Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Skincare

PAYOT (ปาโยต์) สกินแคร์จากปารีส 100 ปียังน่าใช้ คัมแบ็กเข้าไทยแบบ ‘คลีนบิวตี้’

Beauty / Skincare

สกินแคร์ที่คน 5 เจนใช้แบรนด์เดียวกันได้ต้อง ‘PAYOT PARIS’ พี่สาววัย 100 ปีในวงการสกินแคร์ที่กลับเข้ามาวางจำหน่ายในไทยอีกครั้ง พร้อมคอนเซ็ปต์ใหม่ ‘คลีนบิวตี้’ ที่น่าใช้กว่าเดิม 

ถ้าให้พูดถึงแบรนด์สกินแคร์ที่มีอายุยาวนานกว่า 100 ปี แน่นอนว่าต้องมีแบรนด์สัญชาติฝรั่งเศส Payot Paris อยู่ในดวงใจสายบิวตี้อย่างแน่นอน ด้วยแนวคิดตั้งต้นของผู้ก่อตั้งแบรนด์ Nadia Payot ผู้หญิงฝรั่งเศสคนแรกที่ได้รับปริญญาด้านยา(เภสัชศาสตร์) ซึ่งเกิดมีดำริขึ้นมาในยุค 1920 ว่าอยากทำผลิตภัณฑ์ที่ส่งเสริมสุขภาวะและปลดปล่อยความสามารถของผู้หญิง นับว่าเป็นแนวคิดล้ำสุดๆ ในยุคที่ผู้หญิงในยุโรปเพิ่งจะเริ่มใส่กระโปรงสั้นเห็นข้อเท้าออกนอกบ้าน และมีสัมมาอาชีพหาเลี้ยงตัวเองได้ 

นอกจากอยู่คู่กับสาวไทยมานาน Payot Paris ยังเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มีประวัติศาสตร์มากกว่า 5 เจเนอเรชัน พัฒนาผลิตภัณฑ์มาตลอดเวลากว่า 100 ปี ซึ่งวันนี้ได้กลับมาทวงความเป็นสกินแคร์รูทีนอีกครั้งด้วยคอนเซ็ปต์คลีนบิวตี้ ซึ่งมีให้เลือกใช้ตั้งแต่ผิวหน้า ผิวกาย ผิวเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ไปจนถึง(ชะลอ)ผิวแก่ มีแม้กระทั่วโรลออน

Pate Grise (ปาเต้ กรีซ) Hero Product ของ Payot Paris

เมื่อนึกถึงชื่อ Payot คนส่วนใหญ่มักนึกถึงผลิตภัณฑ์สำหรับผิวเป็นสิว ซึ่งทางแบรนด์ได้มุ่งมั่นและพัฒนาส่วนผสมเพื่อดูแลผิวเป็นสิวกว่า 70 ปี จนได้รับการยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญว่าผลิตภัณฑ์เรือธงของแบรนด์อย่าง Pate Grise (ปาเต้ กรีซ) สามารถกำจัดสิว ด้วยส่วนผสมของผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ผสานกับโมเลกุลทางวิทยาศาสตร์เพื่อประสิทธิภาพอันสูงสุดให้กับผิวหน้า 

Pate Grise เป็นการผสมผสานกันของส่วนผสมที่มาจากทั้งพืชธรรมชาติและพืชวิทยาศาสตร์ สารสกัดดอกมีโดว์สวีท (Meadowsweet) มีอนุภาพในการต้านการอักเสบ และช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ดูแลการทำงานของแบคทีเรียที่ดีและไม่ดีให้สมดุลกัน โพรไบโอติกดูแลเรื่องความสมดุลของผิว เมื่อสารสกัดของดอกมีโดว์สวีทกับไพรโบติคทำงานควบคู่กัน จะสามารถยกระดับและดูแลผิวขจัดสิวได้อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ

ครีมในกลุ่มผลิตภัณฑ์ต้านการเกิดสิวตัวนี้อายุอานามมิใช่น้อย เมื่อถูกคิดค้นขึ้นมานานกว่า 70 ปีตั้งแต่ปีค.ศ. 1947 และนับแต่นั้นเป็นต้นมาทุกๆ 5 นาที Pate Grise จะมีคนซื้อ มีคนหยิบไปจากเชลฟ์ มีคนกด F มีคนหยิบใส่ตะกร้า เรียกได้ว่าเกิดการขาต่อเนื่องทุก 5 นาทีทั่วโลกจนถึงปัจจุบัน!


สำหรับใครที่ได้ลองใช้ Pate Grise สูตรใหม่ จะประทับใจในเนื้อครีมที่บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบสู่ผิวอย่างรวดเร็ว และให้ความชุ่มชื่นยาวนาน ทั้งยังให้ความหอมของกลิ่นใบไม้ ดอกกุหลาบ และไวต์มัสก์ เนื้อครีมเนียนนุ่ม ไม่มี ส่วนผสมของไขมันสัตว์ ขวดบรรจุผลิตภัณฑ์จากแก้วรีไซเคิล 100% เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม กล่องบรรจุผลิตภัณฑ์จากกระดาษรีไซเคิล 100% ได้รักผิวแล้วยังรักษ์โลกด้วย

นอกจาก Pate Grise ครีมแต้มสิวตัวดัง Payot Paris ยังมีผลิตภัณฑ์น่าใช้อีกหลายตัว ที่แม้แพ็กเกจจิ้งเรียบๆ แต่คุณสมบัติไม่เงียบนะจะบอกให้ LIPS หยิบมาแนะนำให้ลองใช้กัน เช่น  

Purifying Cleansing Micellar Water 

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว ไม่ทำให้ผิวแห้ง ช่วยขจัดสิ่ง สกปรก สิ่งตกค้างที่สะสมบนใบหน้า 

Moisturizing Mattifying Emulsion 

มอยเจอร์ไรเซอร์ให้ความชุ่มชื่น ช่วยควบคุมความมันและปรับสมดุลผิว 

Blackhead Solution 

ครีมขจัดสิวเสี้ยน สิวหัวดำ สิวอุดตัน ช่วยลดสิว กระชับรูขุมขน 

Speciale 5 Drying Gel

ตัวช่วยสำคัญในการระงับการเกิดสิว ลดรอยสิว และคืนสีผิวที่สม่ำเสมอให้ผิว

Pate Grise Set

นอกจากเซต Pate Grise จะมีวางจำหน่ายในไทยยกชุดแล้ว ยังมีเซตผลิตภัณฑ์อื่นๆ เช่น Depolluting & Cleansing, Awaken Glow, Lighten & Correct ไปจนถึง Hair & Scalp Care ด้วยนะ

Words: Raweewan Saha

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม