Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

7 Necklace Bags

รวบตึงกระเป๋าคล้องคอใบจิ๋วเทรนด์เด่นข้ามซีซั่นที่ยังอินไม่เลิก
Fashion / LIPS GARÇON

เทรนด์กระเป๋าใบเล็กเรียกได้ว่าส่งไม้ต่อจากซีซันที่แล้วมาสู่ซีซันนี้อย่างรวดเร็ว อาจจะมีความเปลี่ยนแปลงบ้างเล็กน้อยจาก Crossbody Bag มาเป็นทรงใหม่อย่าง Necklace Bag เท่านั้น ซึ่งบอกได้เลยว่า กระเป๋าไซส์มินิพวกนี้เน้น “แฟชั่น” ไม่เน้น “ฟังก์ชั่น” แต่อย่างใด แต่ถ้าจะใส่แค่ของสำคัญอย่างบัตรประชาชน บัตรเครดิต และดีย์การ์ดคอนโด แล้วสะพายไปปาร์ตี้ก็พอไหวอยู่เหมือนกัน งั้นมาดูกันดีกว่าว่า Necklace Bag จาก 7 แบรนด์หรูที่เราเลือกมา จะแบรนด์ไหนที่น่าช้อปกันบ้าง

Prada Nylon
Necklace Bag in Black

     ต้องบอกว่าไม่ใช่แค่อินเทรนด์ใหม่เท่านั้นนะ แต่เจ้า Necklace Bag ใบนี้จาก Prada ยังเข้ากับเทรนด์เป็นมิตรต่อส่ิงแวดล้อมที่สาวกแฟชั่นหลายๆ คนกำลังอินด้วย เพราะว่าตัวกระเป๋าทำมาจากผ้าไนลอนรีไซเคิลเนื้อมันวาว มาในสีดำล้วนสุดคลาสสิก สายคล้องคอก็ทำมาจากผ้าไนลอนเช่นเดียวกัน และทั้งสองส่วนถูกเชื่อมโยงกันด้วยพาเนลหนัง Saffiano ที่ถูกตัดเป็นรูปทรงโค้งเว้าต่างๆ ถึงจะมาในสีดำเหมือนกัน แต่กลับมีความคอนทราสต์เพราะเท็กซ์เจอร์เนื้อแม็ตต์ของหนัง ส่วนงานฮาร์ดแวร์ทำมาจากโลหะล้วนๆ และที่สำคัญมาพร้อมกับป้ายโลโก้ Prada สามเหลี่ยมสุดฮิตที่ไม่ว่าจะไปวางอยู่บนไอเท็มไหน ก็ดูไฮแฟชั่นขึ้นมาทันที แน่นอนว่า ถ้าหยิบไปใส่คู่กับหมวกบักเก็ตที่มีโลโก้แบบเดียวกันละก็ จะได้ Total Look แบบหนุ่ม Prada ยุคใหม่เลยล่ะ

Price : ราคาประมาณ 15,000 บาท

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.prada.com

_____________________________________________

Loewe Paula’s Ibiza
Seashell Leather
Necklace Bag

     ถ้าพูดถึงกระเป๋าคล้องคอยอดฮิตแล้ว จะไม่มีใบนี้จาก Loewe อยู่ในลิสต์ด้วยก็คงจะแปลกๆ อยู่ เพราะแค่เรื่องการดีไซน์รูปทรงก็ถือว่าชนะแล้ว เพราะทีมเครื่องหนังของแบรนด์จากประเทศสเปนได้นำเอามาหนังคุณภาพพรีเมี่ยมมาขึ้นรูปเปลือกหอยแบบ 3D ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งส่วนโค้งเว้า ความนูน มิติต่างๆ ของเปลือกหอย ไม่ต้องบอกก็รู้ว่า Loewe ทุ่มเวลาไปกับงานในส่วนนี้มากๆ ด้านหลังยังปั้มพ์จมเป็นลายโลโก้ Anagram ที่เป็นเอกลักษณ์เด่นของแบรนด์ขนาดเกือบเท่ากระเป๋าอีกด้วย เรียกได้ว่า จะพลิกโชว์ด้านหน้าหรือด้านหลังก็ดูไฮแฟชั่นได้ทั้งหมด หยิบไปใส่กับ Casual Look ที่เล่นกับลวดลายพริ้นต์ก็ได้ หรือว่าจะคล้องคอใส่ในทริปริมชายหาดก็เหมาะเหมือนกัน มีให้เลือกทั้งหมดสองสี ได้แก่ สีส้มและสีน้ำตาล  

Price : ราคาประมาณ 20,000 บาท

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.loewe.com

_____________________________________________

Givenchy
Phone Wallet
Necklace Bag

     ขยายไซส์ขึ้นมาให้ใหญ่กันอีกสักนิดนึง สำหรับหนุ่มๆ ที่กำลังมองหากระเป๋าคล้องคอที่เข้ากับเทรนด์ที่กำลังมา และยังสามารถใส่ไปปาร์ตี้ได้อย่างไม่ขัดตา เราก็ขอแนะนำ Phone Wallet Necklace Bag ของ Givenchy เหตุผลที่เห็นได้ชัดที่สุดก็คือขนาดใหญ่ 15 x 17 ซม. ที่สามารถไอโฟน 11 Pro Max ได้อย่างเหลือเฟือ ต่อมาก็คือดีไซน์สุดเรียบง่ายที่แบรนด์สกรีนลายเส้นทแยง ซึ่งเป็นแนวงานดีไซน์บนไลน์กระเป๋าผู้ชายประจำยุคนี้ของ Givenchy พร้อมใส่โลโก้มินิมัลตรงกลาง ยิ่งเพิ่มแรงดึงดูดจากสายตาทุกคู่ ตัวกระเป๋าทำผ้าโพลีเอสเตอร์ มีสาย Panyard หนังในขนาดบาง และงานฮาร์ดแวร์ใช้เป็นเงินล้วนทั้งหมด ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นวัสดุที่ไม่จำเป็นต้องดูแลหรือระวังมากเป็นพิเศษ การ์ซงจึงสามารถสนุกกับปาร์ตี้ได้อย่างเต็มที่ แถมมาใส่สีเบสิกที่เข้ากับลุค All-Black ที่หนุ่มๆ มักจะแต่งกันด้วยนะ

Price : ราคาประมาณ 25,000 บาท 

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.givenchy.com และ www.farfetch.com

_____________________________________________

Jacquemus
Mini Artichoke
Lanyard Bag

     กระเป๋าคล้องคอใบนี้จาก Jacquemus ต้องยกความดีความชอบให้กับ Simon Jacquemus เลย เพราะดีไซเนอร์หนุ่มผู้นี้พยายามดันให้กระเป๋าใบเล็กของสาวๆ ให้เป็นเทรนด์มาโดยตลอด จนเมื่อฮิตติดลมบนในช่วงปลายปีแล้วนี่เอง เขาเลยหันมาดีไซน์กระเป๋าของหนุ่มๆ กันบ้าง ซึ่งก็ยังไม่ทิ้งดีเอ็นเอการออกแบบเดิมไป แค่เปลี่ยนจากทรง Le Chiquito สุดฮิตของผู้หญิงมาเปลี่ยน Slim Bag ที่เข้ากับผู้ชายได้ง่ายกว่า และยังคงใช้หนังวัวพรีเมี่ยมเป็นแมตทีเรียล รวมไปถึงเอกลักษณ์ที่บ่งบอกความเป็นกระเป๋าจาก Jacquemus อย่างโลโก้โลหะก็ยังคงอยู่เหมือนเดิม ขึ้นแท่นกระเป๋าคล้องคอสุดฮิตที่คงครองใจการ์ซงสายแฟไปอีกนาน 

Price : ราคาประมาณ 15,000 บาท 

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.jacquemus.com

_____________________________________________

JW Anderson
Nano Baseball
Cap Bag

     การ์ซงคงพอจะคุ้นเคยกับกระเป๋าทรงหมวกเบสบอลผ้า 5 ชิ้นของ JW Anderson กันมาบ้าง เพราะเป็นกระเป๋าที่สร้างความฮือฮาตลอดปีค.ศ. 2019 เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะออกไซส์ไหน หรือสีไหนออกมาก็ Sold Out เกลี้ยงไปเสียทุกครั้ง ล่าสุดในคอลเล็กชั่น FW2020 ทางแบรนด์เลยได้สานต่อกระแสความฮอตนี้อีกครั้งด้วยการรีไซส์ใหญ่ จนเหลือขนาดเท่ากับฝ่ามือ แล้วเพิ่มสายหนังเส้นบาง ทำเป็นคล้องคอแบบ Necklace Bag ซึ่งถามว่าทำไมยังต้องมีใบนี้ในเมื่อเราเคยช้อปฯ ใบอื่นที่เคยวางจำหน่ายก่อนหน้านี้ไปแล้ว คำตอบก็คือขนาดทรงโดมที่เล็กกำลังดี ทำให้หนุ่มๆ เคลื่อนไหวได้อย่างไม่รู้สึกเกะกะ เมื่อเทียบกับกระเป๋าทรงอื่นๆ ที่มีรูปทรงกว้างกว่า และถึงแม้จะไม่มีกระแส Necklace Bag เลยก็ตาม แต่การสะพายกระเป๋าทรงหมวกเบสบอลใบนี้ก็ยังคงดูมีสไตล์มากกว่าการสะพายกระเป๋ามินิมัลทั่วๆ ไปด้วยนะ 

Price : ราคาประมาณ 13,000 บาท 

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.jwanderson.com และ www.ssense.com

_____________________________________________

Maison Margiela
MM.11 Mini Bag

     อีกหนึ่งแบรนด์แฟชั่นที่ขออินเทรนด์นี้ด้วย เลยปล่อยกระเป๋าคล้องคอหนังเทียม PBV ออกมาประชันกับแบรนด์อื่นๆ โดยทำออกมาในสไตล์สุดจะมินิมัล แต่ถึงจะมาในดีไซน์ที่ไม่หวือหวาเท่าแบรนด์อื่น แต่สิ่งที่ทำให้เราชอบกระเป๋าใบนี้จาก Maison Margiela ก็คือ ส่วนปากกระเป๋าที่เปลี่ยนจากซิปเงินปกติมาเป็นแถบแม่เหล็กบางๆ เวลาเปิดหรือปิดต้องออกแรงดันที่ริมกระเป๋าเล็กน้อย ซึ่งนับเป็นข้อดี เพราะเวลาไปปาร์ตี้เราไม่ต้องคอยระวังตัวว่า จะมีโจรมา แอบเปิดกระเป๋าขโมยของของเราหรือเปล่า เพราะกว่าจะเปิดกระเป๋าได้เราก็ต้องรู้สึกตัวก่อนอย่างแน่นอน อีกหนึ่งจุดที่ชอบก็คือซองลับอยู่บริเวณด้านหลัง เอาไว้ให้บัตรสำคัญต่างๆ ถ้าเบื่อหรือคล้องคอจนเมื่อยแล้ว สามารถเปลี่ยนมาสะพายแบบ Cross Body ได้อีกด้วย

Price : ราคาประมาณ 20,000 บาท 

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.maisonmargiela.com และ www.farfetch.com 

_____________________________________________

1017 ALYX 9SM
Mini Buckle Bag

     ถึงจะต้องแบ่งเวลาไปนำทีม Givenchy ในฐานะครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนใหม่ แต่ Matthew Williams ก็ยังไม่ทอดทิ้งแบรนด์ที่เขาปลุกปั้นมากับมึงอย่าง 1017 ALYX 9SM เลยแม้แต่น้อย ทยอยออกเซตกระเป๋าใบใหม่มาเรื่อยๆ และหนึ่งในนั้นก็รวมถึง Mini Buckle Bag ที่เข้ากับเทรนด์ใหม่นี้ด้วย ซึ่งก็ยังมีในดีไซน์แบบมินิมัลในสไตล์เดิม แต่คราวนี้แบรนด์เลือกที่จะย้อมสีทุกองค์ประกอบเป็นสีดำล้วนทั้งหมด ตั้งแต่ตัวกระเป๋าหนังเทียมโพลีเอสเตอร์ สายคล้องไนลอน รวมไปถึงตัวล็อคแบบหัวเข็มขัดที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์มาตั้งแต่ช่วงก่อตั้ง ก็ยังคงถูกเปลี่ยนเป็นสีดำด้วยเช่นกัน จากเดิมที่มักจะเป็นโลหะสีเงินหรือสีทอง แถมยังมีดีเทลเล็กน้อยตรงบริเวณด้านบนของตัวล็อคมีการปั้มพ์จมโลโก้แบรนด์มินิมัลลงไป มีหนึ่งจุดที่ต้องระวังก็คือ บริเวณฝาปิดที่เมื่อใช้ไปสักระยะจะเกิดรอยย่นด้านใน แต่ถ้าหนุ่มคนไหนไม่ Mind ละก็ กระเป๋าคล้องคอใบนี้ก็ดูจะเป็นตัวเลือกที่ดีนะ

Price : ราคาประมาณ 22,000 บาท

Where & When : วางจำหน่ายแล้วผ่านทาง www.alyxstudio.com

┃Photos : Courtesy of Brands

Related Articles

29 April 2565

แวะไปเช็คอินที่ CDGRE ไลฟ์สไตล์คาเฟ่และร้านอาหารสุดเท่ ที่รวบตึงสามตัวท็อปของวงการอาหารและสตรีทแวร์ไว้ด้วยกัน

1 April 2565

แอบส่องแนวคิดและชีวิตในวันว่างของเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ แห่ง BNK48

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม