Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Fragrance

จิตวิญญาณของคุณมีกลิ่นแบบไหน? จั่วไพ่เลือกน้ำหอมโดยใช้จิตใต้สำนึกกับ ARgENTUM

Beauty / Fragrance

ขณะที่ไพ่ลำดับที่ 1 ของสำรับทาโรต์ชุดเมเจอร์อาร์เคนา อย่าง THE MAGICIAN แสดงถึงทักษะความสามารถในเชิงประจักษ์ แต่ไพ่ใบลำดับที่ 2 ที่มีชื่อว่า THE HIGH PRIESTESS กลับแสดงถึง ‘INTERNAL KNOWLEDGE’ ,‘WISDOM’ และ ‘INTUITION’ หรือปัญญาที่เกิดจากการหยั่งรู้ภายใน

แม้ไม่ใช่ไพ่ที่จั่วขึ้นมาแล้วคนร้องว้าวอย่างใบที่ 1 หรือเป็นไพ่ตัวแทนความสำเร็จอย่าง THE SUN และใบสมบูรณ์พูนสุขอย่าง THE WORLD แต่ THE HIGH PRIESTESS กลับเป็นหนึ่งในไพ่ใบสำคัญของการเดินทางแห่งชีวิต

ไพ่ลำดับที่ 2 ของไพ่ทาโรต์ชุดเมเจอร์อาร์เคนา THE HIGH PRIESTESS แสดงถึงปัญญาที่เกิดจากการหยั่งรู้ภายใน

การหยั่งรู้ภายใน

ไพ่ชุดเมเจอร์คาเคนาได้แสดงถึงปรัชญาการเดินทางของชีวิตอย่างละมุนละม่อม ที่เริ่มจากความ INNOCENT ความหมายของไพ่ลำดับ 0 THE FOOL เมื่อฝึกฝนจนเชี่ยวชาญ ความสามารถจะกลายเป็นที่ประจักษ์อย่างไพ่ใบลำดับที่ 1 THE MAGICIAN 

และถ้าหากมนุษย์ปราศจากการหยั่งรู้ภายในอย่างไพ่ลำดับที่ 2 THE HIGH PRIESTESS ไฉนเลยชีวิตจะมีพลังไปต่อสู้กับความขมุกขมัว หวาดกลัว ตามความหมายของไพ่ THE MOON ความแตกหักเสียหายฉับพลัน ตามความหมายของไพ่ THE TOWER หรือความเสื่อมโทรม สิ้นสุดเพื่อเปลี่ยนผ่าน ตามความหมายของไพ่ THE DEATH ฯลฯ ก่อนจะปิดท้ายด้วยการปิดจบแบบสมบูรณ์พูลสุขแบบไพ่ THE WORLD ซึ่งชีวิตมนุษย์ก็จะเดินทางพบพานกับไพ่ต่างๆ เหล่านี้ไม่เว้นสักหนึ่งใบ 

น้ำหอม ARgENTUM คอลเลกชัน la potion infinie มาพร้อมคอนเซปต์ 12 BECOME 1

น้ำหอมแห่งการหยั่งรู้ภายใน

เช่นเดียวกับศาสตร์แห่งกลิ่นหอมที่มีตั้งแต่ใช้เพื่อเสริมบุคลิกภาพ สร้างสมาธิไปจนถึงใช้เพื่อบำบัด และแน่นอนในชุมชน #WitchTok แฮชแท็กของชาว TikTok ที่รวมผู้สนใจเรื่อง Witchcraft ทั้งหลาย ต่างบอกเล่าประสบการณ์การเชื่อมโยงระหว่างจิตใจและพลังแห่งธรรมชาติ และกลิ่นหอมก็เป็นเรื่องที่ชุมชนพูดถึงอย่างกว้างขวาง

#WitchTok แฮชแท็กของชาว TikTok ที่รวมผู้สนใจเรื่อง Witchcraft

เฉกเช่นน้ำหอมคอลเลกชัน la potion infinie ของแบรนด์ ARgENTUM ภายใต้คอนเซ็ปต์ 12 BECOME 1 ที่ได้นำแนวคิด ‘การหยั่งรู้ภายใน’ มาผนึกเข้ากับศาสตร์ในการรังสรรค์น้ำหอม ซึ่งไม่ใช่แค่ชอบกลิ่นไหนก็เดินดุ่มๆ จากบ้านไปซื้อ แต่เป็นการดึงจิตใต้สำนึกผ่านจินตภาพในสำรับไพ่ ARCHETYPE ที่หน้าไพ่มีลักษณะคล้ายไพ่ออราเคิล ทั้ง 12 แบบ ที่พัฒนาจากทฤษฎีบุคลิกภาพของคาร์ล ยุง ผสานเข้ากับศาสตร์แห่งธาตุดิน น้ำ ลม ไฟ และศาสตร์แห่งหัวเลข เพื่อค้นหากลิ่นหอมที่มาจากเบื้องลึกของจิตใจจริงๆ

น้ำหอม ARgENTUM คอลเลกชัน la potion infinite ที่ให้คุณจั่วไพ่เพื่อเลือกกลิ่นหอมของตัวตนภายใน

จงปล่อยให้สัญชาตญาณนำพา

โดยจอย ไอแซกส์ ผู้ก่อตั้ง ARgENTUM จะให้ลูกค้าจั่วไพ่ออกจากสำรับเพื่อดูว่าพลังงานชนิดใดเชื่อมโยงลูกค้าเข้ากับกลิ่นหอม เธอจะให้ลูกค้าลองพรรณนาดูว่ารู้สึกอย่างไรเมื่อเห็นไพ่ดังกล่าว ก่อนที่จะอ่านความหมายของไพ่ให้ฟัง พร้อมเลือกหนึ่งในน้ำหอม 12 +1 ขวดในคอลเลกชัน la potion infinie ตามความหมายของไพ่ (12 ขวดตามบุคลิกของไพ่ และอีก 1 ขวด คือกลิ่นซิกเนเจอร์ที่บาลานซ์จุดเด่นทั้งหมดทั้งมวล)

จอย ไอแซกส์ CEO แบรนด์ ARgENTUM ผู้ฝุดไอเดียเลือกน้ำหอมจากตัวตนภายใน

น้ำหอมทั้ง 13 ขวดนี้ จอยรังสรรค์ร่วมกับสุคนธกรณ์ชาวฝรั่งเศส เดลฟีน เธียรี ที่ทำงานร่วมกันถึง 7 ปีเต็ม ณ เมืองกราซ แม่หลวงแห่งน้ำหอมที่ประเทศฝรั่งเศส โดยมีจุดเด่นที่เทคโนโลยี Water Plant Emulsion® ที่สามารถมอบกลิ่นหอมยาวนานพร้อมปราศจากแอลกอฮอล์ และรังสรรค์จากธรรมชาติถึง 93% ซึ่งน้ำหอมทั้ง 13 ขวดของคอลเลกชันนี้ ประกอบไปด้วย

เดลฟีน เธียรี สุคนธกรณ์ชาวฝรั่งเศส ที่ใช้เวลารังสรรค์น้ำหอมถึง 7 ปี

ไพ่ CREATOR / หมายเลข : I / สัญลักษณ์ : นกบนมือทั้งสองข้าง / ธาตุลม

ตัวแทนของความสมดุลระหว่างการสร้างสรรค์และการยอมรับในตัวเองผ่านการมองโลกในแง่ดี โดยน้ำหอมขวดนี้ชูกลิ่นโนตของธาตุลมแบบ Air Sugar Spice ที่เป็นกลิ่นหอมบางเบาราวกับลมโชย ที่นำโดยดอกหอมหมื่นลี้ ตามด้วยกลิ่นเย็นๆ ของ Bitter Orange ออร์แกนิก ยี่หร่า และปิดท้ายด้วยกลิ่นนวลๆ สไตล์ Powdery ของดอกไอริส พร้อมมอบความหรูหราด้วยกลิ่นหนังกลับ

น้ำหอม CREATOR ชูกลิ่นโนตของธาตุลมแบบ Air Sugar Spice

ไพ่ LOVER / หมายเลข : II / สัญลักษณ์ : หงส์คู่บนผืนน้ำใต้พระจันทร์ / ธาตุน้ำ

ตัวแทนแห่งแรงปรารถนา คำมุ่งมั่นสัญญาตามแรงอธิษฐาน และเจตจำนงเพื่อพบพานรักแท้ โดยน้ำหอมขวดนี้ชูกลิ่นโนตแนว Water Floral Musk ที่ปลุกให้นึกถึงสวนอันเขียวชอุ่มหลังจากฝนตกหนักในฤดูร้อน กลีบกุหลาบที่ชุ่มฉ่ำพันกับเถาราสป์เบอร์รี ผสานกลิ่นแนว Green ของใบเจอเรเนียม และกลิ่นแนว Earthy ของต้นแองเจลิกา จินตนาการได้ถึงหมอกลอยขึ้นมาขณะที่เดินไปตามทางพร้อมแสงอรุณที่ส่องกระทบพืชพรรณ

น้ำหอม LOVER ชูกลิ่นโนตของธาตุน้ำแบบ Water Floral Musk

ไพ่ JESTER / หมายเลข : III / สัญลักษณ์ : สิงโตทะเลกำลังเล่นลูกบอลบนคลื่น / ธาตุน้ำ

โอบรับจิตวิญญาณของความสนุกสนานและการมองโลกในแง่ดี ด้วยกลิ่นโนตแนว Water Wood Floral ที่สดใสราวกับซิมโฟนีแห่งกลิ่นซิตรัส ที่ขนมาตั้งแต่ส้มเขียวหวาน มะกรูดและส้มสีเลือด ตัดด้วยกลิ่นหอมอบอุ่นของเบอร์รี ขิงและมะขาม พร้อมยกระดับความหรูด้วยกลิ่นอิลังอิลังมาดากัสการ์ และไม้แซนดัลวูดอันซับซ้อน 

น้ำหอม JESTER ชูกลิ่นโนตของธาตุน้ำแบบ Water Wood Floral

ไพ่ EVERYMAN / หมายเลข : IV / สัญลักษณ์ : สุนัขสวมปลอกคอบนทุ่งดอกไม้ / ธาตุดิน

ตัวแทนแห่งความภักดี มิตรภาพ ความปรารถนาดี และการช่วยเหลือเกื้อกูล ซึ่ง EVERYMAN คือกลิ่นแบบ Earth Citrus Moss ที่ทอปโนตเติมเต็มความมีชีวิตชีวาด้วยกลิ่นเลมอนและดอกแดฟโฟดิล ตามด้วยกลิ่นเขียวชอุ่มของมอสและซีดาร์วูด ที่มอบคลาสสิกเหนือกาลเวลา

น้ำหอม EVERYMAN ชูกลิ่นโนตของธาตุดินแบบ Earth Citrus Moss

ไพ่ EXPLORER / หมายเลข : V / สัญลักษณ์ : เสือบนภูเขาและเข็มทิศ / ธาตุดิน

ตัวแทนของความทะเยอทะยาน อิสระในการค้นหา การเปลี่ยนแปลงและการเติบโต มอบกลิ่นหอมในนิยามของ  Earth Spiced Amber ที่ชวนให้นึกถึงถึงดินแดนที่อบอุ่นและห่างไกล เปิดด้วยความสดชื่นของเกรปฟรุตและกระวาน แล้วตามด้วยโนตของพริกไทยเสฉวน 

น้ำหอม EXPLORER ชูกลิ่นโนตของธาตุดินแบบ Earth Spiced Amber

ไพ่ CAREGIVER / หมายเลข : VI / สัญลักษณ์ : ช้างแหวกทุ่งหญ้าใต้พระอาทิตย์ที่มีดวงตา / ธาตุดิน

ตัวแทนของการเห็นอกเห็นใจ เห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวม และความเอื้ออาทร โดยน้ำหอมกลิ่นนี้ชูนิยามกลิ่น Earth Sweet Wood ที่เป็นกลิ่นแนว Earthy จับคู่กลิ่นของเมล็ดงาและหญ้าแฝกเฮติ ตามด้วยกลิ่นเนโรลีที่เป็นน้ำมันหอมระเหยจากดอก Bitter Orange และ Sicilian Bergamot ก่อนจะโอบรับด้วยกลิ่นอบอุ่นของน้ำมันหอมระเหยเอเลมี อบเชย และแพทชูลี

น้ำหอม CAREGIVER ชูกลิ่นโนตของธาตุดินแบบ Earth Sweet Wood

ไพ่ SAGE / หมายเลข : VII / สัญลักษณ์ : นกฮูกและหนังสือที่มีต้นไม้แห่งปัญญาผลิบาน / ธาตุลม

ตัวแทนแห่งปัญญา การรู้แจ้ง การหยั่งรู้ภายใน น้ำหอมของไพ่ SAGE มอบนิยามกลิ่นของ Air Floral Powdery ที่ปลุกจิตวิญญาณความรอบรู้ผ่านกลิ่นหวานอมขมคล้ายอัลมอนด์ของดอกเฮลิโอโทรป พร้อมจุดประกายความสดชื่นด้วยกลิ่นแนว Powery-Green ของใบไวโอเล็ตอียิปต์ที่เคียงข้างกับดอกอิลังอิลัง วานิลลา และไม้แซนดัลวูด

น้ำหอม SAGE ชูกลิ่นโนตของธาตุลมแบบ Air Floral Powdery

ไพ่ MAGICIAN / หมายเลข : VIII / สัญลักษณ์ : ผีเสื้อกลางคืนเกาะอยู่บน Charm สัญลักษณ์แห่งความอนันต์ / ธาตุไฟ

ตัวแทนแห่งการเปลี่ยนแปลง การถ่ายโอนพลังงาน การเล่นแร่แปรธาตุระหว่างวิทยาศาสตร์และธรรมชาติ รวมถึงความสอดคล้องของตัวตนกับจักรวาล โดยน้ำหอมขวดนี้มอบนิยามกลิ่นแบบ Fire Pepper Spiced ที่ขนมาทั้งกลิ่นของขี้กบไม้ซีดาร์วูดแห้ง มดยอบ น้ำมันหอมระเหยจากยางแลปดานัม สอดรับกับกลิ่นพริกไทยดำ กานพลู พริก รวมไปถึงกลิ่นของอำพันสุดเย้ายวน

น้ำหอม MAGICIAN ชูกลิ่นโนตของธาตุไฟแบบ Fire Pepper Spiced

ไพ่ HERO / หมายเลข : IX / สัญลักษณ์ : สิงโตจับดาบยืนผงาดท่ามกลางแสงอาทิตย์ / ธาตุไฟ

ตัวแทนของความกล้าหาญ วินัย การปกป้องสิ่งที่รักและการเอาชนะอุปสรรค ซึ่งเป็นนิยามความหอมแบบ Fire Aromatic Wood ที่ชูกลิ่นกระวานและน้ำมันเมล็ดยี่หร่าอันเร่าร้อน ก่อนเบรกด้วยความสดชื่นของใบโหระพาและส้ม ก่อนปิดท้ายด้วยกลิ่นเย็นๆ และกลิ่นแนว Earthy ของรากหญ้าแฝก และแพทชูลี

น้ำหอม HERO ชูกลิ่นโนตของธาตุไฟแบบ Fire Aromatic Wood

ไพ่ RULER / หมายเลข : X / สัญลักษณ์ : กวาง ธงรูปกุญแจ และคันชั่ง / ธาตุลม

ตัวแทนของความเป็นผู้นำ สมดุลและการควบคุม ความเป็นระเบียบเรียบร้อย ซึ่งเป็นนิยามกลิ่นหอมแบบ Air Floral Spiced ที่เผยให้เห็นความสดชื่นของกลิ่นมะลิสด ดอกซ่อนกลิ่นและดอกกุหลาบ พร้อมโอบรับด้วยกลิ่นเครื่องเทศ ขิง พริกไทยสีชมพูและจูนิเปอร์ เบอร์รี เจือด้วยซิตรัสและอำพัน

น้ำหอม RULER ชูกลิ่นโนตของธาตุลมแบบ Air Floral Spiced

ไพ่ INNOCENT / หมายเลข : XI / สัญลักษณ์ : กระต่ายใต้ต้นไม้ / ธาตุน้ำ

ตัวแทนของความไว้วางใจ การดำเนินชีวิตด้วยความสง่างามและอ่อนน้อมถ่อมตน ซึ่งเป็นนิยามกลิ่นแบบ Water Citrus Floral ราวกับสายลมที่พัดผ่านกลิ่นเย็นๆ ของสมุนไพร อย่างโหระพา มะนาว คลารี เสจ และแอปเปิลเขียวที่คลุกเคล้ากับบิทเทอร์อัลมอนด์ พร้อมสอดรับเลเยอร์กลิ่นของแซนดัลวูดและชะมดต้น

น้ำหอม INNOCENT ชูกลิ่นโนตของธาตุน้ำแบบ Water Citrus Floral

ไพ่ REBEL / หมายเลข : XII / สัญลักษณ์ : งูเห่าที่เลื้อยผ่านหัวกะโหลกและดอกกุหลาบ / ธาตุไฟ

ตัวแทนแนวคิดการปฎิวัติ และการแสวงหาประตูบานใหม่ โดยไพ่ใบนี้ชูนิยามกลิ่นหอมแบบ Fire Amber Oudh

ราวกับการลอกคราบของงู น้ำหอมขวดนี้โดดเด่นด้วยกลิ่นอันหรูหราของอำพัน อูด กลิ่นเรซิน หนัง ควัน และมดยอบ

น้ำหอม REBEL ชูกลิ่นโนตของธาตุไฟแบบ Fire Amber Oudh

กลิ่นพิเศษ BECOME / หมายเลข : 0 / สัญลักษณ์ : ปลาที่กระโดดขึ้นจากผืนน้ำ

น้ำหอมขวดนี้เป็นน้ำหอมขวดพิเศษซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ สื่อถึงความผสมผสาน การสอดคล้องกลมกลืนระหว่างพลังงานหญิงและชาย ซึ่งดึงจุดเด่นเล็กๆ น้อยๆ ของไพ่ทั้ง 12 ใบ ผสมผสานออกมาเป็นกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งให้นิยามกลิ่นว่า Herbaceous Citrus Wood ชูกลิ่นความเป็นซีตรัสผสานเข้ากับกลิ่นอันประณีตของไม้โรสวูดและใบเจอเรเนียม พร้อมสอดรับกลิ่นของเครื่องเทศ แล้วปิดท้ายด้วยไม้ซีดาร์วูดและแพทชูลี

น้ำหอม BECOME ชูกลิ่นโนต Herbaceous Citrus Wood

เชิญเปิดไพ่ เลือกน้ำหอมของคุณได้

ไม่ต้องไปถึงหน้าร้านที่นอตติง ฮิลล์ แต่คุณสามารถทำการเปิดไพ่ เพื่อหยั่งรู้จิตและภูมิปัญญาภายในได้ที่เวปไซต์ของ ARgENTUM ก่อนจะไปสนุกกับกลิ่นหอมที่เป็นกลิ่นของจิตวิญญาณคุณจริงๆ

อย่างที่เราเปิดได้ไพ่หมายเลข IX สิงโต HERO น้ำหอมธาตุไฟตัวแทนแห่งความกล้าหาญ และการเอาชนะอุปสรรค แล้วเราก็กดเอฟมาแล้ว ส่วนคุณได้น้ำหอมขวดไหน ตรงใจ ตรงบุคลิกภาพบ้างไหม ไว้มาเล่าสู่กันฟังบ้าง 

Words: Varichviralya Srisai
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม