Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Makeup

NAUGHTY PASTEL

#PinkMakeup สไตล์ลิปส์ ใต้สีชมพูมีความซนซ่อนอยู่
Beauty / Makeup

หลายคนบอกว่า ‘ทุกอย่างดูซอฟต์เมื่อเป็นสีพาสเทล’ แต่ชีวิตจริง บางครั้งความหวานก็เป็นแค่น้ำตาลที่เคลือบบางอย่างไว้ เหมือนลูกกวาดรสผลไม้ข้างนอกฉ่ำหวานข้างในสอดไส้ความเปรี้ยวซ่าสดชื่น นั่นคือโจทย์ที่ทำให้เราอยากปรับลุคให้ ‘เปเปอร์-พีรดา นามวงค์’ Influencer และ Youtuber ที่เป็นสาวน้อย Transgender มาแรงในตอนนี้ หลังจากที่เราตาม piggynoii ของเปเปอร์มาสักพักใหญ่ๆ ก็พบว่าไม่มีใครเหมาะที่จะอัพลุคสีชมพูหวานให้ร้อนแรงและแอบร้ายได้เท่าเธออีกแล้ว 

     “เปปเปอร์ชอบแต่งหน้ามาก แต่งหลายแบบเลยค่ะ บางวันก็แต่งหน้าสีอ่อน บางวันก็เล่นเมคอัพหลายสี แถมชอบใส่วิกมาก ที่บ้านมีวิกหลายสีมากๆ แต่ก็ไม่เคยแต่งหน้าแบบสีชมพูพร้อมใส่วิกผมสีชมพูด้วย คือชมพูทั้งหมดไปจนถึงสีของคิ้วนี่ยังไม่เคยเลย อยากรู้เหมือนกันว่าจะออกมาน่ารัก หรือเปรี้ยวขนาดไหน”

BEFORE : พีรดา นามวงค์  

SKIN & CHEEKS: คีย์หลักของลุค ที่จะทำให้สีชมพูสวยโดดเด่นคืองานผิว เรียบ เนียน เปล่งประกาย แต่คงความเป็นธรรมชาติให้มากที่สุด ทางเมคอัพอาร์ติสต์เลือกปกปิดจุดบกพร่องเล็กๆ น้อยๆ ด้วยรองพื้นเนื้อบางเบาที่สุด และตรงกับสีผิวเพื่อความเป็นธรรมชาติ ส่วนพวงแก้มเน้นชมพูระเรื่อด้วยบลัชเนื้อครีมซึ่งจะทำให้ฟิชชิ่งลุคเป็นสีชมพูสุขภาพดีเหมือนเป็นผิวตัวเอง 
EYES & BROWS: เมคอัพพอยต์ที่สำคัญรองลงมาคือการตกแต่งดวงตาสีชมพูอย่างไร ให้เซ็กซี่ขี้เล่น ด้วยการเลือกอายแชโดว์สีชมพูไล่ระดับที่เปลือกตาบน และเปลือกตาล่างเป็นสีชมพูที่ออ่นลงมาและเติมอายแชโดว์โทนสีสว่างช่วงหัวตาให้ดูตาโตหวานสดใส และเก็ยอายไลเนอร์แบบ Foxy Liner ไม่เต็มเปลือกตา ที่เปเปอร์เขียนมาเองเอาไว้เพื่อคงความเป็นตัวเอง ส่วนคิ้วเขียนเส้นคิ้วให้เต็มรูปคิ้ว และทาทับด้วยมาสคาร่าคิ้วสีชมพู หรือสีใกล้เคียง หรือถ้าไม่มีทาทับด้วยอายแชโดว์สีชมพู
LIPS : ริมฝีปากเป็นสีชมพูอมส้มเล็กๆ จะได้ไม่หวานจนเลี่ยน และยังเพิ่มความมีชีวิตชีวา และขี้เล่นเล็กๆ ดูเป็นสาวหวานครบรสที่น่าหยิกที่สุด

TIPS
เพิ่มเสน่ห์เป็นเฟมินีนที่สุดต้องปัดขนตาเป็นแพหนางอนเด้ง และต้องไม่ลืมปัดขนตาล่างด้วย ตอกย้ำความซนปนซ่าอีกนิดด้วยกลิตเตอร์ช่วงใต้เปลือกตาล่างจนถึงโหนกแก้ม และติดสติกเกอร์ตัวษรสนุกๆ สร้างจุดดึงดูดที่ชวนให้คนยิ่งมองยิ่งหลง

NARS Tinted Glow Booster (1,550 บาท) รองพื้นเนื้อบางเบาประกายทอง ช่วยปกปิดและอำพรางแนบเนียนเป็นธรรมชาติ อณูมุกช่วยสร้างผิวเปล่งปลั่ง 
DOLCE & GABBANA BEAUTY Solar Glow Universal Illuminating Drops (1,750 บาท) ไฮไลท์เตอร์สูตรน้ำเนื้อเจลเกลี่ยง่าย มอบความเปล่งปลั่งและผิวดิวอี้เป็นธรรมชาติ
CATRICE Pro Next-Gen Nudes Slim Eyeshadow (395 บาท) อายแชโดว์อายพาเลตต์ 14 เฉดสี ครบทุกเนื้อทั้งแมตต์ ชิมเมอร์และกลิตเตอร์ ครีเอทลุคสนุกไม่ซ้ำแน่นอน
KATE 3D Eyebrow Color สี PU-1 (650 บาท) มาสคาร่าคิ้วรุ่น Limited เนื้อลื่นเกลี่ยง่าย
KATE Red Nude Rouge สี 04 (650 บาท) ลิปคัลเลอร์เนื้อบาล์มที่ยืนพื้นด้วยสีนู้ดเพื่อการผสมเฉดสีในระดับความเข้มที่ต้องการได้ดี พร้อมฟินิชชิ่งริมฝีปากชุ่มชื้นฉ่ำวาว 
CATRICE Lashes To Kill Sexy Volume Mascara (195 บาท) มาสคาร่าสูตรสีดำเข้ม หัวแปรงไฟเบอร์ทรงนาฬิกาช่วยให้เข้าถึงขนตาทุกเส้นอย่างง่ายดาย มอบขนตาหนาโดดเด้ง

┃Photo : Courtesy of LIPS Magazine
┃ช่างภาพ : นุชา ใจทิพย์
┃สไตลิสท์ : อมรา ยาวิลาศ
┃ผู้ช่วยช่างภาพ: จิรธรรม์ เกียรติศิลปิน, อานนท์ บุญรอด, ยุรนันท์ บุญเพ็ง
┃ผู้ช่วยสไตลิสท์ : นฤมล น้ำเเก้ว
┃เเต่งหน้า : วินัย จำปาพรม 
┃ทำผม : จตุพงศ์ ชุ่มแจ่ม, ชัชวาล พัวธัญวงศ์
┃ผู้ช่วยช่างผม : กันยภัทร ชิตสุข
┃เสื้อผ้า : Blackdog.bkk 

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม