Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Culture / Dining

Omakase in the Box MONO SEI Delivery

จากโอมากาเสะคอร์สละหมื่นสู่เบนโตะเกรดพรี่เมี่ยมที่พร้อมส่งตรงถึงบ้าน
Culture / Dining

เพิ่งไปลิ้มลองคอร์ส Omakase ระดับซูเปอร์พรีเมี่ยมที่ MONO SEI ชั้น G โรงแรม Intercontinentalก่อนหน้าช่วง lockdown ไม่นานนัก แล้วก็ตั้งใจว่า จะต้องไปซ้ำให้ได้ เพราะถึงสนนราคาจะแรงขึ้นหลักหมื่น แต่เมนูซูชิ 20 กว่าคอร์สนั้นคุ้มค่าทุกคำ แต่เมื่อเกิดวิกฤตโควิด-19 จนต้องกักตัวเองอยู่บ้านเราก็ยังฝันถึงอูนิหวานๆ ของ MONO SEI อยู่เลย และในที่สุดก็รับข่าวดีจาก MONO SEI ว่า ทางเชฟซูชิฝีมือขั้นเทพของร้านได้จัด Omakase Bento ราคาน่าคบหา คุณภาพพรีเมี่ยมมาให้ได้สั่งไปทานที่บ้านกันแล้ว

     โดยเบนโตะแนวโอมากาเสะของ “MONO SEI”  มีให้เลือกทั้งหมด 4 เซ็ตด้วยกัน เซ็ตแรก คือ “Makunouchi Bento” ที่มาในคอนเซ็ปต์ฟิวชั่นเมนูอาหารจานเล็กจานน้อยเข้าด้วยกัน พร้อมคัดสรรวัตถุดิบตามฤดูกาลมารังสรรค์เป็นเมนูพิเศษขึ้นมา ประกอบไปด้วย เนื้อวัว A5 ที่ขึ้นชื่อเรื่องความนุ่มละมุนลิ้น  Taraba Kani ขาปูยักษ์ฮอกไกโดเนื้อหวาน  ล็อบสเตอร์เนื้อแน่นเด้ง เป๋าฮื้อนึ่งพร้อมซอสสูตรพิเศษจากทางร้าน ปลาทะเลตามฤดูกาล  เซ็ตนี้ราคา 3,900 บาท++

     เบนโตะเซ็ทที่สอง คือ “Surf and Turf”  ที่มาในคอนเซ็ปต์ผสมผสานระหว่างทะเลและภูเขา ประกอบไปด้วยข้าวหน้าเนื้อวัว A5 ปรุงในสไตล์ยากินิคุด้ง ข้าวหน้าปลาดิบ ล็อบสเตอร์ เป๋าฮื้อนึ่งพร้อมซอสสูตรพิเศษที่ไม่มีร้านไหนเหมือน เป็นเบนโตะที่มีรสชาติหลากหลายแต่เข้ากันได้อย่างลงตัวมาในราคา 3,500 บาท++

     เบนโตะเซ็ทที่สามเชฟจัดมาเอาใจคนรักซูชิโดยเฉพาะนั่นก็คือ “Sushi Bento” แต่ภายในเซ็ตไม่ได้มีเพียงแค่ซูชิอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังอัดแน่นไปด้วยเมนูที่หลากหลาย ประกอบไปด้วย ข้าวปั้นหน้าต่างๆ 6 ชิ้น ปลาดิบตามฤดูกาลที่ส่งตรงจากญี่ปุ่น 6 ชิ้น ปูขนเนื้อหวาน เป๋าฮื้อนึ่งพร้อมซอสสูตรพิเศษจากทางร้าน ราคาเบาๆ  3,400 บาท++

     เบนโตะเซ็ทที่สี่ “Chirashi Bento”  มาในคอนเซ็ปต์ข้าวกล่องเครื่องเยอะจุใจ ประกอบไปด้วย ปลาสดและปลาย่างตามฤดูกาลที่ส่งตรงจากญี่ปุ่น เป๋าฮื้อนึ่งพร้อมซอสสูตรพิเศษจากทางร้าน (,เด็ดจริงถึงต้องมีอยู่ในทุกเซ็ต) และอื่นๆ อีกมากมายตามแต่เชฟจะรังสรรค์มาบรรจุไว้ในกล่องไม้ มาในราคาดีและคุ้มค่าที่สุดเพียงแค่ 2,900 บาท++ เท่านั้น

สาวกโอมากาเสะตัวจริงที่อดใจรอวันมานั่งทานในร้านไม่ไหว สามารถสั่งส่งตรงถึงบ้านได้ที่ โทร. 094-654-6326 Line : @monosei เฟซบุ๊ก : MONO SEI  หรือ  monosei.com   ได้ทุกวันอังคาร-อาทิตย์ (ร้านหยุดทุกวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 11.00-18.00 น. และไม่ต้องกังวลว่า โอมากาเสะเบนโตะจะหกเลอะเทอะ เพราะจัดส่ง โดยพนักงานของทางร้านจึงมั่นใจได้ว่า เบนโตะเกรดพรีเมี่ยมจะมาถึงบ้านลิปสเตอร์ในสภาพสวยงาม สดอร่อยเหมือนเชฟมาปั้นให้ทานคำต่อคำแน่นอน

อ่านรีวิวคอร์สโอมากาเสะของ MONO SEI ได้ที่  lips-mag.com/magazine

┃Photography : MONO SEI, Somkiat K.

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม