Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Makeup

ไบร์ท, ซี พฤกษ์, กลัฟ, บิวกิ้น มัดรวมคิ้วสวย 6 สไตล์! และไอเท็มกรูมมิงคิ้วฉบับคุณผู้ชาย

Beauty / Makeup

ต้องขอขอบคุณเทรนด์คิ้วหนาอุย ที่ทำให้ ‘คิ้ว’ เป็นบิวตี้เรื่องเดียวที่ผู้หญิงและผู้ชายพอจะพูดกันได้ ดังนั้นเราขอพื้นที่ให้กับหนุ่มๆ ได้มากรูมมิงตัวเองหนึ่งวัน จงเคลียร์ที่ว่างในกระเป๋าให้ดี เพราะวันนี้คุณจะได้เจลปัด แหนบ และมาสคาร่าคิ้วไปเต็มกระบุง

เรื่องคิ้วของเหล่า ‘คิวต์บอย’

จริงๆ แล้ว มีเซเลบฯ นักแสดงและศิลปินชายหลายคนที่ ‘คิ้ว’ ทำให้พวกเขาดู ‘คิวต์’ ได้จริงๆ อย่าง ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี ที่มาพร้อมกับคิ้วเข้มทรง ‘Soft Angled Arch’ ที่หัวคิ้วเฉียงขึ้นเล็กน้อยแล้วปลายคิ้วทำมุมหักลงแบบปีกนก ซึ่งเป็นทรงคิ้วที่เข้ากับใบหน้าได้รูปของไบร์ท ช่วยขับทุกองคาพยพให้ดูหล่อขึ้นแบบ 100 คะแนนเต็ม และคิ้วทรงนี้ก็เป็นทรงคิ้วที่เหมาะสำหรับใบหน้าผู้ชายทุกรูปแบบอีกด้วย

ไบร์ท กับคิ้วทรง Soft Angled Arch

และถ้าเรื่องคิ้วสุดคิวต์ เราจะไม่พูดถึง ‘ซี-พฤกษ์ พานิช’ ก็คงไม่ได้ เพราะนอกจากความหล่อ ความล่ำแล้ว ซิกเนเจอร์คิ้วหนาดกดำแบบทรง Straight หรือ Flat ที่มีลักษณะยาวตรงตั้งแต่หัวคิ้วไปจรดปลายคิ้ว เรียกได้ว่าทำเอาพ่อหนุ่มซี-พฤกษ์ ดูหล่อใสมากขึ้น เราแนะนำว่าหนุ่มๆ ที่อยากจะกรูมมิงทรงคิ้วแบบนี้ควรมีใบหน้ายาวสักเล็กน้อย พร้อมคงเลเวลความหนา ดกดำ แต่จัดทรงให้เป็นระเบียบก็จะช่วยให้ลุคคุณดูหล่อขึ้นเป็นกอง 

ซี-พฤกษ์ กับคิ้วซิกเนเจอร์หนาดกดำแบบทรง Straight หรือ Flat

ยังไม่หมดเท่านี้คิ้วทรง Straight ยังสามารถมาในรูปแบบลดเลเวลความหนาลงได้ ลองดูคิ้วสุดปังของ ‘พีพีและบิวกิ้น’ สิ! (เอ๊ะ! ทรงเดียวกัน คิ้วคู่หรือเปล่า?) แม้จะเป็นคิ้วทรงตรงที่ไม่ต้องดกดำมากแต่ก็จัดแต่งทรงอย่างดี เป็นการการันตีว่าคิ้วแบบนี้ คิวต์ของจริง!

โมเมนต์คิ้วคู่คิ้วใจทรง Straight ของพีพีและบิวกิ้น
โมเมนต์คิ้วคู่คิ้วใจทรง Straight ของพีพีและบิวกิ้น

ในส่วนของคิ้วทรง Rounded ที่น่ารักเบอร์ใหญ่ เรายกให้คิ้วของ ‘กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์’ ที่มาพร้อมกับความโค้งมนจิ้มลิ้ม โดยรูปคิ้วจะค่อยๆ โค้งจากหัวคิ้วเล็กน้อยไปจรดปลายคิ้ว มอบความน่ารักและอินโนเซนต์ให้กับเจ้าของ และถ้าหนุ่มๆ อยากมีบุคลิกขี้อ้อน หรืออยากได้ลุคใสๆ สไตล์หนุ่มกลัฟก็แวะร้านกรูมมิงคิ้วขอทรง Rounded ได้เลย

คิ้วทรง Rounded แบบอินโนเซนต์บอยของ กลัฟ-คณาวุฒิ

และในหมวดคิ้วลูกผสมเรายกให้หนุ่ม ‘เดรก-สัตบุตร แลดิกี’ ที่มาพร้อมกับคิ้วหนากึ่งๆ ทรงตรงแบบ Straight และทรงโค้งแบบ Rounded โดยคิ้วเข้มๆ คู่นี้โดดเด้งออกมากลายเป็นหนึ่งเอกลักษณ์ที่สาวๆ เทใจให้โครมเบอเร่อ

คิ้วทรง Rounded + Straight ของหนุ่มเดรก

ไอเทมกรูมมิงคิ้วฉบับชายหนุ่ม

มาถึงบรรทัดนี้แล้วคุณคงพอจินตนาการออกว่าคิ้วกับความหล่อสัมพันธ์กันอย่างไร แต่หากกำลังงงว่าจะเริ่มต้นที่ไอเทมไหน ลิปส์ชี้เป้าให้ว่าอะไรที่ควรตำ!

แปรงขนคิ้ว และกรรไกรเล็มคิ้ว

นับว่าเป็นความเลิศเลอที่คุณมีขนคิ้วหนา ดก ฟู แต่คุณต้องแยกให้ออกว่าหนาดกแบบหล่อได้รูปทรง หรือหนาดกแบบรกรุงรัง ดังนั้นคุณควรเริ่มจากการใช้แปรงปัดคิ้วเล็กน้อยก่อนหมั่นใช้กรรไกรเล็มขนคิ้วสักเดือนละครั้ง หากยังไม่เก็ธ ลองคิดถึงเวลาที่คุณจะตัดผม คุณจะต้องหวีผมก่อนจริงไหม อารมณ์ประมาณนั้นเลย!

แหนบถอนขนคิ้ว

บางครั้งกรรไกรอาจไม่ตอบโจทย์อย่างเช่นในบริเวณหัวคิ้วหรือใต้ฐานคิ้วส่วนล่าง ดังนั้นให้คุณหันมาพึ่งแหนบแทน แต่คำถามคือถ้าถอนไม่เป็นล่ะ? หรือกลัวว่าถอนแล้วกลัวจะไม่ได้รูปทรง คำตอบที่เราแนะนำคือ “เข้าร้านกรูมมิงคิ้วเลยจ้า” ตอนนี้ผู้ชายหลายคนยืดอกตบเท้ามาใช้บริการ ไม่ต้องเขิน!

เจลและมาสคาร่าปัดคิ้ว

เรารู้ว่า ‘ดินสอเขียนคิ้ว’ เป็นเรื่องยากสำหรับคุณ เพราะต้องอาศัยความชำนาญประมาณหนึ่ง ดังนั้นเจลปัดคิ้วนี่แหละไอเท็มเด็ดสำหรับผู้ชายที่มีขนคิ้วอยู่แล้ว อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์เจลปัดคิ้วที่ผสมไฟเบอร์ที่ช่วยให้ขนคิ้วคุณดูหนามีวอลุ่มขึ้นได้

โดยวิธีการคือเริ่มจากใช้เจลปัดคิ้วหรือมาสคาร่าปัดแบบย้อนศรจากแนวขนคิ้ว ให้คิ้วดูฟู มีมิติก่อน แต่ถ้ารู้สึกว่าทิศทางมันสับสนปนเปกันไปหมด ทริกง่ายๆ คือใช้แหนบ ไม้เล็กๆ หรือหัวมาสคาร่าปัดจัดทรงปลายขนคิ้วเบาๆ อีกรอบ (อย่าลงน้ำหนักไปถึงโคนคิ้วนะ เดี๋ยวคิ้วฟูๆ ที่บิวต์ขึ้นมามันจะล้ม) และเชื่อเลย! ทั่วโลกจะคิดว่าคุณมีคิ้วดกหนาสวยตั้งแต่เกิดเชียว!

และสำหรับใครที่อยากให้คิ้วดูมีวอลุ่มมากกว่านั้นอีก ลองเปลี่ยนเจลสีใสเป็นเจลปัดคิ้วแบบสีๆ ดู ที่มีทั้งสีดำ สีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลแดง และสีทอง ฯลฯ หากเป็นคุณสาวๆ ก็อาจจะเลือกสีให้เข้ากับสีผมได้หลากหลาย แต่ถ้าคุณหนุ่มๆ ก็ลองเริ่มจากสีน้ำตาลเข้มดู เพราะมอบผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติที่สุด

เป็นอย่างไรบ้างกับเคล็ดลับกรูมมิงคิ้วฉบับหนุ่มๆ เข้าใจว่าจะให้เป็นไบร์ท เป็นกลัฟ เป็นซี-พฤกษ์ คงไม่ได้ แต่สุดท้ายถ้าคิ้วนายจัดทรงมาดี คนข้างตัวก็กรี๊ดให้เหมือนกันแหละ เชื่อเรา!

Words: Varichviralya Srisai
ที่มา: www.byrdie.com

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม