Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

เพื่อนสนิทและคนที่เคยร่วมงานพูดถึง ‘พัคซอจุน’ กันอย่างไร ไอยู, วี BTS จนถึงโปรดิวเซอร์อันดับ 1 ของเกาหลี 

Culture / Entertainment

ไล่ย้อนคอมเมนต์ของ ไอยู, วี BTS, เมมเบอร์รายการ Running Man จนถึงโปรดิวเซอร์รายการวาไรตี้โชว์อันดับ 1 ของเกาหลี พูดถึง ‘พัคซอจุน’ ว่าอย่างไร ทำไมเป็นที่เลื่องลือทั้งวงการบันเทิงเกาหลีใต้ว่า เขาเป็นนักแสดงนิสัยดีเบอร์ต้น

นายองซอก หรือ ‘พีดีนา’ 

นายองซอก หรือพีดีนา โปรดิวเซอร์มือทองผู้ตกหัวใจคนทั่วโลกให้หลงรักรายการวาไรตี้โชว์เกาหลี อาทิ 2 Days 1 Night (ซีซัน 1), 3 Meals a Days, Youth over Flowers, Youn’s Stay และอื่นๆอีกมากมาย เกิดมาวันหนึ่งก็ทำข้าวกล่องอาหารกลางวันไปให้ซอจุนในช่วงพักเบรกกองถ่ายละคร พร้อมเปิดใจกับซอจุนเป็นครั้งแรกว่า รู้สึกขอบคุณมาตลอด แต่ที่ผ่านมาเขินเกินกว่าจะพูด

“เหตุผลที่ฉันรู้สึกขอบคุณนายก็คือ ข้อแรก นายมาเป็นแขกรับเชิญในรายการ ‘3 Meals a Day: Mountain Village’ จำได้ไหมว่าฉันโทรหานาย” พีดีนาถาม “จำได้ครับ จู่ๆคุณก็โทรมาแล้วพูดว่า ‘ช่วยฉันสักครั้งเถอะนะ’” ซอจุนย้อนความหลัง

ตอนนั้นทีมงานรายการ 3 Meals a Day ไปตั้งกองที่จองซอน กองจะเปิดในอีก 2 วันข้างหน้าแต่ยังหาแขกรับเชิญมารายการไม่ได้ พีดีนาจึงโทรหาซอจุน ถามว่าพอมีเวลาไหม “แล้วนายก็สุดจะเจ๋งที่ตอบมาทันทีว่า ‘ได้ครับ เดี๋ยวผมไปช่วย’ นั่นเป็นครั้งแรกในชีวิตเลยที่ฉันพูดว่า ‘ฉันจะใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ทำเพื่อนายตลอดไป’ เพราะฉันซึ้งจริงๆที่นายมาช่วย”

ในเวลานั้นซอจุนบอกว่ากำลังถ่ายละคร Itaewon Class “ฮะ? นายติดถ่ายละครอยู่เหรอ แต่นายก็หายังหาคิวมาช่วยฉันงั้นเหรอ” พีดีนาถามแบบซึ้งใจคูณสอง 

สอง เมื่อเปิดกล้องรายการใหม่ Summer Vacation ซอจุนมาเป็นแขกรับเชิญในเอพิโซดแรก “ตอนนั้นผมถ่ายหนังเรื่อง Dream อยู่ครับ แย่หน่อยที่มีหลายฉากที่ผมต้องตะโกน เสียงก็เลยแหบตอนไปออกรายการ” พีดีนามองอย่างซึ้งที่แม้จะเจ็บคอเสียงหายแต่ซอจุนยังมีแก่ใจมาช่วยงานอีกครั้ง แม้ว่าจะไม่รู้รายละเอียดเลยก็ตามว่าเป็นรายการอะไร และให้เขาไปทำอะไรใน “เอาจริงผมไม่แคร์เรื่องนั้นเลยครับ ผมแคร์เรื่องความสัมพันธ์ของเรามากกว่า” ซอจุนตอบแบบคนคูล

สาม ซอจุนเป็นคนแนะนำชเวอูชิกให้กับพีดีนา “ฉันเจอซอจุนครั้งแรกในรายการ Youn’s Kitchen 2 ตอนนั้นฉันพูดไปว่า ถ้ารู้จักใครที่คิดว่าเหมาะกับรายการซีซั่นต่อไปก็แนะนำมาได้เลยนะ แล้ววันหนึ่งซอจุนก็ส่งข้อความยาวเหยียดมาหา ‘ผมรู้จักคนคนหนึ่งชื่อชเวอูชิก ผมไม่ได้แนะนำเพราะว่าเขาเป็นเพื่อนผม แต่เพราะคิดว่าเขาน่าจะเหมาะกับรายการ’ แล้วก็บรรยายคุณงามความดีของอูชิก เป็นต้นว่า เขาพูดภาษาอังกฤษได้ ฯลฯ แล้วพอฉันได้ร่วมงานกับอูชิก เขาก็เจ๋งจริงๆอย่างที่ซอจุนว่า เขามาเติมสีสันใหม่ให้กับรายการ เขาน่ารัก เขาโบ๊ะบ๊ะ เขาดูเนิร์ด เขาเป็นคนที่คุณไม่มีวันจะเกลียดได้ลงคอ สรุปว่าซอจุนช่วยทีมงานไว้เยอะมาก”

สี่ เรื่องสินค้าไท-อินในรายการ Jinny’s Kitchen “ฉันรู้สึกแย่มากที่ต้องคอยให้นายถ่ายสินค้าจากสปอนเซอร์ตลอดเวลาทั้งที่นายก็ทำอาหาร และต้มรามยอนง่วนอยู่ในครัว” พีดีนาตบไหล่ซอจุน “ฉันอยากบอกว่ารู้สึกขอบคุณที่นายเชื่อใจและให้ความร่วมมือกับพวกเรามาตลอด”

เมมเบอร์ Running Man: รายการวาไรตี้โชว์ 

ใน Running Man รายการวาไรตี้โชว์ตำนานที่ออกอากาศติดต่อกัน 13 ปี เอพิโซด 184 ซอจุนเป็นหนึ่งในแขกรับเชิญในธีม ‘ค่ายฝึกโอลิมปิกฤดูหนาว 2014’ ซึ่งเมมเบอร์ของรายการและแขกรับเชิญต้องทำภารกิจสารพัดท่ามกลางหิมะสุดยะเยือก ทั้งผ่าฟืน เดินเท้าเปล่าลุยลำธารเย็นยะเยือก แน่นอนว่าซอจุนตะลุยทำทุกภารกิจแบบไม่ออมแรง  

เวลาล่วงเลยมาถึงเอพิโซด 295 ในธีม ‘ฉันขอโทษ ฉันรักเธอนะ’ เมมเบอร์ต้องไปแก้ตัวกับคนที่รู้สึกผิด จึงยกทีมกันไปหาซอจุนที่กองถ่ายโฆษณาในย่านซัมชองดง นำโดยยูแจซอก พิธีกรอันดับหนึ่งของเกาหลีใต้และเป็นเหมือนเสาหลักของรายการกล่าวเปิดว่า “นี่เป็นครั้งที่ 5 แล้วที่ซอจุนมาเป็นแขกรับเชิญ และทุกคนคงเห็นแล้วว่าแต่ละครั้งที่ซอจุนมาออกรายการ เขาเต็มที่มากๆทุกครั้ง (เปิดแผ่นม้วนออกมาอ่าน) ‘ซอจุนเป็นเหมือนหนึ่งในครอบครัว Running Man ตอนหน้าหนาว เราให้เขาเดินเท้าเปล่าลุยน้ำเย็นเจี๊ยบ ที่แย่ไปกว่านั้นในเอพิโซด ‘Beauty Youth Race’ ทีมงานดันสะกดชื่อคุณว่า ‘อีซอจุน’ พวกเรารู้สึกผิดมากจริงๆ ขอโทษด้วยนะ ซอจุน!” เมมเบอร์ตะโกนเซ็งแซ่ว่าขอโทษๆๆ

“ความผิดพลาดแบบนั้นเกิดขึ้นได้ครับ ผมน่ะไม่เป็นไรหรอก” ซอจุนกล่าว “แต่พ่อแม่ผมน่ะสิ…พวกพี่ไปเปลี่ยนนามสกุลพ่อผมเป็น ‘อี’” ซอจุนแกล้งเอาคืนกลับบ้างแบบหยอกๆ 

จากนั้นเมมเบอร์ Running Man ก็จัดการล็อกตัวรอบด้าน และล้างเท้าให้ซอจุน! ซึ่งงงเกินกว่าจะต่อต้าน เสร็จแล้วก็มานั่งย้อนความหลังว่า หลังจากเดินเท้าเปล่าลุยน้ำแข็งในตอน 184 รุ่งขึ้นซอจุนก็ไข้กินไปเลย ทำเอาทีมงานและเมมเบอร์ Running Man ยิ่งซาบซึ้งในความทุ่มเทสุดตัวของซอจุนหนักเข้าไปอีก

วี BTS: น้องชายคนสนิท มักเน่แก๊งอูก้า

ย้อนไปในปี 2017 ละครย้อนยุคสุดดังในเวลานั้นคือ ฮวารัง อัศวินพิทักษ์ชิลลา (Hwarang)’ ที่ประกอบด้วยแก๊งอัศวิน 6 คนที่หน้าตาดีเหมือนวงไอดอล ได้แก่ พัคซอจุน, พัคฮยองชิก, ชเวมินโฮ (SHInee), โดจีฮัน, โจยุนอู และคิมแทฮยอง (วี BTS) ซึ่งเป็นงานแสดงเรื่องแรกของวี และเป็นจุดเริ่มต้นของ ‘อูก้า’ แก๊งเพื่อนสนิทนอกจอของซอจุน, ฮยองชิก, ชเวอูชิก, วี และพีคบอย   

ความที่ฮวารังดังมาก สถานีเคบีเอสจึงทำรายการพิเศษ ‘The Behind Story of HWARANG’ จับเอาแก๊งฮวารังมานั่งรีแอกต์ละครและพูดคุยถึงเบื้องหลังเคมีที่เข้ากันของนักแสดงทั้ง 6 หนุ่ม ฮยองชิกยิงคำถามแรกไปที่มักเน่วี น้องเล็กสุดของกลุ่มว่า “ตอนเจอกันครั้งแรกรู้สึกยังไงบ้าง ใครน่ากลัวที่สุด” วีผายมือไปที่…ซอจุน “แรกๆค่อนข้างยากที่จะเข้าถึงพี่ซอจุน แต่จริงๆแล้วพี่เขาเท่มากอ่ะ คูลสุดๆ” ทีมงานถามต่อว่าซอจุนเลี้ยงข้าวกลางวันบ่อยไหม วีตอบทันทีว่า “บ่อยเลยครับ ทุกครั้งที่เรารวมตัวกัน พี่ซอจุนจะเป็นคนออกเงินให้ทุกอย่างเลย” 

“เพราะตอนฉันเด็กสุดในกลุ่ม รุ่นพี่ก็จ่ายให้ตลอด ตอนนี้ฉันเป็นพี่โตสุดในกลุ่มแล้ว ก็เลยคิดว่าควรจะเลี้ยงน้องๆ” ซอจุนแกล้งกัดฟันตอบเหมือนไม่เต็มใจจ่าย

ไอยู: เพื่อนนักแสดงในหนังเรื่อง Dream

เมื่อครั้งที่ซอจุนมาออกรายการ IU’s Palette รายการทอล์กโชว์ผสมรายการร้องเพลงสดของไอยู นักร้องและนักแสดงเบอร์ต้นของวงการบันเทิงเกาหลีใต้ ไอยูถามในสิ่งที่ข้องใจมานานว่า 

“จากการทำงานกับคุณซอจุนมา 3 ปี (Dream ถ่ายทำนาน 3 ปีเพราะติดช่วงล็อกดาวน์โควิด) สิ่งหนึ่งที่ฉันสัมผัสได้ก็คือคุณทำให้คนรอบข้างสบายใจ และคุณเป็นคนที่ใส่ใจคนอื่นมากๆ ฉันเลยสงสัยว่า คุณซอจุนหงุดหงิดตอนไหนหรือคะ” 

“ก็ตอนที่เลิกกองแล้วผมขึ้นรถเตรียมกลับบ้านน่ะสิครับ” ซอจุนตอบเร็วแบบหน้าตาย 

“อะ…อ่อ อารมณ์ที่อัดอั้นอยู่ในใจมาตลอดทั้งวันได้ระบายออกมาตอนที่คุณขึ้นรถเตรียมกลับบ้านหรือคะ” ไอยูพยายามเล่นตามน้ำ

“ฮ่า ฮ่า ฮ่า ก่อนอื่นขอบคุณมากสำหรับคำพูดดีๆ แต่จริงๆแล้วเป็นเพราะผมขี้อายเกินไป ผมพยายามจะสร้างบรรยากาศ แต่ทีนี้ผมไม่ใช่ประเภทที่ชอบเข้าสังคม เอาจริงๆแล้วผมต้องผลักดันตัวเองอย่างมากที่จะทำตัวแบบนั้น และมันก็เป็นสิ่งที่ผมกังวลมาตลอด แต่พอได้ยินคำพูดดีๆจากคุณ ผมก็คิดกับตัวเองว่า ‘งั้นสิ่งที่เราทำก็ไม่ได้แย่เท่าไรนะ’

นอกจากนี้ในรายการ ไอยูยังเปิดคลิปไวรัลแฟนด้อมของซอจุนในรอบฉายหนังเรื่อง Midnight Runners ในโรงหนังแห่งหนึ่ง ซอจุนจับฉลากเบอร์ที่นั่งคนดูผู้โชคดีที่จะได้มาใกล้ชิดกับซอจุนตัวเป็นๆ ซอจุนเปิดฉลากและขานเบอร์ “M10” ทันใดนั้น เแฟนด้อมหญิงรายหนึ่งก็ตัดพ้อกับสวรรค์ด้วยดังกัมปนาทว่า “โธ่เอ๊ย! ทำไมฉันต้องได้ที่นั่ง M11 ด้วยนะ!” คลิปนี้เป็นไวรัลดังมาหลายปี และทำให้ซอจุนจดจำที่นั่งเบอร์ M11 ได้ไปเลย “กลับมาดูหนังของผมและนั่งที่นั่งเบอร์ M11 นะครับ แล้วเราจะได้เจอกัน” ซอจุนบอก

ในงานแฟนมีตหรืออีเวนต์ใดที่มีเบอร์ที่นั่ง ถ้าใครได้หมายเลขนี้ ลองใช้สิทธิ์ M11 – เลขที่ซอจุนจำขึ้นใจตลอดไป

Words: Suphakdipa Poolsap

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม