Search
Close this search box.
Search
Close this search box.
HOME / Beauty / Makeup

ส่องเมกอัพลุค BLACKPINK, NewJeans และ NMIXXกับเทรนด์สีปีล่าสุด ‘Peach Fuzz’

Beauty / Makeup

สถาบันสี PANTONE (PANTONE Color Institute) ประกาศสีสันแห่งปี 2024 อย่าง Peach Fuzz หรือสีส้มพีช รหัส PANTONE 13-1023 ซึ่งสำหรับสายบิวตี้จะมิกซ์แอนด์แมตช์สีแบบไหนยังไง LIPS เคาะมาให้ ทั้งที่มาที่ไป จิตวิทยาแห่งสีส้มพีช และเทรนด์เมกอัพจากบรรดาไอดอลสุดจึ้ง

เทรนด์สีปี 2024 PANTONE สีลูกพีช Peach Fuzz

จิตวิทยาแห่งสีส้มพีช

แท้จริงแล้ว สี Peach Fuzz มีที่มาจากโลกที่เผชิญกับความวุ่นวายเป็นวังวน ผู้คนเลยแสวงหาการปลอบประโลมและการเยียวยาจิตใจ ขณะที่เราต่างเน้นย้ำในประสิทธิภาพการทำงานและความสำเร็จภายนอก แต่หัวใจกลับแสวงหาตัวตนภายใน

ดังนั้นปี 2024 คงไม่มีอะไรเหมาะไปกว่าสีส้มพีชที่เป็นสีตรงกลางระหว่างสีชมพูและสีส้ม เป็นสีที่ให้ความรู้สึกถึงความเมตตา อ่อนโยน การเยียวยา ราวกับแสดงความปรารถนาที่จะอยู่ร่วมกับผู้อื่น

เติมเต็มจิตวิญญาณด้วย ‘ความงาม’

การใช้สี Peach Fuzz ในวงการความงาม ถ้าจะอินเทรนด์ควรเริ่มจากเตรียมผิวฉ่ำวาวสุขภาพดี และเลือกใช้อายแชโดว์ บลัชออน ลิปสติก เพื่อสร้างความละมุน อบอุ่นให้กับเปลือกตา ริมฝีปากหรือแก้ม 

ไอเดียคือเลือกจับคู่สีระหว่าง Peach Fuzz กับสีน้ำตาลเอิร์ธโทน สีแดง สีพลัม หรือสีชมพู เอาตามที่เห็นว่าจึ้ง!

Peach Fuzz + Soft Pink

ไอเดียเมกอัพนี้ คือการจับคู่สีส้มพีชกับสีชมพูระเรื่อเพื่อมอบความอ่อนเยาว์และเป็นธรรมชาติ โดยเล่นกับอายแชโดว์สีพีชที่เบลนด์เข้ากับสีชมพู รวมถึงแตะบลัชออนสีชมพูเบาๆ ที่พวงแก้ม คอมพลีตลุคด้วยริมฝีปากสีชมพูธรรมชาติแบบโรเซ่ ก็ดูสดใสแบบ 11/10 

หรืออีกหนึ่งลุคของโรเซ่ที่เน้นอายแชโดว์และพวงแก้มสีพีช แมตช์กับริมฝีปากสีชมพูพันช์ พร้อมเติมซิกเนเจอร์แบบฉบับ K-Beauty ด้วยขนตาเรียงเส้นไปอีกหนึ่งกรุบ

ลุคตา+แก้ม สีพีช ตาม PANTONE ของโรเซ่

ในทีเซอร์โปรโมตซิงเกิลอัลบั้ม ME ของจีซู ก็พบว่าพิซูเสิร์ฟลุคเอเชียนแกลมแบบเริ่ดๆ ยั่วๆ เธอใช้บลัชออนสีส้มพีชปัดสูงจรดใต้ตาตามเทรนด์ High and Bold Blush ของฤดูกาล Fall-Winter 2023 มาพร้อมอายไลเนอร์วิงก์หาง และริมฝีปากสีชมพูกุหลาบ

ทีเซอร์โปรโมตอัลบัม ME ของจีซู กับลุคเอเชียนแกลม ที่ใช้บลัชออนสีพีชปัดโหนกแก้มสูงจรดใต้ตา

Peach Fuzz + Red or Plum

ไอเดียเมกอัพนี้ คือการจับคู่กับสีแดงหรือสีพลัม เพื่อเพิ่มโดดเด่นบนใบหน้า คอมพลีตให้เป็นลุคดรามาติก สวยแบบชาร์ปๆ คมๆ อย่างลุคของโรเซ่ในแคมเปญโฆษณาของ Tiffany & Co. ที่เล่นกับอายแชโดว์สีพีช อายไลเนอร์คมๆ และริมฝีปากสีแดงแบบธรรมชาติ

ลุคดรามาติกของโรเซ่กับอายแชโดว์สีพีชในแคมเปญโฆษณาของ Tiffany & Co. 

ซงจีอา บิวตี้บล็อกเกอร์ ยูทูบเบอร์ และผู้ร่วมรายการเรียลลิตี้ชื่อดัง Single’s Inferno – โอน้อยออก ใครโสดตกนรก มาพร้อมกับแก้มและตาสีส้มพีช วาดกระปลอม พร้อมแมตช์กับริมฝีปากสีแดงฉ่ำวาวแบบตะโกน

ซงจีอา จากรายการเรียลลิตี้ชื่อดัง Single’s Inferno กับลุคแต่งหน้าลูกพีชแบบตะโกน

หรือจะมาทางสายคิวต์อย่างแฮวอน NMIXX กับลุคบนสเตจที่คุณโจอึนบี เมกอัพอาร์ทิสต์ชื่อดังของเกาหลี ฟาดผิวแบบดิวอี้สุดพลัง พร้อมเบลนด์บลัชออนเนื้อครีมสีส้มพีชจึ้งๆ เข้ากับริมฝีปากสีแดงแวววาว 

และลุคน้องแมว แฮริน NewJeans ที่มาพร้อมพวงแก้มสีส้มพีชเข้ากันดีกับลิปสติกสีแดงและแฮร์พีชหูแมวสุดคิวต์

Peach Fuzz + Earthy Brown or Black

ไอเดียเมกอัพนี้คือการจับคู่สีส้มพีชกับสีน้ำตาลเอิร์ธโทนหรือสีดำ เพื่อคอมพลีตลุคให้ดูหวานละมุนอย่าง ชเวเยซึล นักแสดงสาวหวานใจหนุ่ม จีโอ MBLAQ ที่มาพร้อมกับสโมกี้อายส์สีน้ำตาลเทาและฟาดแก้มสีส้มพีช ดูหวานละมุนราวกับเป็นเจ้าหญิง

ชเวเยซึล จับคู่ตาสโมกี้อายส์สีน้ำตาลเทากับแก้มสีส้มพีชหวานละมุน

หรือจะมาแนวเฟียร์สไปเลยอย่างลุคของเจนนี่ในเอ็มวีเพลง Kill This Love ที่สร้างสโมกี้อายส์ด้วยอายแชโดว์ 3 สีอย่างสีพีช สีน้ำตาลเข้มและสีดำ เพิ่มความเท่ให้กับสาวๆ แบบโครมเบ้อเร่อ

เจนนี่ กับลุคสุดปังในเอ็มวีเพลง Kill This Love

ปีหน้ามาแน่! รีบไปสอยไอเทมสีส้มพีชมารอ ทั้งอายแชโดว์เอย บลัชออนเอย ลิปสติกเอย แต่งก่อน อินก่อน สวยก่อน! แล้วหากใครชมว่าแต่งหน้าสวย ให้ตอบกลับทันควัน “ไม่ได้สวยธรรมดานะ สวยตาม PANTONE เชียวละ”

Words: Varichviralya Srisai
ข้อมูลจาก:

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม