Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Fragrance

LIPS ชวนเลือกน้ำหอมเสริมดวงสำหรับชาวธาตุดิน (พฤษภ, กันย์ และมังกร)

เพราะน้ำหอมมีเยอะ LIPS ชวนลองเลือกน้ำหอมตามธาตุ 1 (ธาตุดิน)
Beauty / Fragrance

สำหรับคนที่เป็นผู้คลั่งไคล้น้ำหอมแล้วคงปฏิเสธไม่ได้ว่า ‘น้ำหอม’ ก็เหมือนแอคเซสซอรี่ หรือเครื่องประดับที่ช่วยคอมพลีทลุคในทุกครั้งให้ออกมาเพอร์เฟ็กต์ดูดี และก็คงรู้จักโลกของน้ำหอมอย่างลึกซึ้งจนเข้าขั้นเซียนกันได้ LIPS ฉบับนี้ กำลังจะพาทุกคนทั้งที่เป็น expert เรื่องน้ำหอม หรือมือใหม่ในวงการน้ำหอม ไปช้อปปิ้งน้ำหอมแบบที่ไม่ต้องอาศัยองค์ความรู้มากมาย แต่เป็นการเลือกน้ำหอมเพื่อเสริมพลังงานให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป เพื่อเป็นการเปิดดวงตั้งแต่การฉีดพรมครั้งแรกจนออกจากบ้าน พูดง่ายๆ ว่าเราชวนทุกคนมาเลือก ‘น้ำหอมเสริมดวง’ สำหรับคนแต่ละธาตุกันค่ะ 

ธาตุดิน : ผู้ที่เกิดราศีมังกร พฤษภ และกันย์ 

     เริ่มต้นด้วยชาวธาตุดินหรือคนที่มีความหนักหนักแน่นในใจ ความคิดที่ไม่ลังเล เป็นสายที่คิดมาอย่างรอบคอบแล้ว จึงลงมือทำทุกอย่าง ไปตามแผนการณ์ของตัวเองอย่างเป็นขั้นเป็นตอน เลยทำให้อาจเป็นคนเครียด วิตกกังวลง่าย หลายคนที่อยู่ใกล้คุณอาจจะรู้สึกว่าคุณเครียดเกินไป สิ่งที่จะช่วยผ่อนคลายคุณได้คือการได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ความเขียวขจีในธรรมชาติ ใกล้ชิดกับต้นไม้จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายได้ดี


• กลิ่นหอมที่ช่วยเสริมพลังงานดีๆ ให้ชาวธาตุดินคือ กลิ่นหอมที่มีความธรรมชาติ  ไม่ว่าจะเป็นเปลือกไม้ หรือส่วนผสมจากไม้ต่างๆ เช่น เบอกาม็อต ไม้ซีดาร์ แซนดัล ผลไม้ หรือดอกไม้นานาชนิด ส่วนกลิ่นแนวสไปซี่ หรือกลิ่นอายของควันจะช่วยทำให้คุณกระตือรือร้นดีทีเดียว
• ลองเลเยอร์น้ำหอมแนวกลิ่นของชาวธาตุไฟ นอกจากแนวกลิ่นจะไม่ห่างไกลกันมาก ยังช่วยเสริมเรื่องความสำเร็จได้ หรือแนวกลิ่นใหม่ที่หอมไม่เหมือนใครลองจับคู่กับแนวกลิ่นน้ำหอมของชาวธาตุน้ำค่ะ


LOSE IN WONDER 

Photo : Courtesy of  Joe Malone London

     ไลน์น้ำหอมจาก Joe Malone London ที่ได้แรงบันดาลใจจากสวนลอยแห่งบาบิโลน ในยุคโบราณ สู่กลิ่นความหอมสัมผัสสดชื่นสไตล์ Cologne Intense อุดมด้วยสีเขียวขจีของมวลไม้ดั่งระเบียงสวนและซุ้มประตู กลิ่นสดชื่นจากสน cypress ผสานกลิ่นโน้ตของ Woody จากเถาวัลย์ grapevines ตบท้ายด้วยอำพันช่วยทำให้กลิ่นกลมกล่อมลงตัว 

Price : Cypress & Grapevine Cologne Intense 50 มล.  5,200 บาท 100 มล.  7,300 บาท Exfloating Shower Gel  2,800 บาท
Where : Joe Malone London ทุกสาขา 

EAU DE MINTHÈ

Photo : Courtesy of Diptique

     อันที่จริงนี่เป็นน้ำหอม Unisex ที่มีความยูนีคทั้งเลเยอร์กลิ่นและดีไซน์ที่ดูเรียบเท่ทว่าดีเทลเพียบตามสไตล์ของแบรนด์ Diptique กระนั้นกลิ่น MINTHÈ ก็เหมาะกับชางธาตุดินเป็นที่สุด ไม่ว่าจะหัวใจ แนวกลิ่น Fougere หรือกลิ่นขจีของเฟิร์น ยำโดมินต์อันสดชื่น รายล้อมด้วยส่วนผสมของพืชนานาพรรณ เหมือนเดินท่องป่าอย่างไรอย่างนั้น ตัดกลิ่นขจีด้วยดอกไม้กลิ่นรีแล็กซ์อย่างดอกเจอราเนียมและแพทชูลี่ 

Price : (75 มล. 7,350 บาท)
Where : Diptique ทุกสาขา

VELVET MUGHETTO EDP

Photo : Courtesy of DOLCE & GABBANA

     กลิ่นหอมในแบบที่พาไปสัมผัสฤดูใบไม้ผลิ ท่ามกลางความเขียวขจีของทุ่งดอกไม้ป่าชิชิลี Velvet Mughetto อบอวลด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติอันสดชื่นไม่ว่าจะเป็น Italian Bergamot แคสซิส ดอกลิลลี่ที่เป็นความหวานเฉพาะตัว ตัดความขจีให้ร้อนขึ้นด้วยพริกไทยสีชมพู ผิมเสน แมกโนเลีย และปิดท้ายได้อบอุ่นอบอวลด้วย Sandel Wood และ Cashmeran Wood ในขวดลักชัวรี่คลีน 

Price : 50 มล. 7,500 บาท
Where : เคาน์เตอร์ DOLCE & GABBANA ทุกสาขา 

Mr.BURBERRY ELEMENT

Photo : Courtesy of Burberry 

     ในส่วนของหนุ่มๆ ลองกลิ่นหอมใหม่จาก Burberry การผสมผสานความทันสมัยกับเรื่องราวของธรรมชาติไม้อย่างลงตัว ความสดชื่นเขียวขจีจากโอ๊คมอส (Oakmoss) อัลมอนด์เขียว (green almond) ผสานด้วยอำพันทะเล (ambergri) มีความเผ็ดร้อนพอประมาณจากต้นจูนิเปอร์ (Juniper) 

Price : 50 มล.2,850 บาท, 100 มล. 4,200 บาท 150 มล. 4,750 บาท
Where : เคาน์เตอร์ Burberry ทุกสาขา

AVENTUS COLOGNE EDP

Photo : Courtesy of  CREED

     ปิดท้ายน้ำหอมของหนุ่มๆ ธาตุดิน ด้วยน้ำหอมกลิ่นเข้มข้นแนวกลิ่นสดชื่น จาก CREED ซ่อนความร้อนแรงของกลิ่นไม้ นำเสนอไลฟ์สไตล์ผาดโผนมีเสน่ห์แบบผู้ชายที่ยากจะลืมเลือน ชั้นกลิ่นที่ผสมผสานไว้หลากหลายตั้งแต่ท้อปโน้ตของ Ginger, Mandarin, Rose กลิ่นกลางของ Patchouli, Indian Sandalwood และ Vetiver ปิดท้ายเบสโน้ตด้วย Musk และ Tonka Bean 

Price : 100 มล. 10,000 บาท
Where : เคาน์เตอร์ CREED ทุกสาขา 

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม