Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Makeup

‘บาร์บี้’ สีชมพูเหนือเทรนด์ สีโปรดของยานแม่จาก Beyonce จนถึง Dua Lipa

Beauty / Makeup

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าช่วงสองปีนี้เป็นปีทองของสีชมพูที่มาแรงและฮอตฮิตเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสี Hot Pink ที่เห็นแล้วก็ชวนให้นึกถึง ‘บาร์บี้’ ตุ๊กตาที่เป็นขวัญใจของสาวทุกยุคทุกสมัย ทั้งยังได้รับความนิยมตั้งแต่วัยเด็กจนวัยสาว เป็นของเล่น ที่เปิดให้เราได้โลดแล่นไปกับความสดใสแบบไม่รู้จบ 

มาวันนี้เมื่อเทรนด์สีชมพูกลับมา LIPS ขอชวนสาวๆ มาสนุกไป Barbiecore บิวตี้เทรนด์ที่จะเนรมิตทุกพื้นที่บนใบหน้า ตลอดจนเครื่องแต่งกาย ให้เป็นสีชมพู ว่าแต่จะมีอะไรที่น่าสนใจ ควรแต่งตาม หรือใช้เป็นแรงบันดาลใจในการปรับเปลี่ยนลุคบ้าง มาดูกัน

Girly Me ปลุกความเป็นบาร์บี้ในตัวคุณ

ว่ากันด้วยเทรนด์ Barbiecore มีหัวใจสำคัญอยู่ที่การปลุกความเป็นบาร์บี้ในตัว ด้วยการแต่งหน้าและแต่งกายในธีมสีชมพู หรือเรียกว่าแต่งตัวเลียนแบบตุ๊กตาบาร์บี้ ของเล่นในวัยเด็กก็คงไม่ผิดนัก โดยเอกลักษณ์ของลุคจะอยู่ที่สีสันสดใสสุดไอคอนิก และเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ตลอดจนฟินิชลุคที่นำเสนอออกมาในสไตล์ Girly แบบผู้หญิงสุดๆ นั่นเอง 

ทั้งนี้เทรนด์ Barbiecore ยังกลายเป็นแฮชแท็กร้อนแรงบนช่องทางโซเชียลมีเดียอย่าง TikTok มีผู้เข้าชมมากกว่า 15 ล้านครั้ง ทั้งยังตอกย้ำความฮอตเมื่อรายการ Good Morning America เผยว่ายอดสินค้าแฟชั่นสี Hot Pink มียอดจำหน่ายเพิ่มขึ้นถึง 35% ในแพลตฟอร์ม Etsy 

แอนน์ แฮทาเวย์ โชว์ความเป็นสาว 40 กรอบทองในมินิเดรสสั้นจุ๊ดสีชมพูแปร๋น 

นอกจากนี้สไตล์ Barbiecore ยังแสดงออกได้ถึงความเป็นผู้หญิงที่ทรงพลังที่อาจมีความแสบสันในตัว อย่าง Anne Hathaway ก็ได้ฟื้นคืนชีพมินิสเกิร์ตของ Valentino และเสื้อผ้าสีชมพูอีกหลายสไตล์ของแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงปีที่ผ่านมา ทำให้เห็นว่าเทรนด์สีชมพูนั้นมาทั้งในรูปแบบแฟชั่นและบิวตี้ ผ่านเสื้อผ้าและการแต่งหน้าสีสันสดใส

Kim Kardashian แต่งกายด้วยสีชมพูบ่อยจัด ราวกับเลือกมาแล้วว่าปีนี้จะเป็นปีของสีชมพู แต่ละลุคถึงกับซู้ดปากว่าแซ่บจริง

Khloé Kardashian จัดงานฉลองวันเกิดปีที่ 38 ในธีมบาร์บี้ จัดเต็มเมกอัพสีชมพูพาสเทล แต่งตาแบบสโมกกี้อาย วาดไลเนอร์ให้ชิดขอบตา ปัดขนตาให้งอนยาว และไม่ลืมที่จะวาดทรงคิ้วแบบทำมุมให้ได้ลุคสาวบาร์บี้เกิร์ลตัวจริง 

Dua Lipa เปิดตัวด้วยบราและกระโปรงปักเลื่อมสีชมพูแบรนด์ Valentino บนเวที Sunny Hill Festival 2022 จนใครต่อใครแต่งตามเป็นแถว

ยานแม่ Beyonce ขึ้นเวทีเยี่ยงเทรนด์เซตเตอร์ ใส่คอสตูมเบอร์ชมพูสุดปัง

บาร์บี้กันทุกโมงยาม

ลุคเดียวได้ทั้งกลางวันและกลางคืนสำหรับการแต่งหน้าที่มีความเป็นสาวหวาน ไม่ว่าจะสีสันรอบดวงตา พวงแก้ม และริมฝีปาก ตลอดจนการปัดมาสคาราให้ดวงตาดูกลมโต ลุคนี้แนะนำให้เริ่มจากการเตรียมผิวให้เป็นธรรมชาติ ปกปิดเฉพาะจุดบกพร่องของผิว ไม่ลงรองพื้นที่หนาและหนักจนเกินไป จากนั้นแต่งแต้มดวงตาด้วยอายแชโดว์สีชมพู ไล่มาที่พวงแก้ม สร้างมิติด้วยไฮไลต์ และคอมพลีตลุคด้วยลิปสติกสีชมพู

แต่ละสเต็ปจะมีเทคนิคอย่างไร ลิปส์ได้รวบรวมมาให้แล้ว 

SOFT AND DEWY 

เริ่มต้นงานผิวด้วยการลงรองพื้นที่ไม่หนักหน้า โดยใช้เทคนิคแต้มคอนซีลเลอร์เฉพาะจุด อาทิ ใต้ตา มุมปาก จุดด่างดำที่ต้องการปกปิด ก่อนจะเบลนด์ด้วยแปรงให้ทั่วผิว จากนั้นตามด้วยรองพื้นเนื้อบางเบาสูตร Glow หรือ เน้นให้ผิวสุขภาพดี ตามด้วยไฮไลต์เพิ่มความเปล่งประกาย ให้ลงตามมุมตกกระทบแสง ไม่ว่าจะเป็นบริเวณ โหนกแก้ม หัวตา ขอบริมฝีปากบน ไปจนถึงสันจมูก เน้นสัดส่วนขึ้นมามากกว่าการใช้คอนทัวร์หน้า 

KEEP IT PINK 

เปลือกตาให้เลือกใช้สีเดี่ยวๆ คือ สีชมพู เบลนด์บริเวณขอบให้ดูฟุ้ง จากนั้นใช้อายไลน์เนอร์เขียนเส้นบางๆ ตามด้วยมาสคาร่าสีดำเข้ม ปัดให้หนาและงอนกว่าลุคปกติ หรือจะใช้ขนตาปลอมก็ช่วยเพิ่มความกลมโต ช่วยให้ตาดูมีเสน่ห์มากขึ้น และอย่าลืมปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพู ใช้เทคนิคการปัดแบบเฉียงขึ้นเสมือนการคอนทัวร์หน้าก็จะได้หน้าที่ดูเรียวและมีมิติมากขึ้น  

POWER PINK 

คอมพลีตลุคด้วยริมฝีปากสีชมพูอ่อน ตามด้วยการเบลนด์ให้ขอบปากดูเบลอ ลุคนี้จะไม่ใช้ลิปไลเนอร์ ไม่ต้องเขียนขอบปากให้คม แต่ใช้การวาดด้วยลิปสติกสีชมพูนู้ด จากนั้นเติมความอวบอิ่มด้วยลิปกลอส หรือลิปออยล์ให้ปากดูสุขภาพดี

เท่านี้ก็พร้อมเปิดตัวกับชาวโลกด้วยประโยคอมตะที่ว่า ‘I’m a Barbie Girl’

Words: Raweewan Saha

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม