซับซ้อนและลุ่มลึกกว่าเหล่าน้ำหอมราคาถูก 

‘เอมี มาจอรอซ’ ผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำหอมกล่าวในเวปไซต์ Realsimple.com ว่า “โดยทั่วไปน้ำหอมที่ถูกกว่าจะซับซ้อนน้อยกว่า เรียบง่ายกว่า และตรงตัวกว่า…ตัวอย่างเช่น คุณจะสัมผัสกลิ่นที่โดดเด่นแค่โน้ตเดียวแต่มักจะเป็นกลิ่นท็อปโน้ต (อย่างเช่น) เลมอนหรือกลิ่นดอกไม้โดดๆ”

ในทางกลับกันน้ำหอมที่มีราคาแพงและได้รับการออกแบบมาอย่างดีมักจะมีความลึกลับและซับซ้อนกว่า “คุณไม่สามารถระบุได้ว่าโน้ตนั้นคืออะไรกันแน่” เอมี มาจอรอซ กล่าวเสริม พร้อมชี้ให้เห็นว่าน้ำหอมดังกล่าวสามารถพัฒนากลิ่นได้อย่างงดงาม เมื่อมันเบลนด์เข้ากับผิวกายของแต่ละคน

ทางด้าน ‘แดร์ริล ดู’ ผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำหอมอีกท่านกล่าวต่อว่า “น้ำหอมราคาที่มีราคาถูกจะใช้น้ำมันสังเคราะห์อย่างกุหลาบ แพทชูลี มะลิ ฯลฯ…ส่วนน้ำหอมราคาแพงจะใช้น้ำมันสกัดจากธรรมชาติ ซึ่งคุณภาพทำให้มันแตกต่าง”

ดังนั้นปัจจัยในด้านราคาที่แปรผันโดยตรงกับคุณภาพ เราเปรียบตามหลักข้อเท็จจริงให้เห็นแล้ว แต่การคัดสรร ‘กลิ่นความรวย’ เราจะโฟกัสไปที่มิติของกลิ่น ท็อปโน้ต มิดเดิลโน้ต และเบสโน้ต ที่สามารถสอดประสานสร้างความซับซ้อน เข้มข้น และลุ่มลึกได้มากเพียงใด รวมถึงกลิ่นน้ำมันสกัดต่างๆ ที่ต้องรังสรรค์มาจากธรรมชาติที่มีความหลากหลายและพรีเมียม และสุดท้ายกลิ่นสัมผัสที่ให้ต้องมอบความหรูหราสง่างามอย่างกลิ่นอูด (ไม้กฤษณา) หนัง ไม้หอม อำพัน และเครื่องเทศบางชนิด ฯลฯ

ลิสต์น้ำหอม ‘กลิ่นคนรวย’

หากคุณกำลังอินกับ ‘Quiet Luxury’ และกำลังตัดสินเลือกน้ำหอมที่สร้างความน่าเชื่อถือพร้อมเปล่งประกายความมั่งคั่งสักขวด ลิปส์ขอนำเสนอ 5 น้ำหอม ‘กลิ่นคนรวย’ ดังนี้

GUERLAIN L’Art & La Matière TOBACCO HONEY

น้ำหอมกลิ่นหรูขวดแรก ลิปส์ยกให้ GUERLAIN L’Art & La Matière TOBACCO HONEY ซึ่งเป็นน้ำหอมแนว Amber Woody ในคอลเลกชันน้ำหอมชั้นสูงตระกูล L’Art & La Matière ลองจินตนาการถึงเศรษฐีหมื่นล้านที่กำลังสูบไปป์ดูสิ! ใช่อย่างนั้นล่ะ! น้ำหอมขวดนี้ร้อยเรียงจากความลึกลับของควันใบยาสูบ หลอมรวมเข้ากับประกายทองเรืองรองของ ‘น้ำผึ้งกาลาเบรีย’ 

โดยกลิ่นท็อปโน้ตจะชูความหอมหวานของน้ำผึ้งที่สอดประสานกับกลิ่นเครื่องเทศอย่างยี่หร่า อะนิซ แล้วต่อเนื่องด้วยกลิ่นมิดเดิลเบสของควันใบยาสูบ ถั่วทองก้า วานิลลาและงา พร้อมปิดท้ายด้วยเบสโน้ตกลิ่นหรูหราอย่างอูด (ไม้กฤษณา) และไม้จันทน์ 

“TOBACCO HONEY คือ น้ำหอมซึ่งหลอมรวมกลิ่นควันใบยาสูบ บ่งบอกถึงความรุ่งโรจน์ในอดีตของสังคมชนชั้นสูง หลอมรวมเข้ากับท่วงทำนองหวานชื่นละมุนละไมจากน้ำผึ้ง ด้วยแนวคิดนี้จึงอำนวยให้แง่มุมต่างๆ ของเนื้อกลิ่นยาสูบได้เผยตัวออกมาเป็นลำดับอย่างต่อเนื่องและครบครัน” เธียรรี วาซแซร สุคนธกรอำนวยการของ GUERLAIN กล่าว

น้ำหอม GUERLAIN L’Art & La Matière TOBACCO HONEY ขนาด 100 มล. ราคา 13,900 บาท และ 200 มล. ราคา 19,950 บาท ที่เคาท์เตอร์ Guerlain Ultimate Store ชั้น M สาขาสยามพารากอน

เธียรรี วาซแซร สุคนธกรอำนวยการของ GUERLAIN ผู้ให้คำจำกัดความ ‘กลิ่นหรูหรา’ ในน้ำหอมตระกูล L’Art & La Matière

Tom Ford Noir de Noir Eau de Parfum

น้ำหอมกลิ่นความมั่งคั่งขวดที่สองเรายกให้ Tom Ford Noir de Noir ที่นำเสนอกลิ่นแนว Chypre-Floral สุดคลาสสิกแฝงไปด้วยความยั่วยวนอย่างมีระดับ โดย Tom Ford ขวดนี้โดดเด่นด้วยการผสานกลิ่นแบบเอกโซติกสไตล์ตะวันออกสอดรับกับกลิ่นของมวลดอกไม้ ที่เปิดด้วยดอกกุหลาบดำร้อยเรียงเข้ากับกลิ่นแนว Earthy อย่างอูด แพทชูลี และกลิ่นเอกลักษณ์ของ ‘เห็ดทรัฟเฟิลดำ’ ปิดท้ายด้วยกลิ่นสไตล์ Creamy ของวานิลลาที่มาคอมพลีตเบสแนว Smoky ดาร์กๆ ของน้ำหอมขวดนี้ให้รุ่มรวยไปอีกเบอร์ใหญ่!

Le Labo Santal 33

Le Labo Santal 33 น้ำหอมกลิ่นแนว Woody Aromatic หนึ่งในน้ำหอมไอคอนิกของโลกที่ได้แรงบันดาลใจมาจากโฆษณาบุหรี่ Marlboro ที่สื่อความฝันแบบ American Dream ผ่านการผสมผสานกลิ่นของกระวาน ดอกไอริส และดอกไวโอเล็ต พร้อมสอดรับด้วยกลิ่นของไม้หอมรมควันอย่างไม้จันทร์หอมออสเตรเลีย และซีดาร์วูด ประสานกับกลิ่นเครื่องเทศ หนัง และกลิ่นแนว Musky หรูหราเว่อร์วังขนาดไหนการันตีได้จากซีนในภาพยนตร์ ‘Red, White & Royal Blue’ ที่ ‘เฮนรี’ เจ้าชายอังกฤษถาม ‘อเล็กซ์’ ลูกชายว่าที่ประธานาธิบดีอเมริกาในฉากใกล้ชิดกันครั้งแรกในห้องเก็บของว่า “Santal 33 ใช่ไหม…ก็หมายความว่า นายมีรสนิยมที่ดี” 

ฉากในภาพยนตร์ชื่อดัง Red, White & Royal Blue ทาง Prime Video
น้ำหอม Le Labo Santal 33 Eau de Parfum เช็กราคาได้ที่เวปไซต์
น้ำหอม Le Labo Santal 33 Eau de Parfum เช็กราคาได้ที่เว็บไซต์

Creed Aventus

น้ำหอมผู้ชายแนว Woody & Fruity Fresh (ที่จริงผู้หญิงก็ใช้ได้) อย่าง Creed Aventus ที่มีประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่เนื่องด้วยเป็นน้ำหอมที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองพระชนม์ชีพของจักรพรรดินโปเลียน โดยมุ่งถ่ายทอดวิสัยทัศน์แห่งความสำเร็จ อำนาจ ความแข็งแกร่งควบคู่กับความสง่างามแห่งยุคปัจจุบัน โดยกลิ่นท็อปโน้ตจะดึงความสดชื่นของ มะนาว, พริกไทยสีชมพู, แอปเปิล, มะกรูด, แบล็กเคอร์แรนต์ ตามด้วยกลิ่นมิดเดิลโน้ตอย่างสับปะรด จัสมิน และแพทชูลี ปิดท้ายด้วยกลิ่นเบสโน้ตอันโออ่าอย่าง เบิร์ช, แอมโบรแซน, ซีดาร์วูด, โอ๊คมอส, มัสก์ เรียกได้ว่าขนมาครบทั้งความสดชื่นและกลิ่นสง่างามของไม้หอมเลยทีเดียว

INITIO Oud for Greatness

กลิ่นอูด ไม้กฤษณา) ได้รับฉายาว่าเป็นไม้แห่งทวยเทพ และน้ำหอม Oud for Greatness ก็มอบกลิ่นเพื่อปลุกเร้าพลังแห่งธรรมชาติและความยิ่งใหญ่สมคำร่ำลือ โดยน้ำหอมแนว Woody-Spicy ขวดนี้มอบกลิ่นสัมผัสของท็อปโน้ตจากแซฟฟรอน ลูกจันทน์เทศ และลาเวนเดอร์ พร้อมคลายกลิ่นหอมในมิดเดิลโน้ตด้วยกลิ่นอูดธรรมชาติ (ที่ราคาแพงหูฉี่) รวมถึงคอมพลีตพีระมิดแห่งกลิ่นหอมด้วยเบสโน้ตที่สอดประสานกันระหว่างแพทชูลีและมัสก์ เพื่อสื่อถึงความยิ่งใหญ่สมกับคำว่า ‘Greatness’

5 น้ำหอมท็อปลิสต์ในดวงใจ พอจะถูกใจคุณบ้างไหม? ลองเลือกให้ถูกจริต แล้วฉีดพรมเพื่อคอมพลีตความเป็น ‘Quiet Luxury’ ที่ ‘รวย’ แบบไม่ต้องตะโกน!

Words: Varichviralya Srisai
ข้อมูลจาก: 

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม