Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

เตรียมตัวก่อนระทึกไปกับ Kingdom: Ashin of the North

ซอมบี้แห่งโชซอนที่ทุกคนรอคอย
Culture / Entertainment

‘ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ’ เป็นเรื่องราวอันเป็นที่มาของซีรีส์ ‘ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด’ โดยในภาคพิเศษนี้เล่าเล่าถึงจุดเริ่มต้นของทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นในซีรีส์ยอดฮิตนี้ รวมทั้งเรื่องราวของอาชินและที่มาของสมุนไพรคืนชีพซึ่งเป็นต้นตอของหายนะในโชซอน ลิปส์ขอชวนมาทำการบ้านผ่านตัวละครหลักทั้ง 4 ก่อนไประทึกที่หน้าจอพร้อมกันวันพรุ่งนี้ทาง Netflix

อาชิน (Ashin) ตัวละครที่ทิ้งปริศนาไว้จากตอนจบของ Kingdom ซีซั่น 2 รับโดย จอนจีฮยอน (Jun Ji-hyun)

เผ่าซองจอยาอินที่ไม่ได้รับการยอมรับและถูกเหยียดเผ่าพันธุ์ ต้องอาศัยอยู่แถบริมแม่น้ำอัมนกซึ่งอยู่ทางเหนือของโชซอน คือบ้านเกิดของอาชิน เธอคือผู้ค้นพบภาพวาดบนกำแพงซึ่งไขความลับของสมุนไพรคืนชีพในป่าลึกบริเวณชายแดนใกล้กับถิ่นอาศัยของชนเผ่าพาจอวี และซองจอยาอิน ในพื้นที่ๆ เรียกว่า “พเยซากุน” ซึ่งเป็นเขตหวงห้ามที่ห้ามผู้ใดย่ำกรายมาเป็นเวลา 100 ปี ต่อมาเมื่อเกิดเหตุพลิกผัน ครอบครัวและคนในหมู่บ้านถูกสังหารหมู่ จนเหลือเพียงเธอคนเดียว อาชินจึงมีชีวิตอยู่กับความอาฆาตแค้นและความเจ็บปวด

คิมอึนฮี ผู้เขียนบทชื่นชมการพลิกบทบาทของจอนจีฮยอนในครั้งนี้อย่างยิ่ง “จอนจีฮยอนเป็นนักแสดงที่สื่ออารมณ์ภายในและความเจ็บปวดออกมาได้ดี ฉันไม่คิดว่าจะมีนักแสดงคนไหนที่จะเหมาะสมกับบทอาชินเท่ากับเธออีกแล้ว”

อาชิน วัยเด็ก รับบทโดย คิมชีอา (Kim Si-a)

คิมชีอา นักแสดงเด็กที่มีความสามารถเกินวัย การันตีจากหลายบทบาทอันโดดเด่น เริ่มจากบทเด็กสาวที่ถูกผู้ปกครองของตัวเองกระทำทารุณกรรม ในเรื่อง Miss Baek  ต่อมากับบทบาทของ ลูกสาวของผู้ป่วยโรคพิการทางสมอง ในเรื่อง In Ashfall และอีกหนึ่งบทบาทสุดเข้มข้น เด็กสาวที่มีความบกพร่องทางการมองเห็น ในเรื่อง The Closet สำหรับใน ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ คิมชีอาผู้รับบทบาทของอาชินในวัยเด็ก ได้เค้นทุกความสามารถเพื่อถ่ายทอดบทบาทเด็กสาวผู้ทุกข์ทรมานจากความสูญเสียและอัดแน่นด้วยความโกรธแค้น จากการสูญเสียครอบครัวอย่างกะทันหัน

มินชีรก (Min Chi-rok) รับบทโดย พัคบยองอึน (Park Byung-eun)

 มินชีรก หัวหน้ากองทัพหทารผู้จงรักภักดีต่อราชบัลลังก์ และทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องฮันยางให้รอดพ้นจากการแพร่เชื้อของโรคระบาด ในตอนพิเศษนี้เขาได้กลับไปเผชิญกับแหล่งกำเนิดของสมุนไพรคืนชีพ ในฐานะหัวหน้ากองทหารที่คุ้มครองแคว้นเหนือของโชซอน และอาจจะเรียกได้ว่าเขาคืออีกตัวละครที่เป็นจุดเปลี่ยนชีวิตของอาชิน เมื่อเขาตัดสินใจใช้ชาวซองจอยาอินเป็นจารชนเพื่อปกป้องแผ่นดินโชซอนจากกลุ่มชนพาจอวีจอมอำมหิต

ทาฮับ (Tahab) รับบทโดย คิมรเวฮา (Kim Roi-ha)

ทาฮับผู้เป็นพ่อของอาชินและเป็นหัวหน้าผู้ปกครองชาวบ้านในหมู่บ้านชาวซองจอยาอิน ชนเผ่าที่ถูกเนรเทศและเร่ร่อนไปตามชายแดน เขาจงรักภักดีต่อแผ่นดินโชซอนและหวังว่าสักวันหนึ่งตัวเขาและชาวบ้านจะเป็นที่ยอมรับ จึงตัดสินใจเข้าเป็นสายสืบให้ทางการโชซอน ด้วยความหวังว่าจะได้ตำแหน่งทางราชการเป็นการตอบแทน

 ไอดากัน (Aidagan) รับบทโดย คูคโยฮวัน (Koo Kyo-hwan)

ไอดากัน เป็นหัวหน้าชนเผ่าพาจอวีจอมอำมาหิต บุกไปที่ไหนต้องราบเป็นหน้ากลอง และเขาต้องการขยายอาณาเขตแห่งความหวาดกลัวไปยังแผ่นดินใหญ่โชซอน โดยอาศัยช่วงเวลาที่ทางโชซอนกำลังวุ่นอยู่กับการรับมือพวกญี่ปุ่นบุกรุก ผนึกกำลังกับชาวหนี่ว์เจินเพื่อบุกโชซอน

เตรียมตัวให้พร้อมแล้วรอลุ้นไปกับทุกปริศนาและระทึกใจไปกับการไล่ล่าอันน่าตื่นเต้นใน ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ

Related Articles

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ เราได้อธิบายความหมายและวิธีการใช้คุกกี้ของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือการเปิดเผย รวมถึงทางเลือกในการใช้คุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม