Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

เปลี่ยนลุคง่ายๆ ด้วยทรงผม Half-up, Half-down Bun สไตล์ลิซ่า เจนนี่ เฮลีย์

Beauty / Hair & Nail

หากปกติปล่อยผมบ้าง มัดผมบ้าง เกล้าผมบ้าง ทำไมไม่ลองอะไรใหม่ๆ ที่เปลี่ยนลุคคุณได้ง่ายๆ แบบ 2 in 1 อย่างทรงผมเกล้ามวยแบบ Half-up, Half-down Bun ที่งานนี้ขนมาให้ลองหลากหลายสไตล์ ไปไล่ทำดูแล้วจะรู้ว่าปังเบอร์แรง

Top Knot

ทรงผม Top Knot แบบปารีส ฮิลตัน มอบความเปรี้ยวเท่ให้กับสาวๆ โดยจะแบ่งผมเป็นสองส่วน คือส่วนที่รวบเป็นมวยสูงตรงกลางศีรษะและส่วนที่ผมปล่อยลงมา เคล็ดลับคือพรมสเปรย์จัดแต่งทรงผมเล็กน้อย เพื่อให้ Top Knot อยู่ทรงตลอดทั้งวัน ส่วนผมที่ปล่อยลงมาก็จะดูพลิ้วไหวสบายตาไม่ขาดไม่เกิน

Tousled Top Knot

เป็น Top Knot เหมือนกันแต่มาในเวอร์ชันที่มวยผมมีความยุ่งๆ แบบไม่ตั้งใจ อย่างลุคของซานดาราที่เริ่มจากการม้วนผมให้เป็นเวฟธรรมชาติ จากนั้นก็แบ่งครึ่งช่อผมแล้วเกล้ามวยแบบหลวมๆ ดูน่ารักน่าหยิก

เช่นเดียวกับเจนนี่ BLACKPINK ที่ยัยเกี๊ยวมาในทรง Tousled Top Knot สุดชิลในวันสบายๆ แต่ก็สวยหนักมาก

Space Buns

เป็นทรงบันคู่แบบเก๋ๆ พิจารณาจากชื่อ Space Buns ก็จินตนาการได้ว่าเป็นทรงผมของเจ้าหญิงเลอาใน Star Wars 

สาวผมยาวจะคอมพลีตลุคแบบอูกี (G)I-DLE ก็น่ารักดี ซึ่งจะม้วนผมให้เป็นลอนและแบ่งผมมัดเป็นบันแบบคู่ให้ห่างกันพอประมาณ

และถ้าคุณเพิ่งตัดทรง Lob (Long Bob หรือ บ๊อบยาว) คุณก็สามารถเปลี่ยนลุคได้ง่ายๆ ด้วยการม้วนผมเป็นเวฟอ่อนๆ และจับช่อผมมัดขึ้นในลักษณะโค้งลงเป็นโดมแบบรยูจิน ITZY เราให้คะแนนความสดใสแบบ 11/10

Asian Look Braided Bun

ตะลิซ ลิซ่ามาพร้อมกับเท่เฟียซด้วยทรง Braided Bun ที่ยังคงเอกลักษณ์หน้าม้าของเธอ ซึ่งทรงนี้มอบความแกลมแบบ Asian Look ที่สวยเว่อร์วังเหมาะสำหรับไปงาน หรือไปปาร์ตี้ที่ไม่เป็นทางการมาก โดยตะลิซแบ่งช่อผมออกเป็นสองช่อ ถักเปียใหญ่แล้วก็มัดขึ้นไปเป็นมวยบนกลางศีรษะ ความเก๋คือคงปลายผมให้ชี้ออกมาแล้วอัดสเปรย์จัดแต่งทรงผมให้อยู่ทรง ส่วนผมอีกส่วนหนึ่ง เธอหนีบตรงปล่อยสยายแล้วเพิ่มกิมมิกเล็กๆ ทั้งสองข้างแบบเปรี้ยวสับ

Braided Top Knot

ถ้าพูดถึงทรง Top Knot ที่มาพร้อมเปีย เราคิดถึงทรงนี้ของเฮลีย์ บีเบอร์ ซึ่งเธอดูโดดเด่นมากๆ กับผมที่แบ่งช่อแล้วถักเปียฝรั่งเศสเส้นเล็กๆ ก่อนจะม้วนซ่อนเข้าไปในมวยผม เป็นลุคที่ดูเรียบง่าย จะไปงานกลางวันหรือกลางคืนก็กินเรียบ

Structural Bun

Structural Bun เป็นทรงผมแบบ Half-up, Half-down Bun ที่ค่อนข้างเหมาะสำหรับโอกาสเป็นทางการ เริ่มด้วยการแบ่งช่อผม ม้วนเก็บมวยผมและล็อกองศาด้วยสเปรย์เพื่อการอยู่ทรงตลอดวัน 

ลองดูอีกลุคของยัยเกี้ยว ที่แบ่งผมมัดเป็นบันแล้วล็อกปลายผมให้อยู่ทรงเป็นองศาเก๋ๆ ด้วยสเปรย์ แต่ก็คงความเป็นธรรมชาติด้วยการปล่อยปลายผมส่วนหนึ่งตกลงมาเคลียไหล่

Must Have Items

ทรงผม Half-up, Half-down Bun  คีย์ไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้คืออุปกรณ์ปกป้องเส้นผมจากความร้อน และไอเทมจัดแต่งทรงผมให้ผมอยู่ทรง ซึ่ง LIPS เลือกตัวเด็ดตัวดังมาให้ลองคอมพลีตลุคกันแล้ว

AVEDA smooth infusion™ style-prep smoother™ 

เซรั่มไพรเมอร์ทรีตเมนต์ ลดผมชี้ฟูได้ยาวนาน 72 ชั่วโมง ช่วยเตรียมผมก่อนจัดแต่งทรงพร้อมปกป้องผมจากความร้อน ขนาด 100 ml ราคา 1,150 บาท

SCHWARZKOPF PROFESSIONAL OSIS+ Freeze Strong Hold Hairspray 2 

สเปรย์จัดแต่งทรงผม เพื่อผมอยู่ทรงระดับ 2 ยาวนานตลอดวัน ขนาด 300 ml ราคา 600 บาท

VIRTUE LABS Flourish Volumizing Styler 

ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม สูตรโฟมบางเบา ช่วยล็อคผมให้ดูหนา มีน้ำหนัก ขนาด 120 ml ราคา 1,830 บาท

ปีใหม่เป็นคนใหม่ หากไม่อินกับการทำสีผมหรือยังไม่อยากหั่นผมเปลี่ยนลุค ลองเริ่มด้วยทรงอะไรง่ายๆ ที่เซเลบฯ ทั่วโลกกำลังอิน อย่างทรง Half-up, Half-down Bun  เอาไว้คอมพลีตลุคให้จึ้งเบอร์แรงไม่ว่าจะงานกลางวัน งานกลางคืน ยังไงก็มงลงอยู่แล้ว

Words: Varichviralya Srisai
ข้อมูลจาก: www.byrdie.com

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม